Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Cách xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước - 0908887541

Sau một thời gian dài sử dụng chất thải trong hố ga và đường ống nhiều cản trở dòng nước thoát ra ngoài, các chất thải phân hủy bốc mùi hôi khó chịu và bay ngược trở lại trong nhà nếu hệ thống phểu chống hôi không tốt sẽ không cản được mùi hôi bốc lên trong nhà. Vậy đây là cách xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước hiệu quả?
Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Khi rơi vào tình trạng, bạn cần phải xử lý ngay lập tức để tránh những trường hợp xấu hơn không thể xảy ra được nữa. Môi trường Minh Đức sẽ chia sẻ đến các bạn những cách xử lý mùi hôi hố ga tại đường cống thoát nước bốc mùi hãy cùng tham khảo.

Xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước
Xử lý mùi hôi hố ga


Vai trò của hố ga tại cống thoát nước


Muốn tìm được những cách xử lý triệt để tình trạng hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi thì bạn cần phải biết nó là gì và tác dụng của hố ga là gì? Hố ga được hiểu đơn giản là một hầm chứa toàn bộ chất thải được thải ra và có nắp đậy để bảo đảm an toàn vệ sinh cũng như môi trường sống xung quanh. Vai trò của hố ga là cầu nối để vận chuyển các chất thải ra hệ thống đường cống ngầm và đảm bảo chất thải không bị mắc kẹt bên trong đường cống. Việc sử dụng hố ga sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường ống vì toàn bộ lượng chất thải rắn sẽ được đọng lại dưới hầm và nước thải sẽ đi ra ngoài.


> > Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước tại nhà
 

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi hố ga tại cống thoát nước?

 

Hố ga là hệ thống bao chứa tất cả các chất thải, nó có kích thước lớn nhỏ phụ thuộc vào thiết kế của mỗi nhà. Hố ga chứa nhiều loại chất thải từ nước tiểu đến phân của con người và các loại chất thải này theo thời gian ở dưới đó sẽ hình thành nên khí metan (CH4) hay còn gọi là khí gas. 
 
- Hố ga có mùi hôi do không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật: Trong quá trình thiết kế và thi công công trình này đảm bảo đúng quy chuẩn cùng với đó là các giải pháp sẽ không có những điều phát sinh. Nhưng nếu một hệ thống chứa chất thải không có giải pháp ngăn ngừa hay xây dựng không đạt chuẩn chắc chắn chúng sẽ bốc mùi và phát tán xung quanh. 
 
- Hệ thống thoát khí bị tắc làm hố ga có mùi hôi: trong quá trình sử dụng, hệ thống thoát khí bị tắc khiến cho chúng xông ngược lại vào nhà qua đường ống nhà vệ sinh. Hậu quả mang lại vô cùng nặng nề gây ra mùi hôi khó chịu hoặc mùi hôi xuất hiện do các chất thải bám quanh đường ống thoát nước khiển chất thải không thoát ra được.
 
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi hố ga tại cống thoát nước
Vệ sinh hố ga để hạn chế mùi hôi
 
Hoặc nguyên nhân cũng có thể do hố ga bạn sử dụng không có nước bên trong dẫn đến các bẩn sản sinh mùi hôi thối do chất thải phân hủy ngay trong đường ống chứ không được vận chuyển đến đúng vị trí.

- Hố ga có mùi hôi do không được nạo vét định kì: Trong nhiều năm sử dụng, nước mưa cuốn đất đá vào trong hố ga, sau một thời gian nó sẽ cản trở dòng chảy của nước và đồng thời cũng làm các chất thải trong hố ga phân huỷ ngay trong đó và tạo nên mùi hôi cực kì khó chịu.

Hố ga có mùi hôi do thoát sàn bị khô: Ga thoát khi sàn cần một ít nước để có thể duy trì được độ ẩm, đây là một môi trường lý tưởng để vi sinh vật phát triển có thể làm mềm chất thải phân huỷ. Nếu lượng nước không còn, ga thoát khí sàn sẽ bị khô và quá trình này sẽ không được đảm bảo, mùi hôi sẽ bắt đầu thoát ra ngoài làm phiền đến cuộc sống của chúng ta. 

