Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

10 Cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả nhất

Sau một thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh bồn cầu rất dễ bị ố vàng, bị đen. Khi bồn cầu nhà bạn bị ố vàng, có màu đen nhẻm không chỉ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Sử dụng hóa chất để làm sạch thì lại có mùi, hại da tay và cũng không đảm bảo an toàn. Vậy làm sạch bồn cầu bị bẩn bằng cách nào? 10 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng bằng những nguyên liệu tự nhiên và dễ kiếm sau đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Có thể nói rằng, bồn cầu bị đen và ố vàng luôn là nỗi khó chịu và gây phản cảm cho người sử dụng rất nhiều. Không chỉ gây vấn đề về thẩm mỹ, mà những mảng bám này đôi khi còn tích tụ lại rất nhiều vi khuẩn gây hại

Tìm hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu bị đen, ố vàng

Để khắc phục và giảm tình trạng nhà vệ sinh, bồn cầu bị đen, ố vàng thì cần phải tìm ra nguyên nhân trước. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bồn cầu bị đen, ố vàng:
 

Có nhiều nguyên nhân làm bồn cầu bị đen và ố vàng
Có nhiều nguyên nhân làm bồn cầu bị đen và ố vàng
 

Do bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bồn cầu bạn xả nước để loại bỏ những chất thải, chất bẩn ở trong bồn cầu. Những chất này có một phần nhỏ đã bám lại bồn cầu và lâu ngày chúng tích tụ lại biến thành các mảng bám màu vàng, màu đen cứng đầu. Những mảng bám này sẽ khó có thể làm sạch được bởi chúng đã lắng đọng lâu ngày, bám chắc vào bồn cầu có sự liên kết với nhau. Muốn làm sạch chúng ta phải tìm ra cách phá bỏ các liên kết đó.

Do Vệ sinh bồn cầu sai cách 

Thông thường nếu thấy một vệt ố vàng nhỏ, mảng bám nhỏ bạn dùng những dụng cụ sắc nhọn để làm sạch nó. Cách làm này chỉ có thể xóa bỏ chúng lúc đó. Bên cạnh đó cách làm này cũng khiến cho lớp tráng men chống bám bụi của bồn cầu bị cào xước khiến các mảng bám dễ dàng bám chắc hơn vào bồn cầu. Ngoài ra việc lạm dụng hóa chất để vệ sinh cũng là nguyên nhân gây bồn cầu bị đen, ố vàng.

Do nguồn nước bị ô nhiễm 

Nguồn nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các mảng bám đen, ố vàng ở bột cầu. Những nguồn nước bị nhiễm phèn làm bồn cầu bị ố vàng hay nhiễm kim loại nặng sẽ khiến bị đen. Những khu vực có đất phèn thì thường nguồn nước cũng bị nhiễm phèn. Bạn có thể nhận biết nguồn nước nhiễm phèn qua các dấu hiệu: Nước có mùi tanh, vị chua, nhìn trong bể nước có màu bình thường nhưng sau 15 xả nước thì thành bồn cầu sẽ bắt đầu có màu vàng gạch hoặc vàng sậm.

Nguồn nước nhiễm kim loại nặng, đặc biệt là Mangan sẽ khiến cho bồn cầu bị ố đen nhìn khó ưa. Mangan là kim loại phản ứng hóa học với Oxy hoặc Clo trong không khí. Khi nó tiếp xúc với một 2 chất này sẽ tạo thành Mangan đioxit. Hợp chất làm hình thành cặn ố đen hay màu nâu và bám trên thành bồn cầu, nếu Mangan mà kết tủa lại sẽ gây khả năng tắc đường ống cao.


Bồn cầu bị đen và ố vàng do nguồn nước nhiễm phèn
Bồn cầu bị đen và ố vàng do nguồn nước nhiễm phèn

 

Do thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu 

Nếu gia đình bạn thường có thói quen bỏ thức ăn thừa vào trong bồn cầu thì việc bồn cầu có vết ố vàng là rất bình thường. Nếu không bỏ thói quen này thì dù đã làm sạch bồn cầu các vết ố vẫn sẽ quay lại. Bởi thức ăn có chứa dầu mỡ có khả năng dễ dàng bám vào bất cứ bề mặt nào. Do đó nếu bạn đổ thức ăn vào bồn cầu mà chỉ xả nước thì những vết dầu loang sẽ dần dần đọng lại tạo mảng bám màu vàng khó làm sạch.

Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu ngày nhanh chóng, hiệu quả

Với các mảng bám ố vàng lâu ngày các bạn cần áp dụng đúng cách vệ sinh bồn cầu thì mới làm sạch được chúng. Bởi đây là mảng bám hình thành trong thời gian dài, có sự liên kết chặt chẽ với nhau và bám chắc ở bồn cầu. Việc vệ sinh thông thường bằng hóa chất và bàn chải không thể loại bỏ chúng. Dưới đây chính là 10 cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu ngày nhanh chóng và hiệu quả cho bạn.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng nhiều cách
Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng nhiều cách
 

Cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày bằng giấm trắng

 Giấm là một loại chất có nhiều công dụng tuyệt vời cho việc tẩy trắng bồn cầu, quần áo, giúp ích cho vườn tược,... mà không phải ai cũng biết tới. Tác dụng của giấm đối với bồn cầu là làm tan các cặn vôi, vết gỉ kim loại, khử hết mùi hôi khó chịu, tiêu diệt vi khuẩn shigella và khuẩn E.coli.

Thực hiện như sau:

- Bạn chỉ cần đổ giấm trắng vào vị trí có vết ố vàng trong bồn cầu, sau đó để khoảng 15 phút cho Axit axetic trong giấm loại bỏ sự liên kết giữa các mảng bám, làm mềm mảng bám.

- Lúc này bạn sẽ dễ dàng dùng bàn chải chuyên dụng cho bồn cầu cọ sạch vết bẩn. Cuối cùng bạn ấn xả nước là sẽ có một một cầu trắng sạch như mới.

Cách tẩy bồn cầu bị đen bằng Baking soda

Baking soda có tính kiềm, là chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại an toàn. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu ăn, làm đẹp, tẩy trắng quần áo, khử mùi hôi, thông cống,... Đối với bồn cầu bị đen thì Baking soda là sự lựa chọn tuyệt vời bởi vết ố đen càng cứng đầu hơn các mảng bám màu vàng. Để mang lại hiệu quả cao nhất các bạn nên sử dụng Baking soda  cùng với giấm.

Thực hiện như sau: 

- Trước tiên xả bồn cầu để làm ướt bồn. Sau đó đổ đều khoảng 100g bột Baking soda sao cho bột phủ đều vào trong bồn cầu. 

- Tiếp đó bạn đổ ½ bát giấm vào bồn cầu 2 chất này gặp nhau sẽ có hiện tượng sủi bọt. 

- Bạn để nguyên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch lại bồn cầu. Sau cùng bạn xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã được làm sạch chưa. 

- Nếu còn lại vết bẩn thì bạn thực hiện theo cách vừa rồi thêm 1 lần nữa là bồn cầu của bạn sẽ được tẩy trắng hoàn toàn.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng giấm
Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng giấm

Cách tẩy mảng bám bồn cầu bằng hàn the

Hàn the là dạng bột màu trắng có khả năng tan trong nước, là thành phần có trong các loại chất tẩy rửa. Với khả năng làm sạch, làm mềm của mình hàn the cũng được xem là cách tẩy mảng bám bồn cầu hiệu quả.

Thực hiện như sau:

- Bạn cho khoảng ½ bát hàn the bột đổ trực tiếp vào bồn cầu vào buổi tối. Để nguyên qua đêm để việc tẩy trắng đảm bảo hiệu quả nhất.

- Sáng hôm sau bạn dùng bàn chải chuyên dụng cọ bồn cầu như bình thường là các vết bám đen, ố vàng sẽ tự động tách ra. Bởi bột hàn the đã làm cho các mảng bám, vết bẩn đó mềm đi không còn khả năng bám chắc ở bề mặt bồn cầu.

