Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

19 cách tẩy keo 502 dính trên da tay, nhựa, mặt kính, gỗ, vải

Toàn bộ 19 cách tẩy keo 502 trên quần áo, mặt kính, da tay, sàn gỗ, kim loại, nhựa,...sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tham khảo nhé!

Keo 502 (keo dán sắt) được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt của nhiều gia đình Việt Nam với khả năng dán lại các vật dụng bị vỡ hoặc bong tróc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng keo có thể bị lem ra dính vào tay hoặc các vật dụng khác khiến bạn rất khó chịu. Vậy để có thể giải quyết được tình trạng này, hãy cùng tham khảo 19 cách tẩy keo 502 dưới đây nhé!
 

Giới thiệu sơ bộ về keo 502


Keo 502 hay còn được gọi với tên khác là keo con voi, được mọi người biết đến là một loại keo dán tổng hợp gồm những thành phần hóa học chủ yếu như Ethylacetate, Cyanoacrylate, Methylene cùng với một vài chất ổn định khác nhằm tăng độ kết dính của loại keo này. Sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong những lĩnh vực công nghiệp, sản xuất giày dép và chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ.

Keo 502 có thể khô và kết dính chỉ trong vong 3 đến 10 giây. Nhưng đây cũng chính là hạn chế của loại hóa chất này, nếu như bất cẩn để keo bị dính lên quần áo, đồ dùng kim loại, da tay,..thì khó mà giải quyết sự cố ngay tức thời.
 
Giới thiệu sơ bộ về keo 502
Giới thiệu sơ bộ về keo 502

Ngoài ra, keo 502 còn chứa thành phần hóa học Methylene Chloride có thể gây ra nguy hiểm cho con người. Nếu như ngửi chúng trong một khoảng thời gian có thể dẫn đến việc con người bị giảm thị lực, thính lực và gây ra rối loạn vận động. Hơn nữa, Ethylacetate có bên trong keo 502 nếu tiếp xúc qua đường hô hấp có thể dẫn đến chóng mặt, ho, nôn mửa, buồn ngủ, nhức đầu, mất ý thức.

Chính vì thế, để có thể bảo đảm cho sức khỏe thì khi thực hiện tháo gỡ bạn nên sử dụng những đồ dùng bảo hộ ví dụ như kính mắt, găng tay, khẩu trang bởi vì những biện pháp sử dụng đá khô có nhiệt độ cực kỳ thấp có thể gây ra bỏng lạnh.

Xem thêm: https://thongcongnghethcm.net/15-cach-tay-vet-moc-tren-quan-ao-trang-va-mau-hieu-qua.html
 

Cách tẩy keo 502 dính lên đồ nhựa


Trước hết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài biện pháp đơn giản nhất để có thể tẩy vết keo 502 bám trên đồ nhựa, ví dụ như nhựa mica, nhựa xe máy và những sản phẩm được làm từ nhựa thông dụng. Cụ thể như sau:

Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy với dầu ăn

Sử dụng dầu ăn là biện pháp tẩy keo 502 trên nhựa xe máy nói riêng và bề mặt đồ nhựa nói chung cực kỳ an toàn, đơn giản và đem đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần lấy giẻ mềm, nhúng vào trong bát dầu ăn sau đó thấm nó lên vị trí dính phải keo 502 để trong vòng 5 phút, dầu ăn sẽ phá bỏ tính kết dính của keo.
 

Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy với dầu ăn

Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa với đá lạnh

Phương pháp này áp dụng được đối với cả nhựa mica và những sản phẩm được làm từ nhựa khác. Biện pháp tẩy vết keo 502 với đá lạnh vô cùng đơn giản, bạn hãy chườm đá lạnh trực tiếp lên những khu vực cần được làm sạch, đợi một lát cho vết keo bị làm giòn thì sẽ khiến chúng dễ bóc hơn.
 
Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa với đá lạnh
Cách tẩy keo 502 trên đồ nhựa với đá lạnh

Cách tẩy keo 502 trên nhựa mica với nước rửa chén và nước ấm

Lại thêm một phương pháp tẩy keo 502 dính lên đồ nhựa cực kỳ rẻ tiền mà bạn có thể tham khảo, đó chính là sử dụng nước rửa chén kết hợp với nước ấm. Trước hết, bạn hãy sử dụng khăn nhúng vào nước rửa chén sau đó lau lên vết keo, tiếp theo đó hãy nhúng khăn qua bát nước ấm rồi lau lại thêm 2 đến 3 lần, keo 502 sẽ bong ra nhanh chóng.
 

Cách tẩy keo 502 trên nhựa mica với nước rửa chén và nước ấm
 

Cách tẩy keo 502 dính lên vải, quần áo

 

Khi bạn bất cẩn làm đổ keo con voi lên trên bề mặt vải hoặc quần áo thì đừng vội vàng đem vứt chúng đi. Thay vì thế hãy mau chóng áp dụng các biện pháp tẩy keo con voi ngay sau đây nhé!

Cách tẩy keo 502 trên vải, quần áo với dầu ăn hoặc bơ

Cách tẩy keo con voi trên quần áo, giày vải và các vật dụng có chất liệu là vải này chỉ phát huy khả năng tối đa khi vết keo đã khô hẳn. Nếu như là dầu ăn, hãy sử dụng nó rồi thoa lên vị trí bị dính keo, dầu ăn sẽ làm cho lớp keo bị bở ra, sử dụng tay hay bàn chải vò thật mạnh quần áo để làm sạch chúng. Còn nếu như bạn sử dụng bơ, sau khi thoa bơ lên trên, bạn cần chờ khoảng 15 phút.
 

Cách tẩy keo 502 trên vải, quần áo với dầu ăn hoặc bơ

Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo với máy sấy tóc

Với sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm tan chảy keo 502, khiến cho nó không thể khô cứng được nữa. Vì thế, việc áp dụng biện pháp tẩy vết keo 502 trên quần áo cũng là một đề xuất có thể tham khảo. Thao tác để thực hiện khá dễ, bạn chỉ cần bật máy sấy tóc và sấy trực tiếp lên vị trí bị dính keo con voi trên vải, khi lớp keo đã bị mềm thì hãy sử dụng khăn giấy thấm dần lớp keo ra khỏi vải và quần áo.
 

Cách tẩy keo 502 dính trên vải, quần áo với máy sấy tóc

Cách tẩy keo 502 trên quần áo, vải với xăng

Với tình huống bạn có thể tự tin loại bỏ mùi hôi thì có thể thử áp dụng biện pháp tẩy keo con voi khi  bị dính trên quần áo bằng xăng. Cụ thể như sau, hãy thấm xăng sau đó đổ trực tiếp lên những vết keo hay ngâm vải hoặc quần áo trong vòng 10 phút với xăng sau đó hãy giặt lại sẽ thấy các vết keo đã được trừ khử. Nhưng lưu ý, acetone có trong xăng khá mạnh nên rất dễ làm cho quần áo bị bạc màu.
 
Cách tẩy keo 502 trên quần áo, vải với xăng
Cách tẩy keo 502 trên quần áo, vải với xăng
 

Cách tẩy keo 502 dính trên mặt kính

 

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn biện pháp tẩy keo 502 trên mặt kính như thế nào thì nội dung tiếp theo đây của bài viết sẽ giúp bạn xóa tan lo lắng:

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính với dung môi acetone

Acetone được xem như là khắc tinh của keo 502, vì thế sử dụng dung môi này chính là giải pháp tẩy keo 502 trên mặt kính, mắt kính cận – loạn – viễn, màn hình của điện thoại và những sản phẩm được tạo nên từ chất liệu kính đem đến hiệu quả nhanh chóng.
 

