Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây, trị nấm bệnh cây trồng hiệu quả

Cây trồng bị nấm bệnh, đốm xanh, địa y khiến nó chậm phát triển. Các triệu chứng này nếu phát hiện và xử lý kịp thời có thể loại bỏ hoàn toàn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những loại thuốc tẩy rong rêu trên thân cây hiệu quả. Cùng theo dõi và tổng hợp cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Thị trường hiện nay bán khá nhiều loại Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây. Bạn đã biết chọn loại nào phù hợp nhất cho tình trạng bệnh của cây trồng trong vườn nhà mình chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về tình trạng rong rêu mọc trên thân cây. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về các điều kiện phát sinh nấm bệnh, rong rêu trên thân cây cũng như cách xử lý phù hợp nhất.

Điều kiện phát sinh, triệu chứng bệnh rong rêu trên thân cây

Điều kiện phát sinh bệnh rong rêu trên thân cây

Bệnh đốm, biểu hiện mọc rong rêu ở thân cây là một mảng địa y, tức là sự cộng sinh giữa rêu và nấm. Bệnh thường phát triển trên các thân cây già, thường xanh, cây có tán lá rậm rạp, ít cách nhiệt, ẩm độ cao, lớp mô vỏ. 

Lá chết tạo môi trường cho tảo và nấm hoại sinh phát triển, lúc đầu bệnh chỉ tập trung ở thân gần gốc, sau đó bệnh phát triển dần thành cành giai đoạn 1, cành giai đoạn 2… những cây có tán lá rậm rạp, ít ánh nắng,  độ ẩm thấp rất thích hợp cho sự phát triển của địa y. 

Địa y sống ngoài  vỏ cây nên thiệt hại không lớn nhưng nếu mọc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây và mất mỹ quan.

Triệu chứng của bệnh đốm đồng tiền, rong rêu trên thân cây

Ban đầu vết bệnh chỉ là những chấm rong rêu trên thân cây rất nhỏ từ 2 - 3 mm, sau đó lớn dần lớn lên và có đường kính 3 - 5 cm. Trên thân và cành già, vết bệnh thường có hình tròn hoặc hình hơi tròn như đồng xu, màu trắng nhạt hoặc xám xanh. Các mảng bệnh giống như da của một con báo. Thân cây xù xì. 

Nếu bệnh nặng, các tổn thương tụ lại thành từng mảng lớn, có hình dạng bất thường, có thể thành nhiều lớp. Làm cho vỏ cây dày lên,  xốp như một lớp nhung quanh gốc cây.

Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây
Rong rêu trên thân cây xuất hiện từ những đốm tròn nhỏ

Biện pháp phòng trừ địa y hoa đồng tiền, rong rêu trên thân cây

Không nên trồng cây quá gần nhau hoặc trồng trong chậu. Để vườn thoáng khí và khô ráo. Cắt tỉa tán dưới gốc cây để đón nhiều ánh nắng. Tạo hình bên cây trồng (hoặc đặt chậu) theo hình mai rùa, khoét lỗ thoát nước để nước không đọng trên mặt vườn vào mùa mưa. 

Để tránh cây bị úa lá, bạn cần thường xuyên cắt tỉa cành và tạo độ thông thoáng cho cây. Phun định kỳ thuốc tẩy rong rêu trên thân cây 2-3 lần / năm. Tưới ẩm đều thân cây bằng các loại thuốc gốc đồng như Bordeaux, Coc 85, … hoặc quét vôi trên thân cây.

Đối với những gốc cây đã bị nấm bệnh, mọc nhiều rong rêu, có thể phun một số thuốc có hoạt chất sau:

⭐ Sulfur ( Kumulus 80DF).

⭐ Hexaconazole ( Hidden Card 250 EC)

⭐ Hexaconazole + Difenoconazole ( Super Tank 650WP ).

⭐ Copper Calcium Sulfate ( BORDEAUX M 25WP )

⭐ Mancozeb ( Timan 80WP )

thuốc tẩy rong rêu amigo
Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây phổ biến

Tổng hợp thuốc tẩy rong rêu trên thân cây hiệu quả

Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây Power Chlorine

⭐ Công dụng của thuốc tẩy rong rêu Power Chlorine: 

Loại bỏ rêu, bồ hóng bám trên vỏ cây, thân, cành của cây thân gỗ (ví dụ như cây sầu riêng, cây mít, cây ngân hạnh, cây chanh, cây có múi ...). Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng sát trùng chuồng trại, tẩy sạch rong rêu bám vào tường nhà ở, hàng rào, sàn nước, đường đi, thềm nhà, đất trồng vào mùa mưa.

⭐ Quy cách đóng gói sản phẩm: lon 300g 

⭐ Cách sử dụng trên lá và thân cây ăn trái trong mùa khô (ví dụ như: cây chanh, cây bưởi, cam, sầu riêng, mít, hạnh nhân, cây cảnh có đốm địa y):

Phun lên vỏ cây, thân cây mật độ như nước mưa tại vị trí không có chồi non. Nếu thấy rêu bám vào thì phun ngay (thường sau khi thu hoạch quả) và phun tập trung vào thân, cành. 

⭐ Lưu ý: Không bao giờ phun khi cây ra nhiều chồi, lá, hoa và trái non. Không phun vào các loại rau ăn lá xanh, các loại cây hoa thân cỏ mềm.

thuốc trị rong rêu trên cây mai
Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây Power Chlorine

Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây Nano Đồng (Cu)

⭐ Tính năng: 

Công nghệ nano giúp cây trồng hấp thụ và xâm nhập dễ dàng hơn vào nấm, vi khuẩn và một số loại virus. 

Có thể trị các bệnh dai dẳng, dùng những loại thuốc khác không hết. Gốc đồng sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng và chồi mới sẽ xanh hơn. 

⭐ Lưu ý:

Lá bệnh khi sử dụng thuốc trị rong rêu trên cây gốc đồng nano có thể bị vàng và rụng (vì lá bệnh sẽ chết). Việc sử dụng thuốc gốc đồng để trừ nấm bệnh rất tốt. Nhưng các sản phẩm bán trên thị trường đều có nồng độ trên 25% là cao quá đối với cây lan và sẽ bị rụng nhiều lá. Hãy lựa chọn sản phẩm với nồng độ dưới 12% để điều trị rong rêu cho hoa lan, hoa hồng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

⭐ Công dụng: 

Thuốc giúp tiêu diệt nấm, vi khuẩn, một lượng nhỏ vi rút (ít sản phẩm tiêu diệt hoàn toàn như sản phẩm này). Giảm thiểu sự phát triển của rêu. Tăng khả năng hấp thụ phân bón cho hoa lan, hoa hồng. Khắc phục tình trạng thiếu đồng (Cu) ở cây trồng. 

Đặc biệt là khả năng chống rét rất tốt, rất hữu ích trong mùa mưa, mưa đêm, mùa rét. Những lá bị nhiễm nặng có thể rụng sớm khi mới sử dụng. Dùng để vệ sinh vườn, làm sạch lá hoa hồng, hoàng đàn và các loại hoa kiểng khác.

Sử dụng nano đồng như một biện pháp cuối cùng khi phun các loại thuốc trừ nấm, vi khuẩn khác không hiệu quả.

⭐ Cách dùng: 

Bạn có thể dùng bàn chải để thoa dung dịch trực tiếp lên vùng cây bị nhiễm trùng, mọc rong rêu. 

Cách 1: Pha 1,5ml đến 2ml đồng nano/ 1 lít nước. Lúc đầu mỗi tuần một lần, sau đó mỗi tháng một lần. Phun trực tiếp lên vết bệnh, phun ướt đẫm cây, phun đều các mặt lá, thân, cành. Phun phòng trừ bệnh đốm đen cây hoa hồng. 

Cách 2: Pha 50ml đồng nano với 1 lít nước, quét trực tiếp lên thân cây có cành bị nấm, rêu.

thuốc tẩy rong rêu
Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây Nano Đồng

Keo thuốc tẩy rong rêu trên thân cây DONA-AR-200S

⭐ Công dụng thuốc xử lý rong rêu Dona-Ar-200S: 

Ngăn ngừa tảo, rêu, mốc phát triển trên cây lâu năm (không phải tiêu), cây ăn quả các loại, cà phê, cao su, cây cảnh, bonsai, mai, lộc vừng. Phòng trừ hiệu quả nấm bệnh cho cây trồng và hạn chế côn trùng cắn phá rễ. 

Ngoài ra, có được sử dụng để loại bỏ rêu, mốc ở sân, sàn nhà.

⭐ Cách sử dụng: 

Sử dụng cho cây trồng: Pha loãng DONA-AR-200S với nước, tỷ lệ 100Gr / 10L nước. Khuấy đều trước khi quét hoặc phun. Tiếp theo, phun vào gốc (ướt vỏ cây) hoặc quét khắp thân cây tùy theo độ dày của rong, rêu, nấm, mốc bám trên thân hoặc rễ. Quét bằng chổi hoặc xịt, tưới nước vào những nơi có rong, rêu, nấm mốc bám vào và bỏ qua bước này nếu trời mưa to. 

