thông cống nghẹt,thong cong nghet,thong cau nghet,thông cầu nghẹt

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không? Cách xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ra sao? Câu trả lời cho những thắc mắc này sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết này. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu các mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp nhất để giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng xây dựng công trình phụ này.

Khi xây dựng nhà cửa, bạn cũng cần quan tâm đến việc xây nhà vệ sinh sao cho hợp lý, tiết kiệm diện tích. Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là giải pháp hay cho việc tận dụng không gian nhà bạn. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định xây nhà vệ sinh tốt nhất.


Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?


Để giúp cho bạn đưa ra được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không, chúng tôi sẽ phân tích sơ qua về các ưu nhược điểm của hướng xây dựng này:
 
Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?
Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Ưu điểm: Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là phương pháp tích hợp không gian nên điểm mạnh lớn nhất của nó chính là tiết kiệm tối đa diện tích mặt bằng, trong khi đó vẫn đáp ứng đủ tính năng khi sử dụng. Vì vậy, rất dễ để nhận thất thiết kế này tại các nhà ở thành phố, các căn hộ chật hẹp.

Nhược điểm: Đó là về khía cạnh phong thủy, cầu thang được coi như là xương sống của căn nhà, là vị trí để liên kết giữa các tầng lại với nhau, có khả năng luân chuyển và sinh khí. Trong khi đó, phòng vệ sinh lại là nơi chứa nhiều xú uế, có âm tính vô cùng nặng, nếu như xây dựng dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí và các mối quan hệ trong cuộc sống của gia chủ.

Tóm lại, việc xây toilet dưới gầm cầu thang sẽ xử lý được bài toán khó về không gian, nếu như đang lo lắng vì diện tích mặt bằng quá eo hẹp và không thể tìm ra biện pháp thay thế thì bạn có thể lựa chọn. Còn các bất cập về mặt giá trị phong thủy, chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài biện pháp hóa giải trong nội dung tiếp theo đây.
 

Biện pháp xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang


Khi bài toán về không gian luôn là vấn đề nan giải của nhiều hộ gia đình ngày nay, muốn khắc phục nhiều người đã lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh bên dưới gầm cầu thang. Nhưng việc làm này lại ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy của toàn bộ căn nhà, chính vì vậy bạn nên tham khảo một vài phương pháp hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sau đây:
 
Biện pháp hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Biện pháp hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

‣ Tránh thiết kế nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

‣ Tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng khách, phòng bếp, cửa chính, phòng ngủ.

‣ Nên lắp đặt cửa sổ hay một đường ống tiện ích để thông khí, tiêu thoát xú uế và các nguồn năng lượng xấu ra bên ngoài để làm giảm âm khí lan tỏa ra khắp căn nhà theo đường cầu thang.

‣ Tránh xây dựng nhà vệ sinh dưới dạng mở, dựa theo phong thủy thì điều này có thể gây ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân.

‣ Sử dụng đá thạch anh để hút đi âm khí, tăng dương khí cho căn nhà cũng là một biện pháp hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoàn hảo, bảo vệ tài lộc, sức khỏe và hút vận may cho gia chủ.

‣ Nếu như toilet đã được xây dựng trước đó và vô tình đối diện với nhà bếp, cửa chính, phòng ngủ,...thì sử dụng vách ngăn để phân chia hai không gian này với nhau.

‣ Sử dụng cây phong thủy nhằm hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng vô cùng tốt.
 

Lưu ý khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong thủy


Nếu phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang được đặt ở vị trí Tây Nam (Cung Khôn). Tại vị trí này thì ngũ hành thuộc hành Thổ. Chúng ta có thể sử dụng quy luật tương sinh. Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ để giúp tiết chế sinh lực của những khí xấu. Hay có thể sử dụng tương khắc (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim) để giúp kìm hãm những tác hại của khí xấu.
 
Lưu ý khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong thủy
Lưu ý khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong thủy

Chú ý: Khi sử dụng hành tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải thì phải ghi nhớ một điều đó là hành đó phải nhiều hơn hành của khí xấu.

Ví dụ: Nếu như nhà vệ sinh được đặt ở hướng Tây Nam thuộc hành Thổ. Nếu chúng ta sử dụng quy luật tương sinh để hóa giải thì phải sử dụng nhiều hành Kim (trang trí vật dụng, nội thất thuộc hành Kim). Hay nếu dùng tương khắc thì phải sử dụng nhiều hành Mộc (đặt nhiều chậu cây xanh hoặc sơn tường màu xanh,...) để có thể trấn áp khí xấu.
 

Hướng dẫn cách xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang


Để có thể xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, trước hết bạn cần phải xác định được kích thước của gầm cầu thang (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) để từ đó lên bản vẽ, lựa chọn ra mẫu thiết kế thích hợp và dự trù chi phí.
 
Hướng dẫn cách làm nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang
Hướng dẫn cách làm nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Khi lựa chọn xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, kích thước là nhân tố quan trọng hàng đầu, bạn cần phải đặc biệt chú ý. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí không gian sao cho ấp ứng đủ tính năng sử dụng và không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của căn nhà.

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp nhất

Toilet dưới gầm cầu thang trung bình từ 4 – 6m2 sẽ vừa vặn và đẹp nhất. Nếu như sở hữu diện tích mặt bằng như vậy thì việc định hình cho phong cách thiết kế, phân chia không gian và bố trí nội thất sẽ cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, khá khó để không gian dưới gầm cầu thang đáp ứng được diện tích này.

Kích thước nhà vệ sinh dưới chân cầu thang tối thiểu

Với nhà ở dân dụng thông thường, trung bình khoảng từ 2m5 – 3m2 sẽ là kích thước tối thiểu để xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang. Với diện tích như thế này, bạn sẽ bài trí được những đồ nội thất cơ bản nhất như chậu rửa, vòi sen và bồn cầu. Nếu như diện tích dưới cầu thang nhỏ hơn sẽ cực kỳ khó khăn trong khi sử dụng toilet.
 
Kích thước nhà vệ sinh dưới chân cầu thang tối thiểu
Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tối thiểu

Đối với các hộ gia đình có diện tích quá nhỏ, không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về kích thước tối thiểu để xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì bắt buộc phải lựa chọn cách chỉ đặt một chiếc bồn cầu và không bố trí thêm những thiết bị nhà vệ sinh khác nữa.

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tiêu chuẩn

Kích thước của toilet: 1.9m x 0.68m, 2.1m x 0.82m, 2.3m x 1.02m

‣ Chiều cao trần tối thiểu: 2.2m

‣ Chiều cao từ sàn đến bồn rửa: 82cm – 85cm

‣ Chiều cao của vòi sen để tắm: 170cm – 175cm

‣ Chiều cao móc áo: 165cm – 170cm

‣ Gạch ốp tường: 20cm x 20cm hay 20cm x 30cm

‣ Gạch lát nền: 20cm x 20cm

Xem thêm Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây
 

Bản vẽ xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chi tiết


Ngoài việc xác định kích thước thì việc lên ý tưởng cho bản vẽ chi tiết cũng là một công đoạn vô cùng quan trọng trong phương pháp xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang càng chi tiết, rõ ràng thì khi thi công sẽ càng chính xác hơn.

Đầu tiên chính là bản vẽ phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang trong tổng thể căn nhà, thay vì phải tốn thêm diện tích cho tiện ích này, bạn nên tận dụng khu vực trống ngay bên dưới gầm cầu thang để sử dụng.
 
Bản vẽ toilet tổng thể dưới gầm cầu thang
Bản vẽ tổng thể xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
 
Tiếp theo bạn có thể tham khảo mẫu bản vẽ sơ lược phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang dành riêng cho góc cầu thang nằm ở phía góc trái của căn nhà (nhìn từ bên ngoài vào). Mặc dù hạn chế về mặt diện tích, tuy nhiên trong bản vẽ này vẫn gồm đầy đủ những thiết bị cần thiết như chậu rửa, bồn cầu và một chiếc gương nhỏ.

Bản vẽ dành cho gõ cầu thang nằm ở bên trái
Bản vẽ dành cho góc cầu thang nằm ở bên trái
 
Cuối cùng, là mẫu bản vẽ phòng vệ sinh ở dưới gầm cầu thang bên góc phải (nhìn từ bên ngoài vào trong). Bởi vì gầm cầu thang thiết kế có độ soãi thế nên không gian phía dưới sẽ có chiều rộng lớn hơn so với chiều cao. Vì thế, bạn nên bài trí nội thất như trong hình trên, trường hợp chiều ngang quá rộng thì có thể xem xét để làm 2 cánh cửa.
 
Bản vẽ dành cho gõ cầu thang nằm ở bên phải
Bản vẽ dành cho góc cầu thang nằm ở bên phải
 

Chi phí vật liệu xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang


Cho dù lựa chọn biện pháp xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu hay ở bất cứ không gian nào thì việc tính toán chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng và chi phí mua sắm những thiết bị lắp đặt trong nhà vệ sinh vô cùng quan trọng, bạn không thể bỏ qua.

Nhờ có việc tính toán chi phí cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và các nguyên vật liệu, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất về nguồn tài chính. Nếu như tính toán càng kỹ lưỡng thì càng tránh được các khoản chi phí phát sinh không đáng có, giúp cho gia đình bạn luôn chủ động được trong mọi việc. Sau đây là một vài loại chi phí bạn có thể tham khảo qua:
 
Tính toán chi phí thiết bị vệ sinh và nguyên vật liệu
Tính toán chi phí thiết bị vệ sinh và nguyên vật liệu

Chi phí gạch ốp lát: Trung bình khoảng 110.000 – 500.000/m2

Chi phí thuê thợ: Trung bình khoảng 250.000 – 300.000/người/ngày

Chi phí mua bồn cầu: Trung bình khoảng 1.000.000 trở lên (phụ thuộc vào từng thương hiệu, công năng, chất liệu)

‣ Chi phí mua chậu rửa: Trung bình khoảng 300.000 trở lên (phụ thuộc vào từng thương hiệu, công năng, chất liệu)

Chú ý: Nếu như không đủ kinh nghiệm, khi có ý định xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bạn nên nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của những đơn vị thiết kế thi công nội thất có chuyên môn cao để bảo đảm an toàn, công năng cũng như tính thẩm mỹ.
 

Một vài mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhỏ gọn và tiện dụng


Để giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng kiến tạo không gian, ở phần nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang nhỏ gọn, tiện nghi và được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ.

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang hơi hướng hiện đại: Cách sắp xếp, bố trí nội thất của mẫu thiết kế này cực kỳ tiện nghi, thích hợp với tổng thể không gian. Bên cạnh bồn cầu, bên trong còn trang bị thêm bồn rửa và một chiếc gương vô cùng nhỏ xinh.
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu một
Mẫu thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu hiện đại
 
Thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo cách phối màu nhẹ nhàng: Mẫu thiết kế này vô cùng độc đáo cùng với phong cách phối màu, bố trí nội thất tối đa tiện ích sử dụng chính là điểm nhấn tạo nên sự cuốn hút, khiến thiết kế này được xếp vào danh sách một trong những mẫu toilet dưới gầm cầu thang mang nét tuyệt vời nhất.
 
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu hai
Thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo cách phối màu nhẹ nhàng

 
Mẫu thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang phong cách tối giản nhất: Ở mẫu thiết kế này, ta dùng tông màu sáng kết hợp với đèn ánh sáng vàng tạo cho căn phòng trở nên thoải mái và tươi mới hơn. Đây cũng là mẫu thiết kế được sử dụng phổ biến trong các gia đình.
 
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu ba
Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang phong cách tối giản

 
Mẫu thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích: Việc dùng đèn âm trần để tránh gây tốn diện tích cũng là một ý tưởng hay. Đây là mẫu phòng vệ sinh nằm dưới gầm cầu thang có vẻ đẹp giản dị, mộc mạc. Bởi vì diện tích sử dụng còn hạn chế nên trong căn phòng này chỉ lắp đặt những thiết bị chính, các chi tiết rườm rà đều được bỏ qua.
 
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu bốn
Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tiết kiệm diện tích

 
‣ Thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phong cách cổ điển: Chắc chắn sẽ có nhiều hộ gia đình muốn sở hữu mẫu phòng vệ sinh ở dưới gầm cầu thang mang hơi hướng tân cổ điển sang trọng này. Đồng thời, sử dụng mẫu bồn cầu treo tường với kiểu dáng nhỏ gọn cũng là biện pháp để tiết kiệm được diện tích.
 
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu sáu
Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phong cách cổ điển

 
Thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong cách hiện đại: Nếu như bạn đang lo lắng vì không biết nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ra sao, thì hãy thử áp dụng ý tưởng này. Với nét đẹp hiện đại và đơn giản sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu bảy
Mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện đại

 
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhiều chi tiết: Lại thêm một mẫu thiết kế đẹp cho bạn tham khảo. Màu sắc của cánh cửa phòng vệ sinh tương tự và có chung họa tiết với cầu thang đã tạo ra nét đẹp hài hòa, che đi được khuyết điểm của không gian có nhiều khiếm khuyết.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu tám
Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang kết hợp nhiều chi tiết

 
Thiết kế xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhiều kính: Kính là một trong các vật liệu có tính năng nhân đôi không gian nếu như được sử dụng một cách hợp lý và mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang dưới đây đã chứng minh cho điều này.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu chín
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có kính

 
‣ Thiết kế xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang bằng gỗ: Mẫu cuối cùng này cũng khá phổ biến với nhiều hộ gia đình. Với thiết kế đơn giản cùng với cánh cửa làm bằng gỗ tạo nên nét đẹp sang trọng, lịch sự. Bạn có muốn sở hữu mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu này không nhỉ?

