thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Nước ngầm là gì? Hướng dẫn cách tìm nguồn nước ngầm

Khái niệm nước ngầm là gì? Mạch nước ngầm là gì? Những tầng nước bên dưới lòng đất và biện pháp tìm nguồn nước ngầm như thế nào? Nếu như bạn đang băn khoăn về những vấn đề này thì có nghĩa là bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi đấy. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cặn kẽ từng vấn đề. 

Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn ngoài khái niệm nước ngầm là gì. Đồng thời, chúng tôi sẽ so sánh nước ngầm với nước dưới lòng đất để bạn có thể hiểu rõ về bản chất của chúng hơn.

Nguồn nước ngầm là gì?


Nguồn nước ngầm cung cấp nước uống và 38% lượng nước tưới tiêu cho toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được khái niệm nguồn nước ngầm hay mạch nước ngầm là gì? Chính vì vậy, nội dung trong phần dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin chi tiết cho bạn.
 

Khái niệm nước ngầm là gì?


Nước ngầm chính là một dạng nước được phân bố ở dưới bề mặt đất và nó cũng được tích trữ trong những không gian rỗng của đất, cũng như trong các khe nứt của những lớp đất đá trầm tích có sự liên kết với nhau. Vì thế, nước ngầm còn có tên gọi khác chính là một dạng nước dưới đất.

Cơ chế hình thành lên nước ngầm là nhờ nước trên mặt đất và trong các ao hồ, sông, suối, kênh rạch, biển cả dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời bị bốc hơi và bay lên không trung, gặp lạnh tạo nên hơi nước và kết lại tạo nên từng hạt mưa rơi xuống mặt đất.

Một phần của nước mưa tiếp tục đổ xuống ao, hồ, sông, suối,...một phần thì bốc hơi qua mặt nước, mặt đất, một phần thì sẽ ngấm xuống dưới đất và đến tầng đất không thấm sẽ tích tụ lại tạo nên những tầng nước ngầm.
 
Khái niệm nước ngầm là gì?
Khái niệm nước ngầm là gì?

Vậy thì tầng nước ngầm là gì? Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì đó chính là những tầng nước được hình thành bên dưới bề mặt đất, cấu của của một tầng nước ngầm thường được phân chia thành những tầng sau:

- Bề mặt trên: Hay còn gọi là mực nước ngầm hay gương nước ngầm.

- Bề mặt dưới: Hay còn gọi là đáy nước ngầm, nơi sẽ tiếp xúc với tầng đất đá cách thủy.

- Tầng không khí: Nằm ở phía trên tầng nước ngầm, chính là tầng đất đá vụn bở không thể chứa nước thường xuyên.

- Viền mao dẫn: Là lớp mao dẫn được phát triển ở ngay phía trên mặt nước ngầm.

- Tầng không thấm: Là tầng đất đá không thấm được nước.

Đặc điểm của nước ngầm chính là nhiệt độ và các thành phần hóa học có độ đục thấp, ít thay đổi theo thời gian và thường chứa rất ít vi khuẩn (ngoại trừ với trường hợp nguồn nước ngầm bị tác động của nước bề mặt). Nước ngầm theo thời gian sẽ theo dòng chảy, chảy ra bên ngoài hoặc cũng có thể chảy lên trên.
 

Mạch nước ngầm là gì?


Trên thực tế, định nghĩa nước ngầm và mạch nước ngầm chính giống nhau. Theo đó, mạch nước ngầm là một lượng nước lớn được tích tụ ở bên trong lòng đất và cũng được lưu lại ở những không gian rỗng của đất, tạo nên những lớp đất đá trầm tích. Một vài nghiên cứu đã nhận định rằng, mạch nước ngầm có thể được phân bố ở khắp mọi nơi trên toàn cầu, từ những vùng đồng bằng cho đến các sa mạc hay vùng cao.
 
Mạch nước ngầm là gì?
Mạch nước ngầm là gì?
 

Thực trạng nguồn nước ngầm hiện nay


Ở nước ta, có đến 30% nước sử dụng với mục đích sinh hoạt là nước ngầm. Dù cho nguồn nước ngầm tương đối dồi dào tuy nhiên thực trạng ô nhiễm nguồn nước nói chung và ô nhiễm nước ngầm nói riêng tại nước ta vẫn đang là vấn đề đáng phải báo động.

Dựa theo thông tin từ Tổng cục Môi trường thì nguồn nước ngầm ở phần lớn những đô thị lớn, nhất là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều bị ô nhiễm nước ngầm. Theo như kết quả quan trắc đã nhận thấy chỉ số kim loại nặng có trong nước ngầm cao hơn rất nhiều lần so với mức độ được cho phép, điển hình như asen, amoni, chất hữu cơ,...

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm nước ngầm rất phong phú, có thể là bởi sự phát triển của các ngành công nghiệp, nước thải không đạt chuẩn, khai thác nước ngầm quá mức, quy trình xử lý nước thải không đạt chuẩn, lạm dụng những loại hóa chất, chất bảo vệ thực vật,...
 
