thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Nước sạch là gì? Vai trò của việc bảo vệ nguồn nước

Khái niệm nước sạch là gì? Vai trò của việc bảo vệ nguồn nước sạch như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi tiết lộ cụ thể và chi tiết trong bài viết này. Xin mời bạn cùng tham khảo để bổ sung thêm những kiến thức bổ ích về nước sạch nhé!

Nước sạch là một tài nguyên quý giá nhưng lại không vô hạn. Bảo vệ nguồn nước sạch là việc làm cần thiết vì chúng có vai trò rất quan trọng. Vậy như thế nào được gọi là nước sạch.

Nước sạch là gì?


Khái niệm nguồn nước là gì? Đó chính là bắt nguồn của sự sống và được chia làm nhiều nhóm khác nhau. Trong số đó có nước sạch. Vậy đã khi nào bạn muốn tìm hiểu xem thế nào là nước sạch hay định nghĩa nguồn nước sạch là gì chưa?

Trên thực tế, muốn hiểu một cách đơn giản thì định nghĩa nước sạch chính là loại nước có đủ độ tinh khiết tối thiểu, bảo đảm khi con người hay những loại thực vật, động vật sử dụng hay hấp thụ ít gặp tác hại, nguy cơ trước mắt và lâu dài.

Trong khi đó dựa trên sự giải thích của Bộ Y tế Việt Nam, nguồn nước sạch là các nguồn nước có chỉ số nồng độ những chất nguy hại dưới hay bằng mức cho phép của cơ quan này đề ra trong thông tư số 04/2009/TT-BYT.
 
Nước sạch là gì?
Nước sạch là gì?

Cụ thể như sau, trong thông tư số 04/2009/TT-BYT có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của những chất có trong nước, điển hình như màu sắc, độ pH, độ kiềm, mùi vị, độ đục trong, vi sinh vật, hàm lượng chất hữu cơ vô cơ, độ cứng, mức độ nhiễm xạ,...

Hiện nay, nguồn nước sạch đang là một trong số những tiêu chí quan trọng để có thể đánh giá chất lượng cuộc sống. Vậy nên, đối với các nguồn nước sạch có thể sử dụng uống trực tiếp (nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên) thay vì nước đun sôi, bên cạnh 109 tiêu chí đánh giá phía trên thì còn phải tuân thủ dựa theo 21 chỉ tiêu tiêu hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh dựa theo tiêu chuẩn quốc gia QCVN 06-1:2010/BYT.
 

Lý do cần phải bảo vệ nguồn nước sạch


- Nước chính là nguồn sống chiếm khoảng 2/3 trọng lượng cơ thể của con người.

- Trên Trái Đất có tới 97% là nước mặn nhưng nước ngọt chỉ chiếm khoảng 3%.

- Khoảng hơn 2/3 lượng nước ngọt tồn tại dưới dạng băng và nằm tận sâu bên trong lòng đất.
 
Lý do cần phải bảo vệ nguồn nước sạch
Lý do cần phải bảo vệ nguồn nước sạch

- Chỉ có gần khoảng 1/3 lượng nước ngọt có thể dùng được.

- Tới năm 2050 có khoảng 70% dân số thế giới sẽ phải hứng chịu với nạn thiếu nước, chất lượng nguồn nước kém, kéo theo các dịch bệnh và thiếu lương thực trầm trọng.
 

Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước


Dù đã biết nước sạch là gì và lý do tại sao phải bảo vệ nguồn nước sạch. Tuy nhiên, thực trạng ô nhiễm nước ngầm và nước bề mặt ngày càng tăng lên. Ô nhiễm nguồn nước là bởi các chất thải rắn và lỏng từ những hoạt động sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, bệnh viện,....được xả trực tiếp vào môi trường sống mà không qua bất cứ một khâu xử lý nào.

Những loại hóa chất độc hại và những vi sinh vật gây bệnh sẽ thâm nhập vào những nguồn nước ngầm nông trong khi đó nước ngầm chính là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho những nhà máy nước và những trạm cấp nước tập trung.

Ngoài ra, tình trạng khai thác bừa bãi nguồn nước ngầm bằng những giếng khoan tự phát của những hộ gia đình, những cơ quan xí nghiệp, những cơ sở sản xuất phục vụ cho mục đích kinh doanh, sinh hoạt và đang khiến cho nguồn tài nguyên nước bị mất cân bằng một cách nghiêm trọng và tăng nguy cơ gây ô nhiễm tầng nước ngầm thông qua những chiếc giếng khoan.
 
Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước
Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước

Hệ thống đường ống cung cấp nước đã cũ hỏng, xuống cấp và gây vỡ, rò rỉ đường ống khiến cho những chất ô nhiễm đến từ bên ngoài thấm ngược trở vào trong đường ống gây ra ô nhiễm nước. Tại các khu đô thị, khu chung cư, những hệ thống bể chứa đã cũ, nứt vỡ, thiếu nắp đậy và hư hỏng thì dù cho nước cấp có bảo đảm chất lượng cũng sẽ bị làm cho ô nhiễm nếu như những bể chứa nước không được quản lý tốt.

Thêm nữa là ý thức bảo vệ hệ thống đường ống cung cấp nước của một số bộ phận người dân chưa được cao. Nhiều khu vực có hiện tượng tự ý khoan đục đường ống nước để đấu nối trái phép gây ra thất thoát nước, làm giảm áp lực nước dẫn đến trào trược nước bẩn và các chất gây ô nhiễm vào trong đường ống.
 

Vai trò và tầm quan trọng của nước sạch


Như chúng tôi đã nhắc ở định nghĩa nước sạch là gì, nước chình là nguồn gốc của sự sống nhân loại, cũng như các hệ sinh vật trên địa cầu, nếu như thiếu đi nước thì cũng đồng nghĩa với sự diệt vong đang cận kề. Vậy thì vai trò của nước sạch ra sao, sau đây là một vài dẫn chứng điển hình:
 

Đối với con người


Trọng lượng của cơ thể con người có đến 65% - 70% là nước. Vì thế, nếu như cơ thể mất đi khoảng 2% lượng nước thì sẽ suy giảm 20% khả năng làm việc, mất đi khoảng 10% lượng nước thì chẳng khác nào như bị đầu độc, nếu đến khi mất đi khoảng 21% lượng nước trong cơ thể thì chắc chắn sẽ tử vong ngay tức khắc. Chính vì vậy mới có chuyện con người nhịn ăn trong khoảng mấy tuần vẫn có thể sống nhưng nếu như nhịn uống nước trong vòng 3 đến 4 ngày thì không thể chịu đựng được.

Vốn dĩ nguồn nước sạch vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người như vậy là bởi vì nó tham gia vào thành phần cấu tạo lên các mô, hệ thống mạch máu và tế bào để duy trì sự sống. Không những giúp hòa tan những chất dinh dưỡng, điều hòa thân nhiệt, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ tươi sáng mà còn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày như tắm giặt, nấu ăn, vệ sinh nhà cửa.
 
Vai trò và tầm quan trọng của nước sạch
Vai trò và tầm quan trọng của nước sạch
 

Đối với động vật, thực vật


Không những đối với con người, tầm quan trọng của nguồn nước sạch còn được phản ánh từ khả năng kích thích sự sinh trưởng, phát triển của thực vật, động vật, tạo nên hệ sinh thái phong phú cho rừng xanh, biển cả bao la, sông hồ rộng lớn. Nhờ vậy, nguồn cung cấp thực phẩm và thức ăn cho con người cũng trở nên đa dạng, phong phú hơn nhiều.
 

Đối với môi trường tự nhiên


Vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với môi trường tự nhiên cũng cực kỳ lớn, tạo nên vòng tuần hoàn “mưa – nước ngọt – nước biển – mưa”. Đây chính là một điều kiện cực kỳ quan trọng để có thể phát triển muôn loài, điều hòa khí hậu trên toàn cầu và duy trì sự sống trên trái đất.
 

Một vài phương thức tạo ra nguồn nước sạch phổ biến


Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước này càng trở nên trầm trọng bởi tác động của nước thải công nghiệp chưa được qua xử lý, việc lạm dụng các hóa chất trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi,...

Vì vậy, hình ảnh của nguồn nước sạch càng ngày càng trở nên hiếm hoi hơn nên chúng ta cần phải tìm ra biện pháp để có thể tự cứu vớt lấy chính mình. Sau đây là một vài phương thức tạo ra nguồn nước sạch đang được ứng dụng rộng rãi nhất:
 

Đun sôi


Đây là một biện pháp vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện và tốn ít chi phí nhất. Trong nguồn nước rất có khả năng chứa nhiều ký sinh trùng, vi sinh vật đe dọa đến tính mạng của con người mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được bằng mắt thường. Việc đun sôi nước trong vòng 1 đến 3 phút sau đó để nguội và sử dụng dần sẽ an toàn hơn bởi vi khuẩn đã được trừ khử đáng kể.
 
