thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

5 bước vệ sinh nhà tắm khách sạn hiệu quả

Việc nấm mốc, các đốm màu nâu hay những vết cặn canxi bám bên trong nhà tắm khách sạn là một điều hết sức tối kỵ. Bởi vì nếu những vấn đề này xuất hiện thì khách hàng sẽ không lựa chọn khách sạn của bạn để ở. Vì vậy, vệ sinh nhà tắm khách sạn là một việc cực kỳ quan trọng và đòi hỏi sự cẩn thận, kỹ lưỡng trong quá trình dọn dẹp. Vậy bạn đã biết các bước vệ sinh nhà tắm khách sạn như thế nào chưa?

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh về phương pháp vệ sinh nhà tắm khách sạn. Đối với bất cứ khách sạn nào, việc nắm rõ được quy trình vệ sinh nhà tắm hoàn hảo là vô cùng quan trọng, đồng thời bạn nên học cách kiểm tra nhà tắm đúng cách để không xảy ra khiếu nại từ các khách hàng. Chúng tôi hy vọng bài hướng dẫn về việc làm sạch này sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong công việc này.
 

Khi nào cần phải vệ sinh nhà tắm khách sạn?


Thông thường, công đoạn vệ sinh nhà tắm sẽ được những nhân viên vệ sinh buồng phòng thực hiện sau quá trình dọn dẹp, làm sạch phòng ngủ. Việc vệ sinh nhà tắm sẽ được diễn ra cùng với lau dọn buồng phòng. Trong một vài trường hợp nhất định, hay có sự yêu cầu của khách lưu trú trong phòng, công việc vệ sinh nhà tắm có thể được tiến hành bất cứ lúc nào.
 
Khi nào cần phải vệ sinh nhà tắm khách sạn?

Khi nào cần phải vệ sinh nhà tắm khách sạn?

Vệ sinh nhà tắm cần được tiến hành một cách nhanh chóng, dựa theo đúng trình tự những bước đã được quy định, dùng đúng loại hóa chất để bảo đảm chất lượng vệ sinh và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng.
 

Những dụng cụ vệ sinh nhà tắm cần chuẩn bị


Để bảo đảm công việc vệ sinh nhà tắm được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh gọn mà vẫn bảo đảm được yêu cầu chất lượng vệ sinh. Những nhân viên thực hiện công việc lau dọn khách sạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc xe đẩy buồng phòng, trong đó chứa những vật dụng, thiết bị và hóa chất vệ sinh chuyên dùng dành riêng cho việc vệ sinh nhà tắm.

 
Những dụng cụ vệ sinh nhà tắm cần chuẩn bị

Những dụng cụ vệ sinh nhà tắm cần chuẩn bị

Những vật dụng cần thiết khi thực hiện vệ sinh khu vực nhà tắm gồm có:

- Bàn chải, cọ rửa bồn cầu
- Găng tay cao su
- Cây lau kính
- Miếng bọt biển để cọ rửa bồn rửa mặt, bồn tắm
- Túi đựng rác
- Khăn khô
- Những loại hóa chất tẩy rửa, vệ sinh chuyên dụng cho việc vệ sinh nhà tắm.
 

Quy trình thực hiện vệ sinh nhà tắm khách sạn


Bước 1: Thu gom đồ dùng cụ và thực hiện phân loại rác thải

- Chuẩn bị một chiếc thùng gỗ hay giỏ đựng toàn bộ những dụng cụ và hóa chất vệ sinh đã chuẩn bị vào nhà tắm.

- Thực hiện thu gom những vật dụng đã cũ, thu gom những loại vải đã bị bẩn vào túi đựng đồ vải đã được đặt sẵn trong xe đẩy buồng phòng.
 
Quy trình thực hiện vệ sinh nhà tắm khách sạn

Quy trình thực hiện vệ sinh nhà tắm khách sạn

- Thực hiện thu gom rác thải và phân loại rác thải cho vào những túi đựng rác khác nhau đã được chuẩn bị sẵn.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện thu gom, nhân viên buồng phòng không được bỏ sót bất kỳ một đồ vải bẩn nào hoặc dụng cụ, rác thải. Ở bước này, bạn cần phải giật nước trong bồn cầu và dùng những hóa chất vệ sinh xịt lên những vết bẩn đó.

Bước 2: Rửa những loại ly tách có trong phòng, vệ sinh sạch sẽ bồn rửa mặt và khu vực xung quanh

- Đeo găng tay, sử dụng dung dịch rửa chén đĩa để làm sạch những loại ly, cốc có trong phòng. Tiếp đó xả thật sạch với nước sạch lau khô và đặt lại đúng vị trí.

- Tiến hành vệ sinh gạt tàn thuốc và xịt dung dịch diệt khuẩn vào đó để khử mùi hôi và lau chùi thật sạch.
 
Vệ sinh sạch sẽ bồn rửa mặt và khu vực xung quanh

Vệ sinh sạch sẽ bồn rửa mặt và khu vực xung quanh

- Vệ sinh bồn rửa mặt: Dùng miếng bọt biển và hóa chất vệ sinh chuyên dụng để tẩy sạch những khu vực bồn rửa mặt, xung quanh chân của vòi nước, mặt bàn đá xung quanh bồn rửa mặt. Tiếp đó sử dụng bàn chải làm sạch lỗ để thoát nước và lỗ tràn. Cuối cùng, sử dụng khăn khô lau sạch sẽ.

- Vệ sinh gương, kính: Xịt trực tiếp nước lau kính lên trên bề mặt cần được vệ sinh, sử dụng cây lau kính để làm sạch bề mặt kính, gương. Tiếp đó lau lại bằng khăn khô.

