Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

TOP 25 cách diệt kiến tận gốc đơn giản, hiệu quả nhất

Kiến chính là các vị khách không mời mà đến, chúng trú ngụ ở khắp nơi và gây rất nhiều phiền toái đến cuộc sống của chúng ta. Không những phá hoại cây trồng, vật nuôi mà chúng còn luôn tìm đến những khu vực có thức ăn trên bếp, bàn ghế,...thậm chí kiến còn có thể bò lên giường và rất nhiều vật dụng trong nhà khác khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu vô cùng. Vậy làm thế nào để đuổi chúng ra khỏi căn nhà hay diệt kiến triệt để? Hãy tìm hiểu ngay TOP 25 cách diệt kiến tận gốc đơn giản, hiệu quả ngay sau đây.


Kiến là những

Kiến là những "vị khách không mời mà tới"
 
 

TOP 25 cách diệt kiến hiệu quả, an toàn nhất


Cách 1: Diệt kiến bằng nước rửa chén

Nước rửa chén kết hợp với nước lau kính là một phương pháp ngăn ngừa kiến bò vào nhà. Biện pháp này sẽ giúp phá vỡ pheromone (dấu vết mùi hương của đàn kiến, được chúng để lại để đánh dấu đường đi).
 
Diệt kiến bằng nước rửa chén

Diệt kiến bằng nước rửa chén

Bạn chỉ cần trộn hai loại nước này với nhau và xịt vào những khu vực mà kiến đang tập trung hay hang ổ của chúng. Tiếp đó, hãy lau thật sạch khu vực sau khi xịt và chỉ để lại chút dư lượng nhẹ.

Xem thêm: https://thongcongnghethcm.net/top-23-cach-duoi-gian-ra-khoi-nha-hieu-qua.html

Cách 2. Diệt kiến bằng Baking Soda

Baking Soda là một hợp chất được dùng trong việc tẩy rửa. Để diệt sạch kiến, bạn có thể rải một chút bột lên các kẽ hở trong căn nhà của mình. Hoặc bạn cũng có thể trộn Baking Soda với đường theo tỷ lệ 1:1, kiến sẽ bị thu hút bởi đường.
 
Diệt kiến bằng Baking Soda

Diệt kiến bằng Baking Soda

Sau khi ăn trúng hỗn hợp này, Baking Soda sẽ khiến kiến bị phình bụng rồi chết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rải bột Baking Soda vào hang hay những kẽ hở, xung quanh nhà để ngăn không cho kiến vào nhà. Phương pháp diệt kiến tận gốc này cực kỳ hiệu quả đấy, hãy áp dụng ngay nhé!

Cách 3. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên vô cùng hiệu quả, điển hình như đuổi kiến, muỗi,... Phương pháp diệt kiến bằng tinh dầu bạc hà được tiến hành như sau:
 
Sử dụng tinh dầu bạc hà

Sử dụng tinh dầu bạc hà

- Trộn khoảng 10 – 20 giọt tinh dầu bạc hà vào 2 cốc nước.

- Tiếp đó, phun hỗn hợp này vào xung quanh chân tường và cửa sổ của nhà bạn sau đó để chúng khô ráo lại.

- Tương tự như phần lớn những loại tinh dầu, hãy để chúng tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi. Bạn có thể dễ dàng mua được tinh dầu bạc hà ở những cửa hàng trực tuyến hay siêu thị.

Cách 4. Diệt kiến bằng tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu này được chiết xuất từ cây bạch đàn chanh cũng là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên rất hiệu quả. Kết hợp với sả, bạch đàn chanh được dùng trong nến để xua đuổi bầy kiến, nhất là những côn trùng biết bay.
 
Diệt kiến bằng tinh dầu bạch đàn chanh

Diệt kiến bằng tinh dầu bạch đàn chanh

- Để sử dụng, bạn hãy lấy bông gòn thấm tinh dầu bạch đàn chanh lên (không pha loãng).

- Để cục bông này vào những nơi mà kiến đang tập trung sinh sống.

- Và hãy nhớ thay bông gòn này mỗi tuần nhé.

Cách 5. Sử dụng bột quế để diệt kiến

Những hợp chất trong tinh dầu lá quế gồm có trans-cinnamaldehyde, được coi là cực kỳ hiệu quả trong việc đuổi và diệt kiến. Bên cạnh đó, cũng có nhiều minh chứng cho thấy bột quế cũng rất hiệu quả trong việc đuổi kiến. Phương pháp diệt kiến an toàn bằng quế như sau:
 
Sử dụng bột quế để diệt kiến

Sử dụng bột quế để diệt kiến

- Sử dụng bông gòn thấm tinh dầu quế và đặt ở những nơi kiến hay xuất hiện.

- Hay cũng có thể rải bột quế xung quanh bệ cửa sổ và vách chân tường để ngăn chặn kiến vào nhà.

Cách 6. Mẹo diệt kiến bằng giấm ăn

Giấm ăn có thể diệt sạch lũ kiến. Vì vậy, nếu như bạn đang gặp vấn đề với kiến, hãy thử dùng giấm pha loãng theo tỷ lệ 1:1 với nước để làm sạch những bề mặt như mặt bàn và sàn nhà.
 
Mẹo diệt kiến bằng giấm ăn

Mẹo diệt kiến bằng giấm ăn
 

Kiến có thể ngửi thấy mùi giấm sau khi đã khô và tránh xa. Hay bạn cũng có thể phun trực tiếp dung dịch này lên bầy kiến. Thật sự thì phương pháp diệt kiến này quá đơn giản đúng không nào?

Cách 7. Tiêu diệt kiến bằng tỏi

Hãy chà tép tỏi lên toàn bộ những khu vực mà kiến có thể sẽ đi qua. Kiến rất ghét tỏi, chính vì thế việc làm này sẽ tạo lên một hàng rào ngăn chặn kiến bò vào nhà. Hay bạn cũng có thể giã tỏi sau đó đun với nước sôi. Tiếp đó thì lọc lấy phần nước và phun lên các vị trí kiến thường xuyên lui tới.
 
Tiêu diệt kiến bằng tỏi

Tiêu diệt kiến bằng tỏi

Cách 8. Diệt kiến bằng hạt tiêu

Vì kiến có thể nhận ra mùi hương của hạt tiêu cực kỳ khó chịu. Vậy nên bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen như một loại thuốc diệt kiến tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Biện pháp này dùng nguyên liệu tự nhiên nên vô cùng an toàn.
 
Diệt kiến bằng hạt tiêu

Diệt kiến bằng hạt tiêu

Để áp dụng, bạn hãy giã hạt tiêu và rải chúng xung quanh chân tường và phía sau những vật dụng thường là nơi trú ngụ lý tưởng của loài kiến. Như vậy kiến sẽ biến mất hoàn toàn khỏi nhà của bạn mà không phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc diệt côn trùng nào.

Cách 9. Sử dụng phấn rôm trẻ em diệt kiến

Bạn hãy rắc bột phấn rôm xuống dưới cửa ra vào, hoặc cửa sổ và dọc theo tường để ngăn chặn kiến. Thành phần có trong phấn rôm sẽ phá vỡ pheromone, khiến cho kiến không thể nhận thấy đường đi của mình.
 
Sử dụng phấn rôm trẻ em diệt kiến

Sử dụng phấn rôm trẻ em diệt kiến
 

Cách 10. Diệt kiến bằng xà phòng rửa tay

Nếu như mùi hương của nước lau sàn khiến bạn thấy phiền vậy thì hãy dùng xà phòng cũng có thể tiêu diệt kiến. Nước xà phòng có tác dụng loại bỏ mùi pheromone.
 