- Sau khi chà sạch thì bạn xả nước để loại bỏ các vết bẩn.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng hàn the
Tẩy trắng bồn cầu bi đen và ố vàng bằng hàn the
 

Cách tẩy rửa bồn cầu bằng Coca Cola\

Loại nước ngọt có ga này không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có độ chua nhẹ, tức là tính axit nên rất hữu ích cho việc vệ sinh bồn cầu. Sử dụng Coca Cola để làm sạch bồn cầu không những đơn giản mà còn an toàn, không độc hại. Để tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày các bạn chọn mua một chai Coca Cola 1.5 lít.

Thực hiện như sau: 

- Mở nắp chai Coca và đổ trực tiếp vào bồn cầu, chú ý đổ xung quanh lòng bồn cầu để dung dịch chảy tràn qua các vết bẩn. Những vết ố vàng ở vị trí cao hơn thì bạn có thể sử dụng khăn thấm Coca Cola để lau chùi. Hoặc bạn sử dụng chai xịt đổ -  - Coca vào đó và xịt vào những vị trí cao hay góc khuất. 

- Sau đó bạn để nguyên Coca Cola trong bồn cầu ít nhất là một giờ. Lúc này các Axit cacbonic và photphoric trong Coca sẽ làm cho các mảng bám bong ra khỏi bề mặt sứ của bồn cầu. 

- Sau đó bạn dùng bàn chải để chà qua bồn cầu, loại bỏ hoàn toàn các vết đen, ố vàng rồi xả nước để kết thúc. 

Nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất thì bạn có thể áp dụng vào buổi tối và làm sạch vào sáng hôm sau.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng CocaCola
Tẩy trắng bồn cầu bi đen và ố vàng bằng CocaCola
 

Cách tẩy trắng nắp bồn cầu bị ố vàng bằng chanh tươi 

Một cách tẩy trắng bồn cầu tự nhiên khác là sử dụng chanh tươi. Chanh tươi vừa có khả năng loại bỏ vết bẩn lại có tác dụng khử mùi hiệu quả. Dùng chanh để vệ sinh bồn cầu bạn sẽ không lo việc bồn cầu bị đen, ố vàng hay có mùi hôi khó chịu nữa.

Thực hiện như sau:

- Bạn vắt lấy nước cốt chanh khoảng 4 đến 5 quả. Sau đó trộn với một ít bột giặt để đổ vào bồn cầu.

- Bạn để nguyên như vậy trong thời gian 30 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh bồn cầu để đánh bay các vết ố vàng.

- Xả lại bằng nước sạch là bạn lại có bồn cầu trắng bóng để sử dụng.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng chanh tươi
Tẩy trắng bồn cầu bi đen và ố vàng bằng chanh tươi
 

Cách tẩy sạch, tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng phèn chua 

Phèn chua cũng là một trong những phương pháp làm sạch bồn cầu bị đen, ố vàng nhanh gọn mà lại tiết kiệm chi phí.

Cách thực hiện như sau:

- Bạn pha phèn chua với nước sôi theo tỷ lệ 1:1 rồi để lên bồn cầu nơi có vệt ố vàng.

- Ngâm dung dịch này trong bồn cầu 30 phút rồi lấy bàn chải để chà sạch vết bẩn và xả nước.

- Mách nhỏ với bạn là có thể cho thêm vào dung dịch đó một ít nước cốt chanh, khoảng ⅓ quả để bồn cầu được trắng bóng hơn.

Cách tẩy rửa mảng bám bồn cầu ố vàng bằng đá bọt 

Đá bọt có giá thành rẻ mà lại dễ mua, khả năng làm sạch cũng rất tốt nên được nhiều người ưa dùng. Cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng bằng đá bọt cũng rất đơn giản.

Thực hiện như sau:

- Đeo găng tay cao su trước khi tiến hành vệ sinh, bạn thấm ướt một bên mặt đá bọt sau đó chà mặt đá đã thấm ướt lên các vết ố vàng trong bồn cầu.

- Bạn chỉ cần dùng lực nhẹ chứ không cần chà quá mạnh, chà nhẹ nhàng cho đến khi thấy các vết bẩn, vết ố vàng mờ đi và sạch hoàn toàn rồi xả nước để hoàn thành.
 

Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng
Có thể tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng nhiều loại dung dịch

 

Cách tẩy bồn cầu bị ố đen bằng nước tẩy rửa chuyên dụng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu và nhà vệ sinh như Vim, Duck. Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa đó để làm sạch bồn cầu bị đen ố vàng.

Thực hiện như sau:

- Chỉ cần đổ nước tẩy rửa vào bồn cầu rồi đóng nắp lại sau 15 phút thì dùng bàn chải để chà sạch các vết bẩn, ố vàng lâu ngày trong bồn cầu.

- Những loại nước tẩy rửa chuyên dụng này có khả năng tẩy rửa mạnh nên khi thực hiện bạn cần đeo găng tay để bảo vệ da tay và đeo khẩu trang tránh mùi nước tẩy gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách tẩy trắng sạch bồn cầu đã bị ố vàng lâu ngày Viên tẩy bồn cầu 

Viên tẩy bồn cầu mới xuất hiện vài năm gần đây nó có dạng hình tròn màu xanh. Nó mang nhiều ưu điểm như: Làm sạch các mảng bám, vết bẩn, loại bỏ một số loại vi khuẩn.

- Thực hiện tẩy trắng bồn cầu với viên tẩy bồn cầu rất đơn giản, chỉ cần thả viên tẩy vào trong bồn cầu hoặc thả vào bình chứa nước trên bồn cầu.

- Sau đó thực hiện xả nước nhiều lần, các chất làm sạch trong viên tẩy bồn cầu sẽ loại bỏ những vết bẩn.

- Lưu ý để đảm bảo tuổi thọ của bồn cầu các bạn nên thực hiện quy trình theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì.


Tẩy trắng bồn cầu bị đen và ố vàng bằng viên tẩy rửa bồn cầu

Tẩy trắng bồn cầu bi đen và ố vàng bằng viên tẩy rửa bồn cầu
 

Cách tẩy cặn vôi trong bồn cầu bị ố vàng bằng chai thả bồn cầu

Chai thả bồn cầu đang được bán trên thị trường với đa dạng chủng loại, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì bạn nên chọn mua hàng ở địa chỉ uy tín, có xuất xứ, thương hiệu rõ ràng.

Thực hiện như sau:

- Xả hết nước trong bồn cầu, mở nắp chai thả bồn cầu rồi điều chỉnh màu sắc của nước với núm xoay cho phù hợp.

- Sau đó đặt nguyên chai thả bồn cầu ở gần vị trí van xả, như vậy thì nước trong chai mới có thể xả xuống bồn cầu khi sử dụng.

Cặn vôi trong trong bồn cầu sẽ từ từ biến mất mà thôi.


10 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn hơn việc vệ sinh nhà cửa. Để tránh việc bồn cầu xuất hiện những vết bẩn đen hay ố vàng thì các bạn nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên. Các bạn có thể vệ sinh, làm sạch bồn cầu ít nhất 1 lần/1 tuần để đảm bảo bồn cầu luôn được trắng sạch.

- Ngoài 10 cách tự vệ sinh, làm sạch bồn cầu trên thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tẩy bồn cầu, vệ sinh bồn cầu uy tín tại nhà. Là đơn vị chuyên nghiệp về xử lý bồn cầu, thông tắc cống nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường - Sử dụng dịch vụ tẩy trắng bồn cầu của công ty thông cống nghẹt Minh Đức sẽ là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho bạn.

Đơn vị cam kết nhà vệ sinh, bồn cầu của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ chỉ sau 1 lần thực hiện với những dụng cụ chuyên nghiệp và các hóa chất đảm bảo chất lượng. Những người có công việc bận rộn không có thời gian xử lý những mảng bám cứng đầu trong nhà vệ sinh hay bồn cầu thì đây là lựa chọn phù hợp nhất. Để sử dụng dịch vụ tẩy bồn cầu, vệ sinh bồn cầu các bạn liên hệ hotline: 0908887541.
 
Tags: Cách tẩy bồn cầu bị đen, Cách tẩy trắng nắp nhựa bồn cầu, Cách tẩy trắng nắp bồn cầu, bồn cầu bị ố vàng, Tẩy trắng nắp nhựa bồn cầu, Cách tẩy mảng bám bồn cầu, Cách tẩy cặn vôi trong bồn cầu, Tẩy trắng nắp bồn cầu
Tin liên quan

Tin tổng hợp