thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Bộ xả bồn cầu là gì? Cấu tạo và cách tháo lắp nó

Khái niệm bộ xả bồn cầu là gì? Cấu tạo bộ xả bồn cầu ra sao? Các bước tháo lắp, thay thế bộ xả bồn cầu tay gạt, nút nhấn như thế nào? Những nghi vấn này chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua.
Để trả lời cho những câu hỏi ở trên, trong nội dung của bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cụ thể nhất. Theo đó cũng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của bộ xả nước bồn cầu, cũng như những thương hiệu sản xuất uy tín, cùng tham khảo thôi nào!
 

Khái niệm bộ xả bồn cầu và nguyên lý hoạt động của nó


Bộ xả bồn cầu là bộ phận cực kỳ quan trọng nằm bên trong két nước của bồn cầu, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp nước để xả rửa, cuối đi những chất thải xuống dưới hầm cầu sau mỗi lần đi vệ sinh.

Ngoài ra, một vài người cũng muốn biết bộ xả bồn cầu trong tiếng Anh được gọi là gì, để thuận tiện trong việc tra cứu tài liệu bằng loại ngôn ngữ này. Đáp án chính là The Toilet Flush hay Toilet Flush Unit.

Còn đối với nguyên lý hoạt động, bộ xả nước bồn cầu trong bể chứa sẽ được liên kết với nguồn cấp nước để đảm bảo mực nước luôn đầy đủ cho việc xả rửa. Cụ thể hơn, khi đi vệ sinh xong bạn chỉ việc nhấn nút xả hay gạt cần xả (tùy vào mỗi loại), nước trong bể chứa sẽ chảy xuống dưới lòng bồn cầu theo các lỗ nhỏ dọc theo vòng dẫn nước và ống phun.
 
Ngay khi lượng nước tràn xuống bồn cầu đủ nhiều sẽ làm cho tăng vận tốc nước qua khúc cong hình con thỏ để giúp đẩy không khí xuống nhanh chóng, cùng lúc đó tạo ra một tấm màng ngăn không khí từ phía dưới trở lại.

Vào lúc này, con thỏ đầy nước và sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng hút nước theo ống siphon, đẩy chất thải xuống dưới hầm cầu. Khi mực nước bên trong bồn cầu xuống thấp thì cũng là lúc không khí có thể trào vào, hoàn thành quá trình hút nước siphon.
 
Khái niệm bộ xả bồn cầu và nguyên lý hoạt động của nó
Khái niệm bộ xả bồn cầu và nguyên lý hoạt động của
 

Cấu tạo bộ xả bồn cầu thông dụng


Nếu như bạn hiểu rõ về cấu tạo bộ xả nước bồn cầu sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, vận hành và bảo đảm hoạt động của bồn cầu được diễn ra trơn tru. Sau đây là cấu tạo của các bộ xả bồn cầu phổ biến nhất hiện nay.
 

Bộ xả bồn cầu nhấn


Bộ xả nước bồn cầu nhấn gồm có hai loại là loại một nút nhấn và loại hai nút nhấn. Cấu tạo của hai loại này sẽ không giống nhau hoàn toàn, cụ thể như sau:

Bộ xả nước bồn cầu một nút nhấn

Bộ xả nước bồn cầu một nút nhấn tức là chỉ có duy nhất một nút nhấn xả ở trên đỉnh bể chứa nước, nút nhấn được thiết kế theo dạng hình tròn hoặc hình vuông, nó có cả phiên bản liền khối và két rời.

- Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu một nút nhấn liền khối: Một nút nhấn với duy nhất một chế độ xả nước, một van xả bồn cầu, một van cấp nước bồn cầu, một dây cấp nước.

- Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu một nút nhấn két rời: Một nút nhấn, một van xả bồn cầu, một dây cấp nước, một cặp ốc, một van cấp nước bồn cầu, một cao su cầu.
 
Cấu tạo bộ xả bồn cầu thông dụng
Cấu tạo bộ xả bồn cầu thông dụng

Bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn

Không giống với bộ xả bồn cầu một nút nhấn, bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn được thiết kế với hai chế độ xả nước khác nhau. Tương ứng với trường hợp đi nhẹ và nặng để có thể tiết kiệm nước hơn. Ngoài ra, cũng phân chia thành hai loại khác nhau, bao gồm bộ xả nước bồn cầu hai nhấn liền khối và bộ xả nước bồn cầu hai nhấn két rời. Trong đó:

- Cấu tạo bộ xả bồn cầu hai nhấn liền khối bao gồm: Một nút nhấn với hai chế độ xả, một van cấp nước bồn cầu, một van xả nước bồn cầu, một dây cấp nước.

- Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn két rời bao gồm: Một nút nhấn với hai chế độ xả, một van cấp nước, một cặp ốc cầu, một van xả nước bồn cầu, một cao su cầu.
 

Bộ xả nước bồn cầu tay gạt
 

Bộ xả nước bồn câu tay gạt hay còn có tên gọi khác là bộ xả nước bồn cầu gạt cấp phao hoặc bộ xả nước bồn cầu cần gạt. Đây là bộ xả nước bồn cầu truyền thống, thường được lắp ở góc cong hay lắp đặt ở bên hông bể chứa nước.

Tương tự như bộ xả nước bồn cầu một nút nhấn, các bộ xả nước bồn cầu tay gạt cũng chỉ bao gồm một chế độ xả với mức nước tương đồng, cho dù bạn đi nhẹ hay đi nặng nên khá khó để có thể tiết kiệm nước nếu như không biết cách để chỉnh phao bồn cầu.

Cấu tạo của bộ xả bồn cầu tay gạt gồm có: 1 van cấp nước bồn cầu, 1 dây cấp nước, 1 cao su cầu liên kết chặt chẽ với nhau, 1 cần tay gạt, 1 van xả nước bồn cầu, 2 con ốc.
 
Bộ xả nước bồn cầu tay gạt
Bộ xả nước bồn cầu tay gạt
 

Những thương hiệu sản xuất bộ xả bồn cầu uy tín nhất hiện nay


Bạn nên mua bộ xả nước bồn câu chính hãng từ các thương hiệu uy tín để bảo đảm độ bền, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Nhưng thương hiệu nào đáng tin cậy, trong nội dung tiếp theo của bài viết chính là các đề xuất lý tưởng dành cho bạn.
 

Bộ xả nước bồn cầu American Standard


Ở thời điểm hiện tại, American Standard là thương hiệu trang thiết bị vệ sinh nổi tiếng ở Nhật bản, được điều hành bởi tập đoàn Lixil. Được ứng dụng công nghệ sản xuất tân tiến, hiện đại, dùng chất liệu bền đẹp nên những sản phẩm trang thiết bị vệ sinh nói chung và bộ xả nước bồn cầu American Standard nói riêng luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó, thương hiệu bộ xả nước bồn cầu này cũng cực kỳ đa dạng, mang tới nhiều sự lựa chọn cho bạn. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn bộ xả nước bồn cầu hai nhấn American Standard để có thể tiết kiệm nước, hay bộ xả nước bồn cầu tay gạt American Standard. Trong số đó, bộ xả nước bồn cầu American Standard VF 2011 là mẫu mã sản phẩm đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.
 
Bộ xả nước bồn cầu American Standard
Bộ xả nước bồn cầu American Standard
 

Bộ xả nước bồn cầu Caesar


Bộ xả nước bồn cầu Caesar là một thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan, cũng rất xứng đáng để sử dụng bởi vì chất lượng của nó khá tốt, giá thành được chia làm nhiều phân khúc khác biệt nên thích hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Còn về mẫu mã, thương hiệu bộ xả này có cả hai loại tay gạt và tay nhấn. Như vậy, dù cho bạn muốn mua bộ xả bồn cầu Caesar một nút nhấn, bộ xả nước bồn cầu Caesar hai nút nhấn hoặc bộ xả nước bồn cầu tay gạt Caesar thì đều có thể đáp ứng. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm nước thì bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn Caesar nên ưu tiên lựa chọn hơn những loại còn lại.
 
Bộ xả nước bồn cầu Caesar
Bộ xả nước bồn cầu Caesar
 

Bộ xả nước bồn cầu ToTo


Là một thương hiệu trang thiết bị vệ sinh số 1 ở Nhật Bản, ToTo sẽ là một đơn vị sản xuất bồn cầu chính hàng, uy tín mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong phần này.
 
Tương tự như hai thương hiệu ở trên, ToTo cũng có bộ xả bồn cầu một nút nhấn, hai nút nhấn và bộ xả nước tay gạt. Tuy nhiên, bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn ToTo lại nhận được sự quan tâm đặc biệt, ví dụ như bộ xả nước bồn cầu ToTo HTSV300/320 và bộ xả nước bồn cầu ToTo HTVS366 vì chúng được chế tạo từ chất liệu cao cấp với mẫu mã đẹp, lại còn tiết kiệm nước.
 
Bộ xả nước bồn cầu ToTo
Bộ xả nước bồn cầu ToTo
 

Bộ xả nước bồn cầu Viglacera


Là thương hiệu của Việt Nam nên các trang thiết bị, cụ thể là bộ xả nước bồn cầu Viglacera luôn thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người dân Việt, giá cả cũng rất phải chăng.

Khi mua bộ xả nước bồn cầu Viglacera, bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng trước bởi vì mẫu mã của thương hiệu này khá ít, đặc biệt là các dịp cao điểm. Tuy nhiên bù lại, bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn Viglacera, cũng như các bộ xả nước bồn cầu tay gạt Viglacera đều được phản hồi rất tích cực ở độ bền cao.
 
Bộ xả nước bồn cầu Viglacera
Bộ xả nước bồn cầu Viglacera
 

Bộ xả nước bồn cầu Inax


Các thương hiệu sản xuất bộ xả bồn cầu có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng tin tưởng, đối với bộ xả nước bồn cầu Inax cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt là mẫu bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn Inax và bộ xả nước bồn cầu tay gạt Inax.

Trong đó, bộ xả bồn cầu hai nút nhấn sẽ có chế độ xả nước ½ bể (thích hợp khi đi nhẹ) và xả nước nguyên bể (thích hợp khi đi nặng) nên sẽ rất thuận tiện nếu như bạn muốn tiết kiệm nước. Còn đối với bộ xả nước bồn cầu tay gạt Inax, nhất là bộ xả nước bồn cầu Inax C117 chỉ với một chế độ gạt xả duy nhất.
 

Một vài thương hiệu sản xuất bộ xả nước bồn cầu khác


Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên thì còn một vài thương hiệu sản xuất bộ xả nước bồn cầu cũng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn ví dụ như: Bộ xả nước bồn cầu Cotto, Monaco, Kohler, Cota, Dolacera, bộ xả nước bồn cầu hai nút nhấn Thiên Thanh, bộ xả nước bồn cầu Nhật,...bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chúng để có nhiều sự lựa chọn hơn.
 
Một số bộ xả bồn cầu khác
Một vài thương hiệu bộ xả bồn cầu khác
 

Cách lắp đặt bộ xả bồn cầu chi tiết


Về cơ bản, các bước lắp đặt những loại bộ xả nước bồn cầu khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất chính là ở nút nhấn thì lắp đặt bên trên đỉnh két nước, còn nút xả thì thường được đặt ở bên hông của bồn cầu, bạn nên đọc thật kỹ hướng dẫn khi sử dụng để thực hiện dễ dàng hơn.

Với nội dung ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt bộ xả bồn cầu sử dụng nút nhấn với 7 bước cực kỳ đơn giản để bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cờ lê, mỏ lết, tua vít.

- Bước 2: Khóa lại van cấp nước bên trong nhà vệ sinh.

- Bước 3: Dùng tua vít vặn ốc nhằm bắt đế van xả nước cố định vào trong bể chứa nước bồn cầu.

- Bước 4: Lấy cụm van xả nước đặt vào đế van xả đã được cố định, dùng tay để xoay cụm van theo hướng kim đồng hồ cho đến khi hai bộ phận này khít chặt vào nhau.

- Bước 5: Lắp đặt dây cấp nước vào bên trong bồn cầu, siết thật chặt với cờ lê mỏ lết.

- Bước 6: Kiểm tra lại xem các bước lắp đặt bộ xả nước bồn cầu vừa thao tác đã chắc chắn chưa.

- Bước 7: Mở lại van cấp nước vào nhà vệ sinh và thử xả xem sự đóng ngắt của van có hoạt động tốt không. Nếu như sau khi hoàn thành quá trình xả, nước không rò rỉ vào bên trong bồn cầu tức là bạn đã thao tác thành công.

Xem thêm Cách khắc phục bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
 
Cách lắp đặt bộ xả bồn cầu chi tiết
Cách lắp đặt bộ xả bồn cầu chi tiết
 

Cách thay bộ xả nước bồn cầu đơn giản


Khi tốc độ của dòng chảy không được đảm bảo, áp lực nước yếu đi và không được đồng đều, bộ xả nước đã cũ hay gặp phải bất cứ sự cố nào đó ảnh hướng tới sự vận hành thì bạn cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

Nhưng nếu như không hiểu rõ cách tháo bộ xả nước bồn cầu thì sẽ vô cùng khó khăn. Nhận thấy được điều đó, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay bộ xả nước bồn cầu với 5 bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cờ lê mỏ lết và tuốc nơ vít.

- Bước 2: Khóa lại van cấp nước vào nhà vệ sinh và nhấn (hay gạt) xả toàn bộ nước chứa trong két.

- Bước 3: Mở nắp đậy bể chứa ra, dùng tay để giữ cụm van xả và xoay ngược lại chiều kim đồng hồ ¼ vòng, tiếp đó nhấc cụm van xả ra khỏi đế của van xả.

- Bước 4: Sử dụng tua vít để vặn con ốc nhỏ ở giữa đế của van xả để tháo rời bộ phận này ra khỏi bể chứa nước của bồn cầu.

- Bước 5: Thực hiện tháo từng chi tiết trong cụm van xả (chốt van, van phao, quả phao), kiểm tra cẩn thận. Nếu như không bị hư hỏng thì vệ sinh thật sạch rồi lắp đặt lại như ban đầu. Với trường hợp bộ xả nước đã bị hỏng thì mua bộ mới cùng loại để có thể thay thế vào dựa theo hướng dẫn các bước lắp đặt bộ xả nước bồn cầu ở phần trên.
 
Cách thay bộ xả nước bồn cầu đơn giản
Cách thay bộ xả nước bồn cầu đơn giản
 

Khi nào cần phải sửa chữa bộ xả bồn cầu?


Khi gặp phải một trong những sự cố sau đây, bạn cần thực hiện sửa chữa lại bộ xả cho bồn cầu, cụ thể như sau:

- Cần gạt nước bị gãy, hỏng

- Dòng nước xả xuống bồn cầu chảy yếu và chậm

- Nước bị rò rỉ ở vị trí gioăng cao su

- Khi đang xả nước mà nước vẫn chảy vào trong thân bồn cầu
 

Cách khắc phục khi bộ xả nước bồn cầu gặp sự cố


Nếu như bộ xả bồn cầu chỉ bị hỏng ở một số bộ phận thì bạn không cần phải thay mới hoàn toàn. Các bước thay bộ xả nước bồn cầu tay gạt và nút nhấn với từng bộ phận sẽ được tiến hành như sau:
 
- Thay nút nhấn (hay thay cần gạt): Bạn chỉ việc tháo ốc vít gắn ở giữa nút nhấn hay cần gạt ra rồi thực hiện lắp đặt nút nhấn hay tay gạt mới vào.

- Thay van cấp nước của bồn cầu: Khóa lại van cấp nước tổng cho nhà vệ sinh, xả toàn hộ nước trong bể chứa, tiếp đó tháo dây dẫn nối vào nguồn cung cấp nước. Dùng cờ lê mỏ lết để tháo đai ốc nhằm lấy vam cấp nước ra khỏi bể chứa. Lắp đặt van cấp nước mới vào, tiến hành thực hiện theo quy trình ngược lại là được.

- Thay van xả nước của bồn cầu: Khóa van cấp nước cho nhà vệ sinh lại, xả toàn bộ nước trong két rồi tháo cặp ốc nối ở giữa tay gạt với bồn cầu, tiếp tục tháo van xả nước liên kết với bể chứa. Cuối cùng thay van xả nước mới vào, tiến hành theo quy trình ngược lại.
 
Cách khắc phục khi bộ xả nước bồn cầu gặp sự cố
Cách khắc phục khi bộ xả nước bồn cầu gặp sự cố
 

Bộ xả nước bồn cầu có giá bao nhiêu?


Khi có nhu cầu cần mua bộ xả nước bồn cầu, ngoài chất lượng của sản phẩm thì giá thành luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng, bởi vì điều này liên quan mật thiết tới quyền lợi của họ.

Mặc dù vậy, câu trả lời cho nghi vấn bộ xả bồn cầu có giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau ví dụ như chất liệu, số lượng sản phẩm muốn mua, thương hiệu, công năng và thậm chí là thời điểm đặt mua hàng trong năm.
 
Bộ xả nước bồn cầu có giá bao nhiêu?
Bộ xả nước bồn cầu có giá bao nhiêu?

Giá bán lẻ bộ xả nước bồn cầu sẽ cao hơn giá bán buôn, các bộ xả nước bồn cầu tốt cả về công năng lẫn chất lượng sẽ có sự chênh lệch về giá cả so với các mặt hàng kém chất lượng.

Vì vậy, thay vì đặt nặng về vấn đề giá cả thì bạn nên lựa chọn địa chỉ để mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ yên tâm hơn về tất cả các mặt. Vậy thì mua bộ xả nước bồn cầu ở đâu? Đáp án chính là mua trực tiếp tại những thương hiệu uy tín, hay mua ở những cửa hàng, đại lý lớn được ủy quyền phân phối chính thức các bộ xả nước bồn cầu của những thương hiệu uy tín.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm bộ xả nước bồn cầu, cấu tạo cũng như cách tháo lắp, thay thế đúng kỹ thuật.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