Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Tiểu sử Việt Thảo - Nghệ sĩ hài, nam MC đầy tài năng của Việt Nam

Việt Thảo gắn bó với Trung tâm Vân Sơn suốt nhiều năm hoạt động trong nghề. Ngoài vai trò của một người dẫn chương trình, MC Việt Thảo cùng với Vân Sơn và Bảo Liêm là bộ 3 “cây hài” ấn tượng với khán giả.

Việt Thảo sinh năm 1954, là người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài người Mỹ gốc Việt nổi tiếng ở thị trường hải ngoại. Ông gắn bó với Trung tâm Vân Sơn trong thời gian dài, tên tuổi đi cùng với những chương trình lớn. Việt Thảo, Vân Sơn và Bảo Liêm là bộ ba có dấu ấn đậm sâu với giới trẻ Việt Nam nhiều thập niên trước.

Thông tin cá nhân Mc Việt Thảo


- Tên khai sinh: Trịnh Việt Thảo

- Sinh: 3 tháng 2, 1954 (66 tuổi)

- Mất: Đang cập nhật

- Quê quán: Cà Mau

- Nghề nghiệp: Người dẫn chương trình, Nghệ sĩ hài

- Hoạt động: www.mcvietthao.com

MC Việt Thảo (sinh năm 1954) là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong giới giải trí Việt Nam, đặc biệt là đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài. MC Việt Thảo gắn bó với Trung tâm Vân Sơn suốt nhiều năm hoạt động trong nghề. Ngoài vai trò của một người dẫn chương trình, MC Việt Thảo cùng với Vân Sơn và Bảo Liêm là bộ 3 “cây hài” ấn tượng với khán giả. Hiện tại, nam MC không còn xuất hiện trên sân khấu nhiều như trước, thay vào đó là thực hiện các video phóng sự nhà hàng, quán ăn của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như các video dạy nấu ăn được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân.  

Việt Thảo
MC - Nghệ sĩ hài Việt Thảo

Vợ của MC Việt Thảo


Vợ của nam MC Việt Thảo là nữ ca sĩ Lan Anh. Cô cũng là một trong những nữ nghệ sĩ rất nổi tiếng ở hải ngoại. Cả 2 đang có một cuộc sống khá êm đềm tại Mỹ

Sự nghiệp của Mc Việt Thảo


- Việt Thảo tên đầy đủ là Trịnh Việt Thảo, sinh ngày 3 tháng 2 năm 1954 tại tỉnh Cà Mau.

- Ông từng học tại trường Petrus Ký, Sài Gòn (nay là Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh). Năm 1972, ông ra trường.

- Năm 1980, Việt Thảo vượt biên đến Mỹ. Năm 1994, ông làm người dẫn chương trình của Trung tâm Vân Sơn.

- Việt Thảo, Vân Sơn và Bảo Liêm trở thành bộ ba hài hước gây ấn tượng với khán giả, là ký ức khó quên trong lòng giới trẻ Việt Nam.

- Lần cuối cùng Việt Thảo xuất hiện trong Trung tâm Vân Sơn là cuốn Vân Sơn 47: Hè Trên Xứ Lạnh ghi hình ở Edmonton, Canada vào năm 2011.

- Rời khỏi Trung tâm Vân Sơn, ông vẫn thường làm MC cho nhiều show ca nhạc ở hải ngoại. Ông quay phóng sự ở nhiều nhà hàng, quán ăn của cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra, ông cũng làm video hướng dẫn nấu ăn trên kênh Youtube chính thức. Thời gian rảnh ông đọc những chuyện ma, chuyện tâm linh của các fan gửi về.

mc Việt Thảo
Việt Thảo

Việt Thảo và câu nói " Nè! Nói nghe nè!"


