thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn rửa chén.

Khi bồn rữa chén gia đình bạn bị tắc nghẽn hay bốc mùi hôi khó chịu từ bồn lên bạn không biết phải xử lí sự cố này ra sao , hôm nay công ty thông cống nghẹt Minh Đức chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình thông bồn rữa chén bằng các vật liệu và dụng cụ có sẵn trong gia đình sau đây là các bước hướng dẫn thông cống nghẹt bồn rữa chén của chúng tôi.
Thỉnh thoảng những con tắc nghẽn trong chậu rửa, bồn tắm, hoặc vòi hoa sen tắm là một thực tế của cuộc sống. Trong quá trình sử dụng những thiết bị một phần bị hư hỏng, một phần do chúng ta xử lý không đúng gây nên hiện tượng bị nghẹt. Tuy nhiên, với những trường hợp nghẹt đơn giản chúng ta có thể tự khắc phục. Bài viết này sẽ đưa ra các giải pháp xử lý trước khi gọi điện thoại vào một thợ sửa ống nước. 

Các công cụ và tài liệu bạn có thể cần.

Ống thoát nước.
Bao tay.
Khăn lau hoặc băng keo
Chậu rửa.
Kìm bấm (nếu cần)
Xô (nếu cần)

Các bước hướng dẫn thông tắc bồn rửa bát chén như sau.


Cách 1: Sử dụng giấm.

Bạn cần có một cốc nước nước dấm trắng đổ vào trên bồn rữa chén dấm có tác dụng khử mùi hôi và tẩy trắng làm sáng để trong vòng 30 phútsau đó bạn dùng nước nóng lau sạch bồn rữa chén để làm sạch bồn , ngoài ra nước dấm kết hợp với nước nóng đổ vào có tác dụng khử mùi và có tác dụng làm thông cống nghẹt.

 

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn rửa chén với quy trình đơn giãn

Đổ nước dấm vào thông tắc bồn rữa chén bát.


Cách 2: Sử dụng giấm và Baking Soda.

Để áp dụng cách này bạn nên mang bao tay cao su tránh sản phẩm tiếp xúc trực tiếp gây bỏng da tay. chú ý là nếu bồn rửa chén bát còn nước thì chúng ta phải múc hết nước ra ngoài trước khi xử lý.

Đổ 1 đến 2 muỗng banking soda vào ống thoát nước bồn rửa chén, bạn nên sử dụng một cái thìa đổ bột banking vào, sau đó đổ thêm 1 cốc giấm vào đợi một khoảng thời gian 5 tới 10 phút để phản ứng hóa học xảy ra làm mềm chất thải. Tiếp đó bạn đun 1 ấm nước sôi và đổ vào bồn rửa chén bát nước sôi sẽ giúp các chất thải nhanh mềm hơn và dầu mở dễ tan hơn. Nếu vẫn chưa hết nghẹt thì bạn tiếp tục làm lại lần này bạn cho số lượng bột banking soda + giấm vào nhiều hơn.

thong cong nghet don gian nhanh chong tien loi va ca thong cau nghet

Đổ một chén baking soda xuống bồn rữa chén bát. 


Cách 3: Dùng nước chanh tươi.

Dùng 2 hoặc 3 trái chanh tươi vắt nước vào trong bồn rữa chén bát nếu không có chanh tươi bạn có thể dùng thêm một chút dấm để quy trình thông được nhanh hơn và khử mùi hiệu quả nhanh nhất.


chanh tuoi co tac dung thong cong nghet , thong cau nghet , thong cau cong nghet nhanh khu sach mui hoi

Dùng hai hay 3 trái chanh tươi vắt vào bồn rữa chén bát.


Cách 4: Nước giấm pha với banking soda.

với quy trình như trên quý khách hàng vừa làm trắng sáng bồn rửa chén khử mùi hôi hiệu quả với nước dấm cộng với baking soda với nước nóng và một vài trái chanh tươi bạn cũng có thể tự thong cau nghet hieu qua , các chất trên khi trộn vào sẽ có tác dụng đánh sạch dầu mở làm sạch và làm phân hủy các chất gây nghẹt.

