thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Khái niệm nước thủy cục và tiêu chuẩn dùng nước sinh hoạt

Khái niệm nguồn nước thủy cục là gì? Các tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt mới nhất được tính ra sao? Nếu như bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu những thông tin được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay nhé!
Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về nước thủy cục là gì. Đồng thời bổ sung các thông tin về tác hại và tiêu chuẩn khi sử dụng nước thủy cục, mời bạn cùng tham khảo.
 

Nước thủy cục là gì?

 
Định nghĩa nước thủy cục là gì? Trong tiếng Anh, nước thủy cục được gọi là Tap Water, trên thực tế đây chính là một nguồn nước vô cùng thân thuộc đối với tất cả các hộ gia đình Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản hơn nhưng vẫn đúng nghĩa thì nước thủy cục chính là loại nước máy do những công ty cấp thoát nước cho người dân sau khi đã qua xử lý nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
 
Cụ thể hơn, nguồn nước thủy cục sau khi đã được xử lý sẽ đi theo đường ống dẫn nước nối tới các hộ gia đình. Nguồn nước thủy cục thường sẽ bắt nguồn từ những con sông lớn như sông Hồng, sông Đà, sông Đuống, sông Đồng Nai,...và được xử lý ở các nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu an toàn của Bộ Y Tế.
 
Nước thủy cục là gì?
Nước thủy cục là gì?
 
Hiện nay, ở những thành phố lớn ví dụ như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,...có rất nhiều các nhà máy cung cấp nước đã được thi công xây dựng, hoạt động với cường độ công suất cao; ở những vùng nông thôn cũng có khá nhiều nhà máy lọc nước với quy mô lớn nhỏ khác nhau được xây dựng.
 

Nước thủy cục có ảnh hưởng gì tới đời sống người dân?

 
Chắc có lẽ ai cũng biết được nước có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với đời sống của con người nói riêng cũng như vạn vật trên Trái Đất này nói chung. Sau đây là một số ảnh hưởng cụ thể mà nước thủy cục tác động tới con người.
 
Nước là một thành phần không thể nào thiếu trong cuộc sống, trong khi đó nước thủy cục lại là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân hiện nay. Chính vì thế, nếu như nguồn nước xả ra bất cứ vấn đề gì ví dụ như cắt nước, nhiễm hóa chất, rò rỉ nguồn nước,...thì đều ảnh hưởng trầm trọng tới đời sống của người dân. Tình trạng này cũng không phải khó gặp tại những thành phố lớn hay tại miền Trung vào mùa hè.
 
Nước thủy cục có ảnh hưởng gì tới đời sống người dân?
Nước thủy cục có ảnh hưởng gì tới đời sống người dân?
 
Dựa theo một số phản ánh của người dân, nước thủy cục tại một vài khu vực thì trong tuy nhiên lại có một số nơi xuất hiện rất nhiều cặn bẩn, đục. Lý do chính là bởi hệ thống đường ống dẫn nước sạch sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện những cặn bẩn, rỉ sét,...Vì thế, người dân không những lo lắng cho chất lượng nguồn nước từ các nhà máy mà còn phải e ngài về đường ống dẫn nước tới nhà mình.
 

Nước thủy cục có an toàn hay không?

 
Như kiến thức đã cung cấp về nước thủy cục là gì. Dựa theo thông tin từ những nhà nghiên cứu khoa học, được biết rằng trong nước máy có chứa hàm lượng Clo tương đối lớn. Đây là một loại hoạt chất không tan trong nước và có xảy ra phản ứng mạnh với hàm lượng vitamin C có trong các loại rau củ quả và protein tiêu diệt kẻ thù.
 
Vì thế, khi ở nhiệt độ cao Clo sẽ bị khuếch tán khắp nơi trong không khí, nếu như không gian nhà tắm, nhà vệ sinh quá chật chội thì khí Clo có thể bay ra bên ngoài. Hậu quả chính là những người tiếp xúc với khí Clo sẽ có nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến mắt, da, hệ hô hấp,...
 
Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì hiện nay khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, có rất nhiều phát minh có tác dụng làm giảm hàm lượng Clo bên trong nguồn nước thủy cục đã được sáng chế. Nước ta cũng đã và đang ứng dụng các giải pháp này để mang lại cho người dân nguồn nước sạch an toàn.
 
Nước thủy cục có an toàn hay không?
Nước thủy cục có an toàn hay không?
 
