Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

​Bồn cầu xả nước kêu to? Nguyên nhân và cách xử lý triệt để

Bồn cầu xả nước kêu to là một hiện tưởng mà tưởng chừng như không gây hại gì tuy nhiên ảnh hưởng của nó lại cực kỳ nghiêm trọng đến các hộ gia đình. Nếu như bạn không nhanh trí mà tìm ra phương pháp giải quyết thì có thể về lâu dài bạn sẽ thấy rõ được tác hại của nó.

Trước đây, khi bạn sử dụng toilet xong rồi ấn nút xả nước thì không nghe thấy âm thanh gì lại. Tuy nhiên gần đây, khi xả nước bạn lại nghe thấy tiếng bồn cầu kêu rất to. Lúc này, chắc hẳn là bạn sẽ không khỏi thắc thắc vì không biết việc này xảy ra là bởi nguyên do gì và nó có gây ảnh hưởng gì tới bồn cầu nhà bạn không hay chỉ là một trong những việc bình thường do sử dụng bồn cầu trong thời gian quá lâu. Bài viết này Click link này:  thông cống nghẹt Minh Đức sẽ cung cấp cho bạn biết về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước kêu to.

 

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu to


Sau khi chúng tôi đã bật mí thì bạn sẽ biết được nguyên nhân xuất hiện tình trạng này và mức độ nghiêm trọng của nó như thế nào, để từ đó nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết.

Do ống thoát khí của bồn cầu bị tắc nghẽn

Nghẹt ống thoát khí không phải là việc hiếm gặp ở bồn cầu của các gia đình. Vì khi các chất thải tích tụ bên trong ngày càng nhiều hơn trước thì chúng sẽ làm che lấp ống thoát khí bồn cầu. Khi các chất thải đi vào bên trong quá nhiều thì khí sẽ không thể thoát ra bên ngoài nên sẽ khiến cho nó trào ngược lên trên. Mà hướng trào ngược chính là đường ống của bồn cầu nên bạn sẽ thấy tình trạng bồn cầu xả nước kêu to.

 
Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu to

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu to

Do bồn cầu không lắp đặt ống thoát khí

Việc này xảy ra có thể là vì sơ suất của thợ lắp đặt bồn cầu. Trong quá trình tháo lắp, thợ thi công đã quên lắp vào bồn cầu. Ban đầu sử dụng thì có thể bạn sẽ không cảm thấy có điều gì bất thường tuy nhiên sau một thời gian thì lượng khí bên trong đã vượt quá mức cho phép nên nó sẽ thoát ra bên ngoài. Mà đường thoát không có nên bắt buộc nó sẽ xuất hiện bọt khí trong bồn cầu và đó cũng chính là nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu to.
 

Ảnh hưởng khi bồn cầu xả nước kêu to


Bồn cầu xả nước kêu to gây ra các nguy hại tiềm ẩn mà bạn không thể nào biết được nếu như không tìm hiểu và nếu như để quá lâu thì chính bạn và gia đình sẽ phải gánh chịu hậu quả.

- Nguy cơ nổ bồn cầu: Như đã nói ở trên, lượng khí bên trong thoát ra quá nhiều mà không có nơi nào để thoát ra thì chắc chắn nó sẽ thoát ra bằng đường ống bồn cầu trào lên trên. Nhưng đường này không dễ để thoát ra ngoài nên nó vẫn còn một lượng khá nhiều tích tụ ở bên trong. Khi nó vượt quá ngưỡng cho phép thì nó có thể khiến bồn cầu bị nổ và đã có không ít trường hợp xuất hiện hiện tượng này gây ra nhiều tổn hại cho các hộ gia đình.
 
Ảnh hưởng khi bồn cầu xả nước kêu to

Ảnh hưởng khi bồn cầu xả nước kêu to

- Xuất hiện mùi hôi: Khi lượng khí này đã tích tụ nhiều và có hiện tượng trào ngược lên trên thì nó cũng đem theo mùi hôi của các chất thải bên dưới. Cứ như vậy thì mùi hôi ngày một gia tăng cho tới khi bạn không thể chịu đựng được nữa. Mùi hôi thối này khi hít phải trong một thời gian dài sẽ khiến cho phổi của bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng.
 
 

Cách khắc phục bồn cầu xả nước kêu to hiệu quả


Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng nhất để các nguy cơ xấu không thể nào xảy ra được nữa.

Thông tắc ống thoát khí để xử lý bồn cầu xả nước kêu to

Trước khi thực hiện thông tắc ống thoát khí thì bạn cần phải biết cách kiểm tra nó như thế nào cho chính xác. Để kiểm tra bạn phải nắm rõ cách mở bồn cầu ra sau đó mới có thể quan sát xem ống thoát khí của bồn cầu bị tắc như thế nào. Nếu như đúng là nó bị tắc thì bạn hãy mau chóng lấy ra để vệ sinh lại, còn nếu như nó quá cũ thì hãy thay thế bằng cái mới.
 
Thông tắc ống thoát khí để xử lý bồn cầu xả nước kêu to

Thông tắc ống thoát khí để xử lý bồn cầu xả nước kêu to

Có khá nhiều người không biết cách tháo lắp bồn cầu ra sao nên cách khắc phục bồn cầu xả nước kêu to tốt nhất là liên hệ dịch vụ. Dịch vụ của các công ty môi trường là các đơn vị có chuyên môn nên sẽ giúp cho bạn kiểm tra chính xác nhất. Mặc dù tốn một khoản chi phí nhưng đổi lại bạn sẽ có được chiếc bồn cầu không còn vấn đề gì nữa.

Liên hệ dịch vụ hút hầm cầu

Nếu như không muốn chất thải che lấp mất ống thoát khí của bồn cầu thì bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nó đi bằng cách liên hệ dịch vụ hút hầm cầu. Dịch vụ này sẽ có các phương tiện để lấy toàn bộ số lượng chất thải này ra bên ngoài để bồn cầu của nhà bạn được thông thoáng. Theo đó, chất thải sẽ không che lấp đường ống thoát khí nữa và tình trạng bồn cầu kêu to sẽ được xử lý.
 
Liên hệ dịch vụ hút hầm cầu

Liên hệ dịch vụ hút hầm cầu

Nhưng nếu như bạn chọn phương pháp này thì bạn nên duy trì hút hầm cầu định kỳ để cho lượng chất thải bên trong không thể nào đầy lên được nữa. Tuy bạn sẽ tốn chút chi phí cho việc này nhưng nó vô cùng xứng đáng bởi vì bồn cầu nhà bạn sẽ không còn gặp phải các sự cố như thế này nữa.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bồn cầu xả nước kêu to để bạn biết rõ và lựa chọn áp dụng phương pháp xử lý cho phù hợp. Còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành ngay hôm nay để loại bỏ hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to ra khỏi không gian nhà vệ sinh của bạn thôi nào.
Tin liên quan

Tin tổng hợp