Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Cách thông cống nghẹt nhà tắm

Bài viết dưới đây của Minh Đức sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thông cống nghẹt nhà tắm hiệu quả. Có một số sản phẩm được thiết kế chuyên dụng sự dụng để thông tắc cống nghẹt, bao gồm bột thông tắc cho bồn rửa, ống cống. 

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần gặp phải tình huống đang tắm bỗng thấy ống cống nhà tắm thoát nước rất chậm sau đó không thoát nước được nữa. Nguyên nhân chính có thể là do tóc rụng, rác thải sau nhiều tháng sử dụng cùng với bọt xà phòng gây tắc nghẽn và còn làm cho nhà tắm của bạn bốc mùi rất khó chịu. Bài viết dưới đây của công ty Minh Đức sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thông cống nghẹt nhà tắm hiệu quả.
 

Cách thông cống thoát nước nhà tắm bị nghẹt
Cống thoát nước nhà tắm bị nghẹt
 

6 Cách thông cống nghẹt nhà tắm hiệu quả không ngờ

 

Cách thông cống nghẹt nhà tắm bằng bột thông cống


Có một số sản phẩm được thiết kế chuyên dụng để thông tắc cống nghẹt, bao gồm bột thông cống cho bồn rửa, ống cống. Các sản phẩm này có thể xử lý được những trường hợp tắc nghẽn không quá nghiêm trọng. Nếu như bạn chọn xử lý thông cống nghẹt theo cách này, bạn hãy làm theo hướng dẫn được ghi trên bao bì sản phẩm. Lưu ý luôn giữ cho phòng tắm thông thoáng cũng như đeo găng tay cao su bảo vệ khi sử dụng sản phẩm.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng bột thông cống
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng bột thông cống
 

Cách thông cống nghẹt nhà tắm bằng nước sôi


Sử dụng nước sôi được xem là cách xử lý cống nghẹt “dân gian” và đơn giản nhất được rất nhiều người áp dụng. Thông thường, cách này được sử dụng nhiều khi xử lý chậu rửa bát bị tắc nghẽn do dầu mỡ và rác thực phẩm. Song, khi cần thiết bạn vẫn có thể áp dụng để xử lý cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn.

> > Xem thêm: Giải pháp thông cống nghẹt triệt để

 
Bạn cần đun sôi một ấm nước, sau đó đổ trực tiếp nước sôi xuống lỗ thoát sàn để đánh bay các mảng tóc và cặn bẩn bám lâu ngày trong đường ống. Nếu sự cố chưa thật sự nghiêm trọng, đường ống thoát nước sẽ thông thoáng trở lại nhanh chóng. Bạn có thể thêm vào nước một ít nước cốt chanh để tăng hiệu quả xử lý. Tuy nhiên, công ty Minh Đức chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng khẩu trang để tránh hít phải mùi hôi từ cống khi xử lý, cũng như nên cẩn thận để tránh nước sôi gây bỏng da.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng nước sôi
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng nước sôi
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng phương pháp thủ công


Bạn cũng có thể dùng phương pháp thông cống nghẹt thủ công bằng tay để xử lý tình huống tắc nghẽn ống cống nhà tắm. Bạn cần một chiếc móc áo sắt hoặc một cái que có móc cũng được. Ngoài ra, ở các siêu thị cũng có bán các loại dây sắt được thiết kế chuyên dụng cho việc lấy tóc và rác đọng trong ống cống.

Cách làm:

- Đầu tiên bạn uốn chiếc móc áo sao cho có một đầu móc nhỏ sao cho để có thể lọt xuống miệng của ống cống.
- Bạn hãy đeo găng tay cao su và phải chuẩn bị sẵn túi để đựng rác lấy được từ cống.
- Hãy tháo vít nắp đậy miệng ống thoát nước nếu có và để chúng ngay ngắn tại một nơi an toàn để tránh làm rơi xuống cống khi bạn làm.
- Từ từ, thả đầu móc xuống dưới ống thoát nước, vừa thả vừa xoay đi xoay lại cây móc.
- Sau đó, lấy cây móc lên một cách chậm rãi, bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng cũng như rác thải bị rơi xuống ống thoát nước ở đầu móc. Bỏ chúng vào bọc đựng rác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.
- Làm như vậy cho tới khi bạn đã lấy hết tóc và rác dưới ống thoát nước.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng phương pháp thủ công
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng phương pháp thủ công
 

Cách thông cống nghẹt nhà tắm bằng đồ gắp


Đây được coi là một phương pháp thông cống nhà tắm bằng tay đơn giản nhất. Cách này có thể lấy đi một lượng rác thải như tóc, thun buộc tóc,… nói chung là những chất thải dạng sợi. Đồ gắp ở đây bạn có thể sử dụng bất cứ vật dụng gì có thể gắp được rác thải miễn sao phần đầu gắp nhỏ hơn miệng cống thoát nước bồn tắm.

Trước hết, bạn dùng kiềm hay bất kì thứ gì để mở nắp cống thoát nước của bồn tắm ra bên ngoài. Sau đó, cho đồ gắp vào bên trong cống thoát nước và lấy ra chất thải mắc kẹt cho đến khi đường cống được thông thoáng. Chú ý mang bao tay khi lấy rác thải đề giữ vệ sinh cá nhân và lựa chọn vật dụng gắp dài để dễ dàng thực hiện, nếu lỡ có rác thải nằm sâu bên trong cống.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng đồ gắp
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng đồ gắp
 

Cách thông cống nghẹt nhà tắm bằng dụng cụ xương cá


Có thể đây là một vật dụng khá xa lạ với người dân nhưng chỉ với dụng cụ này cùng các thao tác nhỏ, các bạn sẽ thông tắc cống nhà tắm hiệu quả nhất. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ thông tắc hay có thể tìm mua trên các trang mạng.

Sau khi mua dụng cụ về, các bạn hãy đưa dụng cụ này xuống đường cống thoát nước bồn tắm rồi xoay tròn để các chất thải bám vào xương cá. Sau đó, lấy xương cá ra ngoài và gỡ các rác thải ra sau đó lặp lại quá trình này cho đến khi các chất thải được lấy đi hết và không cản trở đường cống thoát nước.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng dụng cụ xương cá
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng dụng cụ xương cá
 

Cách thông cống nghẹt nhà tắm bằng Baking soda và giấm


Với cách thông cống nghẹt này, bạn cần banking soda (hay còn gọi muối nở), giấm trắng, một cái khăn lau và nước nóng. Để có được hiệu quả cao nhất, hãy thực hiện khi nhà tắm không cần sử dụng đến trong vài giờ.

- Đầu tiên, bạn hãy đổ nửa cốc banking soda xuống miệng cống thoát nước.
- Sau đó, nhanh chóng đổ tiếp vào nửa cốc giấm trắng.
- Bước tiếp theo bạn hãy bịt miệng cống thoát nước lại với chiếc khăn lau. Muối nở và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt làm cho ống bị tắc nghẽn được khơi thông.
- Cứ để vậy vài giờ sau đó đun một ấm nước sôi đổ thẳng xuống miệng cống để đẩy tắc nghẽn. Bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không bị nước sôi hoặc hỗn hợp banking soda và giấm trắng bắn vào người. Nên sử dụng găng tay cao su, kính bảo vệ và mặc những bộ đồ cũ để không bị dây bẩn.
 

Thông cống nghẹt nhà tắm bằng Baking soda và giấm
Thông cống nghẹt nhà tắm bằng Baking soda và giấm
 

Với những chỉ dẫn trên đây của chúng tôi, hi vọng bạn đã có thể làm cho cống thoát nước nhà tắm của mình luôn được thông thoáng và không có mùi hôi khó chịu.

> > Xem thêm: 8 cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Hỏi: Anh Trần Thành Lợi ngụ tại quận 1 TPHCM: "Tôi muốn hỏi về dịch vụ thông cống nhà tắm. Nhà tôi thì đã xây và sử dụng được 03 năm nay nhưng không có biểu hiện gì bất thường về hầm cầu. Tôi muốn hỏi về dịch vụ thông cống nhà tắm. Công ty có thể tư vấn giúp tôi được không?"

Trả lời: Xin cảm ơn câu hỏi của anh Lợi, xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Để trả lời cho câu hỏi về dịch vụ thông cống nhà tắm, công ty xin tư vấn cho anh như sau:

- Đối với các hộ gia đình: thời gian là khoảng 02 năm đến 2.5 năm là có thể thông cống nhà tắm một lần mặc dù cống chưa xảy ra hiện tượng nghẹt
- Đối với các khu nhà trọ, phòng cho thuê sử dụng chung hầm cầu: thời gian khoảng 02 năm là có thể thông cống nhà tắm

Thông cống có thể sử dụng rất lâu mà không bị nghẹt tất cả là tuỳ thuộc vào cách sử dụng cống của gia chủ, những trường hợp nếu gia đình bạn có nhiều người thì tỉ lệ cao cống nhà bạn sẽ bị nghẹt vì những lý do như tóc, các mảnh nhựa của túi nilon,.... 

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt nhà tắm giá rẻ chất lượng cao, nếu anh có nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng như cần giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ, anh vui lòng gọi đến hotline của công ty để được tư vấn và hỗ trợ (hoàn toàn miễn phí). Xin cám ơn!

Tags: cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cống bị trào ngược, cách thông cống bằng baking soda, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông ống nước bồn rửa bát

Tin liên quan

Tin tổng hợp