 

quy trinh thong cong nghet , thong cau nghet don gian nhanh sach gon

Quy trình thông cống nghẹt bồn rữa chén bát.

Cách 5: Sử dụng nước đun sôi.

Hầu hết trường hợp bị nghẹt trong bồn rửa và bồn tắm là do sự kết hợp của tóc, mỡ, bã xà phòng, và nước ấm sẽ làm các liên kết loãng ra. Nếu bạn có ống kim loại đổ một nồi nước sôi trực tiếp xuống cống có thể làm tan xà phòng nước bọt hoặc dầu mỡ. 

Lưu ý: Không đổ nước đun sôi trực tiếp vào chậu sứ, mà phải đổ xuống đường ống.
 

Sử dụng nước đun sôi.


Cách 6: Sử dụng một pittong.

Đổ đầy bồn rửa gần đầy bằng nước nóng khoảng 1/4 hay 1/2 của đường đầy đủ. Sau đó đặt pittong lên miệng thoát bồn rửa chén bát sau đó dùng tay đẩy mạnh pittong xuống sau đó nhấc lên xuống làm liên tục cho đến khi bồn hết bị nghẹt, áp lực nước sẽ đẩy các chất thải đi. Đây là phương pháp thông nghẹt cơ bản nếu áp dụng cách trên không được thì dùng cách sau.

Sử dụng một pittong


Cách 7: Sử dụng máy quay tay bằng dây lò xo.

Bạn xác định vị trí bị nghẹt nếu vị trí nghẹt nằm sâu trong đường ống thì bạn mở khúc co bồn rửa chén giao nhau với đường ống thoát nước, lấy 1 cái xô hứng nước thải bị nghẹt cho chảy vào xô. Sau đó vệ sinh các chất thải bám trong khúc co. Nếu vị trí bị nghẹt nằm sâu trong đường ống thoát nước đẩy đầu của dây cáp vào đường ống cho đến khi gặp vật cản quay tay cầm theo chiều kim đồng hồ và đẩy mạnh vào sâu trong đường ống. Nếu cáp bắt vào cái gì đó, sau đó xoay tay quay ngược chiều kim đồng hồ và kéo ngược lại.
 

Sử dụng máy quay tay bằng dây lò xo.


Nếu máy lò xo tiếp xúc với vật cản một lần nữa, tiếp tục kéo cáp ra và xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi dây vào sâu trong đường ống. Nếu đã lấy hết chất thải thì rút cáp ra khỏi ống dẫn. Lắp lại ống không thắt chặt các bộ phận bằng nhựa quá nhiều hoặc chúng có thể vỡ. Đổ nước nóng vào nếu nước thoát bình thường thì tình trạng nghẹt đã được giải quyết.

Với các bước hướng dẫn thông cống nghẹt bồn rửa chén rất đơn giản mà hiệu quả.
 

Sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình, tiết kiệm chi phí đơn giản dễ làm, hiệu quả cao.
Ngoài ra quý khách hàng còn có thể dùng chanh tươi hoặc dấm để khử các mùi tanh, mùi hôi khó chịu trong toilet.
Làm sáng bóng bồn tắm, bồn cầu, bồn tiểu, bồn rữa chén bát, sáng sạch sẽ.
Bạn nên thường xuyên một tháng làm một lần như hướng dẫn trên nó giúp hệ thống cống ngầm cống thoát nước nhà bạn không còn tắc nghẽn nữa.

Với cách hướng dẫn thông cống nghẹt bồn rửa chén như trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc thong cong nghet bon rua chen trong gia đình bạn.

Câu hỏi của khách hàng.