Thực trạng nguồn nước ngầm hiện nay
Thực trạng nguồn nước ngầm hiện nay

Hậu quả phải gánh chịu đó là mỗi năm Việt Nam có đến 9.000 ca tử vong và 200.000 người mắc các bệnh ung thư mà lý do chính là bắt nguồn từ nguồn nước đã bị ô nhiễm. Để có thể ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải có những giải pháp mạnh và can thiệp kịp thời cũng như đề ra phương hướng xử lý thích hợp.
 

Hướng dẫn cách tìm nguồn nước ngầm


Là một nguồn nước có sẵn và ít bị biến đổi theo mùa nên việc dùng nước ngầm sẽ trở nên chủ động hơn trong việc cung cấp nguồn nước, giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với nước sạch. Chính vì thế, cách tìm nguồn nước ngầm cho việc khoan giếng luôn là một chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của khá nhiều người.
 
Hướng dẫn cách tìm nguồn nước ngầm
Hướng dẫn cách tìm nguồn nước ngầm

Dựa theo thống kê của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, ước tính chỉ năm 2013 nước ta đã có tới khoảng 17.2 triệu người (có nghĩa là 21.5% dân số của cả nước) đang sử dụng cho nguồn nước sinh hoạt từ các giếng khoan.

Khi đã biết được nước ngầm là gì, phải làm sao để tìm ra được các mạch nước ngầm? Bạn có thể áp dụng dựa theo 2 cách sau đây:

- Dùng hai thanh sắt nhỏ: Bạn hãy lấy hai thanh sắt nhỏ dài khoảng 50cm, có hình chữ L. Tiếp đó ngoắc hai thanh sắt vào ngón tay trỏ và giữ thăng bằng cho thanh sắt, khi xuất hiện mạch nước ngầm thì hai thanh sắt sẽ chuyển động dần đều. Khi tiến hành thực hiện bạn cần phải điều động người đi theo hướng của thanh sắt đang di chuyển, nếu như gặp đúng mạch nước thì thanh sắt sẽ không còn lắc qua lắc lại nữa mà nó sẽ đứng yên.

- Dùng máy dò nước ngầm: Đây là một cách đơn giản, khoa học và tốn ít công sức, có thể tìm thấy mạch nước ngầm ở độ sâu khoảng 200m. Thông qua những loại máy dò nước ngầm, bạn sẽ biết được độ sâu, cũng như chiều rộng và chiều dài của mạch nước đó, lượng nước ngầm ở vị trí đó ít hay nhiều.

Nhưng khả năng tái tạo của những mạch nước ngầm khi khai thác không được cao. Chính vì vậy, nếu như chúng ta tiến hành khai thác một cách bừa bãi thì dù sớm hay muộn nguồn nước ngầm này cũng sẽ bị cạn kiện và cực kỳ khó để tái tạo lại.

Hậu quả sẽ rất dễ dẫn tới những vụ sạt lở đất, vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng nước một cách tiết kiệm, tránh gây ra lãng phí bởi vì nước tuy dồi dào nhưng nó không phải là tài nguyên vô hạn.
 
Dùng máy dò nước ngầm để tìm ra nguồn nước ngầm
Dùng máy dò nước ngầm để tìm ra nguồn nước ngầm

Ngoài ra, việc sử dụng trực tiếp nguồn nước ngầm không được qua xử lý sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là khi tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngầm tại nước ta đang là vấn đề cực kỳ khó giải quyết.

Vậy nên, hãy sử dụng bể lọc cát tự nhiên hay những thiết bị lọc nước công nghệ cao của các thương hiệu uy tins để làm sạch nước ngầm trước khi chúng được đưa vào sử dụng.
 

Các tầng nước dưới lòng đất


Dựa trên các vị trí, chúng ta có thể phân loại những tầng nước dưới lòng đất thành 3 tầng chính như sau:

- Tầng nước ngầm: Đây chính là tầng nước ở trên cùng và ở phía trên nó sẽ không có tầng không thấm nước chặn. Đặc tính của tầng tầng nước ngấm là chịu được sự tác động mạnh mẽ của thời tiết, nếu như mưa nhiều mực nước sẽ dâng cao, nắng nhiều thì mực nước sẽ hạ xuống. Tầng nước dưới lòng đất này được tạo nên từ nước trên bề mặt đất thấm vào, tiếp đó lại được tháo tiêu ra ngoài sông, hồ.

- Tầng nước ứ: Là Loại tầng đất khó thấm nước nằm ở bên trên tầng thấm nước, khi mưa mà nước hút không kịp thì nước sẽ bị ứ đọng lại trên tầng này và tạo nên tầng nước ứ. Lượng nước ứ sẽ ít dần đi hay mất hẳn bởi tiếp tục thấm xuống hay bị bốc hơi và cách biệt hoàn toàn với nước trên mặt đất.

- Nước giữa tầng: Chính là nước trong tầng thấm nước nằm ở giữa hai tầng không thấm. Bởi vì nước giữa tầng ở sâu và nằm ở giữa hai tầng đất sét nên tầng nước này cũng khá ổn định, sẽ không thay đổi theo mùa mưa nắng và chất lượng của loại nước này cũng tốt nhất.
 
Các tầng nước dưới lòng đất
Các tầng nước dưới lòng đất

Ngoài ra, nếu dựa theo tính chất chứa nước và đặc tính chuyển nước của đất đá thì chúng ta có thể phân chia thành:

- Tầng chứa nước: Là một loại địa chất, ở đây nước có thể chứa và di chuyển, điển hình như sỏi, cát, đá,...Hiện tại, các nhà khoa học đã khẳng định chỉ khi nước trong tầng được khai thác thì mới gọi là tầng chứa nước.

- Tầng thấm nước: Đặc tính chứa nước và dẫn nước ở tầng này khá kém. Trong đất sét pha lẫn cát và đất thịt là các loại đất chứa nước tương đối yếu.

- Tầng chứa nhưng không thấm nước: Có nghĩa là địa chất này chỉ có thể chứa nước chứ không có khả năng dẫn nước, ví dụ như đất sét.

- Tầng cách nước: Hệ địa chất này không những có tác dụng chứa  mà còn có thể dẫn nước, điển hình như đá granite.

Xem thêm Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước nguồn
 

Tại sao người dân nên sử dụng mạch nước ngầm


Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mọi người dân có khá nhiều lựa chọn sử dụng nước mưa hay nước giếng khoan thông qua các bể lọc. Tuy nhiên với tình trạng ô nhiễm không khí thì nguồn nước mưa đã không còn được đảm bảo.

Biết được nước ngầm là gì, bạn có thể chuyển qua dùng nước ngầm để bảo đảm sức khỏe tốt hơn cho gia đình và bản thân. Sau đây là các ưu nhược điểm khi sử dụng nước ngầm mà bạn có thể tham khảo:
 

Ưu điểm của mạch nước ngầm


Nước ngầm được coi như là một tài nguyên có vai trò vô cùng quan trọng và ít vị tác động bởi các yếu tố khách quan. Nó sẽ không bị hạn hán mà hết nước cũng như sẽ không bị chuyển đổi theo mùa. Chính vì thế, khi sử dụng mạch nước ngầm bạn sẽ có thể chủ động hơn khi cung cấp nước cho gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khai thác nước ngầm nhằm cung cấp nước cho các khu vực có mật độ dân cư thấp.
 
Tại sao người dân nên sử dụng mạch nước ngầm
Tại sao người dân nên sử dụng mạch nước ngầm

Hiện nay, để giúp cho việc khai thác nước ngầm hiệu quả cao và có quy mô lớn, người ta sẽ tập trung xử lý và khác các nhà máy nước ngầm. Tiếp đó mới bắt đầu phân phát và tiếp nước cho các hộ gia đình có nhu cầu. Với ưu thế là nguồn nước dồi dào và có săn thì giá thành của nước ngầm sẽ ít hơn so với nước sạch.
 

Nhược điểm của nước ngầm


Một trong các nhược điểm vẫn đang tồn tại khi khai thác nguồn nước ngầm chính là khả năng tái tạo của nó không được cao. Nếu như chúng ta vẫn tiếp tục tái diễn lại tình trạng khai thác bừa bãi như hiện nay thì sớm muộn nước ngầm cũng sẽ bị cạn kiệt và khó có thể tái tạo lại. Theo đó gây ra tình trạng sạt lở đất.
 

So sánh nước ngầm và nước dưới lòng đất


Trên thực tế, hiểu một cách đơn giản thì chính là nước ngầm và nước dưới lòng đất không khác nhau, bởi vì như ở trên chúng tôi đã nhắc trước nước ngầm là một dạng của nước dưới lòng đất.

Tuy nhiên, nếu như xét theo khía cạnh về địa chất thủy văn thì nước ngầm là một thuật ngữ để chỉ nghĩa hẹp hơn nước nước dưới lòng đất.

Cụ thể hơn, để phân chia giới chuyên môn đã gọi nước ngầm là nước không áp, trọng lực dưới lòng đất ở tầng chứa nước thứ nhất được tính từ trên mặt xuống, phía bên trên nước ngầm không có lớp nước che phủ và lớp nước trọng lực, vậy nên bề mặt của nguồn nước ngầm chính là mặt thoáng tự do.
 
So sánh nước ngầm và nước dưới lòng đất
So sánh nước ngầm và nước dưới lòng đất

Trong khi đó, nước dưới lòng đất gồm có:

- Nước ngầm

- Nước có áp (nước ACTEZI)

- Nước trong đá

- Nước trong đới không khí

Khi chúng ta muốn dùng nước dưới lòng đất thì phải khoan thật sâu qua các tầng đất đá địa chất (dự theo thuật ngữ trong giới chuyên môn thì nó còn được gọi là tầng chắn).

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ được những thông tin về vấn đề nước ngầm là gì và cách tìm ra mạch nước ngầm cùng những khía cạnh liên quan.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