Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Xử lý tình trạng vòi nước, ống nước bị rỉ nhanh chóng

Bạn thường lo lắng khi gặp phải tình trạng vòi nước, ống nước bị rỉ bởi bạn không biết cách nào để khắc phục nó hiệu quả. Thậm chí khi bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa của các công ty dịch vụ thì bạn vẫn nên cố định vòi hoặc ống nước bị rỉ trong thời gian chờ chuyên gia đến. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách để xử lý tình trạng vòi nước bị rò rỉ hiệu quả!.
Khi vòi nước của bạn bị rò rỉ nhưng không được xử lý kịp thời có thể làm lãng phí lên đến hàng chục lít nước và hóa đơn tiền điện của bạn cũng tăng lên một cách vô nghĩa. Hãy xử lý tình trạng vòi nước hay ống nước bị rỉ càng sớm càng tốt bằng những cách trong bài viết này. 
 
Lời khuyên cho đối phó với một vòi nước bị rò rỉ
Lời khuyên cho đối phó với một vòi nước bị rò rỉ
 
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TỰ SỬA CHỮA ỐNG NƯỚC, VÒI NƯỚC BỊ RỈ

Ống nước nhà bạn đôi khi gặp phải những sự cố như rò rỉ, tắc ống hay bị vỡ bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng trên. Vấn đề đầu tiên của bạn là cần phải tìm hiểu nguyên nhân xảy ra cách tự sửa chữa ống nước. Từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Qua bài viết tổng hợp sau đây sẽ chỉ ra những vấn đề thường gặp nhất ở các đường ống nước trong các hộ gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo qua để từ đó có biện pháp khắc phục khi đường ống nước nhà mình gặp vấn đề.

Cách bạn nên kiểm tra cũng như phát hiện các sự cố về ống nước sớm để có thể sửa chữa sớm hay gọi thợ chuyên sửa chữa ống nước đến. Giúp gia đình bạn giải quyết về việc hỏng đường ống nước, vòi nước như rò rỉ, vỡ ống, hay vòi nước chảy yếu trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy các bạn cần tìm ra nguyên nhân hỏng ống nước để tự khắc phục sửa chữa được phần nào trước khi gọi đội ngũ thợ đến hỗ trợ.

1. Sự cố đường ống nước bị nghẹt

Nếu như ống nước nhà bạn  bị ứ, nghẹt không lưu thông được nó thường hay xảy ra ở những bồn rửa chén, vì đường ống này lâu ngày không được vệ sinh cũng như tích trữ nhiều dầu mỡ, thức ăn, rác, bụi bẩn, tóc…

Với vấn đề này bạn có thể tự khắc phục được, nó cũng rất đơn giản thôi bạn có thể tự làm sạch đường ống này bằng cách vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ, tóc, rác thải có trong đường ống. Bạn nấu ít nước sôi đổ vào đường ống trên để làm tan đi lớp dẫu mỡ bám vào cũng rất hiệu quả đấy. Làm mọi cách vẫn chưa được hãy gọi điện cho chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cho bạn lời khuyên và đưa ra phương án làm cho đường ống nước nhà bạn thông thoáng, sạch , đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Hoặc cần hỗ trợ kỹ thuật tại nhà thì đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiệt tình có mặt nhanh chóng hỗ trợ giúp các bạn thực sự yên tâm khi gặp phải bất kỳ sự cố gì về hệ thống ống nước của gia đìnhvà cơ quan bạn.

2. Sự cố ống nước trong nhà vệ sinh

Nếu ống nước trong nhà vệ sinh nhà bạn gặp sự cố như: bị nghẹt, làm nước trong nhà vệ sinh không thoát được và tràn ngập lên láng khắp nơi vấn đề này hay xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng vì nhiều lí do nhưng đa phần là do nhà vệ sinh này không được mọi người sử dụng đúng quy định.

Phương pháp tốt nhất bạn nên ngắt nguồn cung cấp nước vào nhà vệ sinh khi xảy ra vấn đề trên. Nhà vệ sinh này nên có một van ngắt ở gần sàn. Tiếp đến bạn sử dụng pit tông để đánh bay cac rác bị tắc nghẽn. Còn nếu nhà vệ sinh này có vấn đề về đường ống nước vẫn không khắc phục đươc thì bạn cần gọi điện thoại cho thợ sửa ống nước đến hỗ trợ giúp bạn khắc phục hiệu quả và an toàn hơn.