Từ các thông tin trên có thể nhận định rằng, nguồn nước thủy cục có an toàn hay không còn tùy thuộc vào công nghệ xử lý nước của những nhà máy lọc nước.
 
Nếu như xử lý bằng công nghệ cao, áp dụng chặt chẽ dựa trên các quy trình khoa học nhằm đáp ứng các tiêu chí an toàn của Bộ Y Tế thì người dân có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng khi tắm giặt, vệ sinh cá nhân và nấu nướng.
 
Bên cạnh đó, nếu như đường ống dẫn nước vào những hộ gia đình bị hoen gỉ hay nứt vỡ cũng sẽ ẩn chứa rất nhiều tác nhân nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chất lượng nước thủy cục, tác động tiêu cực đến sức khỏe của những người sử dụng.
 
Chính vì vậy, những cá nhân, đơn vị liên quan cần phải có trách nhiệm kiểm tra, bảo trì và thay mới một khi cần thiết.

Xem thêm Nước sạch là gì? Vai trò của việc bảo vệ nguồn nước
 

Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt mới nhất hiện nay

 
Định nghĩa nước thủy cục là gì cho ta biết được nó rất quan trọng. Nước chính là khởi nguồn của sự sống, là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên trầm trọng, nguồn nước sạch lại đang dần trở nên hiếm hoi. Để tránh gây lãng phí nước, những tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt đã được đề ra nhằm ước tính chính xác số lượng nước cần phải sử dụng cho mỗi người.
 
Cụ thể hơn, dưới đây là một vài tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay:
 

Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt dựa trên mật độ dân cư

 
- Nhà 1 đến 2 tầng: Cần phải tiêu thụ khoảng 80 – 120l/người/ngày
 
- Nhà 3 đến 5 tầng: Cần phải tiêu thụ khoảng 120 – 180l/người/ngày
 
- Nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, khu du lịch: 180 – 400l/người/ngày
 
- Những đơn vị phường, xã: 40 – 60l/người/ngày (Tùy vào mật độ dân số)
 
Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt mới nhất hiện nay
Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt mới nhất hiện nay
 

Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt phân theo đối tượng sử dụng

 
Ngoài mật độ dân cư thì nước thủy cục để phục cho nhu cầu sinh hoạt cũng sẽ được phân chia theo mỗi nhóm đối tượng khác nhau, thông tin cụ thể sẽ được thống kê như sau:
 
- Tại thành phố lớn, khu công nghiệp đông đúc, khu du lịch thì mức tiêu chuẩn sử dụng của 1 người/ngày là 200 – 250.
 
- Tại thành phố, huyện tỉnh, khu công nghiệp có quy mô nhỏ thì mức tiêu chuẩn sử dụng của 1 người/ngày là 150 – 200.
 
- Tại thị trấn, khu công nghiệp nhỏ mức tiêu chuẩn sử dụng của 1 người/ngày là 80 – 120.
 
- Tại nông thôn mức tiêu chuẩn sử dụng của 1 người/ngày là 25 – 50.
 

Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt dựa trên mức độ tiện nghi của căn nhà

 
Mức độ tiện nghi của ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng tới lượng nước cần tiêu thụ mỗi ngày của một người. Ngôi nhà càng tiện nghi, có nhiều trang thiết bị sử dụng nước thì mức độ tiêu thụ sẽ càng tăng cao, bạn hãy xem cụ thể trong bảng dưới đây:
 
Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt dựa trên mức độ tiện nghi của căn nhà
Tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt dựa trên mức độ tiện nghi của căn nhà
 
- Nhà không có nhiều thiết bị vệ sinh, có vòi nước riêng có mức tiêu chuẩn sử dụng là 60 – 100.
 
- Nhà có đầy đủ hệ thống cấp thoát nước, thiết bị vệ sinh đầy đủ có mức tiêu chuẩn sử dụng là 100 – 150.
 
- Đầy đủ thiết bị vệ sinh và chậu tắm có mức tiêu chuẩn sử dụng là 150 – 250.
 
- Đầy đủ như trên và bồn tắm nóng cục bộ có mức tiêu chuẩn sử dụng là 200 – 300.
 
Qua bài viết ngày hôm nay, chắc hẳn bạn đã hiểu được rõ nước thủy cục là gì cũng như các tiêu chuẩn sử dụng nước sinh hoạt mới nhất hiện nay rồi đúng không nào? Hy vọng bạn có thêm được kiến thức bổ ích liên quan đến chủ đề nước thủy cục, chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM