Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại cần thiết hiện nay là bao nhiêu?

Nhà vệ sinh là một công trình cực kỳ thiết yếu của mỗi gia đình. Dù muốn hay là không thì gia đình nào cũng sẽ bắt buộc phải có được nhà vệ sinh tự hoại để có thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng mà rất nhiều người vẫn băn khoăn rằng không biết chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ là bao nhiêu? 

Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay thì để mà có thể xây nên một nhà vệ sinh đẹp và cũng như là phù hợp với lại ngôi nhà của bạn thì là một điều không hề khó, nhưng mà để có thể dự đoán và ước lượng được chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại đúng chuẩn và cũng như là hợp lý nhất thì bạn cần biết đến rất nhiều yếu tố. 

Vậy thì những yếu tố nào cấu thành chi phí xây dựng nhà vệ sinh? Hãy cùng với Minh Đức tham khảo ở ngay bài viết ở dưới đây nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Chí phí xây nhà vệ sinh mới nhất

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Nói không ngoa rằng chúng tôi tin chắc nhà vệ sinh luôn là một phần không thể nào mà có thể  thiếu ở trong công trình nhà ở hay là chung cư,... của chúng ta. 

Để mà có thể biết được chi phí xây dựng của nhà vệ sinh tự hoại sẽ tốn hết bao nhiêu tiền của các bạn? hay là còn nói theo cách khác là các bạn phải tốn bao nhiêu tiền để mà có thể xây một nhà vệ sinh tự hoại dành cho chính ngôi nhà của bạn. 

Hiểu được những nỗi quan tâm và thắc mắc của bạn về mảng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại, bài viết của Minh Đức sẽ giúp bạn có thể tự mình ước lượng được chi phí này là sẽ tốn khoản bao nhiêu tiền và cũng như là làm sao để mà tiết kiệm được chi phí khi mà vẫn có thể xây nhà vệ sinh một cách hợp lý nhất?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Chí phí xây nhà vệ sinh tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Nhà vệ sinh tự hoại thì có rất nhiều biến thể khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của con người mà nhà vệ sinh sẽ có kích thước và thiết kế khác nhau. Song với đó chúng ta sẽ không có một mức chi phí cố định cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh tự hoại. Nếu như có một đơn vị xây dựng nào có thể báo giá trước khi nghe yêu cầu của bạn thì có thể là lừa đảo đấy. 

Chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí ấy ở trong bài viết này.

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn 1 nhà vệ sinh theo hướng hiện đại, rộng rãi thì dự toán xây dựng nhà vệ sinh sẽ rất cao. Tại sao ư? Vì rộng thì sẽ cần thời gian xây lâu hơn, đội ngũ thợ xây nhiều hơn, các nguyên vật liệu xây dựng cũng sẽ nhiều hơn… Khiến cho giá cả tăng cao lên rất nhiều.

Còn nhà vệ sinh có kích thước nhỏ và kiểu xây đơn giản thì sẽ ngược lại với loại ở trên, vì không cần phải tiêu tốn nhiều thứ cho nên chi phí sẽ rẻ hơn

Lưu ý: Chiều rộng nhà vệ sinh: Bạn nên thiết kế ra 1 nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu là 3 mét vuông nhé. Để có cảm giác thoải mái cho cả các nhu cầu cá nhân như là tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu…  Nếu tách riêng ra thì 2 mét vuông là đủ rồi.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Chí phí xây nhà vệ sinh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kiểu dáng và kích cỡ

Chi phí công thợ xây

Với những lựa chọn kiểu dáng, kích thước khác nhau thì giá cũng sẽ . Với những kiểu nhà vệ sinh bình dân, có kiểu dáng không cầu kỳ thì thời gian để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh sẽ cần khoảng từ 5 cho đến 7 ngày và cũng cần 3 đến 4 nhân công thợ xây dựng. Bao gồm: chúng ta sẽ mất 1 ngày để làm phần móng của nhà vệ sinh và 3 đến 4 ngày để có thể hoàn thiện quá trình xây dựng và lắp đặt cho các thiết bị cần thiết ở bên trong của nhà vệ sinh.

Nếu có khả năng tự xây thì các bạn không cần để ý chi phí này. Hiện nay 1 ngày thợ làm sẽ tốn 250-300k thì các bạn sẽ có thể tốn từ 5-7 triệu để thuê nhân công. 

Xem thêm: Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối, mua loại nào tiện nghi nhất

Bể phốt

Xây nhà vệ sinh thì Bể phốt, hố ga hay còn được gọi là hầm tự hoại, thì còn có tên gọi khác là hầm cầu hay là hầm tiêu phân… Đây chính là một bộ phận vô cùng quan trọng, không thể nào mà có thể  thiếu được ở trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu như mà mức sử dụng trong nhà từ 3 đến 5 người thì chỉ cần bể phốt có thể tích từ 1 cho đến 3 khối là hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng với chi phí từ 5-12 triệu tùy thuộc chất liệu và loại bể phốt.

Chúng tôi cũng khuyên các bạn không nên ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, hãy chọn theo như khả năng tài chính của bạn là tốt nhất.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Bể phốt cùng là 1 nơi tốn nhiều chí phí xây nhà vệ sinh

Các thiết bị cần thiết

Những loại thiết bị như bóng đèn, gương, đường ống dẫn nước,… là những trang thiết bị vô cùng quan trọng trong khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại và cả lắp đặt. Bởi vì những vật liệu này rất là phổ biến và đa dạng về kiểu dáng vì thế cho nên các bạn có thể dễ dàng hỏi giá cả của các vật dụng này trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng nội thất xung quanh khu vực mà các bạn ở.

Minh Đức  chúng tôi sẽ đưa ra mức giá bán trung bình cho từng trang thiết bị cần có khi xây nhà vệ sinh tự hoại cho bạn có thêm tư liệu để tham khảo ngay nhé. Hiện nay thì các gia đình Việt thường chọn bồn cầu bệt bởi vì nhìn kiểu dáng sang trọng. Chi phí dành cho bồn cầu bệt này từ 700.000 đồng cho đến 3 triệu đồng. Bồn cầu ngồi xổm thì sẽ có chi phí từ 400.000 đồng. Bồn rửa mặt, lavabo sẽ tốn khoảng từ 1 triệu rưỡi, Gương từ 300.000 đồng, Vòi sen tắm khoảng thường sẽ có giá từ 500.000 đồng. Cửa nhà tắm hay là  cửa nhà vệ sinh sẽ từ 800.000 đồng cho đến 3 triệu đồng. 

Sơ bộ thì tổng chi phí ở mức tiết kiệm nhất sẽ là 3.800.000 VNĐ nhé. Mức chi phí này chỉ ước lượng tham khảo. Để biết rõ hơn chi phí cần bỏ ra bạn cần đến hỏi giá trực tiếp ở các cửa hàng bán lẻ để mà có được chi phí chính xác nhất ở trên thị trường.

Bồn cầu

Ở tại Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau tại các đại lý, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà các bạn có thể lựa chọn mẫu nào phù hợp với mình nhất và hợp với kinh tế trong nhà. Tùy vào nhu cầu thì các bạn có thể sẽ tốn từ 1-10 triệu cho bồn cầu. 

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Một chiếc bồn cầu tốt thì sẽ làm tăng chí phí xây nhà vệ sinh

Gạch ốp nhà vệ sinh

Để cho tường và sàn của nhà vệ sinh tự hoại sẽ có thể thẩm mỹ hơn, bền hơn và cũng như là sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người chúng ta thường sẽ lựa chọn sử dụng ốp lót gạch, đá. Chi phí dành cho việc ốp gạch cho các bức tường và nền nhà vệ sinh tự hoại sẽ không hề cao nên hoàn toàn các bạn có thể bỏ ra một chi phí nhỏ cho việc này. Chi phí tối thiểu sẽ là khoảng 2 triệu rưỡi dành cho khoảng này

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Chi phí gạch ốp là rất cần thiết khi xây nhà vệ sinh vì tính thẩm mỹ

 

Nguyên liệu thi công

Khi mà các bạn muốn xây một công trình gì đó như nhà vệ sinh tự hoại chắc chắn thì không thể thiếu xi măng, gạch, cát vàng, thép,.. phải không nào các bạn? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán ra được chi phí xây dựng bởi vì giá bán cho các nguyên vật liệu này không phải là quá cao, dễ dàng bóc tách ra trước.

Nếu như mà nguyên vật liệu mà bạn mua chỉ dùng để mà xây dựng nhà vệ sinh thì ít nhất bạn phải chi tới khoảng 5 đến 6 triệu đồng mà chưa tính phần nền nhà vệ sinh (trần bể phốt) và cả trần nhà vệ sinh nhé. 

Mái của nhà vệ sinh

Đa phần thì ở những vùng nông thôn cách xa thành thị, nhằm để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian thì hầu hết là mọi người dân đều sẽ sử dụng những mái nhà vệ sinh làm bằng tôn, bằng xi măng. Đây chính là những nguyên liệu tương đối bền bỉ nhưng mà vẫn có giá thành rất rẻ, chỉ cần 4 tấm là có thể đủ để bạn xây dựng nhà vệ sinh dạng nhỏ và vừa với mức chi phí rẻ.

Cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thì không thể nào thiếu đi cái cửa rồi. Hiện nay thì cũng có rất nhiều mẫu cửa dành riêng dành cho nhà vệ sinh với lại nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn (ví dụ: cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ,…). Tùy thuộc theo chất liệu, cửa nhà vệ sinh sẽ có những mức chi phí sẽ dao động ở trong khoảng từ 500.000 đồng cho đến hàng triệu đồng.

Do đó, còn tùy thuộc vào túi tiền của các bạn cũng như sở thích, thì các bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh ưng ý nhất đấy nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Cửa nhà vệ sinh

Tổng chi phí cần để xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại thì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố được kể ở trên. Nếu như mà bạn như bạn hay là người thân quen biết của bạn là một thợ xây có thể tự xây dựng, các bạn cần tính toán được các yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ phải “ngốn” hết bao nhiêu tiền của các bạn. Và phải tính thêm cả các chi phí có thể phát sinh khác nữa.

Nếu cần thuê thợ thì hãy hỏi giá chi tiết sau khi đã nói về yêu cầu của bản thân cho họ. Nếu phù hợp thì thuê, không thì có thể tham khảo các đội ngũ khác

Bảng giá thông thường của những đội thợ sẽ đề ra là như sau: 

✸ Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ bình thường có chi phí từ 15 – 20 triệu;

✸ Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ cao cấp có chi phí từ 25 – 30 triệu;

✸ Nhà vệ sinh có kích thước lớn bình thường chi phí từ 20 – 25 triệu;

✸ Nhà vệ sinh có kích thước lớn cao cấp có chi phí từ 30 triệu trở lên.

Các bạn tuyệt đối không nên lựa chọn các đơn vị chi phí quá rẻ nếu như mà bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng nhất và độ tiện nghi cao nhất, giá trị thẩm mỹ sẽ xứng đáng với số tiền các bạn bỏ ra.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Chi phí xây một nhà vệ sinh tự hoại là không hề ít

Trên đây chính là giải đáp dành cho thắc mắc cho các bạn về câu hỏi chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Với lại những thông tin được kể trên, chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn hình dung ra được và cũng như là tự ước lượng được các loại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại một cách đơn giản nhất có thể có chọn lọc dành cho gia đình bạn là như thế nào. 

Tags: Xây bể phốt hết bao nhiêu tiền, Vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, Chi phí xây hầm cầu, Xây nhà vệ sinh đơn giản, Xây nhà vệ sinh tự hoại, Bồn vệ sinh tự hoại, Thi công nhà vệ sinh, Lắp thêm nhà vệ sinh

Tin liên quan

Tin tổng hợp