Khách: Cho hỏi nhà em có cái bồn cầu hiện tại rút nước từ từ không xuống liền cho hỏi bên công ty xử lý làm sao.
Nhân viên: Cho hỏi Anh ở đâu.
Khách: Em ở quận 11
Nhân viên: Nếu nước rút từ từ thì cho thợ qua xem 
Khách: Vậy chi phí xử lý là bao nhiêu.
Nhân viên: Chi phí phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ chẳng hạn bên Anh làm rớt vật dụng vào trong đó hay bị nghẹt tự nhiên.
Khách: Nếu trường hợp nặng nhất giá bao nhiêu để em biết.
Nhân viên: Nếu trường hợp nghẹt thông thường giá dao động trong khoảng 400.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ, còn trường hợp nghẹt năng hơn do rớt vật dụng trong đó thì giá khoảng 600.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ
Khách: Ok Anh vậy nếu hút thì giá bao nhiêu.
Nhân viên: Hút thì khi nào hầm bị đầy mới hút, của Anh dùng bao nhiêu lâu rồi chưa hút.
Khách: Toilet dùng được hơn 5 năm.
Nhân viên: Vậy toilet bị nghẹt nước không thoát hay nước thoát chậm.
Khách: Nước rút từ từ.
Nhân viên: Nếu rút từ từ thì hầm chắc bị đầy, cho hỏi hầm bên Anh có đường thoát nước ra ngoài hố ga không.
Khách: Không biết, sàn nước thì có đường thoát nước ra ngoài, còn toilet thì không biết.
Nhân viên: Nếu vậy đướng thoát nước ra ngoài đi chung, nếu nước thoát chậm thì chắc hầm bị đầy rồi.
Khách: Nếu đầy hút thì tính giá bao nhiêu.
Nhân viên: Nếu hút thì tính giá theo khối, 1 khối giá 300.000 VNĐ.
Khách: Ok Anh vậy cho 1 xe 3 khối qua hút giúp, vậy bao giờ xe qua.
Nhân viên: Khoảng 40 phút đến 50 phút thì xe qua hút, cho hỏi nhà Anh mặt tiền hay trong hẻm.
Khách: Trong hẻm nhỏ khoảng 2,5m, từ chổ xe đậu kéo dây vào khoảng 50m.
Nhân viên: Nếu kéo hơn 50m thì Anh vui lòng tính thêm phí phụ thu kéo dây dài 100.000 VNĐ.
Khách: Ok Anh vậy bên công ty cho xe qua hút sớm giúp.
Nhân viên: Ok Anh, giờ công ty sẽ cho xe đi.

Hướng dẫn cách thông nghẹt hiệu quả 100%
 

- Bước 1: Vô cùng đơn giản, những gì bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ trực tiêp vào bồn cầu đang bị nghẹt vài giọt đậm đặc. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Lưu ý: Tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.
- Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng (có thể hơn) để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể dành cho việc khác.
- Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.


Sử dụng dây khoan để thông nghẹt


Hầu hết những bồn rửa đều có khớp mở đường ống, nên bạn có thể mở khớp đó để rác thải đang nghẹt  trôi ra bên ngoài. Sau đó, nếu đã hết rác thì bạn có thể đóng nắp lại, còn nếu còn thì chúng ta sẽ sử dụng đến dây khoan. Ta luồn dây vào cống từ đầu khớp đã mở ra, quay dần dây theo một chiều nhất định để rác rưởi, chất gây nghẹt cống cuốn vào dây và lôi chúng ra dễ dàng, ta nên lấy ra từng ít một chứ đừng tham lam lấy cả đám cùng một lúc có thể khiến tác dụng ngược lại đó nhé. Sau khi đã hết rác rưởi, ta đóng nắp ống và và xả nước nóng để làm sạch và cuốn trôi đi các chất bẩn có trong ống.

Phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng dung dịch
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những dung dịch có tính năng phân hủy rất tốt. Quý khách chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa gần nhất, chợ hay siêu thị để mua. Loại dung dịch này có chứa những vi sinh vật phân hủy và hợp chất có tác dụng oxy hóa cao giúp phá hủy những chất thải gây nghẹt


Phương pháp thông nghẹt hiệu quả và đơn giản nhất
 

Để thông cống hiệu quả và đơn giản nhất thì tốt nhất những bạn nên sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của những công ty chuyên nghiệp và uy tín để được xử lí. Nếu có nhu cầu quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 090 888 7541 để được phục vụ dịch vụ tốt nhất.
 

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 700 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 800,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 900,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 1,200,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 1,500,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 1,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 2,100,000 VNĐ

Video thông cống nghẹt

Thống kê truy cập

Hôm nay : 90

Hôm qua : 880

Tổng lượt truy cập : 100000