thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Các ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước thải

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, hiện nay những chế phẩm sinh học xử lý nước thải đã được sử dụng phổ biến trong xử lý nước thải, trong đó có men vi sinh xử lý nước thải được sử dụng rộng rãi. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem men vi sinh xử lý nước thải là gì và những ứng dụng của nó nhé!


Khái niệm men vi sinh xử lý nước thải là gì?


Vi sinh xử lý nước thải là tập hợp những loại vi sinh vật được phân lập, nuôi cấy và bảo quản dưới dạng rắn, lỏng,... nhằm sử dụng cho mục đích xử lý nước thải, nhất là nước thải sinh học. Mỗi một loại vi sinh sẽ thích hợp với từng loại nước thải có chứa thành phần và tính chất khác nhau. Chính vì thế, với mỗi một môi trường nước thải sẽ có những quy trình nuôi cấy và sử dụng những loại vi sinh vật khác nhau.
 
Khái niệm men vi sinh xử lý nước thải là gì?

Khái niệm men vi sinh xử lý nước thải là gì?

Như vậy, men vi sinh xử lý nước thải chính là một chế phẩm vi sinh xử lý nước thải. Sự tổng hợp những loại vi sinh vật sống an toàn và được chọn để nuôi cấy, nhân giống và bảo quản nhằm tăng cường khả năng phân hủy chất hữu cơ được gọi là men vi sinh xử lý nước thải. Trong quá trình phân hủy, những chất hữu cơ sẽ phân hủy thành CO2, N2O và Nitơ chứ không tạo thành những sản phẩm trung gian như NH3, H2S,...

Nguyên lý của sự phân hủy là những vi sinh vật sử dụng những khoáng chất và hữu cơ có bên trong nước thải để làm thức ăn cho chúng phát triển và sinh trưởng.
 

Phương pháp xử lý sinh học của men vi sinh xử lý nước thải


Phương pháp xử lý sẽ được chia làm 2 loại ở trong 2 môi trường khác nhau:

Phương pháp hiếu khí

Sử dụng cho những loại sinh vật hiếu khí và hoạt động được trong môi trường có oxy liên tục. Để có thể thực hiện được quá trình này, những chất phân tán và hữu cơ hòa tan trong nước cần di chuyển trong tế bào của vi sinh vật. Quá trình di chuyển này sẽ trả qua 3 giai đoạn chính:

Trước hết, những chất ô nhiễm pha lỏng di chuyển đến bề mặt của vi sinh vật. Tiếp đó, trong tế bào của sinh vật, những chất ô nhiễm chuyển hóa và sản sinh năng lượng tổng hợp tế bào mới. Cuối cùng, những chất hữu cơ, chất phân tán đã được xử lý trong cơ thể của vi sinh vật khuếch tán từ bề mặt tế bào sang màng bám thấm ra bên ngoài môi trường bởi sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào.
 
Phương pháp xử lý sinh học của men vi sinh xử lý nước thải

Phương pháp xử lý sinh học của men vi sinh xử lý nước thải

Phương pháp kỵ khí

Phương pháp kỵ khí sử dụng cho những loại sinh vật kỵ khí và hoạt động được trong môi trường không có oxy hay ít oxy. Đây chính là phương pháp sử dụng vi sinh vật và môi trường hoàn toàn ngược lại với phương pháp hiếu khí. Đối với môi trường này, tốc độ oxy hóa sinh hóa phải phụ thuộc nhiều vào hàm lượng tạp chất, độ ổn định của lưu lượng nước thải vào trong hệ thống xử lý và nồng độ những chất hữu cơ có trong nước thải.
 

Ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước thải


Hiện nay, chế phẩm sinh học xử lý nước thải, nhất là men vi sinh xử lý nước thải được áp dụng cực kỳ rộng rãi và phổ biến trong quá trình xử lý nước thải. Những ứng dụng đang được dùng hiện nay có trong:

Nước thải sinh hoạt

Đặc tính chung của nước thải sinh hoạt đã bị ô nhiễm do những chất cặn bã được xả thải ra trong quá trình sinh hoạt của con người, chủ yếu gồm những chất cặn bã hữu cơ, những chất hữu cơ hòa tan, những chất dinh dưỡng, những vi trùng gây bệnh,...

