thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược là một mối quan tâm của nhiều bà nội trợ chú ý đến. Nếu không thể giải quyết triệt để, vấn đề này không chỉ gây ra sự phiền hà trong sinh hoạt thường ngày mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bồn cầu xả nước bị trào ngược, tụt nước hay xả kém đều là một trong những vấn đề khá được nhiều bà nội trợ quan tâm, vì nó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Chị LTTH ngụ ở quận Tân Phú, TPHCM đã gửi đến công ty thông cống nghẹt Minh Đức một câu hỏi để cầu cứu về tình trạng hư hỏng của bồn cầu nhà mình: “Gửi công ty, mấy ngày nay bồn cầu nhà tôi cứ mỗi khi xả nước là sẽ bị trào ngược nước lên rất mất vệ sinh, ngoài ra còn có mùi hôi gây khó chịu. Không biết bồn cầu nhà tôi đang gặp phải vấn đề gì và có những biện pháp nào để khắc phục.” Để trả lời câu hỏi của chị LTTH, công ty chúng tôi sẽ đưa ra từng bước để phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng này và những biện pháp giải quyết cụ thể cho từng nguyên nhân:
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược không hề đơn giản
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào không hề đơn giản
 

Những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược


Đầu tiên, công ty sẽ giới thiệu một số nguyên nhân thường gặp có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược vô cùng khó chịu. Không phải phương pháp nào cũng đều có thể áp dụng, tùy theo mỗi nguyên nhân gây ra mà người ta sẽ có một phương pháp hợp lý để giải quyết tình trạng trào ngược của bồn cầu. Hãy tìm hiểu xem, đâu là nguyên nhân gây tắc nghẽn và trào ngược của bồn cầu nhà bạn và lựa chọn một cách thích hợp để giải quyết.
 

1. Tắc nghẽn bởi các cặn bẩn hoặc dị vật


 Đây là nguyên nhân chủ yếu thường gặp nhất khiến bồn cầu bị trào ngược và cũng có nhiều phương pháp giải quyết. Đường ống dẫn nước được thiết kế để dẫn chất thải vào bồn thải, sau một khoảng thời gian sử dụng, những chất thải đi qua đường ống có thể không thể xuống hết mà bị lưu lại và bám vào bề mặt của ống. Những chất cặn này bị sẽ dần dần trở nên cứng đầu cũng như khó thể trôi đi bởi sức nước, điều này sẽ khiến nguồn nước không thể lưu thông dễ dàng và bị trào ngược lại ra ngoài.

Bên cạnh những cặn bẩn bị lưu lại thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể vô ý đánh rơi những dị vật bên ngoài vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, từ đó nguồn nước cũng không thể lưu thông và gây ra tình trạng trào ngược khi xả nước bồn cầu cũng như bồn cầu bị tụt nước và xả kém. Những dị vật có thể bị rơi vào bồn cầu làm cho bồn cầu bị tràn nước bao gồm tất cả những vật dụng quen thuộc trong gia đình như giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, thỏi son, chìa khóa, kẹp tóc, dây chun,...
 

Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược do cặn bẩn hoặc dị vật
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào do cặn bẩn hoặc dị vật
 

2. Bể tự hoại bị đầy


Có thể bạn đã biết, trong cấu tạo của những chiếc bồn cầu tự hoại hiện đại ngày nay, bên dưới thường có một bể tự hoại chuyên dùng để lưu trữ chất thải chờ phân hủy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, lượng chất thải so với thể tích thiết kế của bể tự hoại là quá nhiều, khiến bể bị quá tải, bị đầy, không còn khả năng tích trữ nên mỗi khi xả nước, lượng nước và chất thải sẽ bị trào ngược ra bên ngoài, cũng đồng thời đẩy chất khí phát sinh trong quá trình phân hủy khiến mùi hôi thoát ra ngoài ảnh hưởng tới những khu vực xung quanh.
 

Biện pháp xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

 
Sau khi xác định được nguyên nhân trào ngược bồn cầu khi xả nước, bước tiếp theo công ty sẽ hướng dẫn mọi người những phương pháp phổ biến và đúng đắn nhất để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
 

1. ​Đối với tình trạng đầy hầm tự hủy


Vấn đề này cũng tùy theo mức độ mà có những cách giải quyết khác nhau, với những trường hợp mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng thì người dùng chỉ cần sử dụng một số hoá chất chuyên dụng để thúc đẩy quá trình phân hủy của chất thải. Còn nếu đã làm như thế mà không hiệu quả người dùng nên cân nhắc đến việc tìm một công ty vệ sinh hút hầm cầu để được hỗ trợ đúng cách. Các công ty hút hầm cầu có những thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại và nhân viên kinh nghiệm sẽ giải quyết việc này gọn gàng và sạch sẽ chỉ trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn cho gia đình một công ty uy tín và chất lượng để việc tắc nghẽn bồn cầu không còn là nỗi lo lắng!
 

Nhân viên xử lý tình trạng bồn cầu xả nước bị trào
Nhân viên xử lý tình trạng bồn cầu xả nước bị trào

  

2. Đối với nguyên nhân từ đường ống dẫn nước


Nguyên nhân này có khá nhiều phương pháp khắc phục cơ bản mà người dùng có thể thử thực hiện ngay tại nhà. Thông thường, người ta giải quyết tình trạng trào ngược, tắc nghẽn bồn cầu này bằng những dụng cụ quen thuộc như dụng cụ thông cống, lò xo,...hay các hỗn hợp từ những nguyên liệu có trong nhà bếp như hỗn hợp bột baking - giấm, nước nóng,… Đối với dụng cụ thông cống, người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại những cửa hàng vệ sinh, tạp hóa hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng. Sau khi mang về, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để thực hiện tốt nhất. Đối với những chất tẩy bồn cầu, bột thông cống hoặc baking giấm thì người dùng chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu, tùy theo thời gian quy định của từng dung dịch mà để bồn cầu trong thời gian đó và xả nước. Điều này sẽ giúp làm sạch những chất cặn cứng đầu bên trong đường ống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chi phí thông bồn cầu hiện nay bao nhiêu?

Thông bồn cầu là dịch vụ phổ biến hiện nay. Chi phí là vấn đề thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình. Nhiều gia đình lựa chọn tự thông tắc bồn cầu tại nhà với các vật liệu đơn giản thay vì liên hệ với một công ty  thông tắc do bồn cầu bị tràn nước vì lo ngại chi phí quá cao. Nhưng lưu ý như đã phân tích ở trên, không phải trường hợp nào đều có thể sử dụng những phương pháp đó. Sau một thời gian với rất nhiều thắc mắc gửi về, công ty hút hầm cầu Minh Đức sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến chi phí thông bồn cầu hiện nay.

Chi phí hút hầm cầu được tính theo khối và phân chia theo ba các loại: hút hầm cầu hộ gia đình, hút hầm cầu xây dựng và hút hầm cầu xe với thể tích tùy chọn. Đối với hình thức hút hầm cầu hộ gia đình, chi phí là 400.000 VNĐ / mét khối, hút hầm cầu xây dựng là 500.000 VNĐ / mét khối và hút hầm cầu xe 3 - 6 mét khối có giá từ 1.200.000 VNĐ cho đến 2.400.000 VNĐ. Các dịch vụ hút hầm cầu xe với thể tích lớn chủ yếu thường sử dụng cho các công ty, trung tâm thương mại, trường học,.. những nơi thường tập trung nhiều người. 


Xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược chuyên nghiệp
Xử lý bồn cầu xả nước bị trào chuyên nghiệp


Mục hỏi đáp:

Hỏi: Anh Nguyễn Văn Nam ngụ đường Phạm Văn Đồng, TPHCM có hỏi: “Hầm cầu nhà tôi bị nghẹt nặng do thức ăn và nước xà phòng. Tôi đã liên hệ dịch vụ tới sửa chữa. Công ty báo giá thông nghẹt sàn nước và thông nghẹt bồn rửa chén là 500.000 VNĐ nhưng sau khi nhân viên sửa chữa xong lại báo giá là 1 triệu ạ?”
 
Trả lời: Chào anh! Đối với sàn nước rửa chén hay bồn rửa mặt thường bị nghẹt là do thức ăn và các vật dụng làm rơi xuống nên nước không thể rút được. Với những trường hợp nhẹ nhất thì chi phí rơi vào khoảng là 500.000 đồng. Tuy nhiên trong quá trình sửa chữa có thể hầm cầu của anh đang bị nghẹt quá nặng nên khi sửa chữa phát sinh thêm những chi phí khác. Có thể nhân viên đã gọi thêm thợ và máy móc đến sửa chữa và xử lý. 

Hỏi: Chị Lê Thanh Hòa sống tại phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: “Bồn cầu đang bị nghẹt thì nên áp dụng các gói dịch vụ nào và chi phí bao nhiêu?”
 
Trả lời: Bồn cầu nghẹt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như chất thải nhiều, tắc ống dẫn khí…Cho nên còn tùy thuộc vào nguyên nhân mà chi phí sẽ khác nhau. Một số gói dịch vụ cơ bản như sau: Dùng hóa chất như các loại bột, nước thông cống sẽ bào giá dựa trên thực tế, dùng máy lò xo thông cống 400.000 VNĐ, dùng xe thổi áp suất cao giá 2.000.000 VNĐ. Ngoài ra nếu quý khách có thêm những phát sinh khác thì chi phí sẽ thay đổi.

Tags: bồn cầu xả nước, bồn cầu bị tụt nước, bồn cầu xả kém, bồn cầu bị trào ngược, bon cau bi trao nguoc, bon cau xa nuoc, bon cau bi tut nuoc, bon cau khong doi duoc, bồn cầu không dội được

Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM