Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Những cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng nhất hiện nay

Bồn cầu nhà các bạn bị nghẹt, nếu như tình hình này kéo dài thì còn có thể dẫn đến các mùi hôi bốc lên ảnh hưởng đến với lại sinh hoạt gia đình và tiềm ẩn nhiều bệnh căn nguy hiểm. Đừng lo lắng quá nhé, sau đây thì chúng tôi sẽ chỉ các bạn các cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất!

Bồn cầu ngồi xổm chính là loại bồn cầu được xem như là rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng mà để có thể thông nghẹt loại bồn cầu xổm này thì không phải là ai cũng có thể biết và thực hiện đúng chuẩn được. Vậy thì những cách thông bồn cầu ngồi xổm là như thế nào?

Đặc điểm của loại bồn cầu ngồi xổm

Bồn cầu ngồi xổm chính là một loại thiết bị cầu xí và thường được đặt ở trong nhà vệ sinh hay là ở trong phòng tắm của các hộ gia đình, hoặc ở trong các nhà vệ sinh công cộng. 

Về cấu tạo, bồn cầu xổm vốn thuộc loại một khối nguyên, với lại:

✸ Bộ xả nước: thường được gắn ở phía trên bồn cầu. Được dùng để xả nước ngay sau khi các bạn đi vệ sinh.

✸ Bệ ngồi xổm: Nơi để mà bạn đi đại tiện hay là tiểu tiện vào.

Lý do tại sao ngày nay chúng ta thường sử dụng bồn cầu xổm thì đó là bởi do tư thế ngồi bồn cầu này được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh qua rằng như thế thì rất tốt cho hệ bài tiết và tiêu hóa. Tiện ích là thế nhưng loại loại bồn cầu này cũng còn nhiều yếu điểm và cũng dễ dàng bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau nữa đấy.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Đặc điểm của bồn cầu ngồi xổm

Nguyên nhân, dấu hiệu cần phải thông bồn cầu ngồi xổm

Trước khi tìm ra cách thông bồn cầu ngồi xổm tốt nhất, bạn phải tìm hiểu kỹ xem rằng bồn cầu của mình bị tắc ở đâu và nguyên nhân nào đã gây ra hiện tượng đó nữa. 

Bồn cầu ngồi xổm bị tắc thường bị gây ra bởi rất là nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể được kể đến như:

Kẹt lại các loại rác thải không tiêu (băng vệ sinh, bao cao su,...).

✸ Rơi vật thể cứng vào bồn cầu.

✸ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.

✸ Chất thải rắn, nhiều chất xơ gây nghẹt.

✸ Thiết kế bể phốt bị lỗi: không có đường ống để mà lưu thông thoát khí.

✸ Lắp bồn cầu sai nguyên tắc.

✸ Bể phốt không được nạo hút sau một thời gian dài.

✸ Tắc ống thoát nước thải.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Các nguyện nhân gây tắc bồn cầu, bồn cầu ngồi xổm

Các dấu hiệu mà có thể cho thấy bồn cầu ngồi xổm bị tắc mà các bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là:

✸ Nước bồn cầu dâng cao và không thể thoát xuống bên dưới được.

✸ Nước có màu đục, bồn cầu phát ra các âm thanh bất thường khi mà xả nước.

✸ Màu nước khác thường.

✸ Nước bồn cầu thoát chậm.

✸ Mùi hôi bốc lên nồng nặc,...

Xem thêm: Cách khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng

Nhận biết được những điều cơ bản này giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra được tình trạng của những chiếc bồn cầu của nhà mình, từ đó thì các bạn có thể dễ dàng tìm được cách xử lý vấn đề tại nhà hiệu quả mà chẳng cần nhờ đến sự trợ giúp của các bên dịch vụ khác.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Các dấu hiệu tắc bồn cầu, bồn cầu ngồi xổm

Các cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có vô vàn các cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Trong đó có một số cách hiện tại được nhiều người thử nghiệm và thành công như là:

Dùng cây thụt pittong cao su

✩ Bước 1: Trước khi tiến hành thông thì bạn cần tránh xả nước ra vì nó sẽ gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu, nếu như có tràn thì hãy lấy các loại khăn giấy, báo… để mà lót ở xung quanh bồn cầu nhằm không cho lượng chất thải tràn nhiều ra nền của nhà vệ sinh, bởi mùi hôi khá là khó chịu.

