Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Những mẹo để thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả

Nếu như bồn cầu bị tắc bởi đồ vật cứng thì bạn xử lý như thế nào? Bạn có tìm kiếm một số mẹo thông bồn cầu bị tắc do vật cứng nhưng không có website nào chỉ cách về vấn đề này. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã đúng rồi đấy vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả.

Nếu những cách thông tắc bình thường với những nguyên vật liệu được mua ngoài cửa hàng như baking soda, dấm, hóa chất thông nghẹt hoặc nước rửa chén có thể thông bồn cầu nhưng chỉ hiệu quả với những đồ vật mềm và có thể hòa tan. Riêng với các vật cứng, cách làm trên thực sự không mang lại hiệu quả nhất định, do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả dưới đây nhé.
 

Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng tại nhà 


Kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu trước khi thực hiện, bạn cần xác định ra nguyên nhân gây tắc, phải chắc chắn là do bồn cầu chứ không phải tắc bởi đường ống. Và kiểm tra đường ống phía ngoài nhà có gặp những vấn đề gì không. Nguyên nhân là do bồn cầu thì bạn hãy thực hiện một số lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc bởi vật như sau:

- Nên phủ một lớp báo hoặc dùng giẻ lau lên sàn nhà vệ sinh nhằm tránh trường hợp trong quá trình thông tắc vật cứng, nước trong bồn cầu bị tràn ra bên ngoài.

- Nếu áp dụng một số hóa chất thông tắc bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn được ghi trên bao bì của sản phẩm.

- Mở hết cửa thông gió nhà vệ sinh để đảm bảo được sự thông thoáng để mùi nước thải và mùi hóa chất bay ra ngoài, tránh hít phải, nếu có lắp thêm quạt thông gió thì càng tốt.

- Trang bị găng tay cao su, khẩu trang và mặc đồ bảo hộ trong lúc thông tắc bồn cầu, vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

- Khóa hết các đường nước dẫn vào bồn cầu nhằm giảm thiểu khi thông tắc bồn cầu nước sẽ đầy và tràn ra ngoài.
 

Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng tại nhà
Lưu ý khi thông tắc bồn cầu
 

Một số mẹo thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng
 

Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi những đồ vật cứng chắc hẳn sẽ làm cho mọi sinh hoạt trong gia đình bạn bị xáo trộn. Sau đây Minh Đức xin chia sẽ cho cac bạn một số mẹo thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng tại nhà đơn giản hiệu quả nhất
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng lò xo


Lò xo thông nghẹt là một trong những vật dụng được nhiều người nghĩ đến và sử dụng trong quá trình thông nghẹt bồn cầu nghẹt bởi vật cứng. Dụng cụ này cũng nhận được sự đánh giá cao từ người đã áp dụng bởi quá trình thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả hơn nhờ vào chức năng tuyệt vời của lò xo.

Bạn có thể tìm mua lò xo thông nghẹt tại những cửa hàng xây dưng, hay cửa hàng điện nước. Chọn lò xo có kích thước càng dài càng tốt vì chúng ta không biết được vật cản nắm sâu bên trong hay chỉ là bên ngoài. Mang bao tay để giữ gìn vệ sinh là điều nên làm trước khi tiến hành thông nghẹt nhé.

Thực hiện các thao tác thông bồn cầu bằng dụng cụ lò xo được thực hiện các bước sau

- Bước 1: Đưa lò xo vào lỗ thoát nước thải của bồn cầu cho đến khi đụng đụng phải vật cứng gây tắc

- Bước 2: Nhanh chóng xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ quay cho đến khi lò xo căng cứng ra

- Bước 3: Sau đó buông tay cho vật cản theo lực đẩy trôi xuống hầm cầu.

- Bước 4: Xả nước và xem còn bị nghẹt hay không, nếu vẫn còn nghẹt thực hiện lại từ bước 1.
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng lò xo
Thông tắc bồn cầu bằng lò xo

> > Xem thêm: Tại sao bồn cầu nhà vệ sinh bị trào ngược và cách khắc phục
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng móc treo quần áo


Trong trường hợp bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, móc treo đồ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Lưu ý, không nên dùng loại móc mềm và nên chọn loại móc có độ cứng cao và thật chắc chắn thì mới có thể xử lý được những vật cứng nhé. Và cũng nên trang bị cho mình một đôi găng tay, khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân nhằm giữ vệ sinh.