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính với dung môi acetone

Cụ thể, nếu như vết keo con voi quá dày, bạn nên sử dụng giấy nhám để làm cho vết keo mỏng đi trước. Nếu như là vết keo bình thường, bạn chỉ cần sử dụng khăn vải mềm thấm vào trong acetone rồi sau đó lau nhiều lần lên trên bề mặt kính bị dính keo 502 sẽ có được hiệu quả như mong muốn.

Cách tẩy keo 502 trên kính với cồn

Cồn cũng là một biện pháp tẩy keo con voi trên kính mắt, màn hình điện thoại và bề mặt kính nói chung đang được khá nhiều người ưu tiên sử dụng. Bằng cách này, bạn chỉ cần sử dụng công xịt lên trên vùng bị dính keo 502, dùng vải mềm chà đi chà lại thật nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn là hoàn thành, nên lưu ý thao tác cần phải liên tục bởi vì cồn bay hơi rất nhanh.
 
Cách tẩy keo 502 trên kính với cồn
Cách tẩy keo 502 trên kính với cồn

Cách tẩy keo 502 trên mặt kính, màn hình điện thoại, mắt kính với dầu ăn

Cũng tương tự như phương pháp tẩy keo 502 trên vải và quần áo, với những sản phẩm sử dụng được tạo nên từ chất liệu kính như là gọng kính, mắt kính, cửa kính, bàn kính, màn hình điện thoại,...đều có thể dùng dầu ăn. Sau khi đã bôi dầu ăn lên vết keo 502 trên kính, bạn hãy đợi khoảng 20 đến 25 phút để cho dầu ăn khiến lớp keo mềm hơn rồi sau đó mới sử dụng khăn vải cọ đi cọ lại cho đến khi sạch hẳn.
 
Cách tẩy keo 502 trên mắt kính với dầu ăn
Cách tẩy keo 502 trên mắt kính với dầu ăn
 

Cách tẩy keo 502 dính trên kim loại, ổ khóa


Phương pháp tẩy keo con voi trên ổ khóa, trên sắt và những vật dụng được làm từ kim loại không quá khó, bởi về điểm mạnh của kim loại chính là bề mặt cứng, khó có thể bị phá hủy. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất:

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Đây chính là biện pháp tẩy keo 502 trên ổ khóa, kim loại sử dụng cho trường hợp vết keo mỏng với phương pháp bôi nước sơn móng tay lên trên vết keo sau đó sử dụng khăn lau đi lau lại nhiều lần.
 

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Dùng máy khò nhiệt

Hay còn được gọi là máy thổi hơi nóng, có khả năng làm tan chảy lớp keo, sau đó bạn chỉ cần làm sạch lại với sơn móng tay là hoàn thành. Phương pháp tẩy keo 502 này thích hợp khi áp dụng cho các vật dụng kim loại có chi tiết hoa văn nhỏ.
 

Dùng máy khò nhiệt

Cạo đi lớp keo với dao lam

Đây cũng là biện pháp tẩy vết keo 502 trên kim loại, ổ khóa đem đến hiệu quả nhanh chóng, tốn ít chi phí, tuy nhiên ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.
 
Cạo đi lớp keo với dao lam
Cạo đi lớp keo với dao lam
 

Cách tẩy keo 502 dính vào da tay, giày da


Với khả năng bám dính cực kỳ tốt, chính vì thế khi keo 502 bị dính lên da tay, túi xách da hay giày da cũng vô cùng khó để có thể làm sạch. Tuy nhiên, với các biện pháp tẩy sau đây sẽ là “vị cứu tinh” của bạn:

Sử dụng nước xà phòng ấm kết hợp với nước tẩy sơn móng tay

Khi tay bị dính phải keo con voi, đừng mất bình tĩnh mà hãy nhúng tay vào chậu nước xà phòng ấm, ngâm khoảng 10 phút để khiến cho lớp keo mềm ra rồi hãy từ từ gỡ từng chút một. Nếu như vẫn chưa sạch hẳn, chờ cho tay khô thì sử dụng nước tẩy sơn móng tay bôi lên trên vị trí bị dính keo, chà thật nhẹ, keo con voi sẽ được loại bỏ. Đây cũng là biện pháp tẩy keo con voi trên túi xách, giày da đem đến hiệu quả cao.

Sử dụng muối kết hợp với nước

Phương pháp tẩy keo 502 khi bị dính lên da tay này cực kỳ dễ thực hiện, chỉ cần bỏ một chút muối lên tay rồi sau đó thêm một chút nước, chà khoảng 30 đến 60 giấy thì lớp keo sẽ bị bong ra.
 
Sử dụng muối kết hợp với nước
Sử dụng muối kết hợp với nước

Sử dụng giấm trắng kết hợp với nước ấm

Pha loãng giấm cùng với nước ấm, sau đó nhúng tay vào trong dung dịch đó khoảng 10 đến 15 phút. Khi cảm thấy vết keo đã mềm hơn thì hãy nhẹ nhàng bóc lớp keo ra để cho tay đỡ bị đỏ hay bị đau rát.
 
Sử dụng giấm trắng kết hợp với nước ấm
Sử dụng giấm trắng kết hợp với nước ấm
 

Cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ


Với trường hợp keo con voi không may bị dính lên trên sàn gỗ, bạn có thể thực hiện theo những biện pháp sau đây để xử lý tình huống này:

Sử dụng nước nóng

Việc loại bỏ keo 502 dính trên gỗ không quá khó, trước hết bạn hãy để chiếc khăn sạch có nhúng qua nước nóng lên khu vực bị dính keo trong khoảng 5 đến 10 phút để cho nước tác động đến lớp keo khiến cho nó bị mềm và bong ra. Tiếp đó, hãy lấy khăn lau thật sạch vị trí bị keo dính trên gỗ. Nhưng trong trường hợp lớp keo bị dính phải quá dày thì cần phải sử dụng đến giấy nhám chà thật nhẹ lên mặt sàn gỗ để loại bỏ lớp keo con voi.
 
Sử dụng nước nóng
Sử dụng nước nóng

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc không chỉ có tác dụng làm khô tóc mà nó còn có công dụng như một biện pháp để tẩy keo 502 trên gỗ vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc lấy máy giấy tóc hơ vào nơi bị dính phải keo, khi keo gặp nhiệt độ sẽ bạt hơi. Nhưng nếu bạn dùng phương pháp này thì cũng cần chú ý không nên để quá gần mặt gốc sẽ làm ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm.
 
Sử dụng máy sấy tóc
Sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng dung môi Acetone

Dung môi Acetone cũng là một giải pháp xử lý keo con voi trên gỗ được ưa chuộng áp dụng hiện nay. Trước hết, bạn hãy thấm dung môi vào bông gòn sau đó chấm lên vị trí bị dính keo. Tiếp theo đó, hãy lau đi thật sạch là có thể xóa bỏ hoàn toàn lớp keo 502 cứng đầu rồi.
 

Cách tẩy keo 502 dính trên cao su


Biện pháp tẩy vết keo 502 dính trên cao su đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm là sử dụng đá lạnh và nước rửa chén, hay cũng có thể sử dụng dao cùn khéo léo cạo từng ít keo ra khỏi bề mặt cao su.
 
Cách tẩy keo 502 dính trên cao su
Cách tẩy keo 502 dính trên cao su

Bài viết ngày hôm nay đã chia sẻ đến bạn 19 cách tẩy keo 502 dính trên quần áo, da tay, nhựa, kính, sàn gỗ và cao su. Hy vọng những biện pháp trên có thể giúp cho bạn giải quyết keo 502 cứng đầu này một cách hiệu quả.
Tin liên quan

Tin tổng hợp