Nước thải sinh hoạt là nước thải bị nhiễm bẩn từ bài tiết của con người từ những nhà vệ sinh, với cặn bã nhà bếp, những chất rửa trôi, thậm chí cả lúc chúng ta lau dọn sàn nhà,... Mức độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt tùy thuộc vào điều kiện sống, mức sống và phong tục tập quán ở từng địa phương.
 
Ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước thải

Ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước thải

Nước thải thủy sản

Nước thải thủy sản hầu hết là những chất hữu cơ từ động vật, chủ yếu là chất béo và protein dễ phân hủy. Những chất này có trong nước sẽ làm giảm nồng độ oxy ở trong nước. Khi nồng độ oxy hòa tan dưới khoảng 50% thì sẽ gây ra ảnh hưởng tới sự phát triển của những loài sống dưới nước. Việc này ảnh hưởng lớn tới tài nguyên thủy hải sản và làm suy giảm khả năng tự làm sạch của nguồn nước.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới men vi sinh xử lý nước thải, trong đó có những ứng dụng và vai trò của việc sử dụng men vi sinh trong quá trình xử lý nước thải. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số chế phẩm vi sinh xử lý nước thải thông dụng nhé!
 

Sản phẩm men vi sinh sinh xử lý nước thải


Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, khai thác tác dùng quý giá của vi sinh vật trong thiên nhiên, biến chúng thành những sản phẩm có ích, giúp cho hệ sinh thái được cân bằng, chúng tôi chuyên cung cấp những chế phẩm vi sinh phục vụ cho nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phục vụ chăn nuôi, những chế phẩm sinh học xử lý môi trường. Đặc biệt, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh và phân vi sinh qua lá, tưới gốc.

Ứng dụng những dòng chế phẩm sinh học, chúng tôi phân phối những chế phẩm vi sinh xử lý môi trường như nước thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt, xử lý bể phốt, xử lý nước thải hầm biogas,...; ứng dụng trong nuôi trồng thủy hải sản ví dụ như xử lý nước ao nuôi, cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích, tạo màu nước, khử khí độc ao nuôi tôm cá, phân hủy chất thải hữu cơ dưới nền đáy ao nuôi, hấp thụ và khử khí độc trong ao nuôi trồng thủy sản.

Men vi sinh EMZEO xử lý môi trường ao nuôi tôm cá

Hồ ao nuôi tôm cá bị ô nhiễm là vấn đề không ai mong muốn, chính vì thế, khi hồ nuôi của bạn có biểu hiện nhiễm khuẩn thì hãy lập tức sử dụng men vi sinh xử lý nước thải. Môi trường ao nuôi trồng thủy hải sản bị ô nhiễm có thể là do nhiều nguyên nhân như sau:
 
Men vi sinh EMZEO xử lý môi trường ao nuôi tôm cá

Men vi sinh EMZEO xử lý môi trường ao nuôi tôm cá

- Thức ăn quá nhiều gây ra dư thừa. Lượng thức ăn quá nhiều, thủy sản ở trong hồ ăn không hết có thể gây ra ô nhiễm. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc lượng thức ăn sao cho thích hợp nhất, đúng và đủ với nhu cầu của tôm cá trong hồ.

- Động vật, thực vật phù du, tảo chết

- Do phân thải từ vật nuôi, từ tôm cua cá trong ao

- Khí độc thoát ra từ đất

- Vi sinh vật gây ra thối, gây ra mùi tạo nên những khí độc như H2S, NO2, NH2

- Nấm bệnh phát triển bởi thức ăn thừa, phân thải của vật nuôi dưới ao, dẫn đến nguy hại cho tôm cá.

EMZEO gồm có những khoáng chất hấp thụ và khử mùi hôi, men vi sinh và enzyme, không chứa chất độc hại bị cấm. Công dụng của nó chính là khử mùi tanh của nước, tạo màu nước, phân hủy thức ăn dư thừa, mùn bã hữu cơ dưới nền đáy. Xử lý đáy nước, hấp thụ và xử lý những khí độ có bên trong ao nuôi,... Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp bảo vệ môi trường, cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích cho cá tôm, giúp cho vật nuôi nhanh lớn, tăng sức đề kháng.

Sản phẩm men vi sinh EMZEO này có giá thành khoảng 100.000 VNĐ. Khối lượng là 1kg, hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Men vi sinh xử lý nước thải kỵ khí Emic.Phot

Sản phẩm này có tác dụng như:

- Xử lý bùn thải, nước thải, làm sạch môi trường.

- Phân giải nhanh những chất hữu cơ có trong bề mặt nước thải như protein, tinh bột, kitin, chất béo,...

- Ức chế và tiêu diệt những vi sinh vật gây bệnh, gây hôi thối.

- Tạo ra hệ vi sinh có hoạt lực cao và ổn định lâu dài trong bề mặt xử lý nước thải.
 
Men vi sinh xử lý nước thải kỵ khí Emic.Phot
Men vi sinh xử lý nước thải kỵ khí Emic.Phot

Cách sử dụng:

- Dùng cho 40 – 80g/m3 bể kỵ khí cho lần đầu tiên hay hệ thống mới.

- 1 đến 2 tháng phải bổ sung 1 lần với lượng 40 – 80g/m3 bể kỵ khí

Sản phẩm có giá thành là 120.000 VNĐ/ túi 1 kg.

Men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí EMIC

Đây là một sản phẩm chế phẩm vi sinh xử lý nước thải gồm có những vi sinh vật hữu ích như vi sinh vật phân giải xenlulo, vi sinh vật hoại sinh, vi sinh vật hiếm khi phân giải protein, tinh bột, lipit,... có tác dụng sinh chất ức chế, chất kháng sinh.

Công dụng của sản phẩm:

- Phân giải nhanh các chất hữu cơ có trong bể nước thải

- Khử các chất hữu cơ có trong nước thải

- Khử mùi hôi tanh, tiêu diệt mầm bệnh

- Tăng khả năng tạo bông và kết lắng cho bùn hoạt tính
 
Men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí EMIC

Men vi sinh xử lý nước thải bể hiếu khí EMIC

Cách sử dụng:

- Sử dụng 100 – 150g/m3 nước thải cho lần đầu sử dụng hoặc hệ thống mới.

- Định kỳ sử dụng thì cho khoảng 15 – 20g/m3 nước thải.

Sản phẩm này nên dùng hàng ngày đối với nước thải có chất diệt khuẩn như nước thải bệnh viện, nước thải tẩy nhuộm, nước thải nhà máy sản xuất,...

Men xử lý bể phốt EMIC.PHOT

Đây là một sản phẩm chứa nhiều công dụng hữu ích, có khả năng giúp xử lý phân thải trong hầm cầu, bể phốt và giúp khử mùi hôi nhanh chóng. Đây là dòng sản phẩm trung tính, giúp bảo vệ môi trường, không gây ra độc hại cho con người và vật nuôi.
 
Men xử lý bể phốt EMIC.PHOT

Men xử lý bể phốt EMIC.PHOT

Cách dùng:

- Hãy xác định lượng men bể phốt cần phải đổ, theo đó tính ra lượng men xử lý hầm cầu cần sử dụng (liều dùng 1 gói 200g cho lần đầu dùng, lượng phân thải nhiều hơn thì nên sử dụng liều lượng cao hơn).

- Đổ trực tiếp men vi sinh EMIC.PHOT vào bồn cầu.

- Nhấn xả nước 2 lần, nên dùng men vi sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả tối đa.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về men vi sinh xử lý nước thải. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức liên quan đến chủ đề này, và bạn sẽ áp dụng được những ứng dụng của men vi sinh trong xử lý nước thải thành công.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