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mẫu mười
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang xây dựng bằng gỗ

Trên đây là thông tin về xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn các mẫu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hơn. Chúc bạn có một không gian vệ sinh thích hợp nhất với gia đình mình.
 
Tin liên quan 1

Đánh giá của khách hàng:

Thông bồn cầu đường Tây Thạnh quận Tân Phú

Anh Nguyễn Lâm Anh nhà ở đường Tây Thạnh quận Tân Phú có gọi cho công ty và hỏi như sau: bồn cầu nhà Anh bị nghẹt 3 ngày nay dội nước không đi dù anh sử dụng rất cẩn thận nhưng không hiểu vì sao vẫn bị nghẹt, anh có lên mạng tìm hiểu các cách xử lý như mua bột thông bồn cầu về đổ vào đợi đến sáng mai dội nước nhưng vẫn không hết, tiếp đó anh mua cây thụt về áp dụng như hướng dẫn mà vẫn không ăn thua...Anh mất khoảng 2 ngày để xử lý nhưng không xong, sinh hoạt trong gia đình xáo trộn mùi hôi bốc lên khó chịu.

Anh lên mạng search từ khóa "thông cầu nghẹt" thì thấy hiển thị nhiều kết quả anh chọn bấm vào kết quả cao nhất có chử QC quảng cáo trên đó ghi thông bồn cầu giá 100k sau 30 phút thì có anh thợ đến vào xử lý dùng máy chọc vào bồn cầu và bấm nút sau 15 phút anh đó bảo bồn cầu đã hết tắc và kéo dây ra tính tiền với số mét là 10 mét dây, 1 mét anh tính 500k...Bồn cầu anh thông tắc xong hết 5 triệu...Anh có hỏi sao trên website báo 100k mà tính tới 5 triệu, anh thợ bảo là 100k dùng phương pháp khác của anh bị nặng phải dùng phương pháp này mới hết tắc. Anh không chịu trả 5 triệu chỉ trả có 2,5 triệu anh thợ không đồng ý và cải nhau rất lâu và gọi người đến hù dọa thế là Anh đành phải trả 5 triệu. Nhưng sử dụng được có 1 tuần lại bị nghẹt lại anh gọi điện cho anh thợ kia thì anh thợ kia không nghe máy...

Qua trường hợp của anh quý khách hàng không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo, họ chạy để tiêu đề rất bắt mắc để dụ dỗ khách hàng mắc bẫy sau đó họ lấy chi phí cao để bù vào tiền quảng cáo, ngoài ra máy webiste họ chạy quảng cáo nhìn không chuyên nghiệp là biết họ làm ăn không chân chính...Quý khách hàng hãy lựa chọn kĩ đơn vị trước khi gọi.

Thắc mắc của khách hàng Nguyễn Thị Phương ở quận 8

Chị Phương có gọi đến công ty hỏi như sau: lúc trước Chị có gọi điện đến công ty yêu cầu dịch vụ hút hầm cầu hộ gia đình. Sau đó nhân viên đến khảo sát và báo giá 1,5tr và cho xe đến hút...Sau khi hút gần 1 tháng thì hầm nhà Chị bị đầy lại và Chị gọi phản hồi cho công ty yêu cầu qua hút lại.

Trả lời: Công ty đã gọi điện và tư vấn cho Chị rồi trường hợp hút hầm cầu khách hàng có kiểm tra khối lượng hút thực tế kiểm tra hầm trước khi thanh toán tiền. Sau đó khách hàng sử dụng bị đầy lại thì nói công ty hút ẩu...Trường hợp đã hút sạch rồi sau đó sử dụng bị đầy lại có thể do đường ống thoát ra ngoài bị tắc nước không thoát ra được dẫn đến tình trạng đầy hầm. 

Nguyên tắc xây dựng hầm tự hoại lúc nào cũng có đường ống thoát nước ra ngoài hố ga (Nói đơn giản thì hầm cầu ở nhà cũng như 1 cái ly khi sử dụng đổ nước vào thì ly nước sẽ bị đầy, vậy thì gần miệng ly sẽ có đường ống thoát nước ra ngoài khi nước dâng đến gần miệng ly sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài hố ga, trường hợp đường ống thoát nước không thoát sẽ dẫn đến đầy hầm). 

