thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, nước thoát chậm - LH: 090 888 7541

Toilet nhà bạn bị nghẹt có biểu hiện không rút nước hay nước thoát chậm chứng tỏ hầm cầu bị đầy hoặc bị nghẹt với những trường hợp này bạn không nên tự ý xử lý mà hãy gọi cho công ty thông cầu nghẹt đến xử lý nhanh chóng không để chất bẩn, mùi hôi ảnh hưởng tới gia đình bạn. 
 
Hình ảnh những người nội trợ vò đầu bứt tai vì bồn cầu bị trào ngược có lẽ đã quá quen thuộc đối với phần lớn chúng ta. Bồn cầu rất ít khi bị tắc nghẽn, nhưng một khi tắc nghẽn là mọi người lại quýnh quáng lên hết cả. Tuy nhiên, nếu hôm nay các bạn đọc được bài viết này, các bạn quả thực là một người may mắn. Chuyên mục hôm nay của chúng ta chính là tìm hiểu về dấu hiệu, nguyên nhân và cách giải quyết hiện trạng này.
 
Bồn cầu bị trào ngược
Bồn cầu bị trào ngược
 

Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt


- Nước rút chậm, cần một thời gian thì nước thải mới rút được hết.

- Nước không rút, có hiện tượng trào ngược ra khỏi bồn.

- Bồn cầu kêu ọc ọc.

- Bồn cầu bốc mùi hôi thối.

- Phải xả nước nhiều lần thì chất thải mới biến mất.

> > > Xem thêm: Xử lý bồn cầu, nhà vệ sinh nước rút chậm

bồn cầu kêu ọc ọc
Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn
 
Nếu bồn cầu của bạn gặp những dấu hiệu trên, có thể bồn cầu của bạn đang bị tắc nghẽn. Cần có những giải pháp phù hợp tùy theo tình trạng, mức độ và nguyên nhân tắc nghẽn. Các bạn hãy tự xác định xem, bồn cầu của nhà mình đang tắc nghẽn ở mức độ nào? Nhẹ hay rất nghiêm trọng? Tiếp theo bước tự nhận định, chúng ta sẽ suy đoán về nguyên nhân của việc tắc nghẽn bồn cầu.
 

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu khó lưu thông, thậm chí là tắc nghẽn, tuy nhiên nó vẫn chỉ nằm trong những loại chính sau đây. Hãy ngẫm nghĩ xem nguyên nhân nào là khả quan nhất đối với trường hợp của mình để xác định chính xác bước cuối cùng là tìm cách xử lý, khắc phục nhé.
 
bồn cầu kêu ục ục
Tìm nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

1. Tắc nghẽn do thức ăn, cặn bẩn

đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng dễ khắc phục nhất trong các nguyên nhân. Nhiều gia đình sử dụng bồn cầu như một cái máy “cuốn trôi” thần thánh, cứ có đồ ăn thừa là đổ luôn vào trong bồn cầu rồi giật nước một cái, thức ăn biến mất, theo họ đó quá chi là tiện lợi rồi. Nhưng tiện lúc này thì phải cực lúc khác. Thức ăn sau khi bị cuốn vào trong bồn cầu, đường ống, chúng không hề đi ra hết bể phốt mà bị mắc lại, đặc biệt là ở những đoạn đường ống gấp khúc, nằm ở đó, cùng các cặn bẩn bám lên thành đường ống. Sau một thời gian nhất định, đường ống bên trong bị đóng đầy thức ăn thừa và cặn bẩn, nước không chảy qua được gây ra hiện tượng tắc nghẽn.
 
xử lí bồn cầu bị trào ngược
Thức ăn thừa gây tắc bồn cầu

2. Tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Tình trạng này cũng không còn hiếm lạ gì nữa đối với mọi người. Giấy vệ sinh sau khi sử dụng, không được vứt vào đúng nơi như thùng rác mà được thả thẳng xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh mặc dù có thể phân hủy, tan rã được trong nước nhưng để phân hủy hoàn toàn, nó cũng cần một khoảng thời gian tương đối. Tuy nhiên, việc vứt giấy vệ sinh liên tục vào trong bồn cầu, sau một thời gian, số giấy này tích tụ lại bên trong đường ống, cản trở việc lưu thông nước thải và gây nghẹt bồn cầu. Dù hiện nay, ở những nơi công cộng, người ta đã dán giấy “xin đừng vứt giấy vào bồn vệ sinh” nhưng mỗi khi xảy ra tắc cống, nguyên nhân tắc nghẽn được tìm thấy là do giấy vệ sinh. Có thể thấy, ý thức của một bộ phận người dân ngày nay vẫn còn không cao.
 
khắc phục bồn cầu bị trào ngược
Giấy vệ sinh gây nghẹt cầu

3. Tắc nghẽn do dị vật, vật cứng

Các vật cứng, dị vật cũng góp một phần nhỏ trong việc gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tuy nhiên số ca tắc nghẽn do dị vật không quá lớn. Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, người ta đôi khi làm rớt những vật dụng linh tinh vào trong lỗ thoát. Các vật dụng đó có thể là: đồ chơi, dây buộc tóc, bông gòn, tem, mác quần áo, bịch dầu gội, thuốc viên, đầu lọc thuốc,.... Các đồ vật này khi rơi xuống không gây cho ta quá nhiều sự chú ý, vì thế dễ dàng mặc kệ mà giật nước xả trôi. Tuy nhiên, nếu là vật đủ cứng, đủ lớn, trong thời gian ngắn bồn cầu của bạn sẽ bị tắc ngay tức thì.
 
cách xử lí bồn cầu kêu ọc ọc
Đầu lọc thuốc gây tắc bồn cầu

4. Tắc nghẽn do đầy hầm hoặc lỗi kỹ thuật 

Cũng giống như câu “tức nước vỡ bờ”, nếu hầm cầu đã đầy thì đương nhiên chất thải sẽ được đẩy lên bồn cầu, gây ra tình trạng bồn cầu trào ngược. Về các lỗi kỹ thuật, lỗi lắp đặt, thông thường, trước khi xây dựng nhà cầu, người ta phải xem kỹ thiết kế và vị trí của bồn cầu, bồn rửa mặt, và ống nước để có những tính toán thích hợp. Nếu việc lắp đặt bồn cầu không khoa học, không theo thiết kế thì dễ dẫn tới một số tình trạng tắc nghẽn cũng như hỏng hóc.
 
cách khắc phục bồn cầu kêu ục ục nhanh nhất
Hầm cầu bị đầy
 

Các phương pháp thông bồn cầu tại nhà


Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp thông bồn cầu tại nhà, áp dụng chủ yếu cho các trường hợp bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh, thức ăn, cặn bẩn hoặc các chất thải hữu cơ dễ phân hủy. Đối với các nguyên nhân còn lại, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cho các bạn ở mục cuối của bài viết.

1. Thông bồn cầu với coca

Coca là một loại nước giải khát có ga quá quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là những cô gái thích ăn hàng rồi. Nhưng có lẽ, không ai ngờ được, coca sẽ được dùng để thông bồn cầu. Đây quả là một chuyện quá điên rồ nhỉ? Nhưng không, thật sự hiệu quả đấy các bạn ạ! Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước cụ thể để thông cống với coca nhé!
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với coca
Xử lý bồn cầu bị trào ngược với coca

Cách thực hiện

B1: Đổ hết chai coca một lít vào bồn cầu.

B2: Đợi trong 2 tiếng.

B3: Đổ nước nóng vào bồn cầu.

B4: Nhấn nút xả nước.

Thành phần của coca có chứa axit nhẹ, những thành phần axit này có tác dụng phân hủy các tạp chất hữu cơ nằm bên trong ống thoát nước. Sau cùng đổ nước nóng vào bồn cầu có tác dụng thúc đẩy quá trình tan rã cũng như làm cho các cặn bẩn không thể tiếp tục bám vào thành đường ống.

2. Thông bồn cầu với nước rửa chén

xử lý bồn cầu bị trào ngược với nước rửa chén
Xử lý bồn cầu bị trào ngược với nước rửa chén
 
Nếu bạn không rảnh để ra siêu thị mua một chai coca, bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng nước rửa chén để thay thế. Tuy cả hai phương pháp này đều có thể thông tắc cống nghẹt, nhưng nguyên lý thông tắc là hoàn toàn khác nhau. Đối với phương pháp thông tắc bằng coca, axit trong coca có nhiệm vụ làm tan rã các kết cấu bám dính của chất thải, từ đó làm biến mất các vật cản trở có kích thước lớn. Còn đối với phương pháp thông tắc với nước rửa chén, chúng ta chỉ mượn nước rửa chén để bôi trơn đường ống bên trong, còn nước nóng sẽ làm nhiệm vụ phân hủy các chất thải. Ngay bây giờ, chúng ta hãy xem cách thực hiện phương pháp này nhé:
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với nước rửa chén hiệu quả
Thông bồn cầu với nước rửa chén

Cách thực hiện

B1: Đổ một bát nước rửa chén vào bình nước khoảng 1,5 lít.

B2: Đun sôi dung dịch.

B3: Đợi khoảng 8 phút để dung dịch nguội lại còn khoảng 80 độ.

B4: Đổ nhẹ nhàng dung dịch vào bồn cầu.

B5: Đợi 2 tiếng.

B6: Nhấn nút xả nước. 


3. Thông bồn cầu với muối

Một phương pháp thông tắc bồn cầu cũng không kém phần đơn giản chính là thông tắc bồn cầu với muối. Nhưng với công thức này, các bạn sẽ cần phải kết hợp với một số thứ. Hãy xem thử nguyên liệu và cách làm ở bên dưới nhé!

Nguyên liệu: muối, baking soda, giấm, nước nóng.
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với muối
Xử lý bồn cầu bị trào ngược với muối
 
Cách thực hiện

B1: Pha hỗn hợp muối và baking soda theo tỉ lệ 1 : 1. 

B2: Đổ hỗn hợp trên xuống bồn cầu.

