thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Cách xử lý hầm cầu bị hôi tại nhà hiệu quả

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng phải trải qua cảm giác khó chịu vì mùi hôi của nhà vệ sinh bốc ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cả gia đình. Nếu như trong những ngày hè nóng nực bạn đi làm về vào nhà vệ sinh rửa tay chân cho khỏe nhưng khi bước vào bạn lại ngửi một mùi hôi nồng nặc chắc hẳn bạn sẽ bước ra ngoài luôn không vào nhà vệ sinh nữa.


Nguyên nhân hầm cầu, toilet, sàn nước bị hôi.


+ Do hầm cầu lâu ngày không được thông hút định kỳ dẫn đến tình trạng đầy.
+ Lượng vi sinh trong bồn cầu không hoạt động hoặc bị tiêu diệt do các chất tẩy mạnh làm không phân hủy các chất thải.
+ Do hầm cầu lắp đặt sai hoặc bị hở.
+ Do không có đường ống thoát khí ra ngoài nên khí hôi bay ngược vô toilet.
+ Đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt do rác thải cản trở dòng nước thoát lâu ngày đọng lại bốc mùi hôi.
+ Do đổ thức ăn vào đường ống lâu ngày đọng lại phân hủy bốc mùi hôi.
+ Do toilet bị dơ lâu ngày không làm sạch vi khuẩn bám trong toilet gây mùi hôi.
+ Mùi hôi từ dưới cống bốc lên do lưới lọc chống hôi bị hư hỏng không giữ được nước.
+ Bồn cầu bị khô nước cũng dẫn đến mùi hôi khó chịu.
+ Kiểm tra hố ga trước nhà có bị đầy hay không thường hố ga đầy sẽ làm cho nước sinh hoạt thoát chậm và có thể tràn vào đường ống trong nhà nếu đường ống trong nhà thấp hơn ngoài đường.

Những nguyên nhân gây cho toilet hầm cầu bị hôiNhững cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi.


- Thông gió cho phòng tắm của bạn: Bật quạt hoặc mở cửa sổ sau khi tắm. Không khí sẽ thoát ra ngoài cuốn theo các mùi hôi.

Mở cửa sổ cho thông thoáng nhà vệ sinh
 
- Sử dụng các chất khử mùi đối với các chất làm mát không khí: vĩ thuốc khử mùi giúp loại bỏ mùi hôi như Hando TI118...
 
Sử dụng bộ thông mùi hôi bằng viên xử lý mùi hôi

- Sử dụng bột thông cầu cống, nước thông cống, men vi sinh phân hủy bồn cầu giúp phân hủy các chất thải thành bùn không gây hại cho môi trường.
 
Sử dụng bột thông cống khử mùi hôi

- Dùng máy lọc không khí loại bỏ mùi nhanh, dùng một thiết bị giúp tăng lưu thông không khí và loại bỏ các vi khuẩn gây mùi từ không khí trong phòng tắm của bạn. Bạn có thể mua một máy lọc không khí tại một cửa hàng bách hóa hoặc một đơn đặt hàng trực tuyến.
 
Dùng quạt thông gió để xử lý mùi hôi
 
 
- Sử dụng nước soda, nước chanh, và dấm. Đôi khi, khu vực xung quanh nhà vệ sinh của bạn cần làm vệ sinh tốt. Điều này có thể giúp loại bỏ các mùi hôi trong thiết bị gây ra mùi hôi. Một hỗn hợp baking soda, nước chanh, và dấm có thể làm việc tốt. Các sản phẩm này thường có hiệu quả trong việc giảm mùi.
 
Dùng banking soda để xử lỳ mùi hôi

- Sử dụng tinh dầu khi làm sạch. Tinh dầu cung cấp một mùi mạnh mẽ và dễ chịu. Nếu phòng tắm của bạn có mùi hãy cho một vài giọt tinh dầu vào để làm sạch các khu vực như chậu rửa và bồn vệ sinh. Một số loại tinh dầu, có tính chất chống nấm có thể giúp trung hoà và loại bỏ mùi thơm không mong muốn.
 
Sử dụng tinh dầu tự nhiên để khử mùi hôi

- Làm sạch bồn vệ sinh. Bồn cầu vệ sinh, nếu không được làm sạch thường xuyên, có thể giữ mùi nước tiểu. Nhiều người bỏ bê nhà vệ sinh khi tham gia vào việc vệ sinh phòng tắm thông thường. Bạn có thể dễ dàng lau bồn vệ sinh bằng giấm trắng.
 