- Hố ga bị hôi do đường ống thoát nước bị tắc: Nếu bạn không xác định được nguyên nhân hố ga có mùi hôi thì rất có thể ống thoát nước đã gặp vấn đề và cũng có thể xuất hiện từ bồn cầu, chậu rửa bát,... Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dầu mỡ tích tụ trong đường cống lâu năm.
 
Trên đây chính là một vài nguyên nhân mùi hôi hố ga tại cống thoát nước bốc mùi. Các bạn đọc có thể tham khảo để có được những cách xử lý tối ưu và đánh bay mùi hôi triệt để.
 
 

Ảnh hưởng của mùi hôi hố ga tại cống thoát nước


Ở bất kỳ đâu, dù trong gia đình hay ngoài đường phố mà bạn không may hít phải những mùi hôi thối chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu thậm chí còn cáu giận. Không những vậy, đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến một số vấn đề như gây ô nhiễm môi trường không khí, sức khỏe của bạn và mọi người bị đe dọa. Cùng với mùi hôi thối bốc lên như vậy đôi khi còn có một số khí hại độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là vấn đề cấp bách của mọi nhà. Chính vì thế, nếu hố ga của gia đình bạn gặp vấn đề bạn cần phải xử lý ngay từ đầu để tránh những hậu quả nặng nề hơn.

ảnh hưởng của mùi hôi hố ga tại cống thoát nước
Khắc phục ngay mùi hôi hố ga để đảm bảo sức khoẻ gia đình
 

Một số cách xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước


Từ việc xác định được những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi hố ga và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống. Cần phải có những giải pháp giúp xử lý triệt để tình trạng này.

 

Xử lý mùi hôi hố ga bằng các chế phẩm sinh học


Trong những cách khử mùi hôi ở hố ga thì quý khách nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thuốc khử mùi hôi hố ga vì độ an toàn sức khỏe cao và vô cùng thân thiện trong môi trường sống.

Với 2 loại chế phẩm vi sinh học EcoClean giúp xử lý hố ga tại cống thoát nước mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng đó là:

- Loại chế phẩm EcoClean Septic sử dụng cho hố ga, hầm tự hoại, bồn cầu là sản phẩm bao gồm tổ hợp những hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bền trong hố ga. 

- Loại thứ 2 là chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC sử dụng để khắc phục mùi hôi bốc lên từ đường ống thoát nước, hố ga. Sản phẩm là chế phẩm vi sinh được các nhà nghiên cứu tại Mỹ nghiên cứu phân lập chuyên biệt thành những dòng vi sinh có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi và xử lý các mùi hôi. Sản phẩm này sử dụng vô cùng dễ dàng.
 
cách xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước
Ecoclean dùng để xử lý mùi hôi hố ga
 

Xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước bằng cây xanh


Xây dựng hệ thống cây xanh chính là hàng rào giúp ngăn chặn xử lý mùi hôi hố ga bốc ra từ những hố ga tại các cống thoát nước công cộng ngoài đường lan tỏa vào nhà. Đồng thời, bạn cũng nên trồng cây xanh ở nhà vệ sinh cũng có tác dụng loại bỏ mùi hôi từ hố ga bốc lên.

Để xử lý mùi hôi đạt hiệu quả cao bạn nên chọn những loại cây có khả năng hút ẩm cao và lọc khí độc trong không khí cao. Trồng các loại cây như : Thường Xuân, Trầu Bà Đế Vương, Mẫu Tử, Lưỡi Hổ, Nha Đam, …
 
Xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước bằng cây xanh
Trồng nhiều cây xanh để chống mùi hôi hố ga tại cống rãnh
 

Xử lý mùi hôi ở hố ga bằng sản phẩm có mùi hương


Việc dùng sản phẩm có mùi hương cũng là một trong những cách xử lý mùi hôi cống rãnh tạm thời khi chưa gọi được dịch vụ nạo vét hố ga, bạn có thể tham khảo và áp dụng xem.

Với dầu gió, nước hoa, nước xịt phòng, các loại nến thơm, tinh dầu cao cấp,...đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại có mùi nhẹ dịu và phải chắc chắn không bị dị ứng với những mùi hương đó nhé. Hương thơm của những sản phẩm này sẽ lấn át toàn mùi hôi thối từ đường cống rãnh giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều.
 
Xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước bằng sản phẩm có mùi hương
Xử lý mùi hôi hố ga bằng sản phẩm có mùi hương
 
Ngoài việc áp dụng những cách trên bạn cũng cần phải quan tâm và chú ý đến thời gian sử dụng hố ga và thường xuyên tiến hành nạo vét đúng thời hạn quy định. Các chuyên gia khuyên các hộ gia đình nên nạo vét 2 lần/ năm. 

Việc nạo vét định kỳ như vậy sẽ giúp bạn giữ được hố ga sạch mà còn chừa khoảng trống để phòng ngừa chất thải quá nhiều gây tắc nghẹt và nặng hơn là hố ga tại cống rãnh bốc mùi. Nên tiến hành làm xi phông cho lỗ thoát nước để ngăn chặn mùi hôi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính với kích thước vừa phải đặt trên xi phông để hút hết mùi hôi bốc lên từ hố ga.
 

Xử lý mùi hôi hố ga bằng thuốc khử mùi hố ga

Đây là một trong những cách cực kì nhanh chóng, sử dụng các hoá chất công nghiệp để chế thao thành thuốc khử mùi hôi hố ga để có thẻ giúp rút ngắn quá trình phân huỷ của các chất thải hữu cơ. Việc sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga này bạn nên đảm bảo sử dụng đúng quy trình và liều lượng để bảo vệ môi trường. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thông tắc cống để tìm ra được loại thuốc phù hợp nhất.
 

Sử dụng sự trợ giúp từ các dịch vụ nạo vét hố ga


Trong trường hợp hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi quá nặng bạn áp dụng các cách đều không xử lý được. Lúc này bạn cần phải tìm đến các dịch vụ của các công ty môi trường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty chuyên lĩnh vực môi trường, bạn không biết lựa chọn cơ sở nào uy tín. 

Hãy đến với công ty thông cống nghẹt Minh Đức, chúng tôi tự tin về chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực và có chỗ đứng trong top đầu các công ty làm ngành dịch vụ môi trường. 

Khách hàng tìm đến chúng tôi luôn cảm thấy hài lòng từ khâu lắng nghe các vấn đề mà khách đang gặp phải từ đó phân tích và tìm ra phương pháp xử lý mùi hôi hố ga tốt nhất. Đội ngũ công nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn hóa cao và có tay nghề lâu năm. 

Dịch vụ xử lý mùi hôi tại cống thoát nước
Công ty Minh Đức chuyên xử lý về hố ga

Cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn môi trường Minh Đức là người giúp bạn giải quyết các vấn đề. Còn lý do gì mà không nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ khi gặp phải tình trạng tắc đường ống, tắc bồn cầu, bể phốt…

Dịch vụ khử mùi hố ga tại các đường cống thoát nước chúng tôi hiện nay đang được khách hàng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, mức giá cạnh tranh và thi công nhanh chóng. Hãy gọi đến hotline để được cung cấp về dịch vụ cũng như cách xử lý bị tắc nghẽn trong trường hợp cấp bách nhất. 
 
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý mùi hôi hố ga tại cống thoát nước cũng như giúp bạn xác định rõ tình trạng hố ga ở mức báo động nào. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn xử lý triệt để.
 
Tags: Cách xử lý mùi hôi hố ga, Bột khử mùi hôi hố ga, Cách xử lý mùi hôi cống rãnh, Thuốc khử mùi hôi cống rãnh, Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, Khử mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học.
Tin liên quan

Tin tổng hợp