Diệt kiến bằng xà phòng rửa tay

Diệt kiến bằng xà phòng rửa tay

Hãy sử dụng xà phòng pha loãng, phun lên đường đi, lối vào ngôi nhà để đuổi kiến đi. Không có dấu vết của pheromone để dẫn đường, kiến sẽ không thể giao tiếp với nhau được nữa.

Cách 11. Diệt kiến bằng bã cà phê

Mọi người vẫn luôn bỏ đi bã cà phê sau khi uống vào thùng rác, trong khi lại không biết rằng chính nó là phương pháp tiêu diệt kiến vô cùng hiệu quả.
 
Diệt kiến bằng bã cà phê

Diệt kiến bằng bã cà phê

Hãy thử rải bã cà phê lên những khu vực dẫn dụ kiến như bát ăn của vật nuôi, xung quanh các gốc cây trồng hay bậu cửa sổ. Nhưng bã cà phê sẽ không còn phát huy tác dụng nữa khi nó bị khô. Chính vì thế, nhớ thường xuyên thay mới nhé.

Cách 12. Mẹo diệt kiến bằng bột bắp

Nếu như bạn gặp phải số lượng kiến lớn thì hãy dùng bột bắp để diệt sạch chúng. Bạn chỉ cần đổ bột bắp lên bầy kiến và xịt thêm ít nước lên trên. Phương pháp diệt kiến bằng bột bắp này có thể khiến cho nhà bạn hơi bẩn một chút. Tuy nhiên, nó có thể bọc kiến và làm cho chúng chết mà không thể thoát ra được.
 
Mẹo diệt kiến bằng bột bắp

Mẹo diệt kiến bằng bột bắp

Cách 13. Tiêu diệt kiến bằng nước sôi

Nếu như bạn tìm thấy ổ kiến gần nhà thì hãy rót nước sôi vào chúng, việc này sẽ có hiệu quả tức thì. Lỗ kiến nhìn có vẻ nhỏ nhưng thực chất cái hang bên trong lại khá lớn.
 
Tiêu diệt kiến bằng nước sôi

Tiêu diệt kiến bằng nước sôi

Nước sôi sẽ không đủ để giết chết tất cả số kiến. Bởi lý do này, bạn hãy bảo đảm xử lý sạch sẽ mọi hang ổ của kiến mà bạn tìm thấy trong phạm vi gần nhà bạn.

Cách 14. Sử dụng nước chanh để diệt kiến

Cũng tương tự như giấm ăn, nước chanh cũng sẽ phá hủy các vệt mùi chỉ đường của bầy kiến. Phương pháp diệt kiến đơn giản này được tiến hành như sau: bạn hãy pha dung dịch nước cốt chanh với nước theo tỉ lệ 1:3. Sau đó, phun hỗn hợp này lên trên lối đi hoặc bất kỳ khu vực nào mà bạn nhìn thấy kiến.
 
Sử dụng nước chanh để diệt kiến

Sử dụng nước chanh để diệt kiến

Các đường ranh giới bằng nước chanh này sẽ ngăn chặn không cho kiến bò vào nhà bạn nữa. Không chỉ vậy mùi của chanh còn có công dụng đuổi gián và những loại bọ chét vô cùng hiệu quả.

Cách 15. Diệt kiến bằng hàn the

Hàn the hay còn gọi là Borax là một hợp chất hóa học có tác dụng diệt nấm và vi khuẩn. Để diệt kiến bằng hàn the, bạn cần thực hiện các bước như sau:
 
Diệt kiến bằng hàn the

Diệt kiến bằng hàn the

- Trộn ½ chén đường và ½ muỗng canh hàn the với nước ấm.

- Ngâm vài cục bông gòn trong hỗn hợp và để chúng gần những khu vực kiến thường tụ tập.

- Đường sẽ hấp dẫn lũ kiến và chúng sẽ đem Borax về hang ổ của mình.

- Nếu như kiến không bị hấp dẫn bởi đường, hãy thử sử dụng một chút bơ đậu phộng nhé.

