thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Rác thải điện tử là gì? Cách xử lý rác thải điện tử tốt nhất

Khi nhắc đến cụm từ rác thải điện tử chắc hẳn không còn quá mới mẻ với chúng ta so với thời đại hiện nay, tuy nhiên nó cũng không phải quá “cũ rích”. Vì khi thời đại 4.0 phát triển, con người sử dụng một lượng lớn đồ điện tử nhằm phục vụ cho nhu cầu sống. Và như vậy chắc chắn sẽ sản sinh ra một lượng rác thải điện tử khổng lồ.
 

Rác thải điện tử là gì?


Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu rác thải điện tử là các đồ điện tử bị hư hỏng nặng không còn có khả năng sử dụng nữa hay nó quá lỗi thời không còn thích hợp với cuộc sống.
 
Rác thải điện tử là gì?

Rác thải điện tử là gì?

Với khái niệm này bạn có thể thấy rằng hàng loạt những đồ dùng điện tử được cho là rác thải. Ví dụ như chiếc tivi màn hình lồi to sụ, chiếc tủ lạnh cũ kỹ không thể sử dụng nữa,... Những thứ này cũng góp phần tạo nên một lượng rác khổng lồ của đồ điện tử.

Xem thêm: https://thongcongnghethcm.net/top-5-phuong-phap-xu-ly-chat-thai-nguy-hai-an-toan-hieu-qua-nhat.html
 

Những mối hiểm họa phát sinh từ rác thải điện tử


Tác hại đối với người tiếp xúc trực tiếp

Hàng ngày, bạn có thể thấy những người làm nghề ve chai, một công việc bị xem thường trong xã hội tuy nhiên nó lại vô cùng có ích trong việc tạo nên môi trường xanh cho cuộc sống.

Những con người này luôn thu gom số lượng lớn những linh kiện điện tử, những đồ dùng điện tử đã bị hỏng hay cũ kỹ. Sau đó họ sẽ chịu khó nhặt nhạnh tháo gỡ các bộ phận để loại bỏ những thứ có thể sử dụng và thứ không thể sử dụng.

Các hoạt động tiếp xúc trực tiếp này vô hình chung đã gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe của người làm nghề ve chai. Những thứ như thủy ngân, bari, chì, niken, đồng, thậm chí là asen sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể qua quá trình tiếp xúc. Và như vậy rất dễ dẫn đến những căn bệnh như suy tim mạch, hô hấp, ung thư,...
 
Những mối hiểm họa phát sinh từ rác thải điện tử

Những mối hiểm họa phát sinh từ rác thải điện tử

Gây ra ô nhiễm không khí

Trong hoạt động tái chế và xử lý những đồ điện tử, nhiều nhà máy doanh nghiệp chỉ vì muốn đốt cháy các linh kiện bỏ đi mà không quan tâm đến nó sẽ dẫn tới việc giải phóng khí hydrocacbon vào trong không khí.

Và chất thải dioxin cùng với các kim loại nặng sẽ thải ra bên ngoài môi trường. Đồng nghĩa với việc đó là một lượng lớn không khí sẽ bị ô nhiễm, cực kỳ nguy hại đến cuộc sống thường ngày của con người.

Gây ra ô nhiễm nước

Bạn cũng có thể thấy được những loại ống tia cực tím được dùng trong những thiết bị như camera video, tivi, màn hình máy tính,... được xả thải ra bên ngoài môi trường, chính vì vậy mà bị ô nhiễm vào nước và đất. Việc này không những nguy hiểm cho người uống và tắm rửa bằng nước này mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều các hoạt động sống khác của con người.

Gây ra ô nhiễm đất

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 45 triệu người tại vùng đồng bằng Châu Giang, Trung Quốc phải gánh chịu ảnh hưởng từ nguồn gió đem những hạt độc hại gieo rắc xuống dưới đất trồng của vùng đồng bằng vô cùng rộng lớn này, theo đó qua những sản phẩm nông nghiệp đi vào cơ thể con người.

