thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

TOP 5 biện pháp xử lý nước thải công nghiệp an toàn nhất

Nước thải công nghiệp chính là một trong những nguồn gây ra ô nhiễm môi trường lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Vậy thì khái niệm nước thải công nghiệp là gì và biện pháp xử lý nước thải công nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho những thắc mắc này thông qua nội dung của bài viết sau đây.


Nước thải công nghiệp là gì?


Đối với câu hỏi định nghĩa nước thải công nghiệp là gì, chúng ta có thể trả lời một cách ngắn gọn như sau: Đó là loại nước thải được bắt nguồn trong quá trình sản xuất hay phục vụ cho sản xuất ví dụ như vệ sinh, lau chùi máy móc, kho xưởng của những nhà máy, xí nghiệp, công ty hoặc các hoạt động sinh hoạt của công nhân viên.

Thành phần của nước thải công nghiệp rất phong phú, tùy thuộc vào mỗi loại hình công nghiệp cũng như công nghệ mà những doanh nghiệp đang áp dụng. Nhưng đa số nước thải công nghiệp thường có chứa những ion kim loại nặng (Fe3+, Pb2+, Hg2+,...). chất rắn (vô cơ, hữu cơ, không hòa tan, hòa tan), photpho, clo, nito, acid béo dễ bay hơi và dầu mỡ.

Vậy thì nước thải công nghiệp được chia làm mấy loại? Trên thực tế, nước thải công nghiệp bao gồm 2 nhóm chính, đó là:
 
Nước thải công nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp là gì?

- Nước thải sản xuất bẩn: Nó được bắt nguồn từ các hoạt động sản xuất sản phẩm, súc rửa các máy móc, thiết bị hay quá trình sinh hoạt của công nhân viên.

- Nước thải sản xuất không bẩn: Loại nước thải này chủ yếu được xả ra từ quá trình làm nguội thiết bị, giải nhiệt, ngưng tụ hơi nước trong những trạm làm lạnh.

Bên cạnh cách phân loại như trên, nguồn nước thải công nghiệp còn được phân chia dựa trên nguồn gốc phát sinh của loại hình công nghiệp. Ở phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ làm rõ về những nguồn phát sinh này.
 

Nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp


Dựa theo định nghĩa nước thải có thể chắc chắn nguồn gốc phát sinh của những loại nước thải này vô cùng phong phú. Tuy nhiên, ở nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu những nguồn phát sinh phổ biến nhất. Cụ thể, dựa trên quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 154/2016/NĐ-CP, nước thải công nghiệp có thể đến từ:

- Ngành dệt nhuộm
- Hoạt động sản xuất mực in
- Hoạt động sản xuất của nhà máy bia
- Nước thải công nghiệp chế biến cafe
- Hoạt động trạm trộn bê tông
- Cơ sở sản xuất sơn
- Ngành kinh doanh dịch vụ lò hơi
- Ngành xi mạ kẽm, mạ crom
- Sản xuất mì ăn liền
 
Nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp

Nguồn gốc phát sinh nước thải công nghiệp
 
- Dịch vụ giặt là
- Cơ sở công nghiệp sản xuất giấy
- Nước thải nhà máy sữa
- Cơ sở chăn nuôi hoặc giết mổ gia súc, gia cầm
- Cơ sở sản xuất và chế biến nông – lâm – thủy sản
- Cơ sở dệt, nhuộm và may mặc
- Hoạt động gia công kim loại, cơ khí, luyện kim
- Sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử
- Sản xuất hóa chất, phân bón, dược phẩm, văn phòng phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng.
- [...]

Xem thêm: https://thongcongnghethcm.net/6-bien-phap-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-an-toan-hieu-qua.html
 

Những tính chất đặc trưng của nước thải công nghiệp


- Màu của nước thải có sắc nâu, nhưng thường sẽ là màu xám vẩn đục. Nếu bị nhiễm khuẩn, sẽ có màu đen.

