thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Nguyên nhân nghẹt cống và phương pháp thông cống nghẹt tại nhà


Nhiều trường hợp dẫn đến tình trạng nghẹt cầu, đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Nhiều người nghĩ nghẹt cầu thì liên hệ công ty dịch vụ thông cống nghẹt thì sẽ xong thôi
Vấn đề vệ sinh hiện nay đang là một vấn đề căng thẳng của nhiều người dân hiện nay. Do nhiều người không có ý thức và các nguyên tắc khi xử lý nhà vệ sinh, bồn cầu. Nên nhiều trường hợp dẫn đến tình trạng nghẹt cầu, đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.
 
Nguyên nhân nghẹt cống và phương pháp thông cống nghẹt tại nhà
Nguyên nhân nghẹt cống và phương pháp thông cống nghẹt tại nhà

Nhiều người lại cứ nghĩ nghẹt cầu thì liên hệ công ty dịch vụ thông cống nghẹt thì sẽ xong thôi, nhưng họ không nghĩ rằng dù có sử dụng dịch vụ mà không biết khắc phục tình trạng làm nghẹt cầu cống thì sau vài ngày lại phải sử dụng tiếp dịch vụ rut ham cau. Tốn rất nhiều chi phí cho việc trả tiền cho nhà dịch vụ rút hầm cầu mà còn quay sang nói là dịch vụ không tốt, nên mọi người cần có ý thức trong việc hạn chế làm tắc nghẽn bồn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân để làm nghẹt cầu và có những biện pháp thông cầu hiệu quả.

Thông cống nhẹt như thế nào?
Thông cống nhẹt như thế nào?
 

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cầu, cống


1) Nghẹt cống do dầu mỡ

Trong các quán ăn nhà hàng phục vụ ăn uống, các quá trình lau dọn chùi rửa các chất dầu mỡ thường diễn ra một cách thường xuyên và quá tải gây nên tình trạng tắc nghẽn ống cống do dầu mỡ bám lại trên thành cống lau ngày sẽ trở nên một lớp chất rắn hoặc các chất dầu mỡ nằm ngày co gắt cảu ống thoát nước, ngày càng nhiều gây nên tình trạng tắc cống. 

2) Cống nghẹt do thức ăn, rác thải

Cống thoat nước thải bị nghẹt do thức ăn thừa thải gây nên là nuyên nhân thường gặp nhất gây nên tnhf trạng tắt cống. Cống bị nghẹt do phễu chặn rác thải bị hư hỏng vì thế những rác thải có kích thước lớn sẽ bị rơi xuống dẫn đến nghẹt cống. Nếu gặp trường hợp này quý khách hàng có thể tự thông cống nghẹt tại nhà bằng một số phương pháp đơn giản..Lưu ý khi tiến hành thi công hãy chú ý đến an toàn của chính mình vì nếu thông cống bằng dây kẽm có thể gây trầy xước đến tay chân, nếu thông cống nghẹt bằng nước sôi cũng cí thể gay bỏng.

 
Nguyên nhân gây nghẹt cống
Nguyên nhân nghẹt cốngtại nhà


Phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả


-  Nếu do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, bạn nên chờ khoảng 1h đồng hồ khi giấy tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu.
-  Dùng một thanh thép hoặc móc áo để thông tắc cống và lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi cống thoát nước.
-  Nếu tắc cầu cống do lắp sai vị trí bồn cầu, trong trường hợp này thì bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc.
-  Nếu là do bể phốt đầy nhẹt thì trước tiên bạn phải hút bể phốt.
-  Nếu do tắc nghẽn đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt thì bạn nên gọi thợ thông tắc cống chuyên nghiệp đến ngay.
-  Nếu bể phốt được xây dựng lâu và đường thoát nước thấp hơn so với mực nước cống thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.
-  Nếu do tắc đường ống từ bể phốt thoát ra ngoài thì nên gọi thợ thông tắc bể phốt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng những mẹo sau cũng rất hiệu quả

Thông cống nghẹt bằng banking soda
Thông cống nghẹt bằng banking soda
 
-  Dùng Baking Soda: trộn đều gói baking soda, muối và dấm trắng với nhau để tạo thành một dung dịch, sau đó đổ nó xuống lỗ thoát nước. Chờ khoảng 30 phút, rồi đổ một ấm nước sôi lớn lên trên lòng cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày trong đó sẽ rã ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng.
-  Dùng chất thông cống hiệu Sumo: Bạn có thể mua bột thông cống nghẹt Sumo về đổ vào ống thoát nước; men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như vậy sẽ đảm bảo hết mùi và cống sẽ thoát nước nhanh hơn.

Ngoài ra, biện pháp tốt nhất là gọi cho dịch vụ hút hầm cầu đến để xử lý tình trạng trên, nhưng phải biết cách bảo quản cho hệ  thống đường ống thoát nước, bồn cầu không bị nghẹt nữa. Nên thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh để tránh tình trạng bóc mùi hôi xung quanh nhà. Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông cầu cống nghẹt của công ty Minh Đức chúng tôi thì xin vui lòng liên hệ Hotline : 093 220 6632 - 0908887541

 

Một số phương pháp thông cống tại nhà
 

Phần lớn các nguyên nhân gây tắc nghẽn thường là: tóc rụng, túi dầu gội, bùn đất,… khi vào đường ống bị mắt kẹt lại không thể thoát xuống và gây tắc nghẽn thoát nước. Vì thế, việc đầu tiên là bạn cần xác định được vị trí bị tắc nghẽn là ở đâu.
 
Bạn có thể kiểm tra bằng cách dội nước nhẹ vào đường ống và lắng nghe. Nếu đường ống phát ra tiếng “ục ục” nhỏ và lượng nước bạn đổ vào đường ống tương đối thì vị trí tắc nghẽn nằm sâu bên dưới, ngược lại nếu bạn nghe âm thanh từ đường ống lớn hơn và bạn chỉ đổ một ít nước là đã xuất hiện tình trạng nước dâng ngược nghĩa là vị trí tắc nghẽn nằm gần bề mặt.

- Bạn ra cừa hàng điện nước mua 1 dây thông tắc dài ngắn tuỳ theo wc nhà bạn. Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn wc gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng

- Bạn có thể mua bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như vậy đảm bảo hết mùi + diệt trừ giun sán, và cống thoát nhanh rầm rầm (Bạn tham khảo các loại bột, nước thuốc thông tắc nhà vệ sinh ở đây

- Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ. Dụng cụ này dài 5m liền mà có 80k thôi.

- Bạn có thể mua thụt để thông tắc bằng cao su để tự thông

- Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng, mua một cái thụt cầu tiêu ( giá khoảng 300.000đ ) về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. hãy nhớ đổ nhiều nước vô bồn cầu rồi mới thụt.

- Bạn dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm,( 1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda) Hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.(Baking Soda (Bicarbonate de Soude): là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh (đa phần là bánh quy – cookies), có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc, giá khoảng 7-10ngàn đồng/lọ 100g. Muối: muối ăn bình thường. Dấm: dấm trắng.)

- Ngoài các cách trên bạn có thể dùng các loại thuốc thông tắc cống sau: MicrôPHỐT, Nước thông cống tracatu, Nước thông cống Ocleen, Nước thông tắc đường ống nhà vệ sinh tracatu siêu mạnh, Bột thông cống DW….

- Sau khi sử dụng hết các trên mà vẫn không xử lí được bạn có thế liên hệ trưc tiếp với công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ nhanh nhất

 
Nguồn internet!

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 700 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 800,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 900,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 1,200,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 1,500,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 1,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 2,100,000 VNĐ

Video thông cống nghẹt

Thống kê truy cập

Hôm nay : 90

Hôm qua : 880

Tổng lượt truy cập : 100000