Để thông bồn cầu tắc bởi vật cứng, chỉ cần uốn cong móc treo quần áo thành hình chiếc lưỡi câu rác, có thể dùng kềm để uốn cong tùy ý. Cũng tương tự như cách thực hiện với lò xo, bạn đưa móc xuống lỗ thoát nước bồn cầu cho đến khi đụng vào vật cản. Bạn có thể lựa chọn kéo vật cản lên hay đầy vật cản xuống hầm cầu là tùy ý. Sau khi kết thúc thì xả nước bồn cầu xem có hết nghẹt hay chưa nhé.

Đây là một phương pháp tiết kiệm chi phí vì nó lúc nào cũng có sẳn tại nhà và cũng rất dễ thực hiện, nên thường được khá nhiều gia đình lựa chọn khi bồn cầu có những vấn đề, nó cũng là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy tại nhà hiệu quả mà chúng ta nên biết
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng móc treo quần áo
Thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng máy hút công suất lớn


​Đối với những vật cứng bị mắc kẹt trong bồn cầu, máy hút thông thường không thể nào hút được vật cứng lên vì công suất rất thấp. Vi vậy nên dùng những loại máy hút có công suất cao mới có thể làm được việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy hút có chức năng hút toàn bộ nước trong bồn cầu ra bên ngoài và đồng thời cũng hút vật cứng đi theo.

Bạn cần cho ống hút của máy vào trong lỗ thoát nước rồi dùng khăn lau quấn quanh ống thông hút sao cho không còn khoảng trống nào, sau đó khởi động máy hút lên để hút các vật cản cứng đầu ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Lưu ý trong quá trình thông hút bạn cần giữ thật chặt khăn quấn đầu ống lại để không khí không lọt được vào bên trong. Sau khi hoàn thành quá trình thông nghẹt, kiểm tra xem bồn cầu nhà mình xả nước được chưa.
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng máy hút công suất lớn
Thông bồn cầu nghẹt bằng máy hút công suất lớn
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt


Khi bạn phát hiện bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn bởi các loại đồ vật cứng khó phân huỷ được, lúc này bạn có thể áp dụng một phương pháp bằng cách sử dụng cụ cây thụt bồn cầu để giải quyết tình trạng tắc nghẽn trên. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm một khoảng chi phí kha khá. Cây thông bồn cầu này không chỉ sử dụng được 1 lần mà chúng ta có thể sử dụng lại rất nhiều lần.

Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần đưa cây thụt vào ngay chính giữa miệng bồn cầu và nhẹ nhàng ấn từ từ xuống phía lòng bồn cầu. Lưu ý phải để cho đồ thụt phải bít kín chắc chắn và phải được nhấn chìm dưới nước để giúp cho việc thông tắc đồ vật cứng được hiệu quả nhanh chóng. 

Tiến hành thao tác đẩy và kéo để tạo ra một áp suất rất lớn, sau đó bạn kéo thật mạnh cho cây thụt pittong lên trên để làm cho lực hút trở nên mạnh hơn rồi dùng lực ấn thật mạnh xuống để giúp đẩy đi các vật dụng cứng đang gây tắc nghẽn bồn cầu trôi đi.
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng cây thụt
Thông nghẹt bồn cầu với cây thụt
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi bởi vật cứng bằng dây thông tắc
 

Để được tiện lợi hơn, bạn ra các cửa hàng bán điện nước mua một loại dây thép thông tắc chuyên dụng có đầu quay giúp đi xuyên qua được những gấp khúc dễ dàng, dây thông tắc dài hay ngắn tùy thuộc vào kích thước bồn cầu nhà bạn. Chỉ cần dùng dây này luồn sâu vào ống bồn cầu, khi luồn gần hết dây thì dùng đầu xoay để xoay, làm vậy tầm 20 đến 30 phút, sau đó xả nước xem vật cứng còn tồn tại không, nếu vẫn còn nên làm lại khoảng 2 đến 3 lần sẽ hiệu quả.
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng dây thông tắc
Thông nghẹt bồn cầu bằng dây thông tắc
 

Cách thông bồn cầu bị tắt bởi vật cứng bằng súng tạo áp lực
 

Súng tạo áp lực là cách thông tắc bồn cầu, toilel mới nhất hiện nay, nhưng cũng đảm bảo hiệu quả, giúp thông tắc nhanh chóng những đồ vật cứng đầu rơi vào bồn cầu.

Loại súng này chủ yếu làm từ nhựa ABS và cao su. Nguyên lý hoạt động của súng tạo áp lực là tận dụng được sức mạnh khí nén với áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng đầu đang mắc kẹt trong đường ống nhà vệ sinh.

Cách thực hiện cũng đơn giản, bạn chỉ việc chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng của bồn cầu và bớp cò. Tuy nhiên, để đảm bảo bồn cầu không bị nứt vỡ, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng súng trước khi sử dụng.
 

thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng súng tạo áp lực
Dùng súng thông nghẹt bồn cầu

Thuê dịch vụ thông tắc vật cứng ở bồn cầu


Sau khi đã thực hiện hết mọi cách thông bồn cầu nghẹt nói trên mà tình trạng bồn cầu nhà bạn vẫn không mấy cải thiện. Đây chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc gọi một dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt bởi vật cứng uy tín và chuyên nghiệp.

Đó là những công ty thông bồn cầu nghẹt có nhiều năm hoạt động trong nghề, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm nên sẽ nhanh chóng tìm ra những nguyên nhân gây nghẹt và xử lý kịp thời. Điểm đặc biệt ở các công ty này là thời gian hoạt động xuyên suốt 24/24h, thật tiện lợi trong việc phục vụ khách hàng mọi lúc.

Với nhiều đội ngũ nhân viên và máy móc thiết bị được nhập khẩu chính hãng của mình, công ty Minh Đức sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu nghẹt.
 

Thuê dịch vụ để thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng
Thuê dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín
 

Chúng tôi đã trình bày cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả, mong rằng chúng sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong quá trình thông nghẹt hay giúp bạn tìm ra cách giải quyết nào phù hợp nhất với mình.

Một số câu hỏi của khách hàng

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc Hân ngụ tại Quận 6 TPHCM có hỏi: "Tôi muốn hỏi rằng cách thông bồn cầu bằng bột thông như trên thì nên áp dụng lúc nào? Hay khi bồn cầu cứ bị nghẹt là sử dụng bột thông bồn cầu ngay?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Hân, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trên thực tế, bồn cầu bị nghẹt có rất nhiều nguyên nhân, và mỗi nguyên nhân thì có cách xử lý tốt nhất cụ thể cho từng trường hợp. Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt có thể là:

- Nghẹt do sử dụng giấy vệ sinh: Đối với những trường hợp này, chị nên xác định rõ loại giấy gây nghẹt là gì. Nếu là giấy mềm, hãy đợi khoảng 1h đồng hồ cho giấy tan rã ra, sau đó dội nước mạnh xuống là sẽ thông bồn cầu được ngay. Nếu là giấy cứng, chị có thể sử dụng bột thông bồn cầu như hướng dẫn trên. Nếu không có kết quả, chị có thể gọi dịch vụ thông cống nghẹt đến giải quyết dùm chị.

- Nghẹt do đánh rơi vật cứng: Trong trường hợp này, chắc chắn cách tốt nhất là chị nên gọi dịch vụ thông cầu nghẹt, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho chị.

- Hầm cầu bị đầy: Có thể hầm cầu nhà chị đã đầy và tới hạn rút hầm cầu, chị có thể gọi dịch vụ rút hầm cầu để họ giải quyết dùm chị.

Đó là những nguyên nhân và cách thức giải quyết mang tính tham khảo dành cho chị. Nếu chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty, chị vui lòng liên hệ qua hotline, cung cấp thông tin thực tế công trình để tư vấn viên tư vấn cho chị cũng như đặt lịch hẹn dịch vụ. Xin cám ơn!

Tags: bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, vật cứng rơi vào bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc

Tin liên quan

Tin tổng hợp