Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Nguyên nhân và cách để sửa bồn cầu bị rỉ nước liên tục hiệu quả

Bồn cầu bị rỉ nước liên tục sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại về mặt kinh tế và cũng như là bất tiện ở trong quá trình sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Vậy thì nguyên nhân nào đã gây nên hiệu tượng như thế này? Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước sẽ là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp thông tin một cách chi tiết nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa bồn cầu rỉ nước của nhà mình để mà có thể tiết kiệm nước, không gây ra gián đoạn khi dùng, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa với lại hướng dẫn cách nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục ở đâu và xử lý dễ dàng, hiệu quả ở bài viết dưới đây.

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT MINH ĐỨC
Thương hiệu kinh doanh: Dịch vụ thông cống nghẹt Minh Đức
Hotline: 0908887541 - 0908887541
Email: thongcongnghethcm.net@gmail.com
Website:
thongcongnghethcm.net
Trụ sở: 283/57 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh

 

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Bồn cầu bị rỏ rỉ nước liên tục

Một số dấu hiệu thường thấy nhất khi mà bồn cầu bị rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước tại thời điểm hiện này thì đã không còn là sự cố hiếm gặp, thậm chí là nó còn thường xuyên xảy ra. Chính vì thế, nếu như mà đang sử dụng công trình tự hoại thì các quý khách nên nắm được các dấu hiệu điển hình nhất khi mà bồn cầu bị rò nước ra để mà có thể kịp thời xử lý. Dưới đây Minh Đức xin chia sẻ tới cho quý khách những dấu hiệu thường xuyên gặp phải nhất khi mà bồn cầu bị rỉ nước đấy nhé.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rỏ rỉ nước

Nhận biết bằng mắt thường

Đây chính là cách đơn giản nhất rồi, vì thông thường khi bồn cầu bị rò rỉ nước các bạn đọc nên thường xuyên theo dõi các vị trí như: điểm tiếp giáp giữa két nước với thân bồn cầu, điểm tiếp giáp giữa bệ của bồn cầu với lại mặt sàn nhà vệ sinh, trong lòng của bồn cầu.

Cụ thể, nếu như bồn cầu nhà quý khách đang bị rò rỉ nước ra bên ngoài thì các quý khách sẽ nhìn thấy được một trong các dấu hiệu ở dưới đây:

✳ Phao bồn cầu không ngắt nước, khiến cho nước liên tục bị tràn ra khỏi két chứa, cả phần tay gạt,...

✳ Nước trong bồn cầu chảy liên tục mặc dù bản thân không ấn xả nước,

✳ Chân bồn cầu bị rỉ nước ra, chảy ra khắp mặt sàn,

✳ Có những vết loang ố, rạn nứt hoặc là bị hở ở tại những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận cùng với nhau.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu rò rỉ nước

Dùng phẩm màu để xác định

Nếu như sau khi đã quan sát qua bằng mắt thường, quý khách không hề nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào được kể trên nhưng mà vẫn nghi ngờ bồn cầu bị rỉ nước thì hoàn toàn có thể dùng phẩm màu để mà xác định lại. Các bước thực hiện như sau:

✳ Bước 1: Ấn xả (hoặc là gạt xả) hết nước ở trong két chứa của bồn cầu.

✳ Bước 2: Mở nắp đậy của két chứa nước, chờ đến khi nào lượng nước được nạp đầy trở lại thì sẽ nhỏ vài giọt phẩm màu (sử dụng màu sắc nổi bật như là xanh, đỏ, tím để cho chúng ta dễ nhìn nhé) vào trong két, đánh dấu mực nước.

✳ Bước 3: Đợi 20 – 25 phút.

✳ Bước 4: Quan sát. Nếu như nước ở trong lòng bồn cầu bị đổi màu, hoặc là sàn nhà vệ sinh xuất hiện những vệt nước có màu sắc giống với lại phẩm màu mà chúng ta đã sử dụng, mực nước ít hơn khi mà đánh dấu thì chứng tỏ bồn cầu đã bị rò rỉ rồi đó.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Phẩm màu cũng là 1 cách xác định bồn cầu có rò rỉ không

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục

Một số nguyên nhân chính sẽ khiến bồn cầu bị rò rỉ nước nhiều nhất phải được kể đến chính là:

Do chỉnh bóng phao nước đã quá giới hạn

Về cơ bản, mực nước ở trong két chứa sẽ phải thấp hơn đầu của ống tràn từ khoảng 2.5 – 3.8 cm. Nếu như bạn muốn tăng lượng nước xả thải lên thì các bạn cũng có thể chỉnh phao bồn cầu. Tuy nhiên, nếu như mà mực nước này cao hơn giới hạn quy định thì sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ra phần tay gạt bồn cầu.

Xem thêm: 9 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

Van xả nước bị trục trặc

Nước sẽ bị rò rỉ ra ngoài thì cũng có thể là do gioăng cao su bị mòn đi nên độ khít đã giảm. Hoặc là do van xả bị nứt vỡ, hỏng, hoặc là đã bị kênh lên.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Van xả nước trục trặc cũng làm bồn cầu rỉ nước

Van cấp nước có vấn đề

Van cấp nước là thứ có nhiệm vụ chính là lấy nước từ bên trong nguồn cấp, giữ lại trong két để xả sau mỗi một lần đi vệ sinh. Nhưng nếu như mà van cấp nước này có vấn đề gì đó như là bị hở, bị kệnh, bị hỏng,… thì nó sẽ khiến phao bồn cầu không thể tự mình ngắt được, bồn cầu xả nước liên tục, quá nhiều và khiến két bồn không còn nước để xả.

Két nước của bồn cầu đã bị hở hoặc là bị nứt

Két nước bồn cầu sẽ có một phần đệm cao su ở tại điểm tiếp xúc. Nhưng nếu như mà phần đệm này bị mòn, mủn, thì các đinh ốc liên kết lỏng thì nước ở trong bồn tất nhiên sẽ bị rò rỉ ra phía bên ngoài.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Két nước bồn cầu bị hở hoặc nứt cũng làm rò rỉ nước bồn cầu

Do điểm tiếp giáp với sàn nhà vệ sinh đã bị hở, nứt

Một trường hợp nữa có thể khiến nước trong bồn cầu bị rò rỉ ra đó chính là do lớp keo liên kết giữa bồn cầu với cả ống thoát đã bị hở, khiến cho nước thải rò rỉ ra sàn nhà vệ sinh.

Những cách sửa bồn cầu bị rỉ nước liên tục cực kỳ triệt để

Cách sửa bồn cầu khi bị chảy nước, rò rỉ nước một cách liên tục cần phải căn cứ vào nguyên nhân của sự cố nào đó mới đem lại hiệu quả triệt để nhất. 

Khi chỉnh phao nước vượt ra khỏi giới hạn

Khi bồn cầu nói chung hoặc là bồn cầu Inax bị rỉ nước nói riêng do lỗi đến từ cách chỉnh phao nước không hợp lý, thì các quý khách hàng chỉ cần tìm cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước thông qua ba bước đơn giản cực kỳ.

✳ Bước 1: Mở nắp đậy bồn cầu lên.

✳ Bước 2: Điều chỉnh lại bóng phao bằng cách vặn con ốc (phần nối thanh ngang giữa bóng phao và cả van cấp) trên đỉnh của van cấp trở về mực nước quy định đó là 2.5 – 3.8cm.

✳ Bước 3: Kiểm tra lại coi tình trạng này còn tiếp diễn không.

Bồn cầu rò rỉ nước do lỗi ở van xả

Các bạn đọc hãy nhớ, thông thường thì chúng ta sẽ vặn theo chiều kim đồng hồ là siết chặt, ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ có thể nới lỏng để tháo van xả ra phía bên ngoài.

✳ Nếu như gioăng cao su bị mòn, thì các quý khách cần thay một cái gioăng cao su mới.

✳ Nếu như do cặn bẩn bám vào, thì các quý khách chỉ việc ngâm các bộ phận này cùng với lại bát nước giấm ở trong 25 phút, sau đó thì sẽ rửa sạch, lau khô lại.

✳ Nếu như van xả bị hỏng hóc rồi, thì các quý khách sẽ cần phải thay mới bằng một bộ van xả có hình dáng với lại kích thước tương tự.

Lưu ý: Hãy đóng van cấp nước của phòng vệ sinh và cũng như là xả hết nước ở trong két khi mà tiến hành tháo lắp van xả đấy nhé.