Lạm dụng sức lao động của những con người nghèo khổ

Hiện nay, trên thế giới vẫn còn khoảng 29.8 triệu người sống một cuộc sống cực kỳ nghèo khổ. Rất nhiều người đã xin làm các công việc điện tử với các mức lương thấp, vì có tới 90% số lượng rác thải điện tử bị buôn bán trái phép.
 
Lạm dụng sức lao động của những con người nghèo khổ

Lạm dụng sức lao động của những con người nghèo khổ

Họ bị lợi dụng sức lao động để làm các công việc phi pháp. Việc này thật đáng lên án và cần phải có các biện pháp xử lý để răn đe những đối tượng phạm tội.
 

Vì sao rác thải điện tử lại lại trở thành vấn đề nan giải?


Như chúng ta đã biết, nhựa và những vật liệu tương tự khác có thể tốn rất nhiều thời gian để phân hủy, nó còn phụ thuộc vào cách mà chúng được tạo nên, quá trình phân hủy có thể mất từ 500 năm đến 1000 năm.

Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn nữa đó chính là độc tố phân rã khá chậm, những thiết bị điện tử còn có chứa các hóa chất và những kim loại độc hại. Lượng hóa chất và kim loại trong những thiết bị điện tử chiếm tới 70% tổng lượng chất thải động hại của thế giới.

Kim loại và những nguyên tố như thủy ngân, chì, asen, cadimi, selen và crom có mặt ở mọi thứ, từ tủ lạnh, tivi đến laptop. Những ống tia catot có trong tivi thường được sử dụng kính pha chì ở mặt phía sau của chúng.
 
Vì sao rác thải điện tử lại lại trở thành vấn đề nan giải?

Vì sao rác thải điện tử lại lại trở thành vấn đề nan giải?

Còn chip máy tính thì chứa các chất chống cháy brom, các độc tố này sẽ dẫn tới các vấn đề về môi trường và sức khỏe của con người. Việc tiếp xúc với chì sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Hydrocacbon thơm đa vòng, dioxin brom hóa và những kim loại nặng khác sẽ làm axit hóa sông giết chết cá và những loài thực vật.

Việc đốt những con chip cũ phóng những hạt mịn thủy tinh, thiếc, chì, bari cadimi và thủy ngân vào trong bầu khí quyển, những kim loại nặng thấm vào đất giải phóng ra photpho độc hại, gây ảnh hưởng tới nông nghiệp và chuỗi thức ăn.
 

Quy trình thu gom và xử lý rác thải điện tử


Hiện nay, quá trình thu gom và xử lý các rác thải điện tử mới ở mức độ thô sơ, phần lớn là nhặt nhạnh và phân loại các kim loại linh kiện theo chất bán dẫn hay chất dẫn điện.

Có thể ở các nước phát triển quy trình này sẽ được xử lý bằng hệ thống máy móc hiện đại. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc xử lý rác thải điện tử vẫn còn là vấn đề bất cập và được nhìn nhận theo nhiều góc độ.
 
Quy trình thu gom và xử lý rác thải điện tử

Quy trình thu gom và xử lý rác thải điện tử

Các chiến dịch thu gom đồ điện tử miễn phí, hay tình nguyện viên rác thải điện tử vẫn thường xuyên được diễn ra ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Việc này giúp tạo nên một không gian sống xanh sạch đẹp cho môi trường xung quanh.

Bên cạnh những cách xử lý trên, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số biện pháp có thể làm giảm được lượng rác thải xả ra mỗi ngày ngay sau đây:

Nghiền rác thải điện tử thành bụi nano

Những nhà khoa học thuộc đại học Rice, bang Texas, Mỹ đã tìm ra được biện pháp tái sử dụng rác thải điện tử với việc nghiền nát bảng mạch thành bụi nano. Họ dùng máy nghiền chứa một buồng làm lạnh bằng khí nitơ (nhằm ngăn các vật liệu nhạy cảm với nhiệt tan chảy, quyện lẫn vào nhau) cùng với khí argon và một quả bóng thép nhỏ để có thể nghiền nát những bảng mạch thành dạng hạt tách rời với kích thước siêu nhỏ khoảng 20 – 100 nanomet (tóc người có đường kính khoảng từ 80.000 – 100.000 nanomet).
 