Khởi đầu cho mỗi một show của Việt Thảo vẫn luôn bằng câu chào thật ngọt “miệt vườn”: “Nè…! Nói nghe nè”… và Việt Thảo vẫy tay chào khán giả thường nhật bằng chất giọng trầm ấm đặc trưng của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long và tươi cười với mọi người. Khán giả ngay lập tức cảm thấy thật gần gũi, thân mật… 

Câu nói quen thuộc không chỉ nơi Cà Mau, là một cách gây chú ý; mở đầu một câu chuyện xã hội có nội dung là: “Mời vô, mời vô xích lại gần đây. Chúng ta nói chuyện với nhau một lát. Để tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, hay nghe đọc và trả lồi các lá thư hỏi han,..” Thế mà khán thính giả thân quen luôn rất thích thú… hào hứng theo dõi, ghiền như mỗi ngày xem phim bộ… . 

Đây là cách MC Việt Thảo mới bắt đầu gần đây, bắt đầu vào chuyện mỗi tập của “Chuyện Bên Lề” (Những câu chuyện mỗi ngày), kéo dài đã 9 năm… mà anh thực hiện trên kênh YouTube với hơn 726 ngàn người ghi danh (subscribe) theo dõi. Ngôn ngữ dân gian miền Nam dễ gần gũi mà Việt Thảo dùng để tâm tình hàng ngày, anh đã trau dồi trong hơn 10 năm qua…, khiến cho nhiều người trong chúng ta cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt ở người nghệ sĩ này, so với nhiều nghệ sĩ người Việt khác. 

Câu nói chỉ vài chữ  đơn giản ấy mở đầu cho những cảnh sống thường ngày của người Việt Nam lên màn ảnh với nét đặc trưng của: người vợ ngọt ngào chiều chồng; người mẹ nhẹ nhàng dạy dỗ con cái; người đàn ông đang muốn báo tin gì đó với xóm làng. Những người đang chân tình dùng câu nói ấy che đi khoảnh khắc cảm xúc để nhắm vào những điều đang muốn nói với nhau.

Những người nhạy cảm với ngôn ngữ hiểu rằng: “Nè, nói nghe nè” là một ngôn ngữ của văn hóa dân quê “miệt vườn” Việt Nam, nói lên sự thân mật, gần gũi. Đặc biệt, câu nói ấy không tuân theo quy ước ngôn ngữ trong cách xưng hô (theo thứ bậc) giữa người nói và người nghe, nhưng điều đó cũng tạo ra khoảng cách. Một số người có thể coi việc dùng câu nói ấy là thiếu tôn trọng hoặc quá ngang hàng xưng hô-không cần biết lớn nhỏ, nhưng kỳ thực đó chỉ là một câu nói giao tiếp bình dân, thu hẹp ranh giới giữa mọi người và đưa họ đến gần nhau hơn. 

Tìm hiểu về công việc và sự giao lưu trò chuyện… của Việt Thảo trước và đặc biệt là trong mùa đại dịch – phải cách ly này cho thấy một sự thật nổi bật: Việt Thảo là một bậc thầy trong việc tạo ra sự gần gũi và là người tiên phong. Anh có khả năng đặc biệt tạo ra kết nối với các thế hệ, từ giai đoạn sự kiện đến không gian mạng. 

Việc anh sớm sử dụng phương tiện truyền thông mạng bắt nguồn từ màn ảnh trực tuyến gồm các hình ảnh hiện lên cùng nội dung, đã giúp anh tiếp tục giữ liên lạc với người hâm mộ lâu năm của mình – và thu hút cả khán giả trẻ là người Việt Nam thế hệ thứ hai ở hải ngoại và cả trong nước đồng hành trải nghiệm thật phong phú. Việt Thảo có thể không đạt nặng điều này, nhưng anh đã tinh tế khai thác, bước vào một thế giới  văn hóa internet hiện phổ biến rộng rãi trên thế giới- trong thiên niên kỷ này-nhờ khả năng tạo cảm giác gần gũi ngay từ đầu. Chúng ta cùng khám phá điều này nơi đây. 