3. Sự cố vòi nước rò rỉ

Nước hay bị rò rỉ ở nhà tắm cũng như nhà vệ sinh, nguyên nhân có thể do nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và các vòi nước trên bị oxy hóa hay nghẹt rác nước không chảy ra được hoặc van cao su bên trong bị giãn. Khắc phục bằng cách mở lưới lọc dưới vòi ra vệ sinh loại bỏ cặn rác để vòi nước rồi quấn keo su non chặt để nước không bị rò rỉ nước nữa. kiểm tra tất cả các điểm rò nước ra ngoài tìm nguyen nhân, nếu đã làm hết mà vẫn không được thì buộc phải thay vòi mới. Hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, chúng tôi cung cấp các sản phẩm thiết bị điện nước và hỗ trợ giải quyết sữa chữa các sự cố về đường nước tại nhà, đội ngũ thợ kinh nghiệm luôn cố gắng phục vụ tốt và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

4. Đường ống bị rò rỉ

Nếu như một đường ống nước nào đó mà bị rò rỉ thì vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thường thấy là do vấn đề hệ thống đường ống nước nhà các bạn có vấn đề. Lúc này bạn cần khóa van nước tổng trên bồn cấp nước xuống, sau đó tìm đến sự giúp đỡ các chuyên gia sửa chữa về ống nước, vì họ có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng phục vụ giúp công việc dễ dàng hơn. Để khắc phục đường ống một cách nhanh nhất không còn hiện tượng bị rò rỉ thì phải cả 1 vấn đề khi đườn ống nằm âm trong tường, nếu không khắc phục được nước chảy ra khắp nhà tạo nên một một môi trường ẩm thấp dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Do vậy phải cẩn trọng trong cách khắc phục và tìm điểm rò rỉ. 

Tình trạng đường ống dẫn nước hay vòi nước bị rỉ nặng nên được xử lý bởi các chuyên gia hoặc khi bạn không hiểu hệ thống ống nước. Nhiều người trong số những vấn đề lớn mà thợ ống nước giải quyết, thực sự có giải pháp đơn giản. Người trung bình những người không hiểu nguyên lý của đường ống dẫn nước, thường kết thúc cộng thêm vấn đề bằng cách gây ra thiệt hại tốn kém khác để nhà trong việc sửa chữa không thành công.

Đảm bảo rằng bất kỳ thợ sửa ống nước bạn thuê có thể xử lý loại công việc bạn có. Có rất nhiều khía cạnh để hệ thống ống nước và nhiều nhà thầu có thể làm hầu như tất cả chúng, nhưng một số có tốt hơn phù hợp với làm công việc liên quan trong lĩnh vực cụ thể. Nếu cần một thợ sửa ống nước cho hệ thống tự hoại của bạn, có được một chuyên về hệ thống tự hoại.

Nếu bạn nhận thấy nước nhỏ giọt dọc theo hoặc vào bức tường của bạn, nó là rất quan trọng để bạn có thể cắt đứt nguồn cung cấp nước ngay lập tức và thông báo cho một thợ sửa ống nước. Điều này có thể là một dấu hiệu rằng đó là một cái gì đó sai lầm nghiêm trọng với hệ thống ống nước của bạn. Rất nhiều những vấn đề này có tiềm năng để làm cho nấm mốc hoặc nấm mốc là có hại cho bạn, và nó thậm chí có thể lũ căn nhà của bạn.

Như đã nêu ở trên, nó là bình thường để trở thành thất vọng bởi các vấn đề hệ thống ống nước nhà của bạn có thể có. Tuy nhiên, những vấn đề này có thể thường được cố định dễ dàng, nếu bạn biết làm thế nào. Sử dụng những lời khuyên mà bài viết này đã cung cấp cho bạn để bắt đầu trong đường ống dẫn nước sửa chữa nhanh chóng nhất có thể!
vòi nước bị rò rỉ
Vòi nước bị rò rỉ
 

>>Xem thêm: Đường ống dẫn nước gặp vấn đề? Hãy thử những lời khuyên hữu ích

Tags: vòi nước bị rỉ, ống nước bị rỉ, đường ống nước bị nghẹt

Mẹo giúp nhà vệ sinh nhà bạn thơm thoa như nhà vệ sinh khách sạn

Mỗi lần nhắc tới việc làm sạch cho nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh thì đa số mọi người đều ngán ngẩm. Bởi vì khu vực nhà vệ sinh hay nhà vệ sinh có quá nhiều vật dụng thiết bị cũng như nội thất. Với tính chất ẩm ướt nên vật dụng hay thiết bị nội thất ở khi vực này thường xuyên bị nhiễm bẩn và là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, nên mọi người đã quá ngán ngẩm  với việc phải kỳ đi cọ lại những vết bẩn bám dính trên vật dụng, nội thất trong nhà vệ sinh và nhà vệ sinh. Nhưng với loạt mẹo vặt dưới đây thì việc dọn dẹp, làm sạch nhà vệ sinh cũng như khử mùi hôi nhà vệ sinh sẽ không làm cho bạn ngán ngẩm nữa.

Dùng trà Lipton giúp bạn làm sáng kính trong vòng 3 nốt nhạc

Không các là một đồ uống, trà còn có nhiều công dụng như làm chất bán cho cây, dùng làm vật khử mùi, và đặc biệt hơn là dùng làm nước lau kính. Để làm sáng bóng cho chiếc gương trong nhà vệ sinh của bạn, bằng phương pháp ngâm 3 túi trà Lipton vào ly nước như hình bên dưới, đến khi trà ngấm hoàn toàn vào nước. Đổ trà vào bình xịt nước và sử dụng như nước lau kính thông thường.
 