Nghiền rác thải điện tử thành bụi nano

Nghiền rác thải điện tử thành bụi nano

So với việc chôn lấp các rác thải điện tử hoặc tái chế để thu kim loại thông qua việc hỏa luyện hay dùng hóa chất, phương pháp mới này được cho là kinh tế hơn rất nhiều. Thành viên nhóm nghiên cứu – Chandra Sekhar Tiwary có nói rằng: Những cách xử lý rác thải điện tử khác là chu trình một chiều, việc đốt hay sử dụng hóa chất để xử lý rác thải gây tốn nhiều năng lượng hơn mà vẫn tạo nên chất thải. Chúng tôi sẽ giới thiệu một hệ thống có công dụng phá vỡ mọi hợp chất – oxit, polymer, kim loại – thành dạng bột đồng nhất và có thể tái sử dụng.

Sau khi nghiền lạnh, những hạt phân tử nano được cho vào trong nước để phân tách và tái sử dụng. Trong nghiên cứu này, những nhà khoa học mới chỉ dùng một máy nghiền lạnh có kích thước nhỏ. Những họ hoàn toàn có thể tạo ra các chiếc máy có kích thước công nghiệp.

Làm chất bán dẫn bằng gỗ

Những nhà khoa học thuộc đại học Rice, Mỹ đã vô cùng thành công trong việc biến gỗ - vật liệu có thể tự hủy – thành một chất dẫn điện bằng cách chuyển đổi bề mặt gỗ thành vật liệu graphene để sử dụng cho những thiết bị điện tử, thay vì dùng những vật liệu dẫn điện dễ gây ra ô nhiễm môi trường.
 
Làm chất bán dẫn bằng gỗ

Làm chất bán dẫn bằng gỗ

Để có thể làm được việc này, một nhóm nghiên cứu được nhà hóa học James Tour đứng đầu đã dùng laser công nghiệp để tạo nên graphene trên khối gỗ thông bên trong môi trường giàu hydro hay khí trơ argon. Đây chính là phương pháp giúp tạo nên các mảng graphene nhiều lớp có độ linh hoạt cao. Vì thiếu oxy nên nhiệt độ từ tia laser sẽ không thiếu đốt miếng gỗ mà sẽ biến bề mặt của nó thành bọt graphene bám lên trên gỗ.

Những nhà khoa học hy vọng rằng, họ có thể khai thác được đặc tính dẫn điện của graphene tạo nên từ gỗ thông – vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường, có khả năng tự phân hủy – để tạo nên những siêu tụ điện dự trữ năng lượng.

Làm chip bằng gỗ

Một con chip thông dụng sẽ được tạo ra từ một tấm silicon mỏng, có cấy các vật liệu khác nhau để tạo nên những vi mạch với đặc tính khác nhau (có tên gọi là wafer) như đồng, một vài loại hợp kim như GaAs, GaSb, GaP,... Những vật liệu bán dẫn này khi bị thải ra bên ngoài môi trường sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Nhóm nghiên cứu được Giáo sư Zhenqiang Ma – Đại học Wisconsin, Mỹ - đứng đầu đã tìm ra được phương pháp sử dụng gỗ để làm chip cho máy tính, thay vì sử dụng wafer bằng silicon. Con chip của Giáo sư Ma dùng gỗ đã qua xử lý tạo nên những tờ giấy nanocellulose, có thể uốn cong làm wafer.
 
Làm chip bằng gỗ

Làm chip bằng gỗ

Theo Giáo sư Ma, chất liệu nanocellulose sẽ giúp giảm thiểu số lượng vật liệu chất bán dẫn cần sử dụng trên chip mà không gây ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của vi mạch. Bên cạnh đó, con chip này còn có thể tự hủy mà không gây hại đến môi trường.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ khái niệmrác thải điện tử là gì và cách xử lý rác thải điện tử.  Nó là một trong các nguồn cung ứng nguyên liệu dồi dào nếu như biết cách xử lý chúng theo đúng mục đích. Vì vậy, cần phải có nhiều chính sách quan tâm tới vấn đề này để chúng t có một cuộc sống xanh trong môi trường hiện đại như ngày nay.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