Lưu ý, nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hay thú cưng, hãy chắc chắn bạn không cho chúng lại gần. Đồng thời, phải rửa tay thật sạch sẽ sau khi sử dụng.

Cách 16. Diệt kiến bằng phấn viết bảng

Phương pháp này nghe có vẻ mới lạ đúng không nào? Tuy nhiên phấn viết bảng lại là một trong các biện pháp diệt kiến nhanh chóng và hiệu quả nhất đấy. Bạn hãy nghiền nhuyễn viên phấn bảng thành bột mịn, tiếp đó rải lên đường đi của kiến và những khu vực xung quanh nhà nơi mà chúng hay xuất hiện. CaCo3 chứa trong phấn viết nhất định sẽ khiến bầy kiến phải dừng bước. Khi dùng phương pháp này, bạn nên chú ý khi nhà có trẻ nhỏ, không được để bé đụng vào bột phấn khiến bé bị ho.
 
Diệt kiến bằng phấn viết bảng

Diệt kiến bằng phấn viết bảng

Cách 17. Diệt kiến bằng muối

Một nguyên liệu nấu ăn nữa có tác dụng đuổi kiến chính là muối. Hãy hòa muối với nước nóng sau đó phun dung dịch này lên nơi kiến bò qua, khu vực chúng hay tập trung. Muối mặn sẽ khiến cho kiến bị kích ứng chân, miệng, da. Theo đó, kiến sẽ phải tránh xa căn nhà của bạn.
 
Diệt kiến bằng muối

Diệt kiến bằng muối

Cách 18. Diệt kiến bằng băng dính hai mặt

Bạn hãy dán băng dính hai mặt lên xung quanh những vật cần phải bảo vệ khỏi kiến như bánh, thức ăn,...Khi chúng lỡ bước vào thì sẽ bị dính ngay lập tức.
 
Diệt kiến bằng băng dính hai mặt

Diệt kiến bằng băng dính hai mặt

Cách 19. Diệt kiến bằng chậu hoa nhỏ

Một chậu hoa nhỏ có thể là phương pháp tiêu diệt kiến hiệu quả đấy. Hãy úp ngược chiếc chậu lên trên tổ kiến, tiếp đó đổ nước sôi qua những lỗ thoát nước dưới đáy chậu, đám kiến sẽ chết ngay tức khắc.
 
Diệt kiến bằng chậu hoa nhỏ

Diệt kiến bằng chậu hoa nhỏ

Cách 20. Diệt kiến bằng thùng nhựa

Trong những bữa tiệc picnic hay những bữa ăn ngoài trời, chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi nhìn thấy đàn kiến kéo nhau bò lên trên bàn ăn. Hãy đặt những chiếc chân bàn vào những thùng nhựa chứa đầy nước để chặn chúng lại nhé.
 
Diệt kiến bằng thùng nhựa

Diệt kiến bằng thùng nhựa

Cách 21. Diệt kiến bằng đất điatomit

Đất điatomit rải xung quanh nhà và bên trong nhà cũng đem đến hiệu quả diệt kiến khá cao. Đất ẩm sẽ không có tác dụng, vì thế bạn cần chú ý không được để nước rơi vào đất điatomit. Sau khoảng một tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả tiêu diệt kiến của loại đất này.
 
Diệt kiến bằng đất điatomit

Diệt kiến bằng đất điatomit

Cách 22. Sử dụng hóa chất diệt kiến

Bên cạnh những bình xịt diệt côn trùng thì bạn có thể mua những loại thuốc chuyên diệt kiến. Những loại hóa chất này thường sẽ đem lại hiệu quả cao nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe phần nào.
 
Sử dụng hóa chất diệt kiến

Sử dụng hóa chất diệt kiến

Cách 23. Sử dụng dầu hỏa diệt kiến

Bạn hãy sử dụng giẻ thấm dầu hỏa bôi vào những khu vực góc nhà, hang ổ của kiến và dọc đường đi của chúng sẽ khiến đám kiến không còn dám bén mảng vào nhà bạn nữa.
 
Sử dụng dầu hỏa diệt kiến

Sử dụng dầu hỏa diệt kiến

Cách 24. Máy đuổi kiến hiệu quả

Bạn cũng có thể sử dụng loại máy này để có thể xua đuổi đám kiến tránh xa căn nhà của bạn. Với tính năng chứa sóng siêu âm cực mạnh, lũ kiến sẽ chẳng thể lại gần không gian sống của bạn nữa rồi. Ngoài ra, loại máy này còn có thể xua đuổi một số loài côn trùng khác như muỗi, ruồi, gián,...
 
Máy đuổi kiến hiệu quả

Máy đuổi kiến hiệu quả

Cách 25. Dịch vụ diệt kiến tại nhà

Hiện nay có khá nhiều công ty diệt côn trùng, trong trường hợp số lượng kiến quá nhiều và khó kiểm soát được thì hãy liên hệ tới những dịch vụ diệt kiến tại nhà để được xử lý lập tức.
 
Dịch vụ diệt kiến tại nhà

Dịch vụ diệt kiến tại nhà

Mẹo để ngăn chặn kiến làm phiền


Các khu vực có thức ăn thường là những địa điểm lý tưởng để kiếm tìm đến trú ngụ. Để không thấy phiền toái khi phải tìm cách diệt kiến, bạn hãy tiến hành một vài biện pháp đuổi kiến và ngăn không cho kiến vào nhà như sau:

- Bịt và dán bất cứ khe nứt nào: Những khoảng trống trên cửa sổ và cửa ra vào là những lối vào phổ biến của kiến.

- Xoay những cành cây hoặc bụi cây nào gần cửa sổ và cửa ra vào: Kiến thường sẽ tiếp cận nhà của bạn qua những loài cây leo hoặc cành cây thò vào nhà. Chính vì thế, hãy nhớ chừa ra một khoảng vừa phải xung quanh căn nhà.

- Đừng để bất cứ thực phẩm nào ở bên ngoài: Thức ăn hay những mẩu vụn trên bàn hoặc sàn bếp sẽ thu hút kiến theo nhiều cách khác nhau. Hãy đậy chặt và giữ toàn bộ đồ ăn vào trong tủ lạnh hay chạn bếp.
 
Mẹo để ngăn chặn kiến làm phiền

Mẹo để ngăn chặn kiến làm phiền

- Rửa sạch toàn bộ chén đĩa ngay sau khi ăn: Chén đĩa bẩn luôn thu hút loài kiến. Vì thế, để không phải mất thì giờ tìm biện pháp diệt kiến, hãy rửa thật sạch chén bát và lau khô chúng ngay khi sử dụng.

- Lau sạch sẽ bên ngoài những chai, lọ, thùng: Thậm chí chỉ cần một giọt mứt hoa quả bên ngoài lọ cũng sẽ hấp dẫn kiến. Luôn lau thật sạch các hộp chứa này với nước rửa bát.

- Tạo “hàng rào” khi lưu trữ một số thực phẩm: Các loại thức ăn đặc biệt thu hút như lọ mật ong có thể để trong bát nước. “Hàng rào? Này sẽ chặn kiến tiếp xúc với thức ăn.

- Thường xuyên lau chùi, hút bụi và vệ sinh phòng bếp: Kể cả khi không có thức ăn bên ngoài, kiến cũng sẽ lần theo lối mòn do các con kiến khác để lại. Chính vì thế, bạn hãy lau dọn sạch sẽ bề mặt bếp với nước tẩy rửa nhé.

Tiêu diệt kiến không phải việc làm dễ dàng. Nhưng nếu như bạn áp dụng theo TOP 25 cách diệt kiến tận gốc đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên thì sẽ bảo vệ được ngôi nhà của mình trước đám kiến đáng ghét này.
Tin liên quan

Tin tổng hợp