Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

13 cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Vệc tìm ra các cách thông cống nghẹt tại nhà một cách nhanh chóng nhất để chúng không ảnh hưởng tới các hoạt động thường ngày của các thành viên trong gia đình là điều quan trọng hàng đầu.

Thế nhưng, một thực trạng đang được diễn ra là tắc nghẽn ống thoát nước. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng và cách thông cống nghẹt như thế nào. Hãy cùng với Click link này:  thông cống nghẹt Minh Đức tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
 

Dấu hiệu của cống bị nghẹt


Chúng ta cần phải để ý một số dấu hiệu sau đây để nhận ra tình trạng nghẹt cống càng sớm càng tốt. Nhận ra càng sớm, chúng ta càng dễ dàng tìm được những cách giải quyết đúng đắn, tránh để tình trạng cống bị nghẹt mà còn cố sử dụng, dế phát sinh hiện tượng nghẹt cống trở nên nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc tìm biện pháp giải quyết cũng trở nên phức tạp và chi phí xử lý cũng cao hơn. Sau đây là một số dấu hiệu mà chúng tôi đã tổng hợp lại được mời các bạn tham khảo để có thể so sánh với tình trạng cống nhà các bạn:

1. Nước chảy trong đường cống yếu

Đương nhiên, khi bên trong đường cống có xuất hiện các vật cản thì dòng nước chảy trong đường cống sẽ trở nên yếu đi do dòng nước không thể lưu thông thuận lợi. Ta có thể nhận ra hiện tượng này rõ ràng nhất khi tắm gội, dội nước nhà vệ sinh, rửa chén bát, ,... nước rút đi khá chậm và cần một thời gian nhất định thì lượng nước thải vừa mới sử dụng mới có thể rút đi hoàn toàn. Đây là tình trạng tắc nghẽn ở mức độ nhẹ, không nghiêm trọng và cách xử lí cũng khá đơn giản
 

Nước chảy trong đường cống yếu
Thoát nước yếu do dị vật cản trở độ thoát nước
 

2. Nước thải không rút được vào đường cống

Đây có lẽ là tình trạng thường gặp nhất của các hộ gia đình, vì hầu hết thông thường chúng ta đều không mấy bận tâm đến dòng nước chảy mạnh hay nhẹ, nhanh hay chậm mà chỉ khi nước bị tắc nghẽn hoàn toàn, không lưu thông được, chúng ta mới phát hiện ra hệ thống đường cống nhà mình đã có vấn đề. Nếu hệ thống thoát nước nhà các bạn đã và đang rơi vào tình trạng này thì bạn có thể hiểu là tình hình đã khá nghiêm trọng rồi. Nước không chỉ không rút được vào hệ thống thoát nước mà thậm chí nước thải còn bị dội ngược lại, làm cho căn nhà của bạn tràn ngập trong nước bẩn và bốc mùi hôi khó chịu.
 

Tại sao cần thông cống bị nghẹt?


Khi đường cống bị nghẹt nước thải sinh hoạt không thoát được ảnh hưởng đến nhà vệ sinh, bồn rửa và vòi hoa sen cống rãnh và gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khoẻ và không thực sự an toàn khi mà trong không khí có quá nhiều vi khuẩn và mùi hôi thối. Nếu tiếp xúc với vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong nước thải đó là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình của bạn sẽ gây hậu quả lớn nếu như bạn không tiến hành sửa chữa các đường ống và thong cau cong nghet.

Công ty chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sử dụng một camera nhỏ đưa vào đường cống bị nghẹt hoặc bồn cầu toilet để tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt và được thực hiện bởi một nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp chỉ có tại công ty Minh Đức.
 

Tại sao cần thông cống bị nghẹt
Tại sao cần thông cống bị nghẹt
 

Nguyên nhân dẫn đến tắc ống thoát nước


Ngoài việc nhận định ống nước của gia đình bạn có đang trong tình trạng bị tắc nghẽn hay không? Bạn cũng phải biết rõ nguyên nhân để có cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả triệt để. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, một số nguyên nhân mà gia đình nào cũng gặp phải:

Tắc nghẽn ống thoát nước tại nhà bếp

- Dầu mỡ tích tụ: Trong quá trình nấu nướng hay vệ sinh thực phẩm, các chất thải dầu mỡ sẽ chui xuống bên dưới đường ống. Sau khi nhiệt độ bị hạ thấp xuống, lượng mỡ này sẽ đông lại thành cục và khó bị đánh tan. Lâu dần sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn cống nhà bạn.

- Thức ăn thừa: Đây là nguyên nhân chính gây tắc bồn rửa chén. Do quá chủ quan, một số gia đình không vét hết thức ăn thừa còn trên chén dĩa vào một thùng chứa rác mà trực tiếp bỏ vào bồn rửa chén bát và rửa luôn. Đây quả là một thói quen vô cùng không tốt. Thức ăn thừa thay vì đem vứt thì các bạn có thể tái sử dụng làm thức ăn cho các loại động vật khác vì khi nếu đem vứt đi như vậy thì quá lãng phí. Đồng thời, thức ăn thừa cũng sẽ làm lấp, bít hết những khe hở thoát nước trong đường ống cống , gây tắc nghẽn cho hệ thống đường cống.
 

Nguyên nhân dẫn đến tắc ống thoát nước
Nguyên nhân dẫn đến tắc ống thoát nước
 

Đối với nhà tắm và nhà vệ sinh

- Tóc: Tóc là thủ phạm lớn nhất gây ra tình trạng tắc nghẽn cống vì nó có thể liên kết với dầu mỡ và các chất dính khác để tạo thành chất gây nghẹt. Cách tốt nhất để tránh được trình trạng tắc nghẽn do tóc gây ra là ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu.

- Xà phòng: Bạn có thể tự hỏi làm thế nào xà phòng có thể gây ra tắc nghẽn trong đường ống nhà bạn. Nhưng bạn có biết các loại xà phòng truyền thống thực sự được làm bằng mỡ hoặc chất béo. Chất béo trong xà phòng kết hợp với các khoáng chất trong nước và để lại dư lượng cứng (được gọi là cặn xà phòng) làm bẩn các vật dụng trong nhà vệ sinh và làm tắc ống.

- Bụi bẩn: Một quan niệm sai lầm phổ biến mà ai cũng mắc phải là bạn có thể rửa trôi nhiều bụi bẩn bạn muốn xuống cống. Sự thật là bụi bẩn có thể tích tụ và góp phần gây ra tắc nghẽn, đặc biệt là khi kết hợp với tóc, xà phòng và dầu mỡ.

- Vật nhỏ: Đồ chơi của trẻ em có thể rơi xuống cống trong lúc trẻ con chơi đùa. Các vật thể nhỏ này sẽ làm cho các chất thải và nước khó đi qua đường cống và gây tắc đường cống nhà bạn.

- Vật dụng sinh hoạt: Một nguyên nhân khác gây ra tắc nghẽn ống cống, mà cụ thể ở đây là tắc nghẽn bồn cầu là do các dị vật, các dị vật này thường là các vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Các vật dụng này có thể là khăn giấy ướt, bông, dây chun buộc tóc, chìa khóa, đồ chơi nhỏ, đồng xu,... Có thể trong lúc tắm rửa hoặc vệ sinh vô tình bị rớt vào bồn cầu mà không lấy ra được. Nguyên do này thường không xảy ra nhiều, tuy nhiên vẫn có.

- Không sử dụng miếng chặn cống: Khi các bạn không sử dụng miếng chặn cống thoát nước bồn tắm, các vật dụng nhỏ hay những thứ khác có thể vô tình chui tọt xuống bên dưới gây ra tình trạng tắc cống như lá rụng, các đồ vật có kích thước không lớn, thun buộc tóc,… Đây là những thứ dễ dàng chui xuống miệng cống nhất khi không có lưới chặn.

Đường ống bị hỏng hoặc lâu không thay

Ngoài những nguyên nhân kể trên, thì đường ống thoát nước bị hỏng hoặc đường ống đó đã sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc khiến bạn phải tiến hành cách thông tắc ống thoát nước ngay lập tức. Nếu gia đình bạn không thường xuyên bảo trì đường ống thoát nước sẽ khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng. 

Tắc ống thoát nước, mọi thứ bị ứa động vì không kịp xử lý. Chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn và mọi người vô cùng khó chịu. Vậy giải pháp nào để khắc phục tình trạng tắc ống thoát nước để việc sinh hoạt không bị cản trở?
 

Nguyên nhân dẫn đến tắc ống thoát nước
Đường ống bị hỏng hoặc lâu không thay
 

Cách thông tắc cống nghẹt tại nhà phổ biến hiện nay

 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng nước sôi


Đổ nước sôi xuống đường ống để thông nghẹt thực tế là một cách rất hiệu quả và được các hộ gia đình áp dụng để thông cống nghẹt và đẩy các chất thải bảm trong đường cống ra bên ngoài. Tất cả những gì bạn cần làm là chẩu bị một ấm nước nóng đã đun sôi và đổ trực tiếp vào ống cống hoặc bồn cầu để nước sôi xử lý tất cả các chất cặn bã bám cứng đầu bên trong đường ống dẫn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 70 độ C hoặc bạn hãy đảm bảo là chất liệu của đường ống thoát nước phải còn tốt.
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng nước sôi
Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng nước sôi
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng cá lóc