✩ Bước 2: Sau đó đưa thụt pít tông cao su vào phía bên trong của bồn cầu (lưu ý nên chọn mua loại thụt nào có vành to rộng để mà thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn), các mép vành trên thụt sẽ phải bao trọn hoàn toàn xung quanh lỗ thoát để có thể tạo sức ép đủ lớn.

✩ Bước 3: Các Bạn thực hiện đẩy mạnh từ phía trên xuống dưới, kéo lên rồi tiếp tục đẩy mạnh xuống phía dưới đều đặn, lặp đi lặp lại cho đến khi thấy nước trong bồn cầu xổm thoát dần hoàn tất .

✩ Bước 4: Với cách khắc phục này, thì thông thường sẽ chỉ tồn từ 10 đến 15 phút là có thể loại bỏ đi tắc nghẽn ở bên trong toilet.

Lưu ý khi mà thấy mức nước thoát chạm ngưỡng đầu của thụt cao su, các bạn hãy thêm nước để tăng hiệu quả cho việc thông tắc bởi vì khi có thêm nước thì áp lực đẩy cũng sẽ mạnh hơn. 

Thông bồn cầu ngồi xổm
Cây thụt pittong cao su thông bồn cầu ngồi xổm

Dùng móc treo quần áo

Cách thực hiện:

✩ Bước 1: Khi dùng cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm này thì chúng ta cần lấy một móc nhựa, tháo ra, một đầu quấn giẻ để mà khi thông sẽ không gây trầy xước men của bồn cầu.

✩ Bước 2: Đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào phía trong họng của bồn cầu, đẩy nó sâu vào móc vào bên trong của bồn, đẩy đến khi nào mà chúng ta cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa vì có thể bạn đã chạm đến vật làm tắc nghẽn.

✩ Bước 3: Kết hợp cùng với lại việc đẩy, các bạn hãy lắc qua lắc lại để mà có thể làm tan kết cấu của vật tắc nghẽn, giúp bồn cầu thông suốt nhanh hơn. Với cách này, bạn nhớ đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh cho bản thân mình nhé.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Móc treo quần áo thông bồn cầu ngồi xổm

Baking soda và giấm

Lần lượt đổ giấm, baking soda vào phía bên trong bồn cầu sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm tan các loại chất rắn có ở bên trong đường ống, giúp thông tắc bồn cầu được nhanh chóng hơn.

Cách thực hiện:

✩ Chuẩn bị: 1 bịch baking soda, 1 chai dấm, nước sôi.

✩ Nên chuẩn bị bao tay và khẩu trang để mà tránh phải hít phải lượng bột baking soda trong bồn cầu.

✩ Đổ baking soda và giấm vào phía bên trong bồn cầu, thấy hiện tượng sủi bọt ra thì có nghĩa là bột hoạt động hiệu quả rồi.

✩ Sau 2 phút, đổ nước sôi vào tiếp phía bên trong và chờ một chút thời gian để nước sôi hòa tan hỗn hợp trên rồi thì chúng ta chờ xem kết quả nhé.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Baking soda thông bồn cầu ngồi xổm

Máy hút bụi

Với lực hút mạnh, máy hút bụi rất là hữu ích và thật sự tiện lợi trong việc thông tắc bồn cầu ngồi xổm của nhà các bạn. Hãy thử áp dụng cách này khi mà cách thức thực hiện rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đưa tay ra ống máy hút bụi vào ống thoát bị nghẹt và cũng như là điều chỉnh chế độ hút hay thổi để mà có thể lấy vật cản ra ngoài hay ẩy vật cản trôi xuống.

Lưu ý: Bạn hãy dùng vải quấn xung quanh, bịt kín miệng cống để mà có thể tạo áp lực hút đẩy thật tốt và hạn chế đi việc phân tán lực gió ra phía bên ngoài.

Sử dụng nước tẩy rửa

Với lại tính chất gây phân hủy đi các loại chất cặn bẩn của mình, thì các chất tẩy rửa giúp ích trong việc ăn mòn vật thể, chất rắn kẹt ở bên trong bồn cầu nhà bạn. 

Thông bồn cầu ngồi xổm
Nước tẩy rửa thông bồn cầu ngồi xổm

Băng dính

Cách này thì là 1 cách được chia sẻ ra khá là nhiều trên youtube.

✩ Bươc 1: các bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuộn băng dính bản to, hoặc là 1 miếng dán thông tắc.

✩ Bước 2: Dán đều lên bề mặt ngồi của bồn cầu sao làm cho thật kín. Sau đó thì nhấn xả nước sao cho băng dính căng lên trên thì dừng ngay lập tức (khoảng 2 lần xả).

✩ Bước 3: Cách thông bồn cầu ngồi xổm này yêu cầu các bạn lấy tay vỗ nhẹ lên trên bề mặt băng dính để tạo áp lực đẩy nước nằm ở trong bồn cầu xuống dưới ống thoát, chất thải tắc nghẽn cũng sẽ theo đó mà bị đẩy đi ngay luôn.

Nước nóng

Nước nóng có thể tạo áp lực mạnh hơn và cũng như là có tác dụng làm tan chảy các chất thải gây nghẹt bên trong ống xả. Với cách này thì rất đơn giản, các bạn chỉ cần nấu nước sôi rồi đổ vào bồn cầu nhiều lần là được rồi, rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

Coca cola

Có thể được thay thế cho nước tẩy rửa nhà vệ sinh, thì Coca có tác dụng rất là tốt trong việc bào mòn đi các chất cặn gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng nước Coca Cola:

✩ Đổ chai Coca Cola 1,5 lít xuống phía bên dưới đường ống bị nghẹt.

✩ Chờ trong ít nhất là 2 tiếng để mà axit phân rã ra các chất thải gây ra nghẹt ứ.

✩ Xả lại bằng nước nóng để mà đẩy các chất thải sao cho hiệu quả hơn.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Cocacola thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả

Lươn, cá trê

Sử dụng các loại cá nhớt ví dụ như là lươn, cá trê chính là một một mẹo dân gian khá là hay ho để mà thông bồn cầu. Với cách làm này, các bạn chỉ cần buộc một sợi dây chỉ hoặc là dây cước vào mình của con cá rồi thả vào bồn cầu, việc còn lại là chờ chúng thực hiện công việc của mình là đã xong rồi .

Dùng viên thông cống

Đây là một cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả vì Các hóa chất có ở trong viên thông cống sẽ có thể đẩy nhanh tốc độ phân rã các loại chất thải và giúp hệ thống thoát nước được nhanh chóng, thông suốt hơn.

Chúng ta sẽ tiến hành việc thông tắc bồn cầu ngồi bằng viên thông cống theo như các bước như sau:

✩ Cho 1 viên thông cống vào miệng ống thoát nước.

✩ Chờ 1 tiếng để phân rã các chất thải.

✩ Xả nước thật mạnh để có thể đẩy chất thải đã phân rã xuống bên dưới.

Thông bồn cầu ngồi xổm
Viên thông bồn cầu hiệu quả cực kỳ

Các lưu ý khi thực hiện thông tắc bồn cầu ngồi xổm

✩ Đọc kỹ hướng dẫn các cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

✩ Ở trên bao bì các sản phẩm tẩy rửa sẽ có cách hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu kỹ cách thông tắc định làm trên mạng internet để mà có thể giúp cho các bạn có được kết quả tốt nhất.

✩ Luôn bật thông gió bên trong nhà vệ sinh, bởi hơi ga, mùi hôi thối có thể chứa khá nhiều các loại chất độc hại, phòng trường hợp mà các bạn hít phải.

✩ Bạn hãy trang bị găng tay cao su, ủng cao su, hoặc là khẩu trang, áo mưa để có thể  đảm bảo vệ sinh cho chính mình khi trong khi sửa chữa bồn cầu.

✩ Hãy dùng khăn vải, giấy báo cũ để mà phủ quanh sàn nhà vệ sinh khi mà thông bồn cầu, tránh cho nước ở trong bồn cầu trào ra làm ra các mùi hôi, bẩn nhà tắm.

Ở trên đây chính là hướng dẫn các cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất mà được chúng tôi tổng hợp lại. Hi vọng mọi người ủng hộ và xem qua những bài viết khác ở trên website của chúng tôi.

Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan

Tin tổng hợp