Thông cống nghẹt Minh Đức giá bao nhiêu tiền TPHCM 0908887541

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


Nhà vệ sinh đã đi vào sử dụng nhiều năm, lượng chất thải xả xuống ngày một càng nhiều và người nhà không biết cách vệ sinh sạch sẽ nên xảy ra hiện tượng bốc lên mùi hôi khó chịu. Vấn đề này xảy ra thì rất bình thường nhưng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì rất là lạ. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì nhé.

Hiện nay, nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi đã được đưa ra để cho thấy bồn cầu bị nghẹt là do đâu. Muốn giải quyết được tình trạng nhà vệ sinh mới thi công xong đã có mùi hôi chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, từ đó tìm ra cách giải quyết triệt để.

Chúng tôi sẽ chia sẽ cho quý đọc giả kinh nghiệm hơn 15 năm qua của chúng tôi thi công khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh vừa mới xây xong cho khách hàng, những nguyên nhân chúng tôi nêu dưới đây là những tình huống chúng tôi đã từng gặp rất nhiều và rất phổ biến, xác định được nguyên nhân gây mùi hôi, bạn sẽ tìm được cách giải quyết tích hợp.
 

tại sao nhà vệ sinh mới xây lại có mùi hôi?
Nhà vệ sinh mới xây nhưng lại có mùi hôi , nguyên nhân do đâu?
 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


Đối với những nhà vệ sinh lâu năm thường sẽ có tình trạng mùi hôi xảy ra do nhiều vấn đề như bồn cầu bị nghẹt, hệ thống thông hơi bồn cầu bị tắc hay không có ống thông hơi, hầm cầu đầy,... Nhưng những nguyên nhân này không thể nào xảy ra đối với nhà vệ sinh mới xây được vì chưa qua quá trình hoạt động lâu dài. Vậy thì nguyên nhất rất có thể nằm ở chỗ thi công lắp đặt nhà vệ sinh. Lỗi ở khâu lắp đặt thường sẽ bao gồm những vấn đề như sau:

- Trong quá trình lắp đặt bồn cầu vào vị trí đã định sẵn trong nhà vệ sinh, nhân viên có thể đã lắp đặt phần tiếp xúc giữa bồn cầu và nền nhà vệ sinh bị hở, nghĩa là hai phần này không dính chặt vào nhau. Có thể do lớp đệm cao su bị đặt lệch hay bị đứt ở phần nào đó mà nó không liên kết được hai bộ phận. Điều này khiến cho chất thải dù được đưa ra ngoài nhưng vẫn có thể gây ra mùi hôi ngày càng nồng nặc cho nhà vệ sinh

nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là do bồn cầu
Bòn cầu không được xây dựng đúng kĩ thuật sẽ xây ra mùi hôi
 

- Nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây khác đó là lắp đặt sai hệ thống bồn cầu. Chẳng hạn như việc gắn ống dẫn từ bồn cầu xuống hầm chứa không đúng tiêu chuẩn, không đúng khớp cũng làm cho mùi hôi tràn ngập khắp nhà vệ sinh

- Hệ thống thoát nước của nhà tắm và nhà vệ sinh không đúng quy định hay không đúng hướng cũng sẽ khiến mùi hôi phát tán nhanh chóng do không có nơi để thoát nước thải, chất thải vào nơi quy định. Việc này cũng khiến cho việc vệ sinh sàn nhà khó khăn hơn.

Những điều mà chúng tôi nêu bên trên chứng minh rằng, việc thi công, lắp đặt nhà vệ sinh là rất quan trọng. Nếu một chi tiết hay cấu trúc nào đó bị sai so với quy định, hậu quả kéo theo sẽ rất khôn lường. Chính vì thế, khi xây dựng, lắp đặt nhà vệ sinh, các bạn cần chú ý những vấn đề này để không xảy ra mùi hôi khó chịu nữa nhé.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

- Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nguyên nhân cũng có thể là do mùi của nước sơn và những vật liệu xây dựng khác cùng cộng hưởng với mùi của nhà vệ sinh cộng hưởng lại với nhau sẽ gây ra một mùi hôi khá kinh dị làm việc cuộc sống gia đình của bạn, đó là điều chắc chắn.

- Nguyên nhân tiếp theo cũng không thể loại trừ đó là xi phông thoát nước của chậy rửa mặt gặp vấn đề có thể mắc lại một số chất thải đàng phân huỷ tạo nên mùi hôi.

- Hệ thống ống nước bị vỡ do đặt quá thấp.

- Bẫy nước trong bồn cầu thi công sai kỹ thuật nên không thể ngăn chặn được mùi hôi phát sinh bốc từ hầm cầu lên.

- Khi thi công hệ thống thoát nước, người thợ thi công xây dựng nền không có độ nghiên tạo sự thuận lợi cho việc thoát nước và chất thải.

- Không thể loại trừ khả năng những động vật như, chuột, gián, rết,... chết trong đường cống, xác của chúng bắt đầu phân huỷ và bị kẹt lại trong đường cống và bốc mùi hôi lên miệng cống nhà bạn kết quả là nhà vệ sinh mặc dù mới xây nhưng đã chịu một mùi hôi không ai chịu nổi.


nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là do xác động vật trong đường ống
Chất thải trong đường cống - nguyên nhân gây mùi hôi

> > Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào là hiệu quả
 

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


Chúng tôi đã cho bạn biết những nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây phía trên. Để xử lý những nguyên nhân này, các bạn cần phải biết cách khắc mùi hôi này như thế nào.

- Đối với vấn đề điểm tiếp giáp của bồn cầu và nhà vệ sinh bị hở, các bạn cần phải kiểm tra xem bị hở ở đoạn nào. Thông thường, những trường hợp như vậy, các bạn có thể lấy một ít xi măng và trám lại chỗ bị hở. Đồng thời, nếu có thể bạn hãy tháo bồn cầu ra kiểm tra phần đệm cao su xem có chênh hay đứt gì không, nếu có thì nên thay thế.

- Đối với việc lắp đặt sai hệ thống thoát bồn cầu, cách duy nhất bạn có thể thực hiện là tháo dở bồn cầu ra và gắn ống dẫn lại sao cho khớp vị trí, từ đó mùi hôi sẽ không còn quanh quẩn ở nhà vệ sinh nữa.

- Đối với việc hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh không đúng cách, làm nước ứ đọng, bạn có thể kiểm tra hay xây dựng lại hệ thống thoát nước. Thông thường khi xây nhà vệ sinh, sàn nhà sẽ có độ nghiêng cho nước trên sàn chảy hết xuống cống, không để bị ứ đọng.

khắc phục nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Tạo độ nghiên cho sàn nước giúp hạn chế được mùi hôi


Những cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh mới xây mà chúng tôi nói ở trên, bạn có thể xem xét việc tự thi công, sửa chữa tại nhà hay gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng theo như chúng tôi thấy rằng, bạn đã không may mắn trong việc thuê thợ xây dựng nhà vệ sinh nhưng nó không đúng tiêu chuẩn, gây ra mùi hôi, cho nên bạn cần xem xét và tìm kiếm một dịch vụ khác có uy tín và chuyên nghiệp

Những dịch vụ này sẽ có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng những loại máy móc, thiết bị tân tiến sẽ giúp cho quá trình sửa chữa nhanh chóng và chính xác. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức đã có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sửa chữa cũng như khắc phục sự cố nhà vệ sinh trong suốt hơn 10 năm nay. Do vậy, khi nói về dịch vụ thông nghẹt chất lượng và uy tín bạn không thể nào bỏ qua công ty chúng tôi

Với kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được cùng sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình trong nhiều năm, chúng tôi sẽ có thêm nhiều động lực để mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất

Nói tóm lại, nếu nhà bạn gặp phải tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện chỉ sau vài ngày sử dụng hay chỉ trong một thời gian ngắn, rất có thể là bạn đã gặp phải thợ thi công thiếu kinh nghiệm. Việc bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân cũng như lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp.

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
 

> > Xem thêm: 10 mẹo khử nhà vệ sinh hết mùi hôi
 

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây


Sau khi các bạn đã tham khảo các cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì sau đây chúng tối sẽ giới thiệu đến các bạn các mẹo nhỏ mà các bạn có thể bỏ túi để khử mùi hôi nhà vệ sinh nhé. Những cách dưới đây có thể có hiệu quả hoặc có thể không có hiệu quả tuỳ trường hợp, nhưng đa số sẽ có hiệu qua trong một vài lần dùng thử, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác, hoặc nếu tình trạng quá nghiêm trọng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty thông cống nghẹt Minh Đức chúng tôi để được tư vấn thi công một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.
 

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng dầu gió


Dầu gió ngoài việc giúp cho chúng ta giảm đau, giải cảm… nó còn có khả năng thứ hai là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Việc bạn cần làm rất đơn giản đó là đặt một chai dầu gió vào bên trong góc nhà vệ sinh để mùi của chai dầu gió tỏa ra và giúp khử mùi hôi trong khoảng 2 – 3 tháng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
 

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng giấm


Cũng giống như việc các bạn dùng dầu gió khử mùi hôi nhà vệ sinh vậy, sử dụng giấm để khử mùi cũng là một ý tưởng khá hya. Giống như dầu gió, bạn chỉ cần đặt một lọ giấm rồi mở sắn nắp và đặt trong nhà sinh để khử mùi.

Lưu ý: sử dụng dầu gió và giấm để khử mùi hôi ở nhà vệ sinh chỉ có thể giải quyết được tình trạng mùi hôi thối ở những mức độ nhẹ còn đối với những mùi hôi nặng hơn thì bạn cần phải sử dụng những biện pháp khử mùi nặng hơn khác.
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng giấm
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm

 

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng lá dứa, lá xả


Như mọi người cũng đã biết là lá dứa là một trong những loại lá được sử dụng để làm bánh, pha trà… và đặc biệt còn có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi.

Vì thế, để việc khử mùi hôi được hiệu quả trong nhà vệ sinh các bạn chỉ cần treo một bó lá dứa vào trong góc nhà vệ sinh để có thể loại bỏ hoàn toàn ẩm thấp, mùi hối có bên trong nhà vệ sinh. Không chỉ loại bỏ được mùi hôi mà việc này còn giúp cho nhà vệ sinh các bạn có thêm màu xanh tươi mát và một hương thơm dịu nhẹ.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng lá dứa
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa, lá xả
 

4. Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng cách thoáng khí


Khi nhà vệ sinh mới xây xong thường sẽ có những mùi hôi của nước sơn tường, những vật liệu mới, hoặc những vấn đề mùi hôi không liên quan đến hệ thống cống, cách tốt nhất để mùi hôi này nhanh bay mất đó chính là mở tất cả cửa số, cửa chính và lắp thêm quạt thông giá để tạo sự trao đổi khí trong không gian nhà vệ sinh, để nhà vệ sinh luôn có một lượng không khí mới thay thế lượng không khí cũ, tạo sự tuần hoàn như thế sẽ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây. 

Cách mở cửa sổ, cốt yếu là để tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà vệ sinh để khử mùi hôi, vì tia cực tím có khả năng diệt khuẩn rất cao, có thể là do nhà vệ sinh nhà bạn bị ẩm thấp, cách này là cách tốt nhất mà bạn nên nghĩ đến, tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng với những nhà vệ sinh có cửa sổ mà thôi.

khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây
Khí trời là thứ tốt nhất để khử mùi hôi nhà vệ sinh.


Đây là 4 cách cơ bản nhất có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề mùi hôi trong nhà vệ sinh mới xây. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công.
 

Tham khảo một số sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây


Khi bạn đã dùng những cách trên, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng một số sản phẩm tạo mùi hương để không gian nhà vệ sinh nhà bạn càng trở nên cuốn hút hơn và bạn sẽ cảm thấy thật sự thư giản khi ở trong nhà vệ sinh nhà mình, một số loại sản phẩm mà bạn có thể dùng đến như:  sáp thơm, tinh dầu, nước hoa chuyên dùng để xịt phòng,.... và một số thứ đến từ thiên nhiên cũng rất hữu ích như: sả, lá dứa, thơm, bã cà phê,... để khắc phục mùi hôi của nhà vệ sinh.

Một số câu hỏi của khách hàng

Hỏi: Chị Hà Thị Thanh Trúc có hỏi: “Nhà vệ sinh của tôi mới xây dựng cách đây không lâu nhưng xảy ra mùi hôi, ban đầu mùi còn nhẹ nhưng từ từ nặng dần. Tôi đã gọi dịch vụ sửa chữa tới nhưng được mấy hôm lại tái phát. Rất may nhân được sự giới thiệu từ người bạn công ty Minh Đức, công ty có thể xuống nhà tôi xem xét và sửa chữa được không?

Trả lời: Chúng tôi rất cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của công ty. Việc nhà vệ sinh vừa xây dựng đã có mùi hôi thì công ty chúng tôi cũng đã tiếp nhận và giải quyết khá nhiều trường hợp. Không may là nhà chị đã gặp phải thợ xây dựng thiếu kinh nghiệm nên nhà vệ sinh mới bị hôi trong thời gian ngắn như thế này.

Trước hết, chúng tôi sẽ lấy thông tin địa chỉ nhà chị rồi cho nhân viên xuống kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể là như thế nào mà nhà vệ sinh bị hôi, sau đó nhân viên công ty sẽ báo giá cho gia đình. Thỏa thuận về giá cả xong, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa lại cho nhà mình nha.

Tags: nhà vệ sinh có mùi cống, cống nhà vệ sinh bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, khử mùi hôi toilet, khử mùi hôi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi bồn cầu

Tin liên quan

Tin tổng hợp