Đại dịch Covid -19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng xa cách vốn đã nổi bật và tồn tại trong xã hội của chúng ta. Nếu có bất cứ điều gì, khoảnh khắc tạm ngưng hoạt động này sẽ dần dần khó có cơ hội trở lại với đại chúng qua các show, tại rạp hay nơi các sân khấu Teletron Việt Thảo tham gia đều đặn … Vì vậy, chính đây là lúc phải tạo ra cơ hội tái thiết lập và hồi sinh các mối quan hệ. Mặc dù việc kiểm dịch đã làm gián đoạn hoặc tạm dừng hoàn toàn việc sản xuất chương trình văn nghệ, của nhiều người trong giới nghệ thuật và giải trí của người Việt, nhưng thật là lạ lùng… điều đó cũng chỉ chắp cánh- tăng thêm cơ hội cho MC Việt Thảo thêm gần gũi với khán thính giả mỗi ngày.


Việt Thảo - Tầm quan trọng của những “câu chuyện bên lề”, ẩm thực, văn hóa Việt


MC Việt Thảo luôn đi theo lằn ranh giới giữa show trang trọng hay biểu diễn bình dân, cao cấp hay mộc mạc dễ gần gũi – một cách dễ dàng. 

Sự kết hợp giữa cách diễn đạt hùng hồn, ân cần với khán giả và những câu hài- châm chọc ngắn gọn đã thể hiện sự ấm áp, dí dỏm và sự duyên dáng hài hước của anh ấy. Ngắm nhìn thành quả đồ sộ của anh trong hơn 40 năm qua mới biết: Việt Thảo có một khả năng khác biệt là lôi cuốn người ta lại gần nhau hơn. Cách tiếp cận cởi mở và niềm nở của anh khiến chúng ta ngay lập tức cảm thấy được chào đón và được mời tham gia vào một điều gì đó đặc biệt — từ câu lạc bộ hài kịch, gây quỹ trong cộng đồng, tiệc cưới trong phòng tiệc, phúc lợi nhà thờ, xây dựng chùa chiền, đến các vở diễn lớn của các trung tâm như Thúy Nga, Asia Entertainment và Vân Sơn (nơi anh từng là người dẫn chương trình kỳ cựu trong gần 20 năm). 

Theo tìm hiểu với khán thính giả và các nhà tổ chức, các Chùa, nhà thờ..hiểu biết… Việt Thảo là MC duy nhất dẫn chương trình Tonight Show của riêng anh để sánh ngang với các chương trình truyền hình của Mỹ thu hút các nhà kinh doanh danh tiếng trong cộng đồng tài trợ.. 

Mc Việt Thảo đột quỵ, vỡ mạch máu não và sự thật


Tối ngày 21/1, một loạt bài viết nói rằng nam MC Việt Thảo đột quỵ, đang gặp vấn đề nghiêm trọng về tình trạng sức khoẻ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Từ những nguồn tin thân cận, được cho là bạn bè của MC Việt Thảo chia sẻ, nam MC lên cơn đột quỵ bất ngờ, gây hiện trạng vỡ mạch máo não nguy hiểm và đang nhận được sự điều trị tích cực tại bệnh viện ở Mỹ.

Ngay khi tin tức được lan truyền, một bộ phận lớn người hâm mộ vô cùng bàng hoàng và khó tin. Bởi vì mới 1 tuần trước, MC Việt Thảo vẫn còn hoạt động trên tài khoản cá nhân, chia sẻ về cách đeo khẩu trang an toàn giữa mùa dịch Covid-19. Sau khi sự việc trên được đích thân vợ của MC Việt Thảo đính chính đã phần nào giúp khán giả hâm mộ thở phào nhẹ nhõm.

MC Việt Thảo qua đời
Thông tin Mc Việt Thảo đột quỵ

Hy vọng với tiểu sử Việt Thảo các bạn có thể hiểu rõ hơn về người nghệ sĩ đầy tài năng này và mong ông vẫn giữ được sức khỏe và tinh thần vui vẻ để cống hiến hết mình cho sự nghiệp, gia đình và những người hâm mộ luôn yêu thương, tin tưởng ông.

Tin liên quan

Tin tổng hợp