- Mùi của nước thải cực kỳ khó chịu bởi những chất hữu cơ phân hủy hay bởi những chất thải trong quá trình sản xuất.
 
Những tính chất đặc trưng của nước thải công nghiệp

Những tính chất đặc trưng của nước thải công nghiệp

- Nước thải có tính kiềm hoặc axit vô cùng cao, BOD nằm trong ngưỡng 100 đến 300 mg/l, COD thường trong ngưỡng 200 đến 500 mg/l,...
 

Các quy chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất


Để có thể quản lý nước thải công nghiệp một cách tốt nhất, các doanh nghiệp luôn phải tuân thủ dựa theo những tiêu chuẩn, quy chuẩn quan trọng được Bộ Tài nguyên và môi trường đưa ra.

Hiện nay, QCVN 40 về nước thải công nghiệp do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành đang được xem như là quy định về nước thải công nghiệp mới nhất ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, quy chuẩn nước thải công nghiệp 2015 (QCVN 14-MT:2015/BTNMT)cũng được áp dụng cho nước thải sinh hoạt từ các cơ sở sản xuất kinh doanh trong hoạt động công nghiệp.

Cụ thể hơn, trong quy chuẩn 40 về nước thải công nghiệp mới nhất đã nêu rõ:

- Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại A: Là chỉ số những chất gây ra ô nhiễm tối đa có thể được cho phép trong nước thải công nghiệp vào các nguồn nước được sử dụng với mục đích cấp nước sinh hoạt.

- Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B: Là chỉ số những chất gây ra ô nhiễm tối đa có thể được cho phép trong nước thải công nghiệp vào các nguồn nước không được sử dụng cho mục đích cấp nước sinh hoạt.

Bạn có thể xem chi tiết trong hình sau đây:
 
Các quy chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất

Các quy chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất

Ngoài ra, trong quy chuẩn nước thải công nghiệp 40:2011/BTNMT, cũng đã nêu rõ đối tượng áp dụng, đối tượng thực hiện, những quy định về mặt kỹ thuật, cũng như biện pháp xác định.
 

Thực trạng nước thải công nghiệp ở Việt Nam


Hiện nay, tình trạng nước thải công nghiệp ở nước ta đang ở mức báo động. Dựa trên thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng lượng nước thải phát sinh từ những khu công nghiệp trên cả nước đạt khoảng 3.000.000m3/ ngày đêm. Trong đó, có đến 70% chưa được qua xử lý đã xả trực tiếp ra cac ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch,...

Thực trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp đang trở thành một vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội, ảnh hưởng trầm trọng tới:

- Môi trường: Không những làm thay đổi tính chất, thành phần, chất lượng của môi trường nước, không khí, đất mà còn gây ảnh hưởng đến hệ sinh vật sống trong đó. Ví dụ như hiện tượng thủy triều đỏ, thủy triều đen, bốc mùi hôi thối, mật độ bụi bẩn tăng cao, suy thoái đất.

- Đời sống kinh tế: Tình trạng nước thải công nghiệp bị ô nhiễm trên khắp mọi nơi cũng làm cho nguồn thu nhập của bà con nông dân từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là nuôi trồng, khai thác và đánh bắt thủy hải sản, trồng trọt hoa màu bị suy giảm trầm trọng, dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế.

- Sức khỏe con người: Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thống kê được mỗi năm nước ta có khoảng 9 nghìn ca tử vong và trên 200 nghìn người bị ung thư bởi sử dụng nguồn nước ô nhiễm.
 
Thực trạng nước thải công nghiệp ở Việt Nam

Thực trạng nước thải công nghiệp ở Việt Nam

Để có thể khắc phục được tình trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp, những cơ quan chức năng cần phải quan tâm hơn nữa trong vấn đề quản lý, quy hoạch và tìm ra những biện pháp xử lý chất gây ô nhiễm hay tái sử dụng nước thải công nghiệp.
 

Một số biện pháp xử lý nước thải công nghiệp phổ biến nhất hiện nay


Mỗi loại nước thải công nghiệp khác nhau sẽ có các đặc trưng không giống nhau, chính vì vậy biện pháp xử lý nước thải công nghiệp của nhà máy chế biến cà phê, nhà máy bia, sữa, mì ăn liền sẽ có những sự khác biệt so với phương pháp xử lý nước thải mực in, sơn, trộn bê tông, dệt nhuộm, xi mạ kẽm, mạ crom, nước thải ngành sản xuất giấy và bột giấy,...

Là mối bận tâm vô cùng lớn của toàn xã hội nên khá dễ để có thể tìm được các đề xuất về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp trên internet. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ các biện pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Áp dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa học

Biện pháp hóa học được đánh giá khá cao trong quá trình trừ khử các tạp chất và chất độc hại có trong nước thải nói chung, nguồn nước thải công nghiệp nói riêng. Điểm mạnh của biện pháp này chính là có hiệu quả nhanh chóng, dễ quản lý, dễ sử dụng. Hạn chế chính là giá thành khá cao, có thể phát tán ra chất gây ô nhiễm thứ cấp trong quá trình xử lý.
 
Áp dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa học

Áp dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa học

Hiện tại, biện pháp hóa học có thể dùng để xử lý nước thải ngành xi mạ đồng, kẽm, crom,...(tóm lại là kim loại nặng), xử lý nước thải xà phòng, dệt nhuộm, xử lý nước thải trạm trộn bê tông, xử lý nước thải mực in, xử lý amoni trong nước thải công nghiệp có trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác. Ngoài ra, các loại nước thải chứa, nhiễm nhiều chất bẩn, tạp chất, có nồng độ axit cao,...cũng có thể xử lý.

Biện pháp này thông thường sẽ được thực hiện theo hai phương án:

- Oxi hóa khử: Các thành phần độc hại có trong nước thải sẽ phản ứng với những chất oxi hóa (pemanganat kali, bicromat kali, clo, clorat canxi, oxi không khí, hypoclorit canxi, oxit clo, ozon,...) và biến đổi thành những chất ít độc hơn, tiếp theo đó sẽ được tách ra khỏi nước thải.

- Trung hòa: Sử dụng những tác nhân trung hòa, axit, kiềm hay vật liệu lọc axit để trung hòa và giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của nước thải trước khi thải ra môi trường.

Sử dụng vi sinh xử lý nước thải công nghiệp (biện pháp sinh học)

Biện pháp sinh học thích hợp khi xử lý amoni trong nước thải công nghiệp, nước thải mì ăn liền, xử lý nước thải công nghiệp chế biến cà phê, nước thải nhà máy sữa, nhà máy bia,...Nói chung, tất cả những loại nước thải bắt nguồn từ các lĩnh vực sản xuất công nghiệp có chứa thành phần chất hữu cơ đều có thể chọn lựa biện pháp này.
 
Sử dụng vi sinh xử lý nước thải công nghiệp (biện pháp sinh học)

Sử dụng vi sinh xử lý nước thải công nghiệp (biện pháp sinh học)

Từ đó, biện pháp sinh học sẽ dùng những loại sinh vật để loại bỏ những chất hữu cơ độc hại. Những vi sinh vật (kỵ khí, hiếu khí) đó có thể có sẵn trong nước thải hay được chúng ta bỏ vào.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất khi áp dụng với các chất hữu cơ ở dạng dung dịch, keo và huyền phù bởi đây đều là nguồn thức ăn của vi sinh vật.

Hiện nay có khá nhiều công nghệ xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học. Phụ thuộc vào đặc tính của nước thải và yêu cầu đối với nước đầu ra để lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp. Điển hình như:

- Công nghệ xử lý nước thải bằng bèo tây hay tảo
- Công nghệ xử lý nước thải AAO
- Công nghệ xử lý nước thải Johkasou

Ứng dụng sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp cơ học

Tất cả những biện pháp sử dụng nhằm trừ khử các chất có kích thước và tỷ trọng lớn trong nước thải đều có thể gọi là biện pháp cơ học. Vì thế những công nghệ của biện pháp cơ học cũng khá phong phú, áp dụng được cho nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau.

