thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Khái niệm vi sinh vật và ứng dụng của nó trong đời sống

Khái niệm vi sinh vật là gì? Có những hình thức hô hấp vi sinh vật nào và ứng dụng của chúng trong đời sống ra sao? Để biết thêm thông tin về vi sinh vật, húng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe nói đến cụm từ vi sinh vật rồi đúng không nào? Chúng rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày nhưng lại không được nhiều người tìm hiểu rõ.


Vi sinh vật là gì? Vi sinh vật bao gồm các nhóm nào?


Để biết được vi sinh vật có lợi hay hại cho con người, ta cùng tìm hiểu vi sinh vật là gì và chúng gồm mấy những chủng loại nào. Nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn:

Vi sinh vật là gì?


Vi sinh vật là tập hợp các sinh vật đơn bào hay đa bào nhân sơ hay nhân thực. Kích thước của chúng cực kỳ nhỏ, được đo bằng đơn vị micromet, chúng ta không thể nào nhìn thấy được chỉ với mắt thường mà phải dùng đến kính hiển vi để có thể quan sát. Vậy khi phân tích, vi sinh vật là gì? Những nhà khoa học cũng đã khẳng định nó gồm có cả virus, nấm, tảo, vi khuẩn và động vật nguyên sinh.

Đặc điểm chung của chúng chính là hấp thụ nhiều, chuyển hóa nhanh, phân bố rộng, chủng loại đa dạng, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, dễ thích ứng và cũng rất dễ phát sinh biến dị cho nên số lượng vi sinh được tìm thấy ngày càng tăng lên.
 
Vi sinh vật là gì?
Vi sinh vật là gì?

Vậy còn vi sinh vật trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể gọi chúng là Microbiology hay Microorganism. Cho đến thời điểm hiện tại, người ta đã tìm thấy khoảng trên 100 loại vi sinh vật khác nhau, trung bình mỗi năm lại phát hiện thêm khoảng 1.500 loại mới.
 

Vi sinh vật bao gồm những nhóm nào?


Chúng ta có thể phân loại nhóm vi sinh vật dựa theo nhiều cách khác nhau, nhưng để đơn giản và dễ hiểu nhất thì chính là phân loại dựa theo lợi ích của chúng như sau:

Vi sinh vật có lợi

Vi sinh vật có lợi là các loại vi sinh đem đến lợi ích cho con người, thực vật và động vật. Đó có thể chính là vi sinh vật có lợi trong thực phẩm, đường ruột hay các vi sinh vật có lợi cho cây trồng.

Một vài loại vi sinh có lợi có thể nhắc đến như:

- Lợi khuẩn probiotic: Loại vi sinh này giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, thường sẽ tìm thấy trong đường ruột.

- Vi khuẩn T-103: Đây là loại vi khuẩn kỵ khí duy nhất có thể sinh trưởng trong môi trường có oxy mà con người biết đến, nó có khả năng biến đổi giấy thành nhiên liệu đốt.
 
Vi sinh vật có lợi
Vi sinh vật có lợi

- Vi khuẩn Clostridium Sporogenes: Nó đang được nghiên cứu nhằm tạo ra những loại thuốc điều trị cho bệnh ung thư.

- Vi khuẩn Geobacter: Ngăn ngừa uranium phát tán rộng rãi, tiêu thụ nguồn ô nhiễm chất phóng xạ vô cùng hiệu quả.

- Vi khuẩn Staphlococcus epiderrmis: Đây là loại vi khuẩn không thể tách rời với cơ thể của con người, ngay từ khi chúng ta sinh ra đã có thể chống chọi lại với ký sinh trùng Leishmania major nhờ có nó.

- Vi khuẩn Prokaryote: Sinh tồn trong đường tiêu hóa và bề mặt của da, giúp cho cơ thể chống chọi lại vi khuẩn gây bệnh và nấm.

- Vi khuẩn lactic: Loại vi vi sinh này được ứng dụng trong việc lên men sữa chua, muối cà, dưa,...

Vi sinh vật có hại

Vi sinh vật có hại là các loại vi sinh gây ra bệnh cho con người, cây trồng, vật nuôi, tác động trực tiếp đến sự phát triển của các giống nòi và gây ra nhiều hậu quả trầm trọng đến sức khỏe của nhân loại. Điển hình như:
 
Vi sinh vật có hại
Vi sinh vật có hại

- Vi sinh vật gây ra bệnh ngộ độc trong thực phẩm: Vi khuẩn E.coli, Salmonella, những loại nấm mốc làm cho thức ăn ôi thiu,...

- Vi khuẩn gây ra viêm màng não: Streptococcus pneumoniae, Neisseria meningitidis,...

- Vi khuẩn gây ra bệnh dịch hạch: Yersinia pestis dạng que.

- Những loại vi sinh vật gây đại dịch khác như: H5N1, SAT, H1N1,...
 

Các hình thức hô hấp ở vi sinh vật


Như đã biết vi sinh vật là gì, ta cũng cần biết thêm về hô hấp của chúng. Hô hấp ở vi sinh vật chính là quá trình oxy hóa khử sinh học các cơ chất trong cơ thể nhằm sản sinh ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống, quá trình oxy hóa ở những loại sinh vật khác nhau sẽ không giống nhau.

Hình thức hô hấp ở vi sinh vật sẽ dựa trên điều kiện không có oxy hay có oxy, cũng tương tự nguồn chất nhận điện tử cuối cùng để người ta có thể phân loại thành 2 loại hình thức chính như sau:
 

Hô hấp vi sinh vật hiếu khí


Định nghĩa vi sinh vật hiếu khí là gì? Đó là các loại vi sinh vật tồn tại và phát triển bên trong môi trường oxy hóa. Chính vì vậy, hô hấp vi sinh vật hiếu khí là một hình thức hô hấp xảy ra với điều kiện có sự hiện diện của oxy không khí và cả chất nhận điện tử cuối cùng đó là oxy.

Trong hình thức hô hấp vi sinh vật hiếu khí người ta thường sẽ phân thành 3 nhóm chủ yếu, bao gồm:
 
Hô hấp vi sinh vật hiếu khí
Hô hấp vi sinh vật hiếu khí

- Hiếu khí bắt buộc: Nó chỉ có thể sinh trưởng và phát triển khi có mặt của oxy phân tử, bao gồm chuỗi hô hấp hoàn chỉnh, sử dụng O2 để làm thể nhận hidro cuối cùng. Đa số vi khuẩn và vi nấm cũng đều thuộc nhóm này.

- Hiếu khí không bắt buộc: Sinh trưởng và phát triển được trong cả điều kiện có oxy hay không có oxy. Ví dụ như Enterobacter aerogenes, Proteus vulgaris, Saccharomyces cerevisiae, E.coli.

- Vi hiếu khí: Chỉ có thể sinh trưởng ở điều kiện oxy cực kỳ thấp (khoảng 0.01 đến 0.03 Pa). Ví dụ như Vibrio cholerae, Zymomonas, Hydrogenomonas spp, Bacteroides app.
 

Hô hấp vi sinh vật kỵ khí


Vi sinh vật kỵ khí hay còn có tên gọi khác là vi sinh vật yếm khí là nhóm những loại vi sinh không cần phải cung cấp oxy cho sự sống và phát triển. Chúng có thể xảy ra phản ứng tiêu cực hay bị tử vong nếu như có sự hiện diện của oxy. Hiểu một cách đơn giản thì hô hấp vi sinh yếm khí chính là hình thức hô hấp xảy ra ở điều kiện không có chất nhận và O2.
 
Hô hấp vi sinh vật kỵ khí
Hô hấp vi sinh vật kỵ khí

Vi sinh vật kỵ khí thường được phân chia thành 2 nhóm chính như sau:

- Kỵ khí: Nó có trong các tế bào không có SOD, catalase, hydrogen peroxidase và xitocrom oxidase. Chúng chỉ sinh trưởng được ở những khu vực không có không khí, sự hiện diện của oxy sẽ gây nguy hại cho chúng.

- Kỵ khí không bắt buộc: Bên trong tế bào có peroxidaza, SOD nhưng thiếu catalaza và hydrogen peroxidase. Chúng chính là vi sinh vật yếm khí tuy nhiên vẫn tồn tại được ở những nơi có không khí.
 

Vi sinh vật phân giải các chất ra sao?


Khi tiếp xúc với những chất dinh dưỡng có phân tử lớn như là protein, tinh bột, nucleic,...những vi sinh vật sẽ tạo ra các enzyme thủy phân những chất phức tạp trên thành những chất đơn giản hơn.

Toàn bộ những vi sinh vật đều tạo ra các enzyme để phân giải. Phụ thuộc vào từng loại vi sinh vật mà enzyme cũng sẽ không giống nhau.
 
Vi sinh vật phân giải các chất ra sao?
Vi sinh vật phân giải các chất ra sao?

- Phân giải các protein và axit nucleic: Protein --> Vi sinh tiết ra các enzyme nuclease --> axit amin dễ hấp thụ và đơn giản

- Phân giải Polysaccharide có trong tinh bột: Tinh bột --> Vi sinh tiết ra các enzyme amylase --> glucose

- Phân giải lipit: Lipit --> Vi sinh tiết ra enzyme lipase --> axit béo + glixerol
 

Vai trò của vi sinh vật trong đời sống, sức khỏe, môi trường


Từ khái niệm vi sinh vật là gì, ngoài những loại vi sinh vật có hại thì còn có rất nhiều loại vi sinh vật có lợi và con người đã tận dụng các loại vật sinh vật có lợi nhằm mang đến các giá trị tốt đẹp trong đời sống, sức khỏe và môi trường. Cụ thể như sau:

Vi sinh vật khử mùi chuồng trại, nước thải chăn nuôi

Ứng dụng đầu tiên của vi sinh vật là loại bỏ mùi của chuồng trại, nước thải chăn nuôi. Cụ thể như, những loại vi sinh vật có lợi sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong nước thải, phân thải và hấp thụ nhanh những khí độc ví dụ như NO2, COD, NH3, BOD5, H2S,...nhằm biến đổi chúng thành một dạng năng lượng tích cực khác, hay trừ khử mùi hôi và những nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.
 