Lươn và cá lóc có thể giúp bạn thông cống nghẹt hiệu quả tại nhà đấy. Cách này có thể đem lại cho các bạn hiệu quả một cách nhanh chống nhất. Cách thông cống nghẹt này được thực hiện từ thời ống cha ta và vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một con lươn hay cá lóc và thả thẳng vào bồn vệ sinh hoặc đường ống thoát nước, đó là tất cả những gì bạn cần làm. Rất đơn giản đúng không! Những, có một lưu ý nho nhỏ, khi bạn thực hiện động tác thả chúng xuống, các bạn phải nhớ là phải chúc đầu cá xuống dưới. Khi cá bơi xuống, nó sẽ cùng lúc đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ống cống, bồn cầu ra ngoài làm thông thoáng đường ống.
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng móc phơi quần áo


Để thực hiện thông cống nghẹt bằng móc phơi đồ, bạn chỉ cần dùng một chiếc móc áo phơi đồ đã cũ bằng kim loại, duỗi thẳng ra và bạn uốn cong một đầu để tạo thành trạng thái một lưỡi móc. Sau đó, bạn hãy luồn chiếc móc áo mà bạn đã tự chế lúc nãy vào đường ống nước và bắt đầu lôi hết các rác thải, cặn bã gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Khi đã lấy hết các chất thải, cặn bã ra bên ngoài, bạn hãy xả ống cống nhà bạn bằng một ấm nước nóng để làm sạch đường ống nhé.
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng móc phơi quần áo
Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng móc phơi quần áo
 

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng chế phẩm vi sinh


Chế phẩm vi sinh là cách thông cống tắc mỡ, thức ăn thừa tuyệt vời, đem lại hiệu quả cao và trên hết lại vô cùng thân thiện với môi trường. Cách thông cống phòng tắm, thông cống nước thải bằng chế phẩm vi sinh chỉ mang lại hiệu quả cao khi sử dụng đúng theo hướng dẫn và liều lượng in trên bao bì.
 

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng chế phẩm vi sinh
Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng chế phẩm vi sinh
 

Cách thông cống nhà tắm bằng Coca


Không chỉ được chọn làm mẹo thông bồn cầu, Coca còn là trợ thủ đắc lực, là một trong những cách thông cống thoát nước tại nhà đơn giản, cho hiệu quả khả quan. Điều khiến nhiều người cảm thấy thích thú là ở cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng Coca cola không tốn sức, cũng chẳng cần tốn thời gian pha trộn với các nguyên liệu khác.

Thay vào đó, quý khách chỉ cần mua một chai Coca lớn (khoảng 1,5 lít) và đổ trực tiếp vào là đã thực hiện xong bước chính trong cách thông tắc ống thoát nước này rồi. Cuối cùng, sau khoảng 3 – 5 tiếng, hãy dội mạnh nước vào đường ống để Coca rửa trôi dầu mỡ, cơm canh thừa, cát bụi đang bám chặt xung quanh cống thoát nước.
 

Cách thông cống nghẹt bằng dụng cụ xương cá


Có thể đây là một vật dụng còn khá xa lạ với người dân nhưng chỉ cần với dụng cụ này cùng vài thao tác nhỏ, các bạn sẽ có thể thông cống nghẹt đường cống quả nhất. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán đồ thông tắc hay có thể tìm mua trên các trang mạng.

Sau khi mua dụng cụ về, các bạn hãy đưa dụng cụ này xuống đường cống bồn tắm rồi xoay tròn để các chất thải bám vào xương cá. Sau đó, bạn lấy xương cá ra ngoài và từ từ cẩn thận gỡ các chất thải ra sau đó lặp lại quá trình này cho đến khi các chất thải được lấy đi hết và không cản trở đường cống thoát nước.
 

Cách thông cống nghẹt bằng dụng cụ xương cá
Cách thông cống nghẹt bằng dụng cụ xương cá
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng hoá chất


Hiện nay, bạn có thể tìm mua bột thông cống nghẹt tại các siêu thị, cách thông cống nghẹt tại nhà bằng bột thông cống Loại bột này có tác dụng phân hủy phân hoặc các chất thải thành dạng nước, chúng có tác dụng tạo ra men kết hợp khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh. Để phòng chống tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, mùi bốc ngược ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi gia đình sau 3 tháng cho 5 gói bột thông cống nghẹt một lần, để bảo vệ cho môi trường cho ngôi nhà của bạn!
 