Bước 3: Vệ sinh buồng tắm/ bồn tắm và khu vực xung quanh

- Tiến hành vệ sinh sạch vòi sen: Dùng hóa chất vệ sinh, đánh bóng kim loại để tẩy sạch vòi hoa sen. Kiểm tra xem vòi còn hoạt động tốt không. Dùng giẻ lau để đánh bóng những góc cạnh của vòi nước.
 
Vệ sinh buồng tắm/ bồn tắm và khu vực xung quanh

Vệ sinh buồng tắm/ bồn tắm và khu vực xung quanh

- Xịt trực tiếp hóa chất vệ sinh chuyên dụng lên trên bồn tắm, dùng miếng bọt biển để làm sạch toàn bộ bồn tắm và những khu vực lân cận. Xả thật sạch với nước sạch.

- Kiểm tra tường và trần của nhà tắm xem còn vết bẩn nào không. Nếu như còn thì tiếp tục vệ sinh và lau chùi thật sạch.

Bước 4. Vệ sinh bồn cầu

- Dùng hóa chất khử trùng chuyên dụng cho bồn cầu và xịt trực tiếp lên bồn cầu. Tiến hành cọ rửa theo hình vòng trong từ phía trên xuống phía dưới bồn cầu.

- Xả nước và rửa thật sạch chổi cọ.
 
Vệ sinh bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu

- Dùng giẻ lau dành cho bồn cầu và vệ sinh bên ngoài bồn cầu: cần giật nước, nắp đậy, két chứa nước, bệ ngồi, phía trên và phía sau bồn cầu.

- Sử dụng khăn khô để lau sạch và kiểm tra lại lần cuối.

- Thay một cuộn giấy mới nếu cần.

Bước 5: Vệ sinh sàn và thay đồ dùng mới trong nhà tắm

- Dùng hóa chất lau sàn vệ sinh sàn nhà tắm, tiếp đó lau thật khô bằng cây gạt nước.

- Thay những đồ dùng mới: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, các loại khăn, bàn chải,...
 
Thay đồ dùng mới trong nhà tắm

Thay đồ dùng mới trong nhà tắm

- Kiểm tra thêm lần cuối toàn bộ nhà tắm, nếu như đã đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thì thực hiện vệ sinh những khu vực khác.
 

Một vài hóa chất sử dụng trong vệ sinh nhà tắm khách sạn


- Hóa chất để vệ sinh sàn: nước lau sàn Power Floral,...

- Hóa chất để vệ sinh bồn cầu: chất tẩy khử trùng diệt khuẩn Power Lime, nước tẩy rửa nhà vệ sinh Power Bac, khử mùi diệt khuẩn toilet dạng viên Power Deo,...

- Hóa chất tẩy rửa đa năng: chất tẩy đa năng Power Plus, chất tẩy đa năng Power Lemon,...
 
Một vài hóa chất sử dụng trong vệ sinh nhà tắm khách sạn

Một vài hóa chất sử dụng trong vệ sinh nhà tắm khách sạn

- Nước lau kính: có nước lau kính Power View,...

- Hóa chất để đánh bóng kim loại: chất đánh bóng inox Steel Shine, hóa chất đánh bóng nhôm Klen 2207,...
 

Kiểm tra nhà tắm khách sạn


Nhân viên chuyên dọn buồng phòng cần thực hiện những hành động cụ thể để kiểm tra nhà tắm khách sạn. Để bảo đảm rằng tất cả những thiết bị và phương tiện được vệ sinh và theo thứ tự tốt, hãy kiểm tra những mục sau:

- Công tắc đèn ở lối vào nhà tắm vẫn đang hoạt động tốt.

- Thân trong và ngoài của cửa gồm có những cạnh trên, dưới và bên đều thật sạch sẽ và sáng bóng, không còn các vết bẩn bám lại.

- Khung bao những cạnh bên ngoài, những cạnh trên và những cạnh bên trong đang trong tình trạng tốt và không có bụi bẩn.

- Tay nắm cửa và ổ khóa không bị hư hỏng.

- Sơn tường nhà tắm và gương không xuất hiện đốm hay dấu vân tay hoặc những vết mờ.

- Bản lề và quạt thông gió sạch sẽ và gọn gàng.

- Đèn tường gồm có cả chụp đèn bên trong không có bụi bẩn và đốm nâu.

- Ổ cắm phải thật sạch sẽ và cố định chắc chắn trên tường.
 
Kiểm tra nhà tắm khách sạn

Kiểm tra nhà tắm khách sạn

- Vòi nước và vòi hoa sen phải được đánh bóng và không còn đọng lại vết nước.

- Bồn rửa tay được vệ sinh sạch đúng cách. Nút chặn trắng sáng và không có cặn bã hay nấm mốc.

- Toàn bộ đồ dùng và tiện nghi của khách được sắp xếp thật gọn gàng và trong tình trạng tốt. Bổ sung tất cả những vật dụng dành cho khách theo tiêu chuẩn của khách sạn.

- Tất cả những đường ống và gạch nhà tắm phải sạch sẽ và không có bụi bẩn hay cặn bã.

- Toàn bộ van vòi được đánh sạch và sáng bóng. Bảo đảm rằng không có xà phòng, cặn vôi tích tụ và không có nấm mốc trên những đường ron.

- Bệ ngồi, nắp đậy cũng như cả bồn cầu phải được làm sạch.

- Sàn nhà tắm sạch sẽ và khô ráo, không xuất hiện ẩm ướt.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu 5 bước vệ sinh nhà tắm khách sạn cũng như các vấn đề liên quan để giữ cho nhà tắm luôn sạch sẽ và sáng bóng, đảm bảo nhận được sự hài lòng của khách hàng.
 
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM