Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Thực hư công ty Nina lừa đảo và sự thật đằng sau

Công ty Nina lừa đảo tại Việt Nam, đây vốn là một đơn vị khá kín tiếng ở Việt Nam. Do đó sẽ có khá nhiều người còn hoang mang chưa nắm rõ hoạt động và uy tín của đơn vị này. Ở bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công ty này nhé!

Công ty Nina lừa đảo đang là vấn đề hết sức khó hiểu và nan giải về đơn vị này. Công ty Nina là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến website đã được nhiều người biết đến. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian hoạt động thì tin đồn công ty này lừa đảo lại khiến cho khá nhiều người cảm thấy mất niềm tin và cho rằng đây là một sự lừa đảo không hề nhẹ. Và đặc biệt nếu bạn từng là khách hàng của Nina đừng quên để lại đánh giá khách quan để mọi người cùng tham khảo dưới đây nhé.

Giới thiệu tổng quan quá trình hình thành về công ty Nina

Công ty Nina được chính thức thành lập vào năm 2011. Với hoạt động chính và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, giải pháp về máy chủ, web hosting và phát triển về hệ thống quản trị website và kinh doanh theo hình thức là telesale. Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam, đứng đầu là ông giám đốc Lê Y Ngân Giang. Trụ sở công ty tại công viên phần mềm Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Công ty thiết kế website này có tai tiếng không hề nhỏ tại TP.HCM, và nếu bạn đã là chủ một doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó thì ít nhất cũng đã bị 1 lần được nhân viên của công ty này gọi điện để tư vấn thiết kế website. Những công ty bị đội ngũ telesale hùng hậu này gọi điện liên tục cho những công ty khiến cho họ cảm thấy bị làm phiền. 

Những đánh giá của khách hàng việc công ty Nina lừa đảo

Dưới đây là những bốc phốt về công ty Nina đã lừa đảo khách hàng mà chúng tôi đã nhận được trong những ngày gần đây:

[ Ngày 13/12/2020]
Chị Nguyễn Thu Hằng: “Tôi quá thất vọng vì công ty này quá tệ, tôi đã ký làm website 3 công ty và đều rơi vào tình trạng như vậy. Mất tiền nhưng không nhận được sản phẩm như ký hợp đồng. Và ký hợp đồng xong, đã thanh toán tiền 2 năm nhưng chưa chạy được web, quá là tồi. Vì số tiền mỗi công ty tôi đăng ký chưa đến 10 triệu nên không lẽ lại kiện ra tòa? Nhân viên nhận tiền cọc không nộp đủ cho công ty, liền tráo hợp đồng đưa thấp giá đã thỏa thuận, cắt các tích hợp mobi mà tôi đã thanh toán. Liên hệ hết người này đến người khác đều nói đã nghỉ việc và tôi đã phải gọi tỉ lần mà vẫn không ai giải quyết. Kinh doanh kiểu mất tình người.

[ Ngày 21/12/2020]
Anh Hoàng Thư: “Thứ nhất, nếu có thể kiện thì tôi sẽ kiện về việc nhân viên công ty Nina gọi điện nhiều lần, làm phiền người khác. Gọi 1 vài lần chẳng đáng kể, đằng này cứ hết lần này đến lần khác người này gọi rồi người kia gọi y như công ty đi đòi nợ vậy. Thứ hai, lúc đầu khi nhận làm thì khác mà úc thiết kế lại khác nữa, khi nói sửa thì càng lúc càng tệ hơn, nói rằng tại cái này tại cái kia. Công ty Nina không lừa đảo, nghe nói cũng rất lớn, tôi đã từng là khách hàng nhưng tôi sẽ không lựa chọn đơn vị này để thiết kế web lần nào nữa.

Thực hư việc công ty nina lừa đảo ra sao

Thực tế có rất nhiều chủ của hàng, doanh nghiệp hay cá nhân nào đó không có bộ phận kỹ thuật để kiểm tra về chất lượng dịch vụ sau khi được bàn giao và nghiệm thu sản phẩm. Vô hình chung đã trở nên nguyên nhân tạo những tin đồn mà không rõ được đâu là người đúng, đâu mới là kẻ sai. Tuy nhiên thực hư công ty Nina lừa đảo như thế nào, chúng ta sẽ dựa vào những lần được tư vấn cũng như hậu quả mà đa số người từng gặp. 

Khủng bố tinh thần

Với một số lượng hùng hậu nhân sự kinh doanh tại Nina thì thường duy trì vào khoảng hơn 1 nghìn telesale. Nguồn data sẽ lấy chủ yếu từ danh sách doanh nghiệp trên các thông tin doanh nghiệp.

Một ngày, có khi bạn nhận cả chục cuộc điện thoại từ nhiều người khác nhau nhưng chỉ với một câu giới thiệu mở đầu quen thuộc “em gọi đến từ công ty thiết kế website nina”. Tần suất hoạt động dày đặc và tra tấn người khác với những câu bài vở quá đỗi quen thuộc.

Chưa kể đến công ty Nina có lừa đảo không nhưng như thế thực sự rất ám ảnh. Đến bây giờ, chỉ cần bạn nhấc điện thoại nghe nói đến tên công ty thiết kế website Nina thôi là cúp máy rồi.

Tư vấn làu làu theo “bài vở”

Đa số nhân viên kinh doanh tư vấn website tại công ty Nina này thường sẽ không có kiến thức nhiều về website. Tất cả đều được đào tạo với quy trình vô cùng chuyên nghiệp với một sự sắp đặt và kịch bản có sẵn quen thuộc.

Sau vài câu giới thiệu, tất nhiên bạn sẽ được hỏi là đã có website hay chưa. Nếu như chưa có thì có vô vàn những lợi ích hay ho hấp dẫn được vẽ vời ra nếu sở hữu website. Đa phần dân mới ra kinh doanh mà nghe nói thấy tăng doanh thu là bị cuốn theo ngay.

Nếu câu trả lời là đã có website thì bọn này sẽ xin địa chỉ website của bạn để “kiểm tra giúp”. Và dĩ nhiên, với tinh thần sale bất diệt thì website của bạn sẽ luôn trong tình trạng bị lỗi.

Sản phẩm không đúng như đã tư vấn ban đầu

Giá thiết kế website của công ty Nina cũng không hề rẻ, thông thường sẽ là từ 10 -15 triệu cho một website basic. Đa số khách hàng chỉ chú ý tới giao diện, khi gặp người có chuyên môn thì lại có thêm chuyện để nói:

Bộ code giao diện quá cũ và nhiều khả năng là sử dụng lại nhiều lần

Vấn đề hiển thị trên phương tiện di động cũng không thực sự tốt nên phải tốn tiền cho việc này.

Chưa tối ưu SEO tổng thể và không thân thiện cho Google lắm.

Thêm tiền dịch vụ chỉnh sửa

Khi bắt đầu dự án cọc 50% thì cũng dễ hiểu, mình làm website cũng phải cọc trước mới làm. Nhưng vấn đề cần nói ở đây chính là thái độ sau khi nhận tiền.

Thái độ dửng dưng, chậm tiến độ và không đúng với cam kết ban đầu. Mỗi lần chỉnh sửa lại tính thêm chi phí bởi “cái này ngoài hợp đồng”, “việc này tốn thêm thời gian làm thêm”... Mất tiền hoặc không sửa. 

Những khách hàng hiện tại của Nina đã làm web 1 số đã bỏ website vì mỗi lần chỉnh sửa là lại thêm tiền. Chỉnh sửa và di dời thư mục này, cột kia... và mọi chỉnh sửa của về màu sắc giao diện cũng mất tiền.

Nói đến đây thì công ty Nina có lừa đảo hay không thì bạn chắc sẽ dễ hiểu. Cái cảm giác ức chế của khá nhiều khách hàng khi lâm vào tình cảnh này. 

Hợp đồng sơ sài thậm chí bắt đặt cọc tiền trước

Theo một số nguồn tin từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế web cả công ty Nina, bản hợp đồng họ đưa ra khá sơ sài và còn yêu cầu phải đặt cọc tiền trước.

Thật ra thì bất kỳ một bản hợp đồng nào cũng đều có một thỏa thuận và đồng ý từ cả 2 phía, vì vậy với mộ cái nhìn khách quan thì không thể nào đổ lỗi cho 1 bên được. Điều này cần có cái nhìn đa chiều hơn sẽ có lẽ tốt hơn.

Khi bạn bị yêu cầu đặt cọc đến 50% giá trị hợp đồng rồi vậy liệu rằng bạn có dũng cảm để bỏ đi và bắt đầu tìm kiếm công ty thiết kế website mới hay không. Vì vậy mà bạn nên phản biện hay phản đối nếu như tiền cọc quá cao, đây là một lời khuyên khách quan khi tìm đối tác thiết kế website.

Không chỉ riêng lĩnh vực thiết kế website phục vụ mục đích kinh doanh cho hiệu quả, mà bất cứ quyết định nào liên quan đến sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin và quan tâm đến những đánh giá của khách hàng đã từng gửi gắm niềm tin ở những đơn vị cung cấp.

Kiểm chứng thiết kế website Nina có thực sự lừa đảo hay không

Có một cách rất đơn giản để bạn kiểm chứng xem công ty Nina có lừa đảo hay không. Bạn hãy tìm những website của Nina với từ khóa “Design by Nina” và thử dũng cảm gọi điện và tự nhân là chăm sóc khách hàng Nina để nghe xem công ty làm ăn thế nào. Chắc hẳn sẽ có điều bất ngờ.

Nói ở đây cũng không phải là tất cả công ty khác không như thế. Nhưng vì số lượng người dính phốt Nina quá nhiều, khiến cho cộng đồng tẩy chay công ty này rất lớn. Và cũng như thế, có rất nhiều các công ty khác do nhân viên Nina mở ra cũng có cách hoạt động tương tự ngày càng phổ biến. 

Nên khi tìm kiếm đơn vị thiết kế website, mọi người nên ưu tiên nơi uy tín và có quen biết để tránh các rủi ro không đáng có.

Trên đây là những thông tin từ nhiều nguồn khách hàng khác nhau mà chúng tôi đã thu thập để bạn hiểu rõ hơn về công ty đó. Và chúng ta cũng không thể hoàn toàn khẳng định công ty Nina lừa đảo từ những tin đồn vô căn cứ và cũng chưa có một thông tin chính xác về công ty này. Vậy hãy là người thật tỉnh táo để tìm hiểu kỹ càng trước về những đơn vị thiết kế website trước khi lựa chọn nhé.

Tin liên quan

Tin tổng hợp