Phương pháp làm như sau: Đầu tiên, bạn hãy pha dung dịch theo tỉ lệ 1/2 giấm trắng và 1/2 xà phòng dạng lỏng. Dùng miếng rửa chén nhúng vào dung dịch, chà sạch toàn bộ vết bẩn trên thành bồn vệ sinh một phương pháp nhanh chóng, thuận tiện.

Thứ nhất: Đổ giấm vào một bình nước suối nhỏ, chọc vài lỗ thủng nhỏ dưới đáy chai nước. Đặt chai giấm ở trong bệ chứa nước của bồn cầu. Chỉ cần dội nước, giấm ở trong chai cũng thể theo chảy xuống.

Thứ hai: Cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó phun giấm trắng lên thành bồn cầu để cọ rửa. Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, xịt giấm trắng vào giấy vệ sinh và nhét vào bên dưới thành bồn cầu, và để như vậy trong vài phút. Dùng cọ bồn cầu và giấm trắng để cọ rửa như bình thường. Cuối cùng, dùng một chiếc bàn chải cũ cọ và gỡ giấy vệ sinh ra rồi xả nước. Bạn dùng dao thái đôi quả chanh, sau đó chà xát quả chanh lên các đồ vật bị bám bẩn là mọi vết ố, bẩn cứng đầu sẽ bị đánh bật.

Có rất nhiều phương pháp thông cống nhà vệ sinh khi bị tắc, và sử dụng mắc phơi quần áo để thông cống nhà vệ sinh là một trong các phương pháp được nhiều người áp dụng

- Thứ nhất: Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.
- Thứ 2: Đeo găng tay cao su và mang túi đựng rác đặt ngay bên cạnh để tiện cho việc “câu rác”.
- Thứ 3: Lấy nắp miệng cống rồi đặt chúng vào một vị trí ngay ngắn.
- Thứ 4: Từ từ thả móc xuống dưới cống, vừa thả vừa ngoáy móc.
- Thứ 5: Lôi cây móc lên một phương pháp chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
- Thứ 6: Lặp lại bước 4 và bước 5 nhiều lần cho đến khi cảm thấy rác trong cống được dọn sạch.

Ngoài phương pháp thông cống nhà vệ sinh như trên bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để vấn đề tắc cống nhà vệ sinh được giải quyết triệt để và lâu dài như trong bài viết thông cống nhà vệ sinh bằng thủ công kết hợp với hợp chất thông cống mà mới đây tôi đã chia sẽ.

Làm sạch cọ bồn cầu bằng xà phòng giặt đồ

Cọ bồn cầu là vật dụng mà nhiều người thường hay quên làm vệ sinh nên thường bám nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Để làm sạch cọ bồn cầu bạn cho một ít xà phòng vào một chiếc chậu nhỏ, sau đó nhúng cọ bồn cầu vào chậu nước xà phòng, nhúng đi nhúng lại vài lần rồi mang cọ đặt vào góc của nhà vệ sinh.

Nước lau kính đơn giản:

- Bước 1: Để xử lý chiếc gương cáu bẩn, đầu tiên bạn ngâm 3 túi trà đen lớn vào một cốc nước cho đến khi trà ngấm hoàn toàn vào nước.
- Bước 2: ổ trà vào bình xịt và sử dụng như nước lau kính thông thường. Thay vì dùng khăn giấy để lau kính, bạn hãy dùng báo cũ để vừa tiết kiệm lại không để lại xơ trên mặt kính nhé. Đảm bảo sạch bong kin kít luôn!

Đánh bay vết nước đọng trên đồ dùng nhà vệ sinh:

- Bước 1: Chỉ bằng phương pháp chà xát một nửa quả chanh lên bề mặt cần làm sạch và kì cọ như thông thường là mọi vết ố cứng đầu sẽ tan biến trong vòng một nốt nhạc!
- Bước 2: Nếu như vết ố ở các góc khuất khó vào, bạn hãy dùng giẻ lau ngâm với giấm trắng quấn quanh bề mặt vật dụng, để trong vòng 30 phút rồi lau như bình thường.
- Bước 3: Pro hơn nữa, bạn hãy dùng một cái bàn chải cũ và giấm trắng để chà các góc khuất đáng ghét. Vừa nhanh vừa tiện phải không?

Làm sạch bồn cầu không sử dụng hóa chất:

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đổ giấm trắng vào bình chứa nước của bồn cầu.
- Bước 2: Xịt giấm trắng lên thành bồn cầu để cọ rửa.
- Bước 3: Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, bạn xịt dấm trắng vào giấy vệ sinh và nhét vào bên dưới thành bồn cầu và để như vậy trong vài phút.
- Bước 4: Dùng cọ bồn cầu và giấm trắng để cọ rửa như bình thường. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bàn chải cũ cọ và gỡ giấy vệ sinh ra rồi xả nước. Công việc dọn bồn cầu thế là xong!
Tin liên quan

Tin tổng hợp