B3: Đổ một bát giấm vào bồn cầu. (Sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt)

B4: Đổ nước nóng vào bồn cầu.

B5: Đợi khoảng 2 tiếng.

B6: Nhấn xả nước.
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với muối hiệu quả
Khắc phục bồn cầu bị trào ngược với muối

Lưu ý: 

Đối với tất cả các công thức trên, các bạn lưu ý chỉ nên sử dụng nước ở nhiệt độ từ 70 cho đến 80 độ, không sử dụng nước sôi. Nếu sử dụng nước sôi sẽ làm hỏng men gạch của bồn cầu thậm chí gây nứt bồn cầu. 
Ngoài ra, với tất cả phương pháp thông cống bằng các dung dịch, hỗn hợp tự làm hay hóa học, các bạn cần phải để một thời gian nhất định rồi mới xả lại với nước. Trong thời gian ấy, để nguyên tình trạng dung dịch trong bồn cầu, không được sử dụng bồn cầu.

4. Thông bồn cầu với băng dính

Phương pháp thông tắc với băng dính chỉ mới rộ lên một thời gian gần đây. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì không còn gì bàn cãi. Các bạn trẻ thi nhau làm thử và tung clip trên mạng, tất cả đều ngạc nhiên và hứng thú về cách thông cống nghẹt mới lạ này. Chúng ta hãy xem cách làm nhé!
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với băng dính
Xử lý bồn cầu bị trào ngược với băng dính

B1: Dùng khăn lau hết các vết bẩn ở trên bồn cầu.

B2: Dùng băng dính dán kín miệng bồn cầu.

B3: Nhấn xả nước từ 1 đến 2 lần cho tới khi lớp băng dính được đẩy phồng lên.

B4: Dùng tay ấn mạnh băng dính xuống, nhịp nhàng cho tới khi lớp băng dính không còn bị phồng lên nữa.

B5: Khi đã thông tắc xong, tháo lớp băng dính và lau lại bồn cầu.

Bằng cách này, áp lực từ nước cũng như áp lực từ tay bạn mỗi lần ấn xuống sẽ thông qua nước tác động vào điểm bị tắc nghẽn, từ đó, dùng sức nước đẩy vật cản đi vào bể phốt. 
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với băng dính nhanh chóng
Có thể làm tương tự với màng bọc thực phẩm

Lưu ý: Bước đầu tiên là lau sạch bồn cầu rất quan trọng, việc bề mặt bồn cầu sạch, không dính chất thải sẽ đảm bảo băng dính được dán chắc hơn và kín hơn, tăng hiệu ứng, áp lực khi đẩy tay. Ngoài ra, nên lựa loại băng dính dày để tránh việc đang đẩy thì băng dính bị rách.

Công ty thông cống nghẹt Minh Đức

Đối với các trường hợp nghẹt cống do dị vật có kích thước lớn hoặc do hầm cầu đầy, lỗi lắp đặt, hệ thống đường ống cũ,... Các bạn nên liên hệ với một công ty có dịch vụ thông cống nghẹt tốt thay vì tự mình giải quyết. Các trường hợp này đòi hỏi nhân viên thông cống phải có đủ sự khéo léo, kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc thông tắc. Ngoài ra, các trường hợp này cũng bắt buộc phải sử dụng một số máy móc chuyên dụng thì mới giải quyết được.
 
xử lý bồn cầu bị trào ngược với dịch vụ thông tắc
Xử lý bồn cầu bị trào ngược với dịch vụ thông tắc
 
Các bạn có thể liên hệ với công ty thông cống nghẹt Minh Đức qua hotline 090 888 7541 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn TPHCM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề, kết hợp với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, công ty Minh Đức đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với giá phải chăng nhất. Chần chờ gì nữa mà không gọi ngay hotline 090 888 7541 để đặt lịch hẹn!

====================================================================================

Chuyên mục hỏi đáp

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc Anh ngụ tại Tân Phú: “Tôi muốn biết công ty có làm việc vào ngày chủ nhật hay không? Vì tôi phải đi làm và không thường xuyên có nhà, ngoại trừ chủ nhật. Nếu tôi gọi vào chủ nhật thì công ty có làm không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Anh vì đã gửi câu hỏi cho công ty thông cống nghẹt Minh Đức. Chúng tôi xin trả lời chị như sau:

Đầu tiên, đại diện toàn thể công ty, chúng tôi xin cảm ơn chị vì đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi, Về câu hỏi của chị, câu trả lời của chúng tôi là có. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhận làm tất cả các ngày trong tuần, 24 / 24 và đặc biệt là vào cả ngày lễ, tết. Chị có thể yên tâm gọi điện đặt lịch làm bất cứ lúc nào. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức luôn sẵn sàng phục vụ. Để đặt lịch cho dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline 090 888 7541, gặp trực tiếp nhân viên để yêu cầu dịch vụ

Tags: Cách khắc phục bồn cầu bị trào ngược, nước thoát chậm, bồn cầu bị trào ngược, giải quyết bồn cầu bị trào ngược, thông tắc bồn cầu, bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu kêu ọc ọc
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ

https://zalo.me/138982752335921469