⭐ Lưu ý: Không phun trên lá. 

Diệt rong, rêu, mốc trên sân, nền nhà: Bình 100Gr pha 12 lít nước phun trực tiếp lên bề mặt sân, nền nhà (khoảng 100m vuông), phun lại sau 24h kể từ khi phun lớp đầu tiên.

thuoc tri rong reu tren than cay
Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây DONA-AR-200S

Thuốc tẩy rong rêu trên thân cây Coc 85WP gốc đồng

⭐ Quy cách đóng gói thuốc trị rong rêu trên cây mai Coc 85WP: 20gr x 10 gói

⭐ Thành phần: Copper Oxychloride 85% và 15% phụ gia khác.

⭐ Công dụng:

Coc 85WP là thuốc kháng nấm gốc đồng, diệt nấm và diệt  khuẩn qua hệ thống thân, lá và rễ. Dùng để phòng trừ các loại bệnh như thán thư trên cây xoài, sương mai trên cây cà chua, bệnh lem lép hạt trên cây ăn quả khác, cây công nghiệp, mai, mơ,… 

Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp đồng vi lượng giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Coc 85WP ít độc hại đối với con người, ong, cá, gia súc, gia cầm và không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

⭐ Hướng dẫn sử dụng:

Pha từ 1 gói (20g) đến 2 gói cho bình 8 lít. Cây bị bệnh nặng pha 2 đến 3 gói cho bình 16 lít. Phun thuốc trực tiếp lên khắp vết nấm. Sau khi phun thuốc 7 ngày, lấy bàn chải mềm chà các vết bệnh xuống đất. 

Nếu cây bị bệnh nặng mà vẫn bị bệnh thì phun lần 2 cách lần 1 từ 7-14 ngày để phòng bệnh và diệt nhanh các loại nấm ảnh hưởng đến cây. 

Chú ý: Không phun dưới ánh nắng mặt trời hoặc có mưa lớn làm giảm hiệu quả của thuốc. Không trộn chung thuốc trị rêu Coc 85WP với các loại thuốc trừ sâu khác.

thuốc xử lý rong rêu
Thuốc trị rong rêu trên cây Coc 85WP

Thuốc trị rong rêu trên cây COCMAN 69WP

⭐ Hạt chất: Đồng Oxyclorua 39%, Mancozeb 30%

⭐ Quy cách đóng gói: 20gr x 10 gói

⭐ Công dụng thuoc tri rong reu tren than cay CoC Man 69WP:

Là một phương thuốc trị nấm bệnh, tiêu diệt vi khuẩn và tảo, tác dụng đa dạng; cung cấp mangan, kẽm, đồng giúp cân bằng sự phát triển của cây trồng, tăng kích thước và chất lượng nông sản. 

CoC Man 69WP là thuốc phòng trừ nấm bệnh, diệt vi khuẩn và tảo. Thuốc ở dạng tiếp xúc và có tác dụng rộng trên nhiều loại cây trồng. CoC Man 69WP là sự pha trộn cân bằng giữa hai hoạt chất Copper Oxychloride 39% và Mancozeb 30%. Có tác dụng phòng trừ các loại nấm bệnh như thán thư, phấn trắng, bồ hóng, đốm lá, rỉ sắt, viêm thực vật, thối nhũn do vi khuẩn, bệnh tảo (đốm cỏ) trên rau, quả và cây trồng. Đặc biệt là mủ của cam, quýt, chanh, bưởi, sầu riêng ... 

Ngoài tác dụng phòng trừ nấm bệnh, CoC Man 69WP còn cung cấp cho cây trồng 3 nguyên tố cơ bản và thiết yếu là mangan (Mn), đồng (Cu), kẽm (Zn) giúp cây sinh trưởng, cân bằng sinh lý và thúc đẩy sinh trưởng. Sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Sản phẩm không có hại cho thiên địch cũng như không làm ô nhiễm môi trường.

⭐ Hướng dẫn sử dụng:

Pha liều lượng 20gr CoC Man 69WP với 8L nước. Phun 400-600 L/ha. Phun phòng bệnh hoặc khi bệnh mới chớm xuất hiện. Phun lặp lại sau 7-10 ngày và vài lần cho 1 vụ mùa.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp một số loại thuốc tẩy rong rêu amigo. Đồng thời, hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng chi tiết. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Tin liên quan

Tin tổng hợp