thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

6 biện pháp xử lý nước thải y tế hiệu quả nhất

Nước thải ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh, tác động tiêu cực đến môi trường sống. Chính vì vậy, việc tìm ra biện pháp xử lý nước thải y tế hiệu quả, tiết kiệm là việc làm cấp bách của toàn xã hội. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các giải pháp để khắc phục vấn đề này!


Nước thải y tế là gì?


Khái niệm nước thải y tế là gì? Đây là một loại dung dịch được bắt nguồn từ trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, thăm khám và điều trị ở những cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện, không phân biệt là cơ sở công hay tư nhân. Khu vực tiếp nhận là các nơi mà nước thải y tế xả vào, nước mặt, hệ thống thoát nước, vùng nước ven bờ.

Thành phần của nước thải y tế chủ yếu bao gồm:

- Chất rắn lơ lửng
- Chất hữu cơ, chất dinh dưỡng
- Các mầm bệnh sinh học khác ở trong máu, dịch tiết, mủ, phân và nước tiểu của người bệnh
- Các loại hóa chất độc hại phát sinh từ chất phóng xạ, chế phẩm điều trị,...
- Vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, ví dụ như virus đường tiêu hóa, tụ cầu, liên cầu, bại liệt, Salmonella, những loại ký sinh trùng, nấm, amip,...
 
Nước thải y tế là?

Nước thải y tế là?

Trong đó, thành phần gây ra ô nhiễm chủ yếu gồm:

- pH
- BOD
- COD
- SS
- Coliform

Chứa cực kỳ nhiều nguồn gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh nên nước thải y tế hiện tại đang được xếp vào trong danh sách chất thải nguy hại cần phải luôn tuân thủ theo các quy định, quy trình xử lý chặt chẽ dựa theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 

Quy chuẩn nước thải y tế mới nhất


Để có thể kiểm soát được các thành phần nguy hại, các cơ quan chức năng đã đưa ra những tiêu chuẩn nước thải y tế. Cụ thể đó là quy chuẩn 28 về nước thải y tế (QCVN 28: 2010/BTNMT), áp dụng đối với toàn bộ các cá nhân, tổ chức có liên quan đến những hoạt động xả thải nước thải y tế ra bên ngoài môi trường.

Nội dung chính của quy chuẩn QCVN 28 2010 về nước thải y tế chính là quy định về giá trị tối đa được cho chép của những thông số và những chất gây ô nhiễm trong nước thải y tế tại các cơ sở kinh doanh những dịch vụ khám, chữa bệnh.

Từ đó, giá trị tối đa (Cmax) sẽ được tính toán như sau:
 
Cmax = C x K

Trong đó:

- C chính là giá trị của những thông số và các chất gây ra ô nhiễm
- K chính là hệ số về quy mô, cũng như các loại hình cơ sở y tế

Bảng quy định giá trị C của những thông số ô nhiễm:
 
Bảng quy định giá trị C của những thông số ô nhiễm

Bảng quy định giá trị C của những thông số ô nhiễm

Ghi chú:

- KPHL: Không phát hiện
- α và β: Chỉ áp dụng với các cơ sở y tế dùng nguồn phóng xạ
- Cột C: Thông số tối đa cho phép các thành phần nguy hại khi xả vào nguồn nước được sử dụng với mục đích cấp nước sinh hoạt.
- Cột B: Thông số tối đa cho phép các thành phần nguy hại khi xả vào nguồn nước không được sử dụng với mục đích cấp nước sinh hoạt.


Bảng quy định về giá trị của hệ số K:
 
Bảng quy định về giá trị của hệ số K
Bảng quy định về giá trị của hệ số K
 

Quy trình xử lý nước thải y tế chuẩn chất lượng


Tại những cơ sở y tế, nước thải được phân chia thành 4 nhóm chính, cụ thể bao gồm:

- Nước thải sinh hoạt
- Nước mưa
- Nước thải từ nhà bếp
- Nước thải khám chữa bệnh

Bởi vì mức độ nguy hại khác nhau nên các quy trình xử lý nước thải y tế cũng không giống nhau. Sau đây là sơ đồ tổng quát về quy trình xử lý đối với từng nhóm riêng biệt bạn có thể tham khảo:
 
Quy trình xử lý nước thải y tế chuẩn chất lượng

Quy trình xử lý nước thải y tế chuẩn chất lượng
 

6 biện pháp xử lý nước thải y tế an toàn, tiết kiệm


Bởi tính chất đặc biệt của nước thải y tế (có thể chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm và vi khuẩn) nên chúng ta cần phải có biện pháp xử lý thích hợp, an toàn. Sau đây chúng tôi xin tiết lộ với bạn một vài biện pháp xử lý nước thải y tế hiện đại, tân tiến và tuyệt đối an toàn hiện nay.

1. Áp dụng hệ thống xử lý nước thải y tế bằng công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

Nguyên lý hoạt động của biện pháp này chính là dùng những lớp vật liệu đệm sinh học nhằm phân tách nước thải thành những mảng nhỏ, dưới sự tác động của các vi sinh vật hiếu khí sẽ trừ khử toàn bộ những chất hữu cơ.

Tất cả quá trình này sẽ được diễn ra trong hệ thống tháp dạng kín, không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy bơm sục. Sau cùng, nước thải sẽ được chuyển sang bể lắng bùn lamen để có thể khử trùng bằng hóa chất sao cho bảo đảm tiêu chuẩn nguồn nước thải đầu ra.
 
Áp dụng hệ thống xử lý nước thải y tế bằng công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

Áp dụng hệ thống xử lý nước thải y tế bằng công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

Hiện tại, công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt đang được áp dụng khá phổ biến, chuyên sử dụng để xử lý nước thải phòng thí nghiệm trong trường học, xử lý nước thải phòng khám nha khoa, trạm y tế và những cơ sở y tế nói chung.

Bởi vì nó mang lại hiệu quả xử lý khá cao đối với nước thải có mức độ ô nhiễm vừa phải, hơn nữa kết cấu máy xử lý nước thải y tế với công nghệ lọc sinh học đơn giản, dễ dàng lắp đặt và thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn không gây ra tiếng ồn, lại tiêu thụ rất ít điện năng và có thể không cần tới cấp khí cưỡng bức.

2. Xử lý nước thải y tế phòng khám theo nguyên tác AAO

Tiếp theo là công nghệ xử lý nước thải y tế được tuân thủ dựa theo nguyên tắc AAO. Có nghĩa là công nghệ kết hợp với cả 3 quy trình dưới đây:

- Phân hủy hiếu khí (Anaerobic): Vi sinh vật dùng nguồn oxi phong phú, dồi dào để tiêu hủy các chất hữu cơ phức tạp thành chất chất hữu cơ đơn giản.

- Phân hủy hiếu khí (Anoxic): Đây là quá trình phân hủy trong môi trường không tồn tại oxy, làm cho hệ thống vi sinh vật phải dùng lượng oxi khác (có nghĩa là nguyên từ O có trong phân tử NO2- hay NO3-), vì thế hiệu quả loại bỏ độc tố sẽ cao hơn.

- Phân hủy kỵ khí: Nó được phân làm 4 giai đoạn là Thủy phân – Lên men – Giấm hóa – Metan hóa.
 
Xử lý nước thải y tế phòng khám theo nguyên tác AAO

Xử lý nước thải y tế phòng khám theo nguyên tác AAO

Điểm mạnh của biện pháp này là hoàn toàn có thể xử lý nước thải y tế trong phòng khám có mức độ ô nhiễm cao, không phát tán mùi. Hơn nữa, chi phí lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế dựa trên nguyên tắc AAO cũng rất nhanh, kết cấu gọn nhẹ nên không chiếm mất nhiều diện tích, rất dễ phối hợp với những bể xử lý có sẵn.

Chú ý: Khi áp dụng biện pháp AAO cần phải bảo dưỡng màng lọc một cách thường xuyên để có thể đảm bảo được chất lượng nước thải sau khi xử lý được tốt nhất.

3. Xử lý nước thải phòng khám với bùn hoạt tính trong bể hiếu khí

Sử dụng bùn hoạt tính cũng là một trong các biện pháp xử lý nước trạm thải y tế an toàn, cho hiệu quả cao, nhất là đối với nhóm nước thải y tế chứa amoni cao và các thành phần hữu cơ.

Điều kiện để tiến hành biện pháp xử lý nước thải với bùn hoạt tính buộc phải có bể hiếu khí, máy bơm sục và bể lắng. Lúc đầu, nước thải đầu vào sẽ được hòa ta với không khí dưới các tác động của sinh vật để tiêu hủy cacbon và nitơ.

Ở bể hiếu khí sẽ xảy ra các phản ứng hóa học nhằm loại bỏ toàn bộ những chất hữu cơ, bể lắng có nhiệm vụ là tách những chất cặn bã, chất rắn ra khỏi nước thải nhờ vào quá trình sục khí bằng máy bơm.
 
Xử lý nước thải phòng khám với bùn hoạt tính trong bể hiếu khí

Xử lý nước thải phòng khám với bùn hoạt tính trong bể hiếu khí

Các chuyên gia cho rằng, chi phí đầu tư kết cấu cho biện pháp này thấp tuy nhiên chi phí vận hành lại khá cao, tốn nhiều điện năng để có thể cung cấp không khí cưỡng bức. Nếu như vận hành không đúng cách sẽ phát ra tiếng ồn, phát sinh mùi hôi thối và dẫn đến hiện tượng bùn khó lắng xuống, lúc đó chỉ có các chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được.

Tính năng chính của công nghệ xử lý nước thải y tế với bùn hoạt tính như sau:

- Oxi hóa cBOD: CBOD (protein)+o2ac5h7o2n (tế bào)+CO2+H2O+NH4+SO42-+HPO42-

- Oxi hóa nCOD: Nbod (ion amoni)+O2+C5H7O2N (tế bào)+NO3+H2O

- Loại bỏ kim loại nặng: Chì, nhôm, thủy ngân, kẽm, sắt,...

4. Xử lý nước thải phòng thí nghiệm với hồ sinh học ổn định

Nói đến những biện pháp xử lý nước thải ở những cơ sở y tế, phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm trường học,...không thể nào bỏ qua công nghệ hồ sinh học ổn định. Phù hợp nhất khi xử lý nước thải ở mức độ ô nhiễm từ tấp đến trung bình.

Muốn đạt được hiệu quả cao với biện pháp này, nhiệt độ bên trong hồ sinh học không được phép thấp hơn 6 độ C. Trong quá trình quang hợp, hàm lượng oxy do rêu tảo sẽ được những vi sinh vật hấp thụ để oxi hóa những chất hữu cơ. Tiếp đó, rêu tảo lại tiêu thụ lượng CO2, photpho, nitrat amon sản sinh trong quá trình tiêu hủy những chất hữu cơ.

 
Xử lý nước thải phòng thí nghiệm với hồ sinh học ổn định

Xử lý nước thải phòng thí nghiệm với hồ sinh học ổn định

Hồ sinh học xử lý nước thải trong bệnh viện gồm có 3 loại chính, đó là: Hồ kỵ khí, hồ hiếu khí và hồ tùy tiện. Chi phí để đầu tư cho hồ sinh học, vận hành và bảo trì lại thấp, việc thực hiện cũng khá dễ dàng nên không yêu cầu nhân viên phải có trình độ cao. Điểm yếu của biện pháp này chỉ là chiếm khá nhiều diện tích đất sử dụng cho công trình.

5. Xử lý nước thải trạm y tế với bãi lọc trồng cây

Tương tự như hồ sinh học, dùng bãi lọc trồng cây (dòng chảy đứng, dòng chảy ngang) kết hợp cùng bể lọc yếm khí sẽ thích hợp khi xử lý nước thải y tế trong phòng khám ở mức độ ô nhiễm thấp và trung bình.
 
Xử lý nước thải trạm y tế với bãi lọc trồng cây

Xử lý nước thải trạm y tế với bãi lọc trồng cây

Khi tiến hành thực hiện biện pháp này sẽ giúp cho cơ sở tiết kiệm được khá nhiều ngân sách bởi vì chi phí đầu tư, vận hành và bảo dưỡng không quá cao, còn hiệu quả xử lý lại tối và tạo nên cảnh quan thiên nhiên lý tưởng, thân thiện, gần gũi với môi trường.

Chú ý: Hiệu quả trừ khử độc tố trên các bãi lọc không bảo đảm nếu thời gian lưu dưới 7 ngày. Trong tình trạng tải lượng ô nhiễm cao cần phải được đầu tư thêm bể yếm khí.

6. Xử lý nước thải y tế bằng cây sậy nước

Khi sử dụng biện pháp dùng cây sậy nước thì sẽ trải qua các quá trình như sau:

Bơm nước thải vào bể chìm

Nguồn nước thải của bệnh viện được thải xuống đường ống chuyển trực tiếp về bể chứa chìm được xây dựng đạt tiêu chuẩn trong bãi sậy đã trông trước đó.

Cây xử lý chất thải

Khi nước thải y tế được đổ vào bể chìm, bộ rễ của cây sậy nước sẽ lọc nước thải đạt đủ tiêu chuẩn TCVN. Hơn nữa, với đặc tính của cây sây sẽ tạo điều kiện sinh tồn và phát triển mạnh mẽ cho hệ sinh vật có đến 100 loại tập trung quanh gốc cây. Hệ sinh vật này còn có khả năng tiêu hủy rất nhiều chất và hấp thụ kim loại nặng có bên trong nước thải, chúng sẽ lọc nước thải thành các nguồn nước đảm bảo đủ tiêu chuẩn cho môi trường sống.
 
Xử lý nước thải y tế bằng cây sậy nước

Xử lý nước thải y tế bằng cây sậy nước

Thải nước đã lọc ra tự nhiên

Nguồn nước ô nhiễm sau khi được xử lý sẽ xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường, sử dụng như với nguồn nước tự nhiên.

Lưu ý: Mặc dù xử lý nước thải bằng cây sậy là một biện pháp tiết kiệm được khá nhiều chi phí, đem lại an toàn cao đối với môi trường. Những trong quá trình xử lý cũng cần chú ý một số điều như sau:
 
- Để đem đến hiệu quả tối đa cho quy trình lọc nước thải, bãi sậy phải được trồng trước khi thải nước xuống để cho cây đủ thời gian trưởng thành và phát triển toàn diện bộ rễ cùng với hệ sinh vật đa dạng nhất.

- Bể chứa chất thải cũng phải có đáy và thành xung quanh được xây dựng, be trát bảo đảm không rò rỉ chất thải chưa được xử lý ra bên ngoài.

Bài viết trên đây là 6 biện pháp xử lý nước thải y tế hiệu quả, tiết kiệm, đang được ưu tiên áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp cho bạn có thêm kiến thức bổ ích về việc xử lý rác thải y tế.
 
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