Đun sôi nước để khử vi sinh
Đun sôi nước để khử vi sinh
 

Lọc nước


Đây cũng là một trong các biện pháp giúp cho bạn có được nguồn nước sạch nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Nguyên lý của phương án này chính là áp dụng những quá trình hóa – lý để trừ loại bỏ những tạp chất có bên trong nước, cũng như những hợp chất gây nên nguy hiểm có kích thước nhỏ.
 
Lọc nước để loại bỏ vi sinh vật
Lọc nước để loại bỏ vi sinh vật
 

Khử trùng bằng Clo


Nhiều năm trước đây, những nhà máy cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình đã dùng Clo như một giải pháp làm sạch nước hiệu quả bởi hóa chất này có khả năng trừ khử vi trùng, ký sinh trùng và những vi sinh vật được tìm thấy chủ yếu trong nước máy hoặc đất. Nhưng liều lượng sử dụng Clo cần phải thích hợp và nó cũng không tốt đối với nhóm người mắc bệnh về tuyến giáp.
 
Khử trùng bằng Clo để tạo ra nước sạch
Khử trùng bằng Clo để tạo ra nước sạch
 

Chưng cất nước


Khoa học đã chứng minh, nhiệt độ sôi của nước thấp hơn so với nhiệt độ sôi của những chất gây ra ô nhiễm và những tác nhân gây bệnh trong nước. Đây chính là lý do việc dùng nhiệt để thu nước tinh khiết dưới dạng hơi đem đến hiệu quả cao.

Hơi nước sau khi được đun sôi sẽ dẫn trực tiếp vào trong bình ngưng để làm mát, lúc này hơi nước sẽ được chuyển đổi thành nước lỏng có độ sạch và độ an toàn để có thể uống.
 
Chưng cất nước tạo ra nguồn nước sạch
Chưng cất nước tạo ra nguồn nước sạch

Điểm mạnh của biện pháp này chính là trừ khử được vi trùng, muối, chì, asen, vi khuẩn, thủy ngân và một vài kim loại nặng khác. Nhưng chưng cất lại là biện pháp tương đối tốn chi phí, chỉ thích hợp khi lọc một lượng nhỏ.
 

Các giải pháp bảo vệ nguồn nước sạch hiệu quả nhất hiện nay


Từ khái niệm nước sạch là gì, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình một vài giải pháp bảo vệ nguồn nước sạch lâu dài. Vậy thì những giải pháp đó là gì? Nội dung tiếp theo của phần này chính là chia sẻ của chúng tôi:

- Xử lý chất thải khoa học: Phân loại và vứt rác đúng ở nơi quy định, không thải rác bừa bãi ra bên ngoài môi trường, nhất là ao, hồ, sông, suối để tránh tác động đến nguồn nước ngầm và nước mặt.

- Hạn chế sử dụng hóa chất: Trong các hóa chất bảo vệ thực vật, chăn nuôi gia súc gia cầm nói riêng và các loại hóa chất nói chung có chứa rất nhiều thành phần gây độc hại. Để có thể bảo vệ nguồn nước, bạn không nên lạm dụng chúng, đặc biệt là ở các khu vực gần nhà, gần nguồn nước.

- Kiểm tra hệ thống chứa nguồn nước thường xuyên: Nếu như phát hiện vòi nước hay hệ thống chứa nước bị rò rỉ thì cần phải khắc phục ngay tức khắc, tránh để cho vi sinh vật gây bệnh có cơ hội tấn công.
 
Các giải pháp bảo vệ nguồn nước sạch hiệu quả nhất hiện nay
Các giải pháp bảo vệ nguồn nước sạch hiệu quả nhất hiện nay

- Ưu tiên tái chế: Đối với các món đồ hay vật dụng vẫn có thể sử dụng thì nên tái chế để giảm thiểu số lượng rác thải ra bên ngoài môi trường hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến chất lượng nguồn nước.

- Tiết kiệm nước: Giải pháp bảo vệ nguồn nước này mặc dù đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, bằng chứng chính là có rất nhiều lần bạn sử dụng nước một cách bừa bãi, chậu nước đã đầy mà vẫn không chịu tắt vòi nước đi.

- Lựa chọn biện pháp tự nhiên để thay thế: Thay vì sử dụng những hóa chất tẩy rửa thì hãy ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường tự nhiên để làm sạch các đồ dùng và vật dụng trong nhà, điển hình như giấm, baking soda, chanh.

Sau bài viết ngày hôm nay mỗi một người trong chúng ta đã tự đưa ra được đáp án thích hợp nhất cho thắc mắc khái niệm nước sạch là gì và vai trò của việc bảo vệ nguồn nước sạch.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