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Cách sửa khi lỗi ở van xả nước của bồn cầu

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước do lỗi ở chỗ van cấp nước

Tương tự như là cách xử lý bồn cầu khi mà bị chảy nước liên tục bởi do lỗi ở van xả, cách sửa van xả nước bồn cầu thì cũng sẽ không quá khó. Các bước thực hiện:

✳ Bước 1: Khóa van cấp nước vào bên trong phòng vệ sinh.

✳ Bước 2: Xả hết nước ở bên trong két chứa.

✳ Bước 3: Tháo đoạn dây dẫn nối vào bên trong nguồn cấp nước.

✳ Bước 4: Dùng cờ lê mỏ lết xoay đai khóa van cấp theo ngược chiều kim đồng hồ, lấy van cấp nước ra khỏi phần két.

✳ Bước 5: Kiểm tra các các chi tiết của van cấp nước.

✳ Bước 6: Vệ sinh thật sạch sẽ van cấp nước nếu như không bị hỏng hóc mà chỉ dính một ít bụi bẩn thôi nhé.

✳ Bước 7: Thay van cấp mới vào nếu như mà bị hỏng hóc bằng một quy trình ngược lại.

✳ Bước 8: Mở lại van cấp nước vào phòng vệ sinh, kiểm tra lại xem thử bồn cầu có còn bị rỉ nước hay không.

Cách sửa lỗi tại két nước

Đối với lại trường hợp do lỗi đến từ bể chứa, cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước cũng sẽ tương đối dễ dàng, chỉ cần một chút tỉ mỉ là các quý khách sẽ có thể thành công. Theo đó thì các quý khách nên:

✳ Thay lớp đệm cao su mới khi mà lớp nệm cao su cũ đã bị mủn.

✳ Vặn chặt lại tất cả các đinh ốc được liên kết giữa két nước với lại bồn cầu nếu như bị lỏng, thay các đinh ốc khác một khi bị rỉ sét.

✳ Thay mới két nước nếu như mà két cũ đã bị nứt một cách nghiêm trọng.

Bồn cầu bị chảy nước do điểm tiếp giáp với mặt sàn có vấn đề

Cách sửa bồn cầu bơm nước liên tục ra phía sàn nhà vệ sinh bời vì điểm tiếp giáp với lại mặt sàn quý khách thực hiện theo như các bước:

✳ Bước 1: Khóa lại van cấp nước vào phòng vệ sinh.

✳ Bước 2: Dùng các miếng vải khô thấm hết nước còn sót lại ở bên trong bồn cầu.

✳ Bước 3: Lần lượt tháo rời từng bộ phận của bồn cầu (Nắp bể, thân bể, bệ ngồi).

✳ Bước 4: Kiểm tra và cũng như là thay mới tất cả những bộ phận, chi tiết đã bị hỏng.

✳ Bước 5: Lắp đặt bồn cầu lại theo đúng như quy trình, dùng các loại keo chuyên dụng bắn quanh bệ ngồi để  có thể tăng độ khít của chúng lên.

Ở trong trường hợp các thiết bị đinh vít, hoặc là lớp đệm mút cao su hoặc là bu lông bị hỏng hóc thì các bạn nên thay đổi cái mới. Sau đó hãy lắp lại bồn cầu theo đúng như quy trình và kỹ thuật để mà có thể đảm bảo bồn cầu của mình sẽ không bị rò rỉ. 

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Điểm tiếp giáp giữa bồn cầu và mặt sàn rất dễ làm bồn cầu bị rò rỉ

Lưu ý, khi mà lắp đặt bồn cầu lại phải dùng keo silicon để bắn xung quanh bệ ngồi bồn cầu.

Trên đây chính là nguyên nhân và cách sửa bồn cầu rỉ nước đơn giản ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Nhưng nếu sau khi đã thử sửa chữa mà vẫn chưa giải quyết vấn đề triệt để, các bạn nên mua bồn cầu khác về thay thế, để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa của chúng. Trên đây là những thông tin mà Minh Đức đã mang đến, chúc các bạn, lựa chọn được cách sửa bồn cầu bị rỉ nước liên tục với lại đạt hiệu quả  cao nhất.

Tag: két nước bồn cầu, phao bồn cầu, cách thay phao bồn cầu, cách sửa van xả nước bồn cầu, cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước liên tục

Tin liên quan

Tin tổng hợp