Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

TOP 34 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nặng hiệu quả nhất

TOP 34 cách thông tắc bồn cầu bệt, xổm, nhà vệ sinh tại nhà nhanh nhất sẽ được chúng tôi tiết lộ trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Đây đều là các mẹo chữa nghẹt bồn cầu được các chuyên gia đánh giá cao và khách hàng đã áp dụng thành công.

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ nêu ra các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc cũng như nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn toilet nhà vệ sinh để giúp cho bạn phát hiện ra sớm và kịp thời xử lý, tránh phạm phải sai lầm ở những lần tiếp theo.

Các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu ngồi bệt, xổm bị nghẹt

Nếu như phát hiện ra bồn cầu bị tắc sớm thì biện pháp khắc phục cũng khá đơn giản, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc nghẽn sau đây nhé!

Bồn cầu bốc mùi hôi thối mỗi khi xả nước

Dù không phải lúc nào bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị nghẹt, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu không thể bỏ qua. Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy kiểm tra trên bồn cầu nói riêng và nền nhà nói chung xem có bị ố vàng hay ố đen hay không.

Bên cạnh đó, hãy nhớ lại xem bản thân bạn đã chú trọng việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên hay không. Tình trạng bông cầu luôn được đánh sáng bóng nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi mỗi lần xả nước thì chắc chắn toilet nhà bạn đang bị tắc nghẽn hay hầm cầu đã đầy.

Khi xả nước bồn cầu thoát xuống chậm, yếu

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng sau khi đi vệ sinh (cho dù đi nhẹ hay đi nặng) sử dụng tay nhấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước xuống rất yếu và chậm hay chưa? Và bạn có thắc mắc vì sao bồn cầu lại thoát nước chậm không?

Trên thực tế, tình trạng thoát nước chậm là biểu hiện của đường ống toilet lưu thông kém vì có vật cản. Nói theo cách khác thì khi xả bồn cầu thoát nước xuống yếu và chậm, nước bên trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị nghẹt.
 
Các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị nghẹt

Các dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Nếu như tình trạng bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện khoảng 1,2 lần khi đi vệ sinh hay khi bạn đổ thức ăn thừa xuống, sau đó thì không xuất hiện nữa thì không có vấn đề gì cả. Vì có thể là do bạn cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống cùng một lúc hay đổ quá nhiều thức ăn thừa xuống làm cho đường ống bị tắc nghẽn tạm thời.

Nhưng nếu như bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục mỗi lần đi vệ sinh thì đây là dấu hiệu cảnh báo đường ống nước của bồn cầu đang bị tắc ở mức độ đáng báo động và cần được xử lý ngay.

Bồn cầu xả nước, dội nước nhưng không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi hay dội nước không xuống thì chắc chắn đây là dấu hiệu quả việc bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn nặng. Thậm chí sau khi đi vệ sinh và xả nước bên trong bồn cầu còn bị trào nước ngược lại và tràn ra ngoài sàn kèm theo tình trạng sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu nhà bạn đã đầy, không thể chứa thêm chất thải được nữa.

Hơn nữa, nếu như bỗng nhiên bạn thấy các chậu cây cỏ gần hầm cầu, bồn cầu nhà vệ sinh đột nhiên xanh tốt lạ thường thì cũng nên xem lại toilet vì từ tác động của những chất thải trong bồn cầu sẽ cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cây.

Click link này xem thêm: https://thongcongnghethcm.net/Thong-cau-nghet.html
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu ngồi bệt, xổm thường xuyên bị tắc nghẽn


Vì sao bồn cầu bị nghẹt? Câu hỏi này là nghi vấn chung của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, sau đây chúng tôi sẽ nêu ra các nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến nhất:

Bồn cầu bị nghẹt do dị vật, vật cứng

Chỉ cần trong quá trình sinh hoạt, bạn hay những thành viên trong gia đình bất cẩn đánh rơi dao cạo râu, đũa, thìa, bàn chải đánh răng, kim loại,...và các vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu thì rất dễ gây ra tắc nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt do lượng giấy vệ sinh quá nhiều

Do thói quen bỏ giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu. Nếu như số lượng giấy ít và đường ống thoát nước ddue to thì giấy vệ sinh sẽ trôi theo dòng nước chảy xuống hầm cầu. Tuy nhiên đôi khi do lượng giấy quá lớn và đường ống thoát nước lại quá nhỏ sẽ làm cho giấy bị nghẹt tại một điểm trong đường ống và khi đó hiện tượng tắc ống thoát nước bồn cầu sẽ xảy ra.
 
Bồn cầu bị nghẹt do lượng giấy vệ sinh quá nhiều

Bồn cầu bị nghẹt do lượng giấy vệ sinh quá nhiều

Bồn cầu bị nghẹt do vải vóc

Đánh rơi khăn tay, khăn rửa mặt, quần áo lót,...đều sẽ dẫn tới tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải. Chính vì vậy mỗi lần đi vệ sinh, khi gạt nước sẽ chảy cực chậm hoặc có thể không trôi.

Bồn cầu bị nghẹt do băng vệ sinh

Băng vệ sinh cực kỳ khó tan trong nước, thời gian phân hủy băng vệ sinh cũng sẽ kéo dài hàng trăm năm tuy nhiên nhiều người lại không biết điều này hãy xem nhẹ chúng. Họ vẫn thản nhiên bỏ băng vệ sinh xuống bồn cầu và xả nước.

Nghẹt bồn cầu do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp

Cho dù bản thiết kế nhà vệ sinh của bạn có hoàn hảo tới đâu thì khi lắp đặt sai quy trình kỹ thuật cũng sẽ khiến cho nước thải khó tiêu thoát, gây ra tắc nghẽn đường ống.

Bồn cầu bị tắc do tiết kiệm nước không đúng cách

Có rất nhiều người bởi vì tiết kiệm nước hay đôi khi nghĩ rằng đổ nước chứa bột giặt hoặc các chất tẩy rửa xuống bồn cầu để làm sạch tuy nhiên lại không biết các hợp chất đó sẽ làm giảm khả năng phân hủy chất thải dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi thối và rất nhanh đầy.

Bồn cầu bị nghẹt có thể liên quan đến thổ nhưỡng

Tại một số địa phương vì có kết cấu thổ nhưỡng khiến cho đất hay bị sụt lún dẫn đến tình trạng nước thải trong hầm cầu không thể thoát ra ngoài được. Khi nước thải bên trong hầm cầu bị đầy cũng sẽ dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt.
 
Nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn

Nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn

Tắc nghẽn bồn cầu do lâu ngày không hút hầm cầu

Hầm cầu bị đầy chính là nguyên nhân chính gây ra nghẹt bồn cầu, khiến cho chất thải không còn chỗ để chứa nên sẽ bị trào ngược lên mỗi khi xả nước. Hiện tượng tắc bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng toilet gia tăng đột biến. Tình trạng này bạn nên thuê các dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ khoảng  3 – 5 năm/ 1 lần (tùy thuộc vào mức độ sử dụng, quy mô của hầm cầu).

Do những chất thải sinh hoạt khác

Thức ăn thừa, dầu mỡ, lông tóc rụng, bã trà, bông gạc, giấy báo, túi nilon,... và các chất thải sinh hoạt hàng ngày khác, nếu như cứ tự tiện bỏ vào bồn cầu thì sẽ dẫn đến đường ống thoát nước bị nghẹt hoàn toàn.
 

TOP 34 cách thông tắc bồn cầu ngồi bệt, xổm nhanh nhất

 

Biết được các biện pháp thông nghẹt bồn cầu bệt, xổm sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, không tốn chi phí thuê dịch vụ. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết cho từng phương pháp của chúng tôi:

1. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Dùng áp lực nước là phương pháp xử lý, làm thông nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh, đồ ăn thừa, phân thải ở mức độ nhẹ, không tốn sức lực. Nếu như không may sau khi đi vệ sinh bạn xả nước tuy nhiên chất thải bị tắc lại cũng đừng lo lắng vội bởi vì rất có thể áp lực nước chưa đủ lớn để có thể cuốn trôi tất cả.
 
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh chờ lượng nước trong két chứa đầy thì dùng tay nhấn cần gạt nước. Lặp lại động tác này khoảng 2 – 3 lần, cho đến khi bồn cầu lưu thông như bình thường.

2. Cách thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Bạn cần phải chuẩn bị 1 chiếc giẻ lau, 1 cuộn băng dính size lớn và đeo găng tay cao su vào. Để nắp bệ ngồi lên phía trên sau đó lấy miếng giẻ lau thật sạch bụi bẩn và nước xung quanh toilet. Tiếp đó dán băng dính thật kín miệng bồn cầu sao cho nó không hở ra. Xả nước khoảng 1 - 2 lần cho đến khi nhìn thấy băng dính phồng lên thì ngừng xả. Cuối cùng, hãy lấy tay vỗ nhẹ lên băng dính, khi đó sẽ tạo nên áp suất đẩy nước xuống và kéo theo các rác thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu xuống.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

3. Cách thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Bạn trộn gói bột với khoảng 500ml nước tiếp đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu.Dừng sử dụng nó trong khoảng 3 đến 4 tiếng hay để qua đêm để những chất thải được tiêu hủy toàn bộ hủy. Cuối cùng hãy xả thật mạnh nước cho trôi hết toàn bộ cặn bã đi.
 
Cách thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Cách thông toilet bị tắc bằng bột thông bồn cầu

4. Cách thông nghẹt bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Giấm ăn

Với phương pháp này, bạn chỉ có thể áp dụng khi biết chắc chắn rằng mình không hề làm rơi dị vật gì xuống bồn cầu. Bạn chỉ cần đun nóng khoảng 3 lít nước nóng với 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm ăn để cho chúng hòa tan vào nhau. Tiếp đó hãy đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu và đóng nắp lại. Baking soda với giấm ăn kết hợp lại tạo ra phản ứng hóa học có khả năng đẩy lùi chất thải trong bồn cầu. Cuối cùng hãy đợi khoảng 5 - 8 tiếng để nhận thấy được hiệu quả nhé.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Giấm ăn

Cách thông nghẹt bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Giấm ăn

5. Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng + nước rửa chén

Bạn hãy chuẩn bị 1/2 bát nước rửa chén tiếp đó đổ xuống toilet. Bạn cần đợi khoảng 15 phút rồi đổ nước nóng xuống dưới bồn cầu, khi đó nước rửa chén sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Lúc này bạn hãy xả nước mạnh xuống để cặn bã trong bồn cầu được trôi đi hết.
 
Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng + nước rửa chén

Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng nước nóng + nước rửa chén

6. Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Coca cola vô cùng dễ mua và cũng rất dễ để sử dụng nữa. Chính vì thế, bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách đơn giản. Chỉ cần đổ coca xuống dưới bồn cầu và đợi từ 3 - 5 tiếng, sau đó dội nước mạnh xuống là những chất thải sẽ bị cuốn trôi theo rồi.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

7. Cách thông nghẹt nhà vệ sinh bằng con lươn

Chắc hẳn sẽ có người không tin vì nó là một thực phẩm dùng để chế biến món ăn. Nhưng hiệu quả mà nó đem đến sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Bạn chỉ việc ra chợ mua một con lươn về sau đó thả vào bồn cầu. Khi nó bị thả xuống bồn, nó sẽ cố gắng len lỏi để tìm lối thoát ra bên ngoài, theo đó nó sẽ đẩy luôn những vật cản trở nó. Bồn cầu nhà bạn sẽ được thông thoáng trở lại nhanh chóng thôi.
 
Cách thông nghẹt nhà vệ sinh bằng con lươn

Cách thông nghẹt nhà vệ sinh bằng con lươn

8. Cách thông cầu bị tắc nghẽn bằng súng tạo áp lực

Đây là phương pháp làm thông bồn cầu mang lại hiệu quả nhanh chóng hiện nay. Nhưng để bảo đảm độ bền của bồn cầu, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng. Cách tiến hành rất dễ dàng, bạn chỉ cần chĩa mũi súng vào miệng của bồn cầu và bắn là hoàn thành.
 
Cách thông cầu bị tắc nghẽn bằng súng tạo áp lực

Cách thông cầu bị tắc nghẽn bằng súng tạo áp lực

9. Cách thông cầu tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo

Với tính đàn hồi và độ dẻo cao của dây lò xo, những chất thải từ phân quá rắn hoặc giấy vệ sinh khó phân hủy sẽ rất dễ dàng được loại bỏ. Bồn cầu nhà bạn sẽ mau chóng thông thoáng trở lại như ban đầu.
 
Cách thông cầu tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo

Cách thông cầu tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo

10. Cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Bạn hãy lấy khoảng 2 cân đá viên nhỏ, tiếp đó đổ trực tiếp xuống toilet và để như vậy khoảng 15 phút. Xả nước 1 vài lần cho đến khi thông thoáng lại nhé. Một đề xuất nhỏ cho bạn là có thể thái thêm vài lát chanh vào đó để cho bồn cầu nhà bạn thơm mát hơn.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

11. Cách chữa tắc nghẽn bồn cầu bằng máy hút bụi

Biện pháp này dành cho những bồn cầu bị tắc nghẽn do có dị vật gì đó bị rơi xuống. Trước tiên, bạn cần phải hút hết nước bên trong toilet ra ngoài. Tiếp đó, luồn ống của máy hút bụi vào trong bồn cầu để hút vật cản ra. Và điều bạn cần lưu ý đó là bạn phải sử dụng khăn khô bịt thật kín đáy bồn cầu để tạo áp lực hút mạnh hơn, theo đó sẽ nhận được kết quả tốt hơn.
 
Cách chữa tắc nghẽn bồn cầu bằng máy hút bụi
Cách chữa tắc nghẽn bồn cầu bằng máy hút bụi

13. Cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay bày bán đa dạng các loại thuốc thông tắc bồn cầu, thuốc xử lý bồn cầu nghẹt. Bằng biện pháp này, bạn chỉ việc đổ thuốc vào miệng ống thoát nước nơi bị tắc nghẽn, đợi khoảng 15 phút  sau đó xả nước nhiều lần để cho toilet được thông thoát và bay hết toàn bộ mùi hóa chất.
 
Cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

13. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy lò xo

Máy lò xo cực kỳ hữu ích cho bạn khi toilet bị tắc nghẽn. Tuy nhiên nó rất khó để tiến hành, nếu như bất cẩn bạn sẽ làm hỏng đường ống thoát nước bồn cầu nhà bạn. Chính vì thế nếu muốn sử dụng phương pháp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ chuyên nghiệp để thực hiện.
 
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy lò xo

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy lò xo

14. Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán

Tương tự với biện pháp xử lý nghẹt bồn cầu khi sử dụng băng dính, bạn cũng có thể dùng miếng dán để thay thế. Khi có áp lực từ việc dán thật kín miệng toilet, những đồ vật bị mắc kẹt trong bồn cầu sẽ mau chóng được đẩy lùi.
 
Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán

Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán

15. Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

Enzyme là một trợ thủ đắc lực của bạn bởi vì nó chính là kẻ thù của những chất thải hữu cơ. Khi sử dụng nó, bạn chỉ việc đổ dung dịch có chứa thành phần Enzyme xuống dưới bồn cầu và đậy nắp lại. Đợi khoảng 6 - 8 tiếng, toàn bộ rác thải hữu cơ sẽ được loại bỏ và lúc này bạn chỉ cần xả nước cho sạch thôi!
 
Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

Cách khắc phục bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

16. Cách thông tắc nghẽn bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

Bạn có thể dễ dàng để mua được một chiếc thụt (piston) bởi vì nó rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi thụt, những vật cản bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị áp suất của nó đẩy hết ra ngoài. Tiếp đó, hãy xả nước thật mạnh để bồn cầu được thông thoáng nhé.
 
Cách thông tắc nghẽn bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

Cách thông tắc nghẽn bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

17. Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn nặng bằng nước thông cống

Phương pháp này có công dụng đánh bật những mảng bám, giấy vệ sinh, lông tóc rụng, thức ăn thừa, phân thải,…bị tắc nghẽn trong đường ống thoát nước bồn cầu. Bạn nên tìm đến những nhãn hiệu nước thông cống an toàn với môi trường để sử dụng.
 
Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn nặng bằng nước thông cống

Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn nặng bằng nước thông cống

18. Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng khoan dây cáp lò xo

Hãy tìm đến những cửa hàng điện nước để mua dụng cụ này. Bạn cần phải luồn dây cáp vào trong bồn cầu và vừa đẩy vừa xoay theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 vòng sau đó xoay ngược lại 2 vòng. Lặp đi lặp lại cho tới khi loại bỏ hết các rác thải làm tắc nghẽn toilet. Cuối cùng hãy xả nước để có thể lưu thông mạch nước ở trong bồn cầu nhé.
 
Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng khoan dây cáp lò xo

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng khoan dây cáp lò xo

19. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng máy nén khí

Khi đã liên kết đầu dây dẫn với máy nén khí vào sâu bên trong bồn cầu, bạn chỉ việc bật công tắc lên. Bởi vì nó có áp suất vô cùng lớn nên toàn bộ rác thải sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Toilet nhà bạn sẽ được trả lại sự thông thoáng như thường.
 
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng máy nén khí

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng máy nén khí

20. Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Trước hết, bạn hãy tháo móc quần áo ra, tiếp đó lấy một miếng vải buộc chặt một đầu móc áo và cố định với dây chun. Sau đó, luồn đầu đã bọc vải vào bên trong bồn cầu để tìm dị vật. Nếu như nó ở gần thì có thể móc ra, còn nếu như không thì hãy cố gắng đẩy nó xuống dưới hầm cầu. Cuối cùng, bạn cần phải xả nước thật mạnh cho thông thoáng bồn cầu nhé.
 
Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

21. Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

Thay vì sử dụng cây gậy nhỏ để thông tắc bồn cầu - vật dụng này rất khó luồn được sâu mà còn có thể bị gãy khi bạn cố chọc vào đoạn gấp khúc, thì có thể dùng cành tre tươi hay dây thép dễ uốn cong. Bạn hãy đưa nó vào bên trong bồn cầu sau đó xoay vòng khoảng 20 phút rồi xả nước thì sự cố tắc nghẽn sẽ được loại bỏ.
 
Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

Thông tắc bồn cầu với cành tre tươi hoặc dây thép

22. Sử dụng viên thông bồn cầu

Đây là biện pháp khá mới mẻ lại rất dễ sử dụng. Bạn chỉ việc bỏ xuống bồn cầu và đợi nó sủi bọt khí lên để đánh tan các chất thải. Cuối cùng hãy dội nước thật mạnh xuống cho trôi hết cặn bẩn đi.
 
Sử dụng viên thông bồn cầu

Sử dụng viên thông bồn cầu

23. Cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Nói đến các biện pháp thông nghẹt bồn cầu tại nhà không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là chai nhựa. Chính vì vậy, đừng vội vàng vứt đi những chai nhựa đựng nước ngọt đi nhé, chúng sẽ giúp bạn trong tình huống cấp bách này đấy.
 
Cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng chai nhựa

Bạn chỉ cần lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ có dung tích khoảng 1 – 1.5 lít nước (vỏ chai pepsi, coca,...), đổ khoảng 2/3 nước sạch vào bên trong để tạo sức nặng sau đó đậy nắp vào. Đeo găng tay cao su và cầm chắc đầu chai nước, cho phần đít chai vào chính giữa lỗ của bồn cầu, sử dụng lực nhấn mạnh 5 – 6 lần liên tục sau đó nhấc lên dứt khoát, dị vật sẽ nhanh chóng trôi xuống dưới hầm cầu.

24. Cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Có lẽ sẽ rất nhiều người cảm thấy ái ngại với biện pháp làm hết tắc nghẽn bồn cầu bằng tay này. Tuy nhiên hãy tin chúng tôi đi, đây là một trong các phương pháp thông bồn cầu cực kỳ hiệu quả nếu như bạn vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng hoặc một vài đồ dùng nhỏ xuống dưới bồn cầu đấy.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng tay

Khi thông bồn cầu bằng tay, bạn cần phải chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ bền và độ đàn hồi cao, nên lựa chọn găng tay cao cổ để nước không thể ngập vào bên trong gây ra mất vệ sinh. Sau khi đã đeo găng tay, bạn trực tiếp sử dụng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến dị vật để giải quyết chúng. Kết thúc thao tác, bạn hãy rửa tay thật sạch với dung dịch vệ sinh nhé!

Lưu ý: Khi tiến hành biện pháp này cần chắc chắn trong bồn cầu không có vật sắc nhọn, nếu không chúng sẽ khiến bạn bị rách tay dẫn đến nhiễm trùng, điều này vô cùng nguy hiểm.

25. Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

Đây cũng là một phương pháp thông tắc đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào một chiếc chậu to rồi dội mạnh xuống bồn cầu sẽ tạo ra áp suất lớn tác động lên khu vực bị nghẹt. Nếu như không có nước nóng bạn cũng có thể sử dụng 1 thau nước lạnh để thay thế, phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị nghẹt do chất thải hữu cơ.
 
Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng nước đun sôi

26. Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến vật dụng này, nó thường được dùng để rửa ze, nếu nhà bạn đã có săn dụng cụ này rồi thì khi bồn cầu bị tắc hãy sử dụng nó để thông nghẹt nhé. Bạn chỉ cần đưa vòi xịt vào lỗ bồn cầu và giữ chắc vòi xịt tăng áp sau đó nhấn nút xịt. Hãy cố định vòi xịt để cho nước không bị bắn tung tóe ra ngoài gây ra mùi hôi thối. Với áp lực nước mạnh của vòi xịt sẽ giúp đẩy nhanh những chất thải xuống hầm cầu và làm sạch hiệu quả.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

Thông nghẹt bồn cầu bằng vòi xịt tăng áp

27. Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Nếu như bồn cầu nhà bạn đang gặp sự cố và bạn cần xử lý gấp những lại không có những dụng cụ thông nghẹt hiệu quả thì đừng lo, hãy lấy màng bọc thực phẩm để tiến hành thông nghẹt nhé.
 
Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng màng bọc thực phẩm

Bạn chỉ việc bọc kín màng bọc thực phẩm từ 3 – 5 lớp cho chắc để không bị bung ra. Tiếp đó nhấn nút xả bồn cầu để áp lực nước làm cho màng bọc căng phồng lên rồi dùng tay ấn vào màng bọc nơi bị phồng lên để áp lực khí đẩy các vật cản xuống dưới hầm cầu.

28. Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

Có lẽ bạn đang nghi ngờ công dụng thông tắc của dụng cụ cọ rửa toilet, tuy nhiên với những trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ thì cây cọ này có thể giúp bạn thông tắc nhanh chóng đấy. Cách tiến hành cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ chậu nước lớn vào bồn cầu để tạo áp lực nước giúp đẩy vật cản trôi xuống hầm cầu rồi sau đó sử dụng cây cọ để đẩy mạnh lên xuống chỗ lỗ thoát nước bồn cầu nhằm tăng áp lực đẩy dị vật mau chóng trôi xuống.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

Thông nghẹt bồn cầu bằng cây cọ rửa toilet

29. Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

Muối là một trong các nguyên liệu thân thuộc luôn có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài công dụng để làm gia vị cho món ăn thì muối còn có khả năng thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nữa đấy. Bạn chỉ cần đổ Baking Soda vào bồn cầu sau đó chờ khoảng 1 – 2 phút và đổ nước đun sôi vào để hòa tan Baking Soda. Tiếp theo hãy đổ muối vào bồn cầu và để qua đêm sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.
 
Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

Thông tắc bồn cầu bằng baking Soda và muối

30. Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu

Đây là một biện pháp giúp bạn giải quyết được hiện tượng bồn cầu bị nghẹt tức thì nếu bạn không còn những dụng thông nghẹt chuyên dụng khác đó chính là cây lau nhà. Ưu tiên sử dụng loại cây lau nhà trong có thể xoay được 360 độ, với bề mặt lớn có thể che kín hết miệng bồn cầu và tạo nên áp lực lớn hơn.
 
Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu
Sử dụng cây lau nhà để thông nghẹt bồn cầu

Sau đó để cây lau nhà lên miệng bồn cầu và đổ 1 chậu nước vào rồi tiến hành xoay và đẩy lên xuống để tạo ra áp lực đẩy dị vật. Với phương pháp này bạn nên kiên trì thực hiện khoảng 3 – 4 lần để tăng độ hiệu quả thông tắc, tránh thực hiện được 1 lần rồi từ bỏ nhé!

31. Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu

Đây là phương pháp biến tấu từ biện pháp xử lý bằng móc quần áo, đối với dây kẽm bạn cần tiến hành uốn cong nó như hình lưỡi câu. Tiếp theo luồn đầu móc cọng kẽm xuống dưới bồn cầu và thực hiện xoay đầu móc lên xuống sau đó kéo vật cản ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng dây kẽm để đẩy vật cản bằng cách duỗi thẳng dây kẽm và cột một mảnh vải vào đầu móc sao cho tạo nên một khối tròn và luồn dây kẽm xuống dưới và đẩy thật mạnh vật cản.
 
Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu
Sử dụng dây kẽm để thông nghẹt bồn cầu

32. Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng

Dụng cụ thông nghẹt đa năng được ứng dụng rất nhiều trong những trường hợp bồn cầu bị nghẹt, dụng cụ này có thiết kế khá nhỏ gọn, có thể đi theo đường zíc zắc và luồn vào trong khắp các ngõ ngách dâu bên trong. 
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng

Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ đa năng
 

Trước hết, bạn hãy lấy tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để kéo sợi dây lò xo ra. Tiếp đó đẩy đầu lò xo vào bên trong đường ống bồn cầu cho tới khi gặp được dị vật. Sau đó quay đều cho đầu của lò xo xoay và bám thật chặt vào dị vật rồi tiến hành siết chặt con ốc ở đầu của lò xo và kéo dị vật gây tắc nghẽn ra ngoài. Tiến hành nhiều lần để có thể kéo hết các vật cản ra bên ngoài.

33. Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Thuê dịch vụ thông nghẹt bồn cầu là giải pháp hoàn hảo nhất cho những bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì khi bồn cầu bị nghẹt. Nhưng để mang lại hiệu quả thông tắc cao nhất thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ của những đơn vị hiện nay. Vì không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín.
 
Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu

Tốt nhất, bạn nên ưu tiên dịch vụ thông tắc bồn cầu của những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bởi vì họ có thể đứng vững trên thị trường thì chắc chắn họ phải tạo được giá trị riêng của mình, được nhiều khách hàng tin tưởng. Và đặc biệt, học cũng sẽ sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề và chuyên môn cao, am hiểu về các cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đủ các dụng cụ, công nghệ thông nghẹt hiện đại, tiên tiến nhất.
 

34. Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy

Nếu hầm cầu nhà bạn đã nhiều năm chưa được hút khiến cho chất thải từ bồn cầu không thể thoát xuống dưới được, gây ra mùi hôi thối và ô nhiễm không gian sống thì hãy tiến hành hút hầm cầu định kỳ để tránh được việc bồn cầu bị tắc nghẽn.
 
Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy

Hút hầm cầu nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu bị đầy

Qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu TOP 34 cách thông tắc bồn cầu  ngồi xổm, bệt nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công khi thực hiện những biện pháp này.
Tin liên quan

Tin tổng hợp