Vi sinh vật xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, hầm cầu

Nước thải sinh hoạt, công nghiệp, hầm cầu là một trong các nguồn gây ô nhiễm môi trường chính, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của con người. Việc dùng vi sinh vật trong xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, bồn cầu và hầm cầu sẽ trừ khử nhanh chóng hàm lượng những chất hữu cơ độc hại, giúp cho nước trong và ít mùi hôi thối hơn. Phụ thuộc vào từng tình trạng thực tế, bạn có thể bổ sung vi sinh vật lọc nước hiếu khí hay kỵ khí.

Vi sinh vật trị mụn, trứng cá, vết thâm đen,...

Vi sinh vật trị mụn trứng cá và làm mờ vết thâm trên da ư? Bạn không nhầm đâu, là sự thật đấy, bằng chứng là có nhiều thương hiệu đã tận dụng một vài loại vi sinh vật ví dụ như Lactobacillus, Streptococcus thermophilus, Saccharomyces cerevisiae,...để tạo ra những sản phẩm men vi sinh, xịt lợi khuẩn nhằm tăng sức đề kháng cho da, giúp cho da trở nên đều màu và mịn màng hơn.

Vi sinh vật xử lý dầu mỡ

Dầu mỡ không thể hòa tan được trong nước, nếu như không giải quyết triệt để sẽ gây ra ô nhiễm cho nơi tiếp nhận, ví dụ như ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, dầu mỡ tích tụ trong thời gian dài cũng chính là lý do gây ra tắc đường ống thoát nước, lavabo, bồn rửa bát,...Với những trường hợp này, việc ứng dụng những vi sinh vật ăn dầu là một biện pháp tuyệt vời.

Xem thêm Cách sử dụng hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ
 
Vi sinh vật xử lý dầu mỡ
Vi sinh vật xử lý dầu mỡ

Vi sinh vật xử lý phèn

Nước bị nhiễm phèn có chứa kim loại nặng độc hại và hàm lượng Fe vô cùng cao, tác động xấu đến sức khỏe của con người, gây ra ố vàng quần áo, làm hỏng các dụng cụ chứa nước và gây nguy hại đến những hệ sinh vật sống trong môi trường có chứa nồng độ phèn cao.

Trước thực trạng này, con người đã ứng dụng vai trò của vi sinh vật xử lý phèn để cải thiện chất lượng của nước, bảo vệ sức khỏe của mọi người, ví dụ như sự ra đời của sản phẩm Bio – clean.

Vi sinh trong công nghệ thực phẩm

Vi sinh vật trong thực phẩm cũng được áp dụng khá phổ biến để sản xuất ra acid thực phẩm, men vi sinh đường ruột cho tôm, cốm vi sinh giúp các bé ăn ngon, chế biến thức ăn gia súc gia cầm, sử dụng công nghệ lên men để sản xuất rượu bia, dấm, các chế phẩm enzyme,...nhằm phục vụ cho cuộc sống nhân loại.

Vi sinh vật xử lý nước ao hồ, bể thủy sinh

Lại thêm một ứng dụng tuyệt vời nữa, đó chính là dùng vi sinh vật để xử lý nước trong bể thủy sinh, ao hồ. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn loại vi sinh vật tốt nhất cho bể cá cảnh, vi sinh vật xử lý nước ao nuôi tôm, vi sinh cho cá rồng, vi sinh thủy sản thủy sinh hay vi sinh vật cho hồ bể thủy sinh.
 
Vi sinh vật xử lý nước ao hồ, bể thủy sinh
Vi sinh vật xử lý nước ao hồ, bể thủy sinh

Lúc này, công dụng của vi sinh vật chính là lọc nước ao tôm, bể thủy sinh, nước hồ cá và các ao hồ nuôi trồng thủy sản, tạo nên một chu trình xử lý và tự phân hủy những chất độc hại một cách tự nhiên nhất để biến đổi chúng thành những chất an toàn cho sức khỏe thủy sản, phòng dịch bệnh nhằm giúp cho tôm cá sinh trưởng một cách nhanh chóng.

Vi sinh vật cải tạo đất trồng trọt

Đến ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này chính là sử dụng các vi sinh vật có lợi nhằm cải tạo đất trồng trọt, giúp cho đất luôn được tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và mùn hơn, nâng cao năng suất của cây trồng để vụ mùa được bội thu.

Chúng tôi vừa giúp cho bạn hiểu rõ định nghĩa vi sinh vật là gì và các vai trò của vi sinh vật trong đời sống, sức khỏe và môi trường, hy vọng nó sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn khi ứng dụng các loại vi sinh có lợi vào thực tiễn.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