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng hoá chất

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng hoá chất
 

Cách thông cống nghẹt bằng bột nở và dấm


Bạn trộn hỗn hợp có khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, hãy ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống nước đang tắc nghẽn. Nó sẽ giúp “làm sạch” những chất thải đang còn vướng bên trong ống thoát nước. Khoảng sau một tiếng sau hoặc có thể qua cả đêm bạn hãy xả lại với nước sôi. Có một cách thông cống nghẹt khác đơn giản hơn đó là đổ bột nở trực tiếp vào đường ống trước rồi mới đổ dấm vào sau.
 

Cách thông tắc ống thoát nước bằng muối và bột nở


Đây cũng là một cách khá đơn giản, bạn hãy trộn 1/2 cốc muối + 1/2 cốc bột nở và đổ hốn hợp đó vào ống nước đang bị ngẹt. Sau 10-20 phút hãy xả nước nóng xuống. Muối, bột nở và nước nóng sẽ gây ra phản ứng hóa học có thể loại bỏ những chất cặn bã bên trong đường ống.
 

Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén


Đây cũng là một phương pháp thông tắc ống thoát nước ít tốn phí nhất. Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn hãy trộn 1/4 cốc nước rửa bát. Sau đó đun một ít nước nóng. Nước rửa chén đĩa có tác dụng như chất bôi trơn giúp loại sạch các chất thải cặn bã. Sau đó bạn dội một ấm nước sôi xuống để hoàn thành quá trình thông cống nghẹt này nhé.

Cách thông cống nghẹt bằng máy hút bụi đa năng


Bạn đã biết gì về cách thông cống này chưa? 


Cách thông cống nghẹt bằng máy hút bụi đa năng

Cách thông cống nghẹt bằng máy hút bụi đa năng
 

Cách thông cống tắc bằng Baking soda


Thông cống nghẹt bằng Baking soda là một trong những cách thông tắc cống hiệu quả bật nhất, được nhiều hộ gia đình áp dụng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, cách thông cống với bột Baking soda cần đi cùng với chất xúc tác để có thể rút ngắn tối đa quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ, giúp cống thoát nước không còn nghẹt nữa và sử dụng được trơn tru hơn.

Các bạn có thể kết hợp Baking soda và Dấm ăn theo tỉ lệ chuẩn là 1:2, nghĩa là cứ 1 cốc bột baking soda các bạn trộn với 2 cốc giấm trắng, sau đó các bạn có thể đem đổ trực tiếp xuống đường cống (nếu muốn hiệu quả cao nhất thì các bạn nên kết hợp thêm với nước ấm).

Sau khi cho hỗn hợp Baking Soda + Dấm Ăn + Nước Ấm vào đường cống khoảng 3 – 5 tiếng thì các bạn cứ dội nước và thế là kết thúc cách thông cống nghẹt bằng baking soda.
 

Cách thông cống tắc bằng Baking soda
Cách thông cống tắc bằng Baking soda
 

Gọi thợ thông cống nghẹt


Nếu bạn là một người không có kiến thức về thông cống hay bạn biết được những cách thông cống nhưng không dám làm vì sợ dơ, bẩn,… thì thợ thông cống nghẹt sẽ là người làm thay cho bạn. Họ có những kiến thức cũng như kĩ năng trong nghề nên sẽ dễ dàng thao tác và mang đến cho bạn sự hài lòng trong thi công. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức đang sở hữu đội ngũ thợ thông nghẹt tài giỏi và có trách nhiệm trong công việc.

Đảm bảo chỉ cần bạn gọi đến số tổng đài, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất về những dịch vụ của công ty.
 

Gọi thợ thông cống nghẹt
Gọi thợ thông cống nghẹt
 

Làm thế nào để ngăn cống bị nghẹt

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn để phòng tránh đường cống bị tắc nghẽn:

- Hạn chế để dầu mỡ, vỏ chuối, vỏ khoai tây, vỏ trứng, xương hoặc hạt rớt xuống cống thường xuyên.

- Sử dụng miếng lưới chặn cống để hạn chế tối đa các chất thải rớt xuống cống.

- Đổ nước sôi vào đường cống 1 tuần 1 lần để đánh tan các chất dầu mỡ đông cứng bên trong.

- Không đổ các loại xà phòng vào bên trong cống vì chúng có thể khô lại và gây nghẹt.

Nếu như bạn không biết gì về cách thông cống nghẹt tại nhà hay bạn không muốn chạm tay vào những thứ không mấy sạch sẽ như thế nào thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt Minh Đức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong lúc bạn cần nhất.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Nước thông cống, Bột thông cống, Cách thông cống bằng coca, Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông ống thoát nước thải
Tin liên quan

Tin tổng hợp