Cụ thể hơn, biện pháp cơ học có thể xử lý nước thải xi mạ kẽm, nước thải sơn, nước thải mạ crom, nước thải lò hơi, xử lý nước thải công nghiệp sản xuất giấy,...và toàn bộ những nguồn phát sinh ra nước thải chứa kim loại nặng khác.
 
Ứng dụng sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp cơ học

Ứng dụng sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp cơ học

- Để có thể phân tách các chất lơ lửng trong nước thải công nghiệp thì sử dụng bể lắng.

- Để giữ lại những tạp chất không hòa tan có kích thước lớn như rác trong nước thải thì sử dụng lưới lọc hoặc song chắn rác.

- Nếu muốn tách các chất cặn nhẹ hơn nước (mỡ, dầu,...) thì sử dụng bể tách mỡ, bể thu dầu.

- Nếu như mục đích là giải phóng chất thải ra khỏi các chất huyền phù, phân tán nhỏ thì nên lọc chúng qua lớp vật liệu lọc chuyên biệt, vải lọc hoặc lưới lọc.

Sử dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa lý

Về bản chất, biện pháp hóa lý chính là áp dụng những quá trình hóa học và vật lý để trừ khử bớt thành phần chất gây ra ô nhiễm trong nước thải công nghiệp mà không thể dùng được bằng bể lắng.

Công nghệ vượt trội nhất của biện pháp xử lý nước thải bằng biện pháp hóa lý là:
 
Sử dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa lý

Sử dụng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp hóa lý

- Công nghệ keo tụ tạo bông: Phù hợp xử lý nước thải sơn, dệt nhuộm, xử lý nước thải mực in,...bởi quá trình keo tụ có tính năng khử màu và cặn lơ lửng cực kỳ tốt. Với nước thải nhiễm dầu, có chứa kim loại nặng cũng có thể áp dụng.

- Công nghệ trích ly pha lỏng: Áp dụng cho những loại nước thải công nghiệp thường chứa những ion kim loại, dầu, axit hữu cơ, phenol,...Chi phí cho trích ly khá tốn kém, chỉ khi nào chất bẩn chạm đến mốc 3 đến 4g/l thì mới sử dụng.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp điện hóa

Nguyên lý hoạt động của biện pháp này chính là dùng hai dạng năng lượng là điện và hóa học nhằm loại bỏ triệt để các thành phần chất độc hại có trong những nguồn phát sinh nước thải công nghiệp phổ biến hiện nay. Dù cho hiệu quả cao nhưng nếu muốn áp dụng thì cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về mặt kỹ thuật và các quy cách vận hành.

Cho đến thời điểm hiện tại, có hai công nghệ khử chất bẩn độc hại trong nước thải công nghiệp bằng biện pháp điện hóa, cụ thể gồm có:
 
Xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp điện hóa

Xử lý nước thải công nghiệp bằng biện pháp điện hóa

- Công nghệ keo tụ điện hóa: Phù hợp xử lý nước thải công nghiệp dệt nhuộm, giấy, mực in,,...bởi keo tụ điện hóa rất dễ khử chất thải màu hữu cơ khó phân hủy.

- Công nghệ oxy hóa điện hóa: Sử dụng để oxi những chất hữu cơ độc hại thành nước và CO2. Công nghệ này thường được sử dụng kết hợp với những vật liệu anot (SnO2 pha Sb2O3, PbO2) để mang lại hiệu quả cao.

Sau bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ khái niệm nước thải công nghiệp là gì, các quy chuẩn và những biện pháp xử lý nước thải công nghiệp an toàn, tiết kiệm nhất.
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