Có nhiều khách hàng không hiểu mà còn nói đơn vị làm ẩu, quý khách hàng tự nghĩ hầm quý khách sử dụng 4,5 mới đầy mà khi đầy gọi xe đến hút mất có 1,5tr mà quý khách nói cao thấp, tính ra tiền xăng dầu, thợ lái xe, thợ phụ kéo dây, tiền qua các trạm giao thông, tiền đổ bãi trên Đa Phước....tính ra đã hết, chưa kể tiền ăn uống, hư hao xe...Thì chi phí rút hầm cầu tính ra không được bao nhiêu tiền. 

Hút hầm cầu dãy phòng trọ

Chị Nguyễn Thị Quỳnh nhà ở đường Phạm Văn Bạch phường 15, quận Tân Bình có gọi điện đến công ty và hỏi như sau: Chị có dãy phòng trọ khoảng 15 phòng sau một thời gian sử dụng hiện tại có 3 phòng bị nghẹt dội nước không xuống, do lúc trước xây phòng Chị không có nắm rõ vị trí của hầm chứa nằm vị trí nào. Chị hỏi vậy chi phí hút hầm cầu là bao nhiêu, có máy móc dò tìm vị trí hầm không, có đục phá nền nhà.

Chào Chị Quỳnh với trường hợp của Chị không biết vị trí hầm thì phải khảo sát tìm vị trí hầm trước, sau đó mới kiểm tra hệ thống đường ống toilet có bị nghẹt hay không sau đó mới đưa ra phương án xử lý. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầm chứa bên Chị sau một thời gian sử dụng đã bị đầy hầm phải hút sạch hầm và vệ sinh đường ống sạch sẽ để tránh bị tắc lại.

Chi phí hút hầm cầu được công ty niêm yết trên website thongcongnghethcm.net với chi phí hút tính theo khối là 400k / một khối. Nếu số lượng làm từ 5 xe trở lên sẽ giảm giá xuống còn 350k / 1 khối. Nếu chưa có vị trí hầm thì phải tìm và chi phí tìm khoảng 400 - 500k.

Nếu được Chị cho địa chỉ, số điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nơi khảo sát thực tế, sau đó mới đưa ra phương án xử lý và chi phí phù hợp, khảo sát không mất phí.

Báo giá nạo vét hố ga, thông tắc đường ống

Anh Huỳnh Công Nhất có câu hỏi như sau, anh làm quản lý cho công ty may dưới khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Công ty anh có 1 đường cống thoát nước mưa dài khoảng 1000 mét sau 10 năm hoạt động đường cống thoát nước bị tắc nghẽn do sình bùn bốc mùi hôi, nước không thoát được tràn lên đường vào nhà xưởng bốc mùi ảnh hưởng đến công nhân làm việc.

Anh mô tả đường ống bi tròn rộng khoảng 1 mét, cách 70 mét là có 1 hố thu gọi là hố ga, anh có gọi đến công ty nhờ đến tư vấn báo giá, xử lý bằng máy móc gì, chất thải sau khi xử lý chở đi đâu, thời gian thi công mất bao lâu, có xuất hóa đơn đỏ không.

Chào Anh Nhất: Trường hợp bên Anh công ty thông cống nghẹt Minh Đức phải cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát báo giá xem lượng bùn chất thải có nhiều hay ít, hố bi to thì dùng máy tời bùn để kéo bùn ra ngoài sau đó bỏ lên xe chuyên chở đến nơi xử lý, thời gian thi công khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng chất thải nhiều hay ít. Công ty có làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình, hóa đơn đỏ...

Hút hầm cầu giá bao nhiêu tiền là hợp lý.

Có nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi và hỏi về giá cả hút hầm cầu bao nhiêu 1 xe, rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối, hút hầm cầu xe 2,3,4,5,6 giá bao nhiêu, hiểu rõ về các thắc mắc của quý khách hàng chúng tôi có câu trả lời như sau.

Tham khảo thêm các bài viết sau.

>> Rút hầm cầu 1 xe bao nhiêu tiền
>> Rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền một khối?
>> Những thắc mắc khách hàng về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, trong đó có những công ty đăng ký dịch vụ rõ ràng, có những cá nhân chạy dịch vụ quảng cáo của google adword sau đó chuyển việc cho các đơn vị có xe chạy, có những cá nhân, công ty đi dán giấy trên các cột điện, tường nhà...Và mỗi đơn vị công ty, cá nhân báo giá loạn cả lên.

Khảo sát một vòng trên các công cụ tìm kiếm của google các bạn sẽ thấy có nhiều dòng quảng cáo rất bắt mắt như "thông bồn cầu chỉ bằng một cốc trà sửa, thông cống nghẹt giảm giá 50%, thông tắc cống giá chỉ 60k, thông tắc sàn nước giá 100k", chắc quý khách hàng cũng nhận ra những lời quảng cáo này chỉ mục đích lôi kéo khách hàng thấy giá rẻ mà gọi cho họ đến xử lý nhưng cái nào cũng có giá của nó, ông bà ta có nói "của rẻ là của hôi" nên khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo giá rẻ quý khách hàng hãy cẩn thận dễ rơi vào bẫy.

Chắc hẳn trên các diễn đàn lớn như mevabe, vnexpress, lamchame, webtretho...có những bài viết, những câu hỏi về dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt qua đó thảo luận giá, chia sẽ kinh nghiệm thông tắc...Nên trước khi gọi cho các đơn vị vệ sinh môi trường quý khách hàng hãy nên tìm hiểu kĩ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Phản hồi của anh Trương Thanh Sang về các dịch vụ chạy quảng cáo google adword

Chào quý công ty tôi tên Trương Thanh Sang nhà ở 233 đường bình giã quận Tân Bình nhà có bồn rửa chén bị nghẹt nước ứ đọng lại trong nhà tắm cũng vậy hiện nước rút rất chậm, tôi có mua các dụng cụ thông nghẹt như dây lò xo quay bằng tay giá 200k, mua hóa chất thông tắc đường ống đổ vào, có áp dụng các phương pháp thông nghẹt trên mạng nhưng cũng không có hiệu quả.

Sau đó tôi lên mạng internet gõ vào từ khóa "Công ty thông cống nghẹt tại quận Tân Bình" thì hiểu thị rất nhiều kết quả trong đó tôi chú ý nhất tới các kết quả đầu tiên chạy quảng cáo google adword có ghi là "thông cống nghẹt giá 200k, bảo hành 2 năm" tôi liền gọi cho số hotline của trang này thì gặp 1 anh kêu cho thợ qua xử lý, sau đó anh thợ đến và cho máy vào trong đường ống xử lý khoảng 20 phút sau thì xong và tính tiền hết 12 triệu với 40 mét dây...Chi phí quá là cao, tôi có hỏi anh thợ là thời gian bảo hành bao lâu, anh thợ nói 2 năm và viết phiếu thu.

Sau khi sử dụng được 1 tháng sau thì bị nghẹt lại tôi có gọi điện đến công ty đó nói tình trạng bị nghẹt và nói công ty cho nhân viên đến bảo trì nhưng đợi mãi không thấy nhân viên qua, tôi gọi hối nhân viên qua nhưng không nghe máy, tôi rất bực gọi đến công ty khiếu nại nhưng vẫn không hồi âm.

Qua đây tôi cảnh báo cho quý khách hàng nên tìm hiễu kỹ trước khi quyết định, tìm hiểu tên tuổi, địa chỉ rõ ràng hay không, có số điện thoại bàn, nhân viên tư vấn có nhiệt tình không, công ty đó có giao diện website có đẹp trình bày rõ ràng hay không. Nếu được hãy gọi cho các đơn vị khác để tham khảo giá cả sau đó hãy quyết định.

Thông đường ống thoát nước sân thượng

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn nhà ở đường Phạm Văn Bạch quận tân bình có gọi đến công ty hỏi nhà có đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt mỗi khi mưa to là nước tràn qua hành lan vào trong nhà, chổ cống thoát nước có phiểu ngăn rác thải mà không biết sao lại bị nghẹt, sau đó anh lên mạng internet đánh vào tìm kiếm thông nghẹt đường ống thoát nước và hiểu thị top đầu là các công ty quảng cáo với lời mời hấp dẫn như thông nghẹt cống giảm giá 50%, giá chỉ 200k...

Sau đó anh lấy điện thoại gọi cho 1 trang web chạy quảng cáo google adword có thứ hạng cao nhất, sau đó nhân viên đến xử lý cho 1 cộng dây cáp dài vào đường ống quay quay sau 15 phút thì nước chảy thông thoáng. Anh thợ thu dây lại đo chiều dài dây 20m và tính chi phí là 10 triệu...Ôi trời sao mắc thế sao trên website ghi giảm giá 50% hoặc giá chỉ 200k mà giờ tính giá tới 10 triệu quá nhiều. Anh thợ nói giá trên chỉ giành cho khách hàng cũ không áp dụng cho khách hàng mới.

Lời khuyên: Không nên gọi cho các đơn vị chạy quảng cáo để mức giá rẻ, hoặc những lời mời gọi bảo hành 3 đến 5 năm, quảng cáo như vậy nếu nhìn nhận thì quá ảo không có dịch vụ nào bảo hành với thời gian cao như vậy. Quý khách nên xem số điện thoại, địa chỉ công ty rõ ràng, có số điện thoại bàn, có website rõ ràng, sau đó gọi khảo sát nhiều chổ xem cách tư vấn của các đơn vị như thế nào hoặc hỏi thông cống nghẹt giá bao nhiêu tiền sau đó hãy quyết định

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo

Khách hàng Nguyễn Bảo Anh ở tại địa chỉ 234 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình có gọi điện đến công ty nhờ tư vấn anh thông tắc đường ống hết 5 triệu, Anh thắc mắc tại sao chi phí lại cao như vậy, anh có lên mạng internet đánh vào từ khóa thông cống nghẹt thì top đầu có máy trang quảng cáo Adword với chi phí thông nghẹt chỉ 100k.

Cách nhận biết các công ty chạy quảng cáo lừa đảo.

Khi bạn gõ vào google thấy máy trang quảng cáo chi phí thông nghẹt rẻ với 80k, 100k...Đây là các đơn vị để giá thấp để dụ dỗ khách hàng gọi cho họ đến xử lý, nhưng khi đến nơi xử lý họ làm đủ trò để đẩy giá dịch vụ lên cao như trường hợp của anh Nguyễn Bảo Anh gặp phải.

Quý khách hàng thử nghĩ một dịch vụ uy tín thì không khi nào họ phá giá, ông bà ta thường nói của rẻ là của hôi nên quý khách hàng cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ này. Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín có địa chỉ rõ ràng, có google map chỉ đường đi, được nhiều khách hàng đánh giá tích cực, có webiste gih rõ thông tin, hình ảnh máy móc xử lý.

Lưu ý: Không nên gọi điện cho các dịch vụ chạy quảng cáo, họ phải bỏ 1 khoảng tiền ra chạy để được xuất hiện top cao, tuy nhiên họ sẽ tính chi phí cao để bù lại số tiền họ phải trả cho dịch vụ chạy quảng cáo.

Đây là bảng giá cho quý khách hàng tham khảo dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

Quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu tràn lan

Chào công ty thông cống nghẹt Minh Đức, tôi tên Hải ở đường cộng hòa quận Tân Bình. Tôi có thắc mắc mong công ty giải đáp nhà tôi có sàn nước bị nghẹt nước không thoát được, tôi lên mạng internet tìm kiếm công ty thông cống nghẹt giá rẻ thì gặp những quảng cáo top đầu google adword rất bắt mắt, giá lại rẻ như:Thông Bồn Cầu Nghẹt 200K, Máy Lò Xo Ko Đục Phá BH 1 Năm‎, Thông Bồn Cầu Nghẹt 80K, Thông Cống Nghẹt 80K, Rút Hầm Cầu Tiết Kiệm 50%...Tôi có gọi cho 1 đơn vị đến xử lý.

Tôi cứ tưởng là giá trên website quảng cáo là đúng nên khi thợ đến xử lý thì chắc trả 80k, tôi đứng theo dõi thợ làm và sau 30 phút thì xong. Thợ rút  dây lò xo ra và tính mét, tới tận 20m và chi phí 1 mét là 500k số tiền tôi phải trả lả 4 triệu. Tôi có nói công ty ghi làm 80k mà sao giờ tính đến 4 triệu...Anh thợ giải thích 80k là thông nghẹt bằng thủ công mới có giá 80k. Tôi có phân bua nhưng khi thợ làm mình không hỏi rõ nên cũng đành phải trả 4 triệu.

Sau đó tôi có tìm hiểu thì các đơn vị chạy quảng cáo google adword không phải là công ty họ bỏ tiền ra chạy quảng cáo để kiếm khách hàng, họ có những chiêu trò giảm giá để dụ dỗ khách hàng sau đó họ chặt chém giá cao để lấy chi phí trả cho quảng cáo...Cuối cùng khách hàng là bên chịu thiệt hại.

Qua đây tôi nhắc quý khách hàng hãy cẩn thận khi gọi dịch vụ thông tắc cống nghẹt chạy quảng cáo có chữ [Ad] thường quảng cáo phải trả tiền nên họ có top đầu vị trí từ 1,2,3,4...Sau đây là hình minh họa chạy quảng cáo quý khách hàng hãy cân nhắc trước khi gọi.

 chay quan cao google adword khach hang ne xa

Hút hầm cầu khu chung cư

Chào công ty Minh Đức, tôi là Hải làm quản lý tại khu chung cư hiện bên tôi đang có nhu cầu hút hầm cầu, theo bản vẻ thì hầm chưa khoảng 100 khối hút sạch khoảng 90%, vui lòng báo giá chi tiết hút bao nhiêu tiền một xe, thi công như thế nào  thời gian thi công bao nhiêu lâu.

Chào Anh Hải: Để báo giá cho chính xác Anh vui lòng để lại số điện thoại nhân viên bên công ty sẽ gọi lại tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bên em cũng có 1 số câu hỏi như sau.

- Bên Anh biết vị trí hầm hay chưa.
- Xe có vào được tận nơi không, kéo dây dài hay ngắn.
- Hầm nổi hay hầm chìm.
- Vị trí hầm có sâu dưới tầng B2 hay không.
- Bên Anh hút có cần tính thuế VAT không.
- Bên Anh cần hút xe mấy khối, hiện bên công ty em báo giá 300/ 1 khối.

Anh vui lòng gửi cho bên em địa chỉ email để bên em làm bảng báo giá gửi cho bên Anh duyệt giá cả, sau khi chốt giá kí hợp đồng làm, thời gian thi công khoảng 1 tuần, làm xong bên Anh chuyển khoản hoặc gửi tiền mặt, mặt bằng sẽ hoàn trả lại như cũ.

Báo giá hút hẩm mỡ khách sạn

Khách hàng: Chào công ty Minh Đức bên nhà hàng chúng tôi có hầm mỡ khoảng 20 khối chứa dầu mỡ nấu ăn đám cưới, hiện tại hầm đã đầy công ty vui lòng báo giá hút hầm mỡ giá bao nhiêu một khối, hay là tính theo xe nếu thi công thì thời gian làm khoảng bao lâu, số lượng mỡ đóng cục có đóng gói chở đi đổ không.

Nhân viên: Chào bạn với hầm mỡ thì hút tính theo đơn vị khối, 1 mét khối 400,000 VNĐ, thời gian làm nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng mỡ lỏng hay đóng cục lại với nhau, vị trí hầm sâu hay cạn gần hay xa chỗ xe đậu, với lớp mỡ lỏng thì hút vận chuyển đi đổ bãi, còn lớp mỡ đóng cục sẽ vớt cho vào bao tải vận chuyển đem đi đổ. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% nếu đơn vị làm hết 20 khối thì công ty sẽ bao hóa đơn thuế VAT, ngoài ra nếu công ty là khách quen làm nhiều lần công ty sẽ giảm giá 10% cho lần tiếp theo. 

Hút hầm cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giải đáp cho câu hỏi trên, chúng ta phải có cái nhìn tổng quan, mang tính chất khảo sát chung nhất về giá cả của dịch vụ hút rút hầm cầu trên thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều công ty, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ môi trường, để kiểm tra bạn chỉ cần lên mạng internet gõ vào khung tìm kiếm "dich vu rut ham cau tai tphcm" sẽ có hàng trăm kết quả hiển thị từ quảng cáo cho đến seo tự nhiên. Do đó giá cả hay chi phí hút hầm cầu loạn cả lên, các đơn vị chạy quảng cáo thì đưa ra mức giá cao để bù chi phí chạy quảng cáo, các cá nhân thì đi dán tờ rơi trên cột điện, tường nhà dân...

Trong qúa trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng như xe hút hầm cầu không đúng khối lượng, giá hút quá mắc, nhân viên làm ẩu...Nêu mỗi công ty, đơn vị cung cấp một bảng giá khác nhau thường thì giá hút sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Khối lượng của xe nhỏ hay lớn.
- Xe đậu gần nhà hay xa nhà, nếu xa phải đem theo dây kéo.
- Khách hàng biết vị trí hầm hay chưa, nếu chưa biết thì phải tìm hầm trước.
- Thời gian làm ban ngày hay ban đêm.
- Nội trong thành phố hay phạm vi ở xa thành phố.

Bảng giá hút hầm cầu của công ty Minh Đức.

- Xe 3 mét khối giá 1.200,000 VNĐ (áp dụng cho khu vực nội ô TPHCM, khu vực củ chi, quận 2, thủ đức, quận 9 giá sẽ cao hơn khoảng 100 VNĐ).
- Xe 3,5 mét khối giá 1.400,000 VNĐ
- Xe 4 mét khối giá 1.600,000 VNĐ
- Xe 5 mét khối giá 2,000,000 VNĐ
- Xe 6 mét khối giá 2,400,000 VNĐ
- Xe 7 mét khối giá 2,800,000 VNĐ
- Xe 8 mét khối giá 3,200,000 VNĐ