Làm sạch bồn vệ sinh tránh nấm mốc bám vào gây mùi hôi
 

- Thường xuyên vệ sinh phòng tắm. Đơn giản chỉ cần làm sạch phòng tắm của bạn một cách thường xuyên. Bạn nên làm vệ sinh thường xuyên mỗi tuần một lần. Làm vệ sinh bát, nắp, và mặt bên của nhà vệ sinh. Lau nhà. Làm sạch bồn tắm và vòi hoa sen, cũng như bồn rửa.
 
Làm sạch phòng tắm mỡi ngày


- Làm sạch cống rãnh cống là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng để làm sạch cống. Tháo nắp xả và làm sạch bất kỳ loại tóc, chất bẩn, hoặc mảnh vụn trên nắp. Bạn có thể sử dụng giấm trắng và nước để làm sạch một nút xả.
 
Làm sạch cống rảnh vệ sinh khử mùi hôi

- Mỗi tháng một lần, trộn nửa cốc giấm với một nửa cốc soda baking. Đổ này xuống cống của bạn. Điều này sẽ làm sạch ra cống, giúp loại bỏ các vết bẩn, và vô hiệu hóa bất kỳ mùi gây ra bởi cống của phòng tắm của bạn.
 
Dùng giấm với banking soda khử mùi hôi

- Đóng nắp bồn cầu sau khi dội nước. Đôi khi, những thay đổi nhỏ có thể gây ảnh hưởng lớn đến mùi phòng tắm. Hãy nhớ đóng nắp sau khi sử dụng phòng tắm. Điều này có thể ngăn ngừa mùi khó chịu khỏi bị rò rỉ vào trong không khí.
 
Đậy nắp bồn cầu khi dội nước tránh để vi khuẩn bay ra ngoài

- Thường xuyên mang rác ra. Nếu bạn có một thùng rác trong phòng tắm, hãy mang nó ra ít nhất mỗi tuần một lần. Bất kỳ thùng rác nào còn sót lại có thể gây ra mùi hôi theo thời gian, dẫn đến mùi hôi.
 
Thường xuyên mang rác từ nhà vệ sinh ra ngoài

- Khi phòng tắm thường xuyên ẩm ướt môi trường, nếu bạn giữ khăn tay trong phòng tắm, hãy rửa họ ít nhất mỗi tuần một lần. Điều này có thể ngăn cản sự tích tụ mùi khó chịu dẫn tới mùi khó chịu. 
 
Giữ cho phòng tắm, nhà vệ sinh luôn khô ráo tránh vi khuẩn sinh sôi

- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió: Nhỏ vài giọt dầu gió, nước hoa vào miếng bọt biển khô, rồi buộc dây treo trong phòng vệ sinh. Mùi hôi sẽ bị biến mất, đây là cách rất đơn giản và tiết kiệm. Bạn có thể dùng một chai dầu gió nhỏ, mở nắp rồi đặt trong nhà vệ sinh cũng có hiệu quả tương tự.
 
Khử mùi hôi bằng dầu gió

- Dùng rượu mạnh để khử mùi hôi nhà vệ sinh: Đặt một ly rượu mạnh nhỏ trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
 
Khử mùi hôi bằng một ly rượu mạnh

- Gọi điện cho công ty thông cống nghẹt toilet, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Minh Đức, với trang thiết bị hiện đại, nhân viên giỏi tay nghề sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi triệt để, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã xử lý cho hàng triệu trường hợp bị nghẹt bị hôi nhà vệ sinh, sàn nước hay toilet.
 
Gọi cho công ty thông cầu nghẹt đến khử mùi hôi

** Đặc biệt: 

- Bảo hành miễn phí tùy theo mức chi phí (2 tuần với mức chi phí 400.000 - 500.000 đồng, 2 tuần với chi phí 1 triệu đồng trở lên). 
- Được tư vấn miễn phí. 
- Được giảm giá 20% cho lần thông nghẹt tiếp theo. 
- Hoàn trả lại 100% chi phí nếu không giải quyết được sự cố thông nghẹt.

Các từ khóa liên quan: 

xử lý bồn cầu bị hôi
xử lý bồn cầu bốc mùi
xử lý bồn cầu rút nước chậm
xu ly bon cau thoat cham
xu ly cong boc mui
xu ly ham cau boc mui o phong tro
xu ly mui hoi ong thoat san
hien tuong bon cau bi bi hoi
vi sao thong tac bon cau xong lại bị hôi nhà vệ sinh

>> Xem thêm: 
https://thongcongnghethcm.net/Thong-tac-bon-rua-bat.html


Câu hỏi về xử lý bồn cầu bốc mùi.


1. Nhà vệ sinh của tôi có mùi hôi rất khó chịu từ đường ống thoát nước bốc lên. Trước Tết tôi có mua gói hóa chất thông cống theo lời hướng dẫn của một người bạn. Sau khi sử dụng thì thấy giảm hẳn mùi hôi, nhưng khoảng sau 1 tuần thì mùi hôi bắt đầu trở lại và kéo dài đến nay. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình và tôi lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các con tôi. Vậy, mong các chuyên gia hướng dẫn tôi cách xử lý hoặc dùng sản phẩm nào để giải quyết triệt để tình trạng trên. Xin cảm ơn!”.

2. Nhà vệ sinh gần đây bốc mùi hôi khó chịu nhưng không tìm ra nguyên nhân, khiến mọi người trong nhà cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt gia đình hàng ngày. Vậy, có cách nào giải quyết?”.

3. Nhà mình kinh doanh phòng trọ, nên hầm cầu thường xuyên bị nghẹt, trung bình cứ 5 đến 6 tháng là bị, khiến cả dãy phòng cho thuê có mùi hôi rất khó chịu. Mọi người có phản ảnh với mình, nhưng gọi hút hầm cầu nhiều thì ngại, mà xài bột thông bồn cầu nhưng không hết. 

Trả lời chung cho 3 câu hỏi trên:
 
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trước khi đi vào phần hướng dẫn cách khử mùi hôi cống rãnh chúng tôi xin chia sẻ một số nguy hại do mùi hôi nhà vệ sinh gây ra.

Vấn đề nhà vệ sinh có mùi hôi mà chị đang gặp phải cũng chính là vấn đề mà rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp phải. Đúng theo lời chị nói, tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình, và hơn hết là gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người nếu phải tiếp xúc trong thời gian dài.

Nhà vệ sinh bị hôi được xác định là do khí Hydrogen Sulfide (hay H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong hệ thống nhà vệ sinh hay cống thoát nước thải, nhưng lại không thoát ra ngoài mà tồn đọng lại trong nhà vệ sinh. Rất may là khí này không tích lũy trong cơ thể do cơ thể chúng ta có cơ chế phòng ngự tự nhiên và đào thải nhanh mùi hôi khí ở điều kiện bình thường. Song, sức khỏe hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng khi nồng độ H2S trong không khí vượt quá khả năng đào thải của cơ thể.
 
Mặc dù ở điều kiện bình thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhà vệ sinh bị hôi lại ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của con người, dễ gây ra tâm trạng bực bội, tăng stress. Đặc biệt đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, kém ăn. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy con người nếu ngửi mùi hôi nhà vệ sinh trong một thời gian dài, liên tục sẽ khiến mũi tê liệt với mùi này.

Đó là những ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh đến sức khỏe con người. Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là: Do hầm tự hoại bị tắc nghẽn (vấn đề này chúng tôi đã giải đáp ở bài “Khử mùi hôi từ bể phốt thế nào triệt để”) và Do đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.

Tại sao đường ống thoát nước bị tắc? Nguyên nhân là vì bụi bẩn, tóc,… (gọi chung là rác) sau khi chúng ta giặt áo quần và tắm rửa sẽ theo nước thải đi vào đường ống thoát nước sàn, chúng bị giữ lại ở những đoạn gấp khúc trong đường ống và theo thời gian lượng rác bị giữ lại ngày càng tăng khiến nước thải thoát chậm hoặc không thoát được. Khi đó, rác phân hủy và bắt đầu hình thành mùi hôi dâng ngược trở lại lên miệng ống và lan tỏa trong gian nhà vệ sinh. Nếu nhà vệ sinh không kín thì mùi sẽ lan tỏa ra cả trong nhà của bạn. Nếu tắc nghẽn quá lâu có thể bạn sẽ phải thay đường ống mới rất tốn kém.

Như chị đã chia sẻ ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất thông tắc đường ống. Tuy nhiên, phần lớn lại chỉ có thể xử lý vấn đề tạm thời và không triệt để bởi vì nguyên lý hoạt động của các sản phẩm này là phá hủy liên kết rác trên bề mặt tức thời giúp nước thoát xuống. Song, ngay sau đó chúng sẽ bao bọc lại phần rác và tạo thành từng mảng cứng, một thời gian ngắn sau khi rác thải mới xuất hiện thì tình trạng tắc nghẽn lại tiếp tục diễn ra.
 
Tag: xử lý hầm cầu bị hôi, khac phuc bon cau bi hoi, khac phuc tiolet bi hoi, xử lý bồn cầu bốc mùi, xử lý bồn cầu rút nước chậm, xu ly bon cau thoat cham, xu ly mui hoi ham cau

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 700 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 800,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 900,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 1,200,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 1,500,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 1,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 2,100,000 VNĐ

Video thông cống nghẹt

Thống kê truy cập

Hôm nay : 90

Hôm qua : 880

Tổng